All New MG 5 สปอร์ตมาแต่กำเนิด

Home / Cars / All New MG 5 สปอร์ตมาแต่กำเนิด
แบรนด์อย่าง MG นั้นมีประสบความสำเร็จอย่างมากกับรถ SUV หรือรถอเนกประสงค์ สำหรับในหลากหลายรุ่นที่นำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย แต่สำหรับรถซีดานนั้น ยังเป็นโจทย์ที่ตีไม่ค่อยแตกสำหรับ MG Thailand…

แบรนด์อย่าง MG นั้นมีประสบความสำเร็จอย่างมากกับรถ SUV หรือรถอเนกประสงค์ สำหรับในหลากหลายรุ่นที่นำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย แต่สำหรับรถซีดานนั้น ยังเป็นโจทย์ที่ตีไม่ค่อยแตกสำหรับ MG Thailand โดยเฉพาะรุ่น MG 5 ที่เคยนำเข้ามาจำหน่ายเมื่อ 10 ปีก่อนนั้น ยังไม่ปังโดนใจคนไทยสักเท่าไหร่นัก จนมาปีนี้ MG เลยของแก้มือใหม่ นัดล้างตากับ All New MG 5 โฉมใหม่สไตล์สปอร์ต
ที่ทั้งรูปทรง เครื่องยนต์ ออปชั่น และราคาบอกเลยว่าพร้อมชนทุกค่ายในเมืองไทย

All New MG 5 ด้านหน้า All New MG 5 ด้านหน้าเฉียงไปทางซ้าย

ภายนอก coupe-style สี่ประตูแต่ดูหล่อแบบสปอร์ต

All New MG 5 ด้านขวา กระจังหน้าด้านซ้าย All New MG 5

เริ่มกันที่รูปทรงภายนอก การกลับมาครั้งนี้เรียกว่า All New MG 5  รื้อพิมพ์เขียวดีไซน์กันใหม่หมดหัวจรดท้าย ทิ้งภาพรถครอบครัวแบบเดิมมาเป็นรถ 4  ประตู coupe-style ถ้านึกไม่ออกก็ให้ลองนึกถึง Civic hatchback หรือ Mazda 3 ใหม่ดู รูปทรงก็จะลาดลู่ลมประมาณนั้นเลย


All New MG 5 หยิบเอาเส้นสายของ MG 6 มาปรับแต่งพร้อมดึงเอาจุดเด่นขอรถคู่แข่งและลบจุดด้วยของรถตัวเองอย่างแบบเนียน ด้วยกกระจังหน้าดีไซน์ใหม่ ที่ยื่นออกมาแต่งุ้มเข้า “Shark Hunting” แบบปากฉลามที่ใช้สีดำตัดกับสีฉูดฉาดของตัวรถ ฝากระโปรงหน้าทรงโดมตรงกลางดู สปอร์ต ประกบโลโก้ MG ขนาดใหญ่พร้อมไฟหน้าทรงยาวเรียวที่ตวัดขึ้นไปรับกับขอบกระโปรงหน้า จับตู่กับแบบ LED PROJECTOR ที่มีข้อดีคือแสงที่ได้ออกมาเป็นลำพุงไกลกว่าและไม่แยงตา พร้อมไฟ DAYTIME RUNNING LIGHTS แบบ LED ส่งให้รถดูทันสมัยโฉบเฉี่ยวขึ้น


แนวเส้นด้านข้างตัวถังของ All New MG 5 ก็ไม่ได้เป็นเส้นตรงทื่อๆ แต่กลับอ่อนช้อยเหมือนคลื่นที่ไหลเลาะแนวขอบหน้าต่างไปยังกระจกหลัง ส่วนชายล่างก็มีแนวนูนของตัวถังเเฉียงขึ้นจากฐานล้อหน้ามาสู่บังโคลนด้านบนล้อมหลัง ให้อารมณ์เหมือนลูกศรที่กำลังจะแหวกอากาศ  และยังมีกระจกโอเปร่าที่เสา C แบบเดียวกับซีวิคและรถทรงสปอร์ตรุ่นใหม่นิยมกันเพิ่มความโปร่งห้องโดยสารหลังคาด้านบนในตัวท๊อปจะมี SUNROOF ที่สามารถเลื่อนเปิด-ปิด ด้วยระบบไฟฟ้า ไฟท้าย LED ที่เรียงลำแสงในแนวตั้ง

ฝากระโปรงหน้ด้านบน All New MG 5

สามแถวดูแปลกตา พร้อมคิ้วชายล่าง ท่อไอเสียคู่ จับคู่กับล้ออัลลอย 5 ก้านพร้อมยาง 215/50 R17  ยิ่งมองภาพรวมของ All New MG 5 คันสีเหลืองที่นำมาเปิดตัว ก็ทำให้รู้สึกเหมือนฟอร์ด มัสแตงย่อส่วนมาเป็นไซส์เอเชียอยู่เหมือนกัน

ล้อแม็กด้านหน้าฝั่งซ้าย All New MG 5 ท้ายรถ All New MG 5

สี Cyber ​​Gray

All New MG 5 สี Cyber ​​Gray

Cr. saicmg.com


สี Nuclear Yellow

All New MG 5 สี Nuclear Yellow

Cr. saicmg.com


สี Obsidian Black

All New MG 5 สี Obsidian Black

Cr. saicmg.com

 

สี Red Flame

All New MG 5 สี Red Flame

Cr. saicmg.com


สี Snow White

All New MG 5 สี Snow White

Cr. saicmg.com


สี Surf Blue

All New MG 5 สี Surf Blue

Cr. saicmg.com

Slip-back design ภายในดำขรึม คุมโทนสปอร์ต

ไม่รู้ว่าเป็นความจงใจหรือเปล่าที่ All New MG 5  เลือกโทนสีภายนอกที่ฉูดฉาด ตัดกับโทนสีในห้องโดยสารที่มาในโทนดำ ขรึมดูน่าค้นหา สลับกับดีเทลสีแดงเบอร์กันดีในบางงจุด เช่น แผงข้างประตู หรือที่พักแขน พื้นที่ห้องโดยสารของ All New MG 5 นั้นกว้างขวางนั่งสบายในพิกัดพิกัด C-Segment มิติตัวรถใหญ่ ขึ้นทุกด้าน ด้วยมิติความยาว 4,675 มม. ความกว้าง 1,842 มม. ความสูง 1,480 มม. และ
ฐานล้อ 2,680 มม.

พวงมาลัยของ All New MG 5

ห้องโดยสารด้านหน้า All New MG 5

ระบบอินโฟเทนเม้นต์ในห้องโดยสารนัั้นเปลี่ยนมาใช้แดชบอร์ดเป็นจอดิจิตอลขนาดใหญ่ LCD 12.3 นิ้ว สามารถเลือกธีมได้หลายแบบ พร้อมจอแสดงการขับขี่ MID ที่เป็นระบบทัชสกรีนขนาด 10.25 นิ้ว ซึ่งทำหน้าที่เป็นจอสำหรับความบันเทิงที่มีความละเอียดแบบ HD สามารถใช้งาน IoT ระบบ Zebra Zhixing Venus เชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือ บลูทูธ และระบบ Voice Assistant สั่่งการด้วยเสียง ฟังวิทยุออนไลน์และสตรีมมิ่งความบันเทิงได้ด้วยความเร็ว 4G รวมถึงสั่งให้รถเปิดและปิดหน้าต่าง รวมไปถึงหลังคาซันรูฟด้วยเสียงได้เช่นกัน

ลำโพง Yamaha ของ All New MG 5

อีกสิ่งหนึ่งที่โดนใจวัยรุ่นมากๆ คือ All New MG 5 ติดตั้งระบบเสียงไฮเอนด์จาก YAMAHA® Yamaha Hi-Fi Audio ที่มีลำโพง 6 ตัว รอบคันและฟังค์ชั่น ‘Vibration Plates’ ที่สร้างวูฟเฟอร์เสียงเบส
ที่ยอดเยี่ยมสมจริง ระบบปรับอากาศในรุ่นนี้เป็นระบบอัตโนมัติ สามารถสั่งงานปิด-เปิด เร่ง-ลดอุณหภูมิได้ด้วยเสียงพร้อมระบบกรองอากาศดักจับฝุ่นระดับPM 2.5 ได้ด้วย

ระบบ Infotainment ของ All New MG 5

เบาะนั่งหุ้มหนังทรงสปอร์ตของ All New MG 5 ที่ฝั่งคนขับสามารถปรับไฟฟ้า 6 ระดับ ส่วนด้านข้างคนขับปรับได้ 4 ทิศทาง พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น 3 ก้านทรง D-type ให้อารมณ์สปอร์ตเต็มขึ้น ในรุ่นท๊อปติดตั้งหลังคาซันรูฟขนาดใหญ่ปรับไฟฟ้า กระจกมองข้างพับอัตโนมัติ และมีช่องแอร์สำหรับผู้โดยสารเบาะหลัง รวมทั้งพนักพิงเบาะหลังพับราบได้อีก เรียกว่าเอาใจทั้งสายซิ่งและสายครอบครัวชอบช้อปปิ้งไปพร้อมกัน

ห้องโดยสารภายใน All New MG 5 หลังคาซันรูฟ All New MG 5

ขุมพลัง 1.5 ลิตร แรงเหลือเฟือ

All New MG 5 เลือกใช้เครื่องยนต์เบนซิน DOHC 4 สูบ 16 วาล์ว VTi – TECH จ่ายน้ำมันด้วยหัวฉีดมัลติพอยด์  ขนาดเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร ความจุ 1,498 ซีซี 114 แรงม้าที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิด 150 นิวตันเมตรที่ 4,500 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ CVT 8 สปีด

ไฟหน้าด้านซ้ายของ All New MG 5

ช่วงล่าง European Tuning Suspension

MG นั้นขึ้นชื่อเรื่องช่วงล่างว่าทำรถได้ฟิลลิ่งแบบรถยุโรป หนึบแน่น เกาะถนน ใน All New MG 5 ก็เช่นกัน ระบบกันสะเทือนอิสระด้านหน้านั้นเป็นแบบอิสระแมคเฟอร์สันสตรัท พร้อมเหล็กกันโคลง ส่วนด้านหลังเป็นแบบ  H-Type Torsion Beam ช่วงล่างคานแข็งที่ทนทาน มีชิ้นส่วนน้อย ดูแลรักษาง่าย ทั้งสี่ล้อติดตั้งระบบดิสก์เบรคพร้อมระบบ ABS,EBD, EBA และระบบควบคุมการเบรคขณะเข้าโค้ง (CBC – Curve Brake Control) มาให้เป็นมาตรฐาน รวมทั้งระบบช่วยการออกตัวบนทางลาดชัน (HAS – Hill Start Assist System) ระบบป้องกันล้อหมุนฟรีและควบคุมการลื่นไถล (TCS – Traction Control System) ระบบควบคุมการทรงตัว (SCS – Stability Control System) และระบบตรวจสอบ ความผิดปกติของลมยาง TPMS (Tire Pressure Monitor System) ซึ่งเป็นสเปกมาตรฐานความปลอดภัยของรถยุโรปมาให้ด้วย

ระบบ Infotainment ของ All New MG 5

ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ จัดเต็มเกินราคา 

ทุกวันนี้รถยนต์หลายรุ่นบนท้องถนนทบจะเป็นระบบกึ่งอัตโนมัติกันไปหมดแล้ว All New MG 5 ก็เช่นกัน ด้วยระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ที่ทำให้การขับรถง่ายและปลอดภัยขึ้น ในรุ่นนี้ได้รับการติดตั้งระบบกล้องรอบคัน 360° panoramic imaging system สำหรับช่วยในการถอยจอด ระบบเทคโนโลยีการปรับความเร็วอัจฉริยะ SAS Intelligent Speed System เซ็นเซอร์จอดรถด้านหลัง PDC ระบบช่วยเตือน เมื่อเสี่ยงต่อการชนรถยนต์คันหน้าในขณะขับขี่ และระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน ที่ทำให้การขับรถจอดๆ ติดๆ

เรือนไมล์ของ All New MG 5

าคาสามแสนกว่าที่เมืองจีน

All New MG 5 ได้เปิดจองแล้วในประเทศจีน โดยมีราคารุ่นเริ่มต้นที่ 67,990 หยวน หรือประมาณ 341,000 บาท ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงมาที่รถรุ่นจะทาง MG จะนำมาขึ้นไลน์ประกอบที่เมืองไทย ซึ่งน่าจะมีราคาเริ่มต้นที่ ห้าแสนปลายๆ หรือหกแสนกว่าบาท ซึ่งถ้าราคานี้แล้วทุกอย่างมาครบตามภาพรับรองว่าเปิดใบจองกันไม่ทันแน่นอน

**ประกาศราคาอย่างเป็นทางการ ณ วันที่ 20 กรกฎาคม 2564**

ALL NEW MG 5 รุ่น Cราคา 559,000 บาท
ALL NEW MG 5 รุ่น Dราคา 599,000 บาท
ALL NEW MG 5 รุ่น Xราคา 689,000 บาท

ผู้หญิงยืนอยู่หน้า All New MG 5

Motto review - All New MG 5


เครดิตภาพ CarNewsChina.com, saicmg.com

ป้ายกำกับ: