Aston Martin Rapide E ฟูลอีวีพลังแรงรุ่นแรกจากค่ายเก่าแก่แดนผู้ดี ที่ผลิตมาเพียง 155 คันทั่วโลก

Home / Cars / Aston Martin Rapide E ฟูลอีวีพลังแรงรุ่นแรกจากค่ายเก่าแก่แดนผู้ดี ที่ผลิตมาเพียง 155 คันทั่วโลก
ในงาน Shanghai Auto Show 2019 Aston Martin หนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์หรูที่มีชื่อเสียงที่สุดของโลกเปิดเผยว่าจะเข้าสู่กลุ่มรถยนต์ไฟฟ้าในปลายปีนี้ ในโฉม Aston…

ในงาน Shanghai Auto Show 2019 Aston Martin หนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์หรูที่มีชื่อเสียงที่สุดของโลกเปิดเผยว่าจะเข้าสู่กลุ่มรถยนต์ไฟฟ้าในปลายปีนี้ ในโฉม Aston Martin Rapide E  ฟูลอีวีพลังแรงรุ่นแรกจาก Aston Martin ที่ผลิตมาเพียง 15 คันเท่านั้น และยังเป็นคันแรกที่ประกอบขึ้นที่ศูนย์กลางการผลิตใหม่ล่าสุดสำหรับ Lagonda EVs ซึ่งเป็นโรงงานใน St Athan จะน่าติดตามแค่ไหน ไปชมกันเลยครับ

ดีไซน์ภายนอก กับหลักพลศาสตร์รูปแบบใหม่

1 5 - 65790

Cr : https://www.astonmartin.com/en/models/rapide-e

ดีไซน์ของ Aston Martin Rapide E ยังคงรักษาความหรูหราไว้อย่างดี ในรูปแบบ รถเก๋งแฮทช์แบค 5 ประตู 4 ที่นั่ง ซึ่งถูกพัฒนามาจาก Aston Martin Rapide S ที่มีตัวถังทำจากอลูมิเนียมล้วน พร้อมชิ้นส่วนจากอลูมิเนียม และคาร์บอนไฟเบอร์ กระจังหน้าเป็นแบบรังผึ้ง ดิฟฟิวเซอร์หลังขนาดใหญ่ เพิ่มประสิทธิภาพการรีดลมให้ดีขึ้น 8% จากเดิม 

2 5 - 65790

Cr : https://www.autoevolution.com/cars/2020-aston-martin-rapide-e-review

แต่ส่วนสำคัญของ Aston Martin Rapide E คือการออกแบบให้เข้ากับหลักอากาศพลศาสตร์ และเสริมด้วยล้ออะลูมิเนียมที่ออกแบบใหม่ซึ่งสร้างขึ้นเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพที่สูงขึ้นการสูญเสียจากแรงเสียดทานและประสิทธิภาพการระบายความร้อน ล้อน้ำหนักเบามาพร้อมกับยางแรงเสียดทานต่ำ ช่วยลดการสิ้นเปลืองพลังงาน แต่ยังคงมีประสิทธิภาพการยึดเกาะที่ดี

3 5 - 65790

Cr : https://www.autoevolution.com/cars/2020-aston-martin-rapide-e-review

ดีไซน์ภายในสุดหรู

4 5 - 65790

Cr : https://www.caranddriver.com/news/a27127540/2020-aston-martin-rapide-e-photos-info/


เมื่อเปิดประตูเขามาชมภายในของ Aston Martin Rapide E มีในโทนสีดำ และเดินเส้นแสงสีน้ำเงินได้อย่างลงตัว วัสดุตกแต่งเน้นใช้คาร์บอนไฟเบอร์ เพื่อช่วยรีดน้ำหนัก แผงหน้าปัดหุ้มด้วยหนังสีดำและคาร์บอนไฟเบอร์และมาพร้อมมาตรวัดดิจิตอลขนาด 10 นิ้วใหม่ที่แสดงกราฟิกสำหรับระดับการชาร์จการใช้พลังงานและการฟื้นฟูพลังงานนอกเหนือจากข้อมูลเช่นความเร็วและระดับพลังงาน

5 4 - 65790

Cr: https://www.caranddriver.com/news/a27127540/2020-aston-martin-rapide-e-photos-info/


Aston ได้พัฒนาแอพสมาร์ทโฟนที่เชื่อมโยงกับรถยนต์สำหรับการตรวจสอบสถานะแบตเตอรี่และการชาร์จจากระยะไกล นอกจากนี้ยังช่วยประหยัดจุดจอดรถ ,เส้นทางเดินเท้า สภาพของอุปกรณ์ต่างๆ และแจ้งเตือนเมื่อถึงกำหนดเข้ารับบริการ ให้ผู้ใช้งานสามารถตรวจค่าต่างๆ ได้จากภายนอกรถยนต์


ขุมพลังไฟฟ้าแห่งยุค

6 5 - 65790

Cr: https://www.caranddriver.com/news/a27127540/2020-aston-martin-rapide-e-photos-info/

ออกแบบมาอย่างสวยงาม พร้อมกับเครื่องยนต์ที่รวดเร็ว สมดุลและควบคุมได้รูปแบบที่บริสุทธิ์ ด้วยมอเตอร์ที่ติดตั้งด้านหลังคู่ซึ่งให้แรงบิด 612PS และ 950Nm ทำให้ Aston Martin Rapide E เป็นก้าวแรกของกลยุทธ์การผลิตไฟฟ้าของ Aston Martin 

7 5 - 65790

Cr: https://www.astonmartin.com/en/models/rapide-e

Aston Martin Rapide E จับคู่มากับเครื่องยนต์ V12 ด้วยความเร็วสูงสุด 155 ไมล์ต่อชั่วโมงและย่อย 4.0 วินาทีเวลา 0-60 ไมล์ต่อชั่วโมงและเวลา 50-70 ไมล์ต่อชั่วโมงเพียง 1.5 วินาที ด้วยระยะทางกว่า 200 ไมล์ภายใต้ขั้นตอนการทดสอบยานพาหนะเบาฮาร์โมไนซ์ทั่วโลก (WLTP) และอัตราความสามารถในการชาร์จ 185 ไมล์ต่อชั่วโมงโดยใช้เครื่องชาร์จ 400V 50kW ทั่วไป Rapide E สามารถพาคุณไปได้ทุกที่ ระบบแบตเตอรี่แรงดันสูง 800V มาพร้อมกับแบตเตอรี่แบบ lithium-ion ขนาด 65 kWh ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ ติดตั้งบนเพลาขับหลัง ช่วยให้ชาร์จได้เร็วขึ้นในระยะ 310 ไมล์ต่อชั่วโมงโดยใช้เต้าเสียบ 800V ที่จ่ายไฟ 100kW หรือสูงกว่า และการชาร์จด้วยไฟทั่วไปจนเต็มแบต จะใช้เวลาราว 3 ชั่วโมง สามารถเลือกใช้โหมดการขับได้ 3 แบบ คือ GT MODE-SPORT MODE-SPORT+ MODE

ระบบความปลอดภัยดั้งเดิม

8 5 - 65790

Cr: https://www.astonmartin.com/en/models/rapide-e

ด้วยการขับขี่แบบสปอร์ต Aston Martin Rapide E จึงต้องคงไว้ซึ่งลักษณะความปลอดภัยส่วนใหญ่ที่ทำให้ Rapide แบบเดิมยังคงเกาะถนน นั่นเป็นเหตุผลที่ Aston เชื่อมโยงมอเตอร์ไฟฟ้าทั้งสองตัวเข้ากับ Limited-Slip Differential และแก้ไขอัตราสปริงและแดมเปอร์เพื่อทำงานร่วมกับระบบส่งกำลังใหม่ ในการกำหนดค่านี้ผู้ผลิตรถยนต์กล่าวว่า E มีลักษณะการจัดการเหมือนกับ Rapide AMR ที่ใช้น้ำมันเบนซิน

9 6 - 65790

Cr: https://www.astonmartin.com/en

การผลิต Aston Martin Rapide E  จะถูก จำกัด โดยมีเพียง 155 ชุดเท่านั้นที่จะสร้างขึ้น รถคันนี้จะผลิตเป็นโรงงาน Saint Athan ของ Aston Martin ซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็น Home of Electrification ของแบรนด์ Andy Palmer  CEO ของ Aston กล่าวว่า Rapide E แสดงให้เห็นว่าแบรนด์เตรียมพร้อมอย่างแข็งขันสำหรับอนาคตที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าและเสริมว่า Aston ตั้งใจที่จะใช้เทคโนโลยี EV ในขณะที่ยังคงรักษา “คุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์ที่กำหนด Aston Martin” เอาไว้

10 6 - 65790

Cr: https://www.astonmartin.com/en

ถือเป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจ และเข้ามายกระดับวงการรถยนต์พลังงานไฟฟ้าได้อย่างน่าสนใจ นอกจากรูปโฉมที่สง่างาม เตะตาแล้ว ภายในก็หรูหราไม่แพ้กัน ถ้าคุณกำลัมองหารถไฟฟ้าแนวนี้อยู่ อย่าลืมแวะเข้ามาชมตลาดรถยนต์ และเช็คราคารถยนต์ได้ที่ Mottoraka นะครับ

เข้าชม ตลาดรถ และโพสต์ขายรถของท่านได้ที่ ตลาดรถ รถมือสอง รถบ้าน

เช็คราคาซื้อ รถใหม่ รถมือสองได้ที่นี่ เช็คราคารถใหม่ รถมือสอง ฟรี!

เช็คราคาคงเหลือของรถของคุณได้ที่นี่ เช็คราคารถของคุณ ฟรี!

เข้าอ่านบทความรีวิวรถต่างๆ ได้ที่  รีวิวรถยนต์

เข้าอ่านบทความไลฟ์สไตล์ และ เกร็ดความรู้ ต่างๆ ได้ที่นี่ ไลฟ์สไตล์ /เรียนรู้เรื่องรถ

เข้าชมบทความอัพเดท ข่าวสารในวงการรถยนต์ ได้ที่นี่

สนใจเรื่องการประมูลรถ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  มอตโต้ อ๊อคชั่น

Advertisement

Advertisement

ป้ายกำกับ: