พาส่อง Aston Martin DBX 2020 ซูเปอร์ SUV รูปโฉมสุดหรู แฝงดีไซน์ทรงสปอร์ตสุดเท่

Home / Cars / พาส่อง Aston Martin DBX 2020 ซูเปอร์ SUV รูปโฉมสุดหรู แฝงดีไซน์ทรงสปอร์ตสุดเท่
ASTON MARTIN (แอสตัน มาร์ติน) เป็นแบรนด์ที่มีประวัติยาวนานมาก ในปัจจุบันบริษัทเป็นที่ยอมรับจากทั่วโลกในเรื่องของ ความสวยงามและประสิทธิภาพของรถสปอร์ตคาร์และมีสถานะเสมอกันกับรถ Ferrari ทั้งยังประสบความสำเร็จในวงการรถแข่งสากลอีกด้วย และเมื่อต้นช่วงเดือนมีนาคม…

ASTON MARTIN (แอสตัน มาร์ติน) เป็นแบรนด์ที่มีประวัติยาวนานมาก ในปัจจุบันบริษัทเป็นที่ยอมรับจากทั่วโลกในเรื่องของ ความสวยงามและประสิทธิภาพของรถสปอร์ตคาร์และมีสถานะเสมอกันกับรถ Ferrari ทั้งยังประสบความสำเร็จในวงการรถแข่งสากลอีกด้วย และเมื่อต้นช่วงเดือนมีนาคม 2020 ที่ผ่านมานี้ ASTON MARTIN ก็เปิดตัวรถ SUV หรูขนาดฟูลไซส์ที่ชื่อว่า Aston Martin DBX (แอสตัน มาร์ติน ดีบีเอ็กซ์) ซึ่งถือว่าเป็นรถ SUV คันแรกของค่าย พร้อมสร้างความตื่นตาตื่นใจด้วยความรวดเร็วทันใจประหนึ่งรถซูเปอร์คาร์เลยทีเดียวเลย ซึ่งวันนี้ Mottoraka ก็ไม่พลาดที่จะนำรถคันนี้มาเปิดสเปคให้เพื่อน ๆ ได้ชมกัน ตามมาดูเลยครับ 

ด้านเครื่องยนต์ของ Aston Martin DBX 2020 

Aston Martin DBX (แอสตัน มาร์ติน ดีบีเอ็กซ์) ถูกติดตั้งเครื่องยนต์เบนซินทวินเทอร์โบ V8 ความจุ 4.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 550 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 700 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 9 จังหวะพร้อมโหมดสปอร์ต และระบบขับเคลื่อนสี่ล้อเป็นมาตรฐาน สามารถทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 4.5 วินาที ต่อเนื่องจนถึงความเร็วสูงสุดที่ 291 กม./ชม. เรียกได้ว่าเร็วแรงได้ใจไปเลยครับ 

นอกจากนี้ช่วงล่างของ Aston Martin DBX (แอสตัน มาร์ติน ดีบีเอ็กซ์) ยังเป็นแบบดับเบิลวิชโบนและถุงลมไฟฟ้า Adaptive Triple Air Suspension สามารถปรับระดับความสูงได้ สามารถเลือกโหมดการขับขี่ได้ 5 รูปแบบ ได้แก่ Terrain+, Terraion, GT, S และ S+ ติดตั้งล้ออัลลอยขนาด 22 นิ้ว พร้อมยาง Pirelli P Zero ขนาด 285/40 R22 คู่หน้า และ 325/35 R22 คู่หลัง ทำให้ขับขี่ได้อย่างสนุกและมั่นใจ

ด้านดีไซน์ภายนอกของ Aston Martin DBX 2020

Aston Martin DBX

Cr : www.consumerreports.org

ด้วยความที่ Aston Martin เชี่ยวชาญการทำรถสปอร์ตอันทรงเสน่ห์มาโดยตลอด พวกเขาจึงรังสรรค์ Aston Martin DBX (แอสตัน มาร์ติน ดีบีเอ็กซ์) ออกมามีรูปทรงสปอร์ตและหรูหรามีระดับตามแบบฉบับรถ SUV โดยด้านหน้าคงเอกลักษณ์กระจังหน้าประจำแบรนด์ ส่วนด้านท้ายมีลักษณะเหมือนก้นเป็ดกระดกขึ้น กับไฟเบรกที่ลากยาวตามแนวท้ายรถ มาพร้อมการตกแต่งด้วยสัญลักษณ์ Wing Badge ที่สั่งทำแบบแฮนด์เมดโดยผู้ผลิตจิวเวลรี่ระดับหรู เสริมประสิทธิภาพของระบบเบรกด้วยช่องดักอากาศเฉพาะ พร้อมประตูแบบ Wrap around เพื่อป้องกันเสื้อผ้าเปื้อนขณะก้าวลงจากรถ ลงตัวกับล้อแม็กของ 22 นิ้ว จับคู่ยางพิเรลลี่ P ZERO ขนาด 285/40 R22 ที่ล้อหน้าและขนาด 325/35 R22 ที่ล้อหลังเพื่อสมรรถนะการขับขี่ที่ดีเยี่ยม 

กระจังหน้าของ Aston Martin DBX

Cr : www.cars.com

ด้านดีไซน์ภายในของ Aston Martin DBX 2020 

ห้องโดยสารด้านหน้า Aston Martin DBX

Cr : www.consumerreports.org

ภายในห้องโดยสารของ Aston Martin DBX (แอสตัน มาร์ติน ดีบีเอ็กซ์) ก็หรูหราไม่แพ้กัน ถูกตกแต่งด้วยหนังแท้ Full natural grain Caithness ที่ให้กลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์และความเรียบเนียนเป็นพิเศษ ตกแต่งด้วยแผงคอนโซลและแผงประตูด้วยอะลูมิเนียม มาพร้อมหน้าจอขนาด 10.25 นิ้ว รองรับ Apple CarPlay และกล้องมองภาพ 360 องศา รวมถึงไฟเสริมบรรยากาศภายในห้องโดยสารปรับเปลี่ยนได้ 64 สี เป็นต้น 

ห้องโดยสารด้านหลังของ Aston Martin DBX

Cr : www.consumerreports.org

ด้านระบบความปลอดภัย Aston Martin DBX 2020

สำหรับด้านความปลอดภัยของ Aston Martin DBX (แอสตัน มาร์ติน ดีบีเอ็กซ์) ก็จัดมาให้มากมาย เช่น ตัวถังนิรภัย คานเหล็กเสริมนิรภัย พวงมาลัยยุบตัวได้ ระบบป้องกันการโจรกรรม ระบบควบคุมการทรงตัวอัตโนมัติ ระบบกระจายแรงเบรก ระบบป้องกันก่อนเกิดเหตุ ระบบช่วยเบรกกะทันหัน ระบบช่วยการออกตัวขณะจอดบนทางลาดชัน ระบบควบคุมเสถียรภาพแบบไดนามิก (อ่านเพิ่มเติมได้จากตาราง) ซึ่งล้วนแต่ทำให้เราสามารถขับขี่ได้อย่างปลอดภัยมากขึ้น ช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้เป็นอย่างดี ทำให้สามารถขี่ทางไกลหรือที่สมบุกสมบันได้อย่างมั่นใจ 

ตารางสเปคของ Aston Martin DBX 2020 

ขนาดเครื่องยนต์ (ซี.ซี.) 3,982
รายละเอียดเครื่องยนต์V8 ทวินเทอร์โบ
การขับเคลื่อน ขับเคลื่อนสี่ล้อ
กำลังสูงสุดรวมกันทั้งระบบ (แรงม้า)550
ระบบเกียร์เกียร์อัตโนมัติแบบ 9AT
พลังงานเชื้อพลังที่ใช้ได้เบนซิน 95
วัสดุหุ้มเบาะหนังแท้ (Full natural grain Caithness)
เบาะปรับไฟฟ้ามี
เครื่องเสียงวิทยุ (Aston Martin Audio System), MP3, DVD, CD, จอ Monitor (10.25″), USB, ช่องต่อ ipod, ช่องต่อ Aux, Bluetooth, อุปกรณ์อื่นๆ (ระบบ Wi-Fi Hub)
ระบบเบรค ABSมี (พร้อมระบบกระจายแรงเบรก EBD)
Air Bagsคู่หน้า + ด้านข้าง (พร้อมบริเวณเข่าทั้ง 2 ด้าน), ม่านนิรภัย
กระจกไฟฟ้ามี 
อุปกรณ์มาตรฐานภายนอกล้อแม็ก (22″)
กระจกกรองแสงไฟตัดหมอก (หน้า-หลัง)
ไฟหน้าส่องสว่างอัตโนมัติ (เปิด-ปิด อัตโนมัติ)
ระบบควบคุมระยะการจอด (หน้า-หลัง)
ระบบไล่ฝ้ากระจกมองข้าง
ระบบไล่ฝ้ากระจกหลัง
ระบบกันสะเทือนแบบถุงลม
ปัดน้ำฝนกระจกหน้าแบบพิเศษ (ทำงานอัตโนมัติ)
อุปกรณ์ภายนอกอื่นๆ (กล้องมองภาพ 369 องศา)
ขนาดยางหน้า-หลัง (หน้า 285/40 R22 หลัง 325/35 R22)
ไฟ Daytime Running Lights
ไฟหน้า LED
อุปกรณ์มาตรฐานภายในตกแต่งภายใน
พวงมาลัยหุ้มหนัง
พวงมาลัยปรับสูง-ต่ำได้
เบาะคนขับปรับสูง-ต่ำได้
ระบบจดจำปรับที่นั่งคนขับระบบนำทาง (Navigator)
ปลั๊กไฟ 12 โวลท์
กระจกมองหลังตัดแสง (อัตโนมัติ)
อุปกรณ์มาตรฐานความสะดวกสบายCruise Control
กระจกมองข้างปรับ/พับไฟฟ้า
พวงมาลัยพาวเวอร์
แอร์ปรับอากาศอัตโนมัติ
พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น
ปุ่มควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย
ปุ่มควบคุมเกียร์บนพวงมาลัย (Paddle Shift)
ไฟอ่านแผนที่ด้านหน้าปุ่ม Start/Stop Engine
ช่องเก็บของ
ที่วางแขน
ที่วางแก้วน้ำ
ระบบความปลอดภัยระบบควบคุมการทรงตัวอัตโนมัติ (ESP)
ระบบกระจายแรงเบรก EBD
ตัวถังนิรภัย
คานเหล็กเสริมนิรภัย
กระจกนิรภัย
ดิสก์เบรก 4 ล้อ
เซ็นทรัลล็อค
ไฟเบรกดวงที่ 3
รีโมทคอนโทรล (แบบ Keyless Entry)
ระบบป้องกันการโจรกรรม (Immobilizer)
ระบบป้องกันก่อนเกิดเหตุ (ระบบช่วยเบรกกะทันหัน (EBA – Emergency Brake Assist))
หลอดไฟพิเศษระบบ Daytime Running Lights(DRL)
เข็มขัดนิรภัย
พวงมาลัยยุบตัว
ได้อุปกรณ์เสริมความปลอดภัยอื่นๆ (ระบบควบคุมเสถียรภาพแบบไดนามิก (DSC))
ระบบช่วยการออกตัวขณะจอดบนทางลาดชัน
ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ

ด้านหน้าของ Aston Martin DBX

Cr : www.cars.com

Aston Martin DBX ขับอยู่บนถนน

Cr : www.cars.com

Aston Martin DBX (แอสตัน มาร์ติน ดีบีเอ็กซ์) มาพร้อมกับราคาที่แรงไม่แพ้เครื่องยนต์ ด้วยราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 19,900,000 บาท ซึ่งหลายคนคงมองว่าแพงใช่มั้ยละครับ แต่หากลองดูกันที่สเปคตัวเครื่องที่เร็วแรงเหมือนรถซูเปอร์คาร์ ผมว่าราคานี้ถือว่าสมน้ำสมเนื้อเลยทีเดียว และที่สำคัญรถคันนี้อาจจะตอบโจทย์คนที่ชอบรถ SUV แต่ในท้องตลาดก็มีอยู่ไม่มากที่จะมีสเปคเครื่องยนต์แรงถึง 550 แรงม้า ทำให้นี่เป็นจุดขายที่ทำให้รถ SUV คันนี้สร้างเสียงฮือฮาให้วงการตลาดรถยนต์ได้เป็นอย่างมาก และสำหรับใครที่สนใจรถยนต์รุ่นอื่น ๆ ของค่าย Aston Martin (แอสตัน มาร์ติน) ก็สามารถเข้ามาเช็คราคารถยนต์กับ Mottoraka ได้เช่นกัน ซึ่งมีครบทั้งรถยนต์ใหม่และรถยนต์มือสองเลยครับ