10 รถยนต์คลาสสิกที่น่าครอบครองที่สุดตลอดกาล

Home / Cars / 10 รถยนต์คลาสสิกที่น่าครอบครองที่สุดตลอดกาล
รถยนต์คลาสิกคือแรร์ไอเทมอย่างหนึ่งที่หลายคนต่างหมายปองและอยากจับจองเป็นเจ้าของ ไม่ว่าจะเป็นนักสะสมรถยนต์คลาสสิกมืออาชีพ ไปจนถึงหน้าใหม่ที่หลงใหลในความคลาสสิก และด้วยความเก่าแต่เก๋าไม่มีวันเสื่อมคลาย ทำให้รถยนต์คลาสสิกนั้นมีราคาที่สูงเป็นอย่างมาก แต่ถ้าเงินถึงจริง ๆ การที่จะได้มาครอบครองเป็นเจ้าของสักคันนั้นคงไม่ใช่เรื่องยากเท่าใดนัก สำหรับใครที่ชื่นชอบและกำลังมองหาโอกาสในการครอบครองรถยนต์คลาสสิกสักคันนั้น วันนี้…

รถยนต์คลาสิกคือแรร์ไอเทมอย่างหนึ่งที่หลายคนต่างหมายปองและอยากจับจองเป็นเจ้าของ ไม่ว่าจะเป็นนักสะสมรถยนต์คลาสสิกมืออาชีพ ไปจนถึงหน้าใหม่ที่หลงใหลในความคลาสสิก และด้วยความเก่าแต่เก๋าไม่มีวันเสื่อมคลาย ทำให้รถยนต์คลาสสิกนั้นมีราคาที่สูงเป็นอย่างมาก แต่ถ้าเงินถึงจริง ๆ การที่จะได้มาครอบครองเป็นเจ้าของสักคันนั้นคงไม่ใช่เรื่องยากเท่าใดนัก

สำหรับใครที่ชื่นชอบและกำลังมองหาโอกาสในการครอบครองรถยนต์คลาสสิกสักคันนั้น วันนี้ Motto RAKA จะขอแนะนำกับ 10 รถยนต์สุดคลาสสิกที่น่าครอบครองที่สุดตลอดกาล

10. Lincoln Continental (รุ่น 2019 ฉลองครบรอบ 80 ปี 1 แสนดอลลาร์ หรือประมาณ 3.2 ล้านบาท)

Lincoln Continental

เครดิตรูปภาพ: www.classicautomall.com

Lincoln Continental รถยนต์ที่มีประวัติยาวนานตั้งแต่ปีค.ศ. 1939 คันนี้ คือรถยนต์ที่นำเอาชื่อประธานาธิบดีคนที่ 16 ของสหรัฐอเมริกา Abraham Lincoln มาใช้ ถ้าหลายคนที่ติดตามภาพยนตร์จากฮอลลีวูดอยู่บ่อย ๆ ก็น่าจะคุ้นเคยกับรถยนต์คลาสสิกที่มีดีทั้งทางด้านวิศวกรรมและดีไซน์คันนี้กันอยู่แล้ว เพราะได้ไปปรากฏอยู่ในภาพยนต์ดัง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น The Matrix ไปจนถึงภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ขวัญใจคนทั้งโลกอย่าง Spider-Man 2

9. Volkswagen Beetle (ราคา 1.287 แสนดอลลาร์ หรือประมาณ 4.1 ล้านบาท)

Volkswagen Beetle

เครดิตรูปภาพ: www.mecum.com

เจ้าเต่าน้อย Volkswagen Beetle ถือเป็นรถยนต์ที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน แต่ใครเล่าจะรู้ว่านี่คือรถยนต์สัญชาติเยอรมนีที่พัวพันกับผู้นำสุดโหดในอดีตอย่างอดอล์ฟ ฮิตเลอร์อีกด้วย อย่างไรก็ตาม ถึงแม้จะผ่านเรื่องราวต่าง ๆ มามากมาย แต่ก็ไม่ได้ทำให้มนต์ขลังรถเต่าคลาสสิกจางหายไป กลับเพิ่มความนิยมเรื่อย ๆ จนรุ่นคลาสสิกหลาย ๆ รุ่นเริ่มหายากแล้วในปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งรุ่นบุกเบิกอย่าง Type-1

8. Jaguar E-Type (ราคาประมูล 8 หมื่น – 1 แสนปอนด์ หรือประมาณ 3.5-4.4 ล้านบาท)

Jaguar E-Type

เครดิตรูปภาพ: www.jaguar.com

ถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์รถยนต์สุดหรูที่เราน่าจะคุ้นหูกันเป็นอย่างดี กับ Jaguar E-Type ตำนานรถยนต์คลาสสิกจากประเทศอังกฤษ มีทั้งหมดด้วยกัน 3 ซีรีส์ ถูกผลิตขึ้นในช่วงปีค.ศ. 1961–1975  โดยได้รับการออกแบบด้วยความพิถีพิถันทุกขั้นตอน เป็นรถยนต์คลาสสิกทรงสปอร์ตที่พร้อมกับเครื่องยนต์ 3.8 L XK I6 กับ 4.2 L XK I6 และแรงม้าที่สูงถึง 265 แรงม้า

7. Chevrolet Camaro (ราคา 1.2 หมื่น – 1.1 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 3.8 แสน – 35 ล้านบาท)

Chevrolet Camaro

เครดิตรูปภาพ: www.automobilemag.com

Chevrolet Camaro ต้องเป็นชื่อที่ใครหลาย ๆ คนต้องเคยได้ยินกันอยู่แล้ว รถยนต์คลาสสิกจากอเมริกานี้ถูกผลิตขึ้นในปีค.ศ.1966 ด้วยสไตล์และเอกลักษณ์ที่โดดเด่น รวมทั้งสีสันสีน้ำเงินสุดเร้าใจที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 5.3 ลิตร จึงสามารถขึ้นไปเทียบชั้นกับ Mustang ได้อย่างง่ายดาย กาลเวลาที่ผ่านมากว่า 50 ปี Chevrolet Camaro ก็ยังคงมีโมเดลใหม่ที่ออกมาเอาใจและครองใจสาวกอยู่จนถึงทุกวันนี้

6. Porsche 911 (ราคา 3.5 หมื่น – 1.25 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 1.1-40 ล้านบาท)

Porsche 911

เครดิตรูปภาพ: www.jamesedition.com

เอ่ยชื่อขึ้นมาว่าเป็น Porsche แล้ว หลายคนก็ต้องตาลุกวาวแล้วอย่างแน่นอน เพราะเนื่องด้วย ชื่อเสียงที่สั่งสมมานานหลายทศวรรษทำให้กลายเป็นแนวหน้าในวงการยานยนต์มาจนถึงปัจจุบัน และ Porsche 911 รถยนต์คลาสสิกสไตล์สปอร์ตก็คืออีกหนึ่งตำนานของโลก โดยจุดเริ่มต้นของตำนานนี้ เกิดขึ้นเมื่อปีค.ศ. 1964 และถูกพัฒนาจนกลายเป็นความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง ด้วยรูปลักษณ์ที่โดดเด่น เสริมด้วยการตกแต่งลายไม้ที่คอนโซลพร้อมเบาะหนัง อีกทั้งยังมีเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร คาร์บูเรเตอร์แบบคู่ และกำลังม้าถึง 130 แรงม้า จึงปฏิเสธไม่ได้ว่านี่คือความหรูหราอันเป็นตำนานอย่างแท้จริง

5. 1937 Alfa Romeo 2300 MM (ราคา 1.3 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 41 ล้านบาท)

Alfa Romeo 2300 MM

เครดิตรูปภาพ: www.ruotevecchie.org

รถยนต์คลาสสิกดีไซน์หรูหราและสวยงามของ Alfa Romeo 2300 MM ถือได้ว่าเป็นอีกรถยนต์ที่มี ประวัติมาอย่างยาวนานและโชกโชน เพราะครั้งนึงในสมัยอดีตเคยถูกใช้ในการแข่งขันรถมอเตอร์สปอร์ต แบบ Open-Road โดยแข่งขันกันบนถนนที่อันตรายอย่างมาก แต่อย่างไรก็ตาม Alfa Romeo 2300 MM อาจจะไม่ได้เป็นที่รู้จักมากสักเท่าไหน่นัก แต่ด้วยความคลาสสิกขั้นสูงที่โดดเด่นยืนยาวมากว่า 50 ปี จึงเป็นที่หมายปองของนักสะสมจนถูกประมูลไปในมูลค่าหลายสิบล้านบาท

4. 1933 Duesenberg SJ Speedster (ราคา 2.6 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 82 ล้านบาท)

1933 Duesenberg SJ Speedster

เครดิตรูปภาพ: www.concoursvirtual.com

1933 Duesenberg SJ Speedster รถยนต์สุดคลาสสิกอายุเกือบ 90 ปี จากบริษัท Duesenberg คันนี้นั้น ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรถยนต์สัญชาติอเมริกันที่มีดีไซน์และรูปร่างที่หรูหราอย่างมาก ถูกผลิตขึ้นในช่วงสมัยก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 และมาพร้อมด้วยกำลังม้าที่สูงถึง 320 แรงม้า ถือเป็นเรื่องใหม่อย่างมากสำหรับวงการยานยนต์ในช่วงสมัยนั้น ปัจจุบันราคาของรถยนต์คลาสสิกแรงม้าสูงนี้ได้พุ่งทะยานไปมากกว่า 80 ล้านบาทแล้ว

3. 1959 Ferrari 250 GT California (ราคา 3.26 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 102 ล้านบาท)

1959 Ferrari 250 GT California

เครดิตรูปภาพ: www.sportscarmarket.com

Ferrari 250 California Spyder เป็นรถยนต์คลาสสิกทรงสปอร์ตจากค่าย Ferrari ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกคันนี้ ถูกออกแบบโดย Gioacchino Colombo นักออกแบบเครื่องยนต์รถยนต์จากประเทศอิตาลี ด้วยสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมไร้ที่ติ จึงสามารถนำไปขับขี่บนท้องถนนรวมทั้งการนำไปใช้ในการแข่งขันรถสปอร์ตได้อีกด้วย Ferrari 250 California Spyder นั้นมาพร้อมกับเครื่องยนต์ Colombo V12 ขนาด 3.0 ลิตร 2,953 cc และยังสามารถทำราคาขายได้สูงถึง 100 ล้านกว่าบาทเลยทีเดียว

2. AC Cobra (ราคาประมูล 12.5 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 391 ล้านบาท)

AC Cobra

เครดิตรูปภาพ: www.paramountclassiccars.com

AC Cobra คือรถยนต์คลาสสิกที่เน้นการขับแบบโฉบเฉี่ยว และให้ความสนุกสนานไปตลอดเส้นทาง มาพร้อมด้วยดีไซน์แบบอเมริกัน ลวดลายและตัวถังต่าง ๆ ถูกผลิตและออกแบบมาเป็นอย่างดี เครื่องยนต์เป็นแบบ V8 จึงทำให้สมรรถนะการขับขี่นั้นโดดเด่นกว่ารถยนต์คันไหน ๆ ในช่วงเวลาเดียวกัน นอกจากนี้ AC Cobra ยังเป็นหนึ่งในรถยนต์คลาสสิกที่ถูกประมูลไปด้วยราคาที่แพงที่สุดในโลกอีกด้วย

1. 1961 Aston Martin DB4 (ราคา 9.2-11.8 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 288-369 ล้านบาท)

1961 Aston Martin DB4

เครดิตรูปภาพ: www.hagerty.com

รถยนต์ 1961 Aston Martin DB4 คือรถยนต์ที่ล้ำหน้าด้วยดีไซน์ระดับไฮเอนด์ ด้วยฝีมือของวิศวกรจากประเทศอังกฤษ ความงามและเทคโนโลยีต่าง ๆ อันล้ำสมัยนั้นได้ถูกหล่อหลอมและพัฒนาจนกลายเป็นรถยนต์คลาสสิกคันนี้ขึ้นมา ใครก็ตามที่ได้เป็นเจ้าของรถยนต์รุ่นนี้ต่างก็ต้องอยากจะนำออกมาอวดโฉมในทุกเส้นทางบนท้องถนน แน่นอนว่าต้องสะกดทุกสายตาที่ได้มองมาอย่างไม่ต้องสงสัย