Aston Martin Vantage Roadster 2020 รถสปอร์ตคูเป้โฉมใหม่มาพร้อมกับความหรูที่อัพเกรด

Home / Cars / Aston Martin Vantage Roadster 2020 รถสปอร์ตคูเป้โฉมใหม่มาพร้อมกับความหรูที่อัพเกรด
แน่นอนสำหรับเจ้า Aston Martin Vantage Roadster ในปี2020 นี้นอกจากจะปรับเปลี่ยนโฉมแล้วจากตัวคูเป้ธรรมดามาเป็นแบบสามารถเปิดประทุนได้แล้วซึ่งถือเป็นการปรับโฉมที่น่าตื่นตาตื่นใจสำหรับคนที่สนใจเรื่องรถและรักในความเร็วไม่น้อย แน่นอนว่าสำหรับ Vantage 2020…

แน่นอนสำหรับเจ้า Aston Martin Vantage Roadster ในปี2020 นี้นอกจากจะปรับเปลี่ยนโฉมแล้วจากตัวคูเป้ธรรมดามาเป็นแบบสามารถเปิดประทุนได้แล้วซึ่งถือเป็นการปรับโฉมที่น่าตื่นตาตื่นใจสำหรับคนที่สนใจเรื่องรถและรักในความเร็วไม่น้อย แน่นอนว่าสำหรับ Vantage 2020 นี้ถือว่าเป็นหนึ่งในรถเร็วที่สุดในโลกเท่าที่เคยมีมาเลยก็ว่าได้

ดีไซน์ภายนอก

Aston Martin Vantage สีเทา Aston Martin Tire Aston Martin Vantage Roadster 2020Aston Martin Vantage Roadster Exhaust Pipe

Cr. Autocar

มาพร้อมไฟหน้า LED สูงและต่ำพร้อมไฟแสดงทิศทางในตัว ที่เพรียวบางเป็นพิเศษแสดงให้เห็นถึงลักษณะภาพที่รุนแรงอย่างสวยงามของ Vantage ไฟท้าย LED แบบ Full width อันเป็นเอกลักษณ์พร้อมไฟท้ายแบบหยุดและฟังก์ชันไฟแสดงสถานะไดนามิกช่วยเพิ่มความสว่างให้กับประตูท้ายแบบเต็มที่มาพร้อมกับฝากระโปรงรูปหอย คุณสมบัติที่โดดเด่นและกล้าแสดงออกเช่นเส้นโค้ง S แบบสามมิติรอบกระจังหน้าแบบตาข่ายหรือการแสดงออกที่เน้นของไฟหน้าการออกแบบทุกอย่างได้รับการปรับแต่งอย่างละเอียดเพื่อจุดประสงค์ของแบรนด์ เปรียบเหมือนประติมากรรมสร้างท่าทางของนักล่าที่แข็งแรงในขณะที่สีข้างที่เปรียบเสมือนกล้ามเนื้อและเส้นขนกว้างแสดงถึงความว่องไวนั้นเอง

ดีไซน์ภายใน

Aston Martin Vantage Roadster 2020 Review Aston Martin Vantage Roadster Steering Wheel เบาะนั่ง Aston Martin Vantage Roadster 2020

Cr. Autocar

การตกแต่งภายในเป็นหนึ่งในจุดเด่นของรถคันนี้เลยก็ว่าได้และยังเน้นประโยชน์ใช้สอยที่แท้จริง การควบคุมเช่นเดียวกับแป้นเปลี่ยนเกียร์แบบสปอร์ตที่ออกแบบใหม่จะอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมที่สุดเพื่อสะดวกในการขับขี่ อีกทั้งปุ่มเลือกเกียร์จะถูกวางไว้อย่างไม่ซ้ำใครในคอนโซลกลางพร้อมด้วยระบบเครื่องเสียง Aston Martin หน้าจอ LCD ขนาด 8 นิ้วและระบบนำทางด้วยดาวเทียมในตัว

เครื่องยนต์

Aston Martin Vantage Roadster 2020 Engine

Cr. Autocar

ในส่วนของเครื่องยนต์คือหัวใจของ Vantage ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ V8 เทอร์โบคู่ 4.0 ลิตร อัตราเร่งที่ 0-62 ไมล์ต่อชั่วโมงใน 3.6 วินาทีและความเร็วสูงถึง 195 ไมล์ต่อชั่วโมงให้ความให้ความรู้สึกที่น่าหลงใหลเป็นอย่างมาก ส่งผ่านระบบเกียร์อัตโนมัติ ZF ของ Vantage กระปุกเกียร์แปดสปีดมอบความสมดุลที่สมบูรณ์แบบของประสิทธิภาพและการปรับแต่งด้วยซอฟต์แวร์แบบปรับได้ที่ออกแบบมาเพื่อวัดสภาพการใช้งานพร้อมกับความต้องการของผู้ขับขี่เพื่อให้แน่ใจว่ารถอยู่ในเกียร์ที่ถูกต้องและในเวลาที่เหมาะสม

เทคโนโลยี

Aston Martin Vantage Roadster 2020 Review Technology

Cr. Autocar

การตอบสนองขั้นสูงสุด นวัตกรรมทางเทคโนโลยีที่มากขึ้นมาพร้อมกับ Dynamic Torque Vectoring และ Electronic Rear Differential ซึ่งเชื่อมโยงกับระบบควบคุมเสถียรภาพอิเล็กทรอนิกส์ของ Vantage ครั้งแรกสำหรับ Aston Martin ความเร็วและความไวในการตอบสนองของ Electronic Rear Differential ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเข้าโค้งเสถียรภาพความเร็วสูงและความคล่องแคล่วทำให้ผู้ขับขี่สามารถสำรวจความสามารถแบบไดนามิกของ Vantage ได้อย่างเต็มที่

ราคา

ด้านหลัง Aston Martin Vantage Roadster 2020

Cr. Autocar

ราคาอยู่ที่ 126,950 ปอนด์ หรือ ประมาณ 5,200,000 บาท (ยังไม่รวมภาษีนำเข้า) 

ระบบความบันเทิง

ในส่วนระบบความบันเทิงของรถ มาพร้อมกับหน้าจอ LCD ขนาด 8.0 นิ้ว ยังมีระบบเครื่องเสียง Aston Martin ที่สามารถมอบเสียงที่ไพเราะให้กับคุณขณะขับขี่อีกด้วยอีกทั้งยังสามารถเชื่อมต่อกับสมาทโฟนได้อย่างง่ายดายทั้ง Bluetooth และ USB ที่สามารถมอบความบันเทิงขณะขับรถได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุดและยังเชื่อมต่อ DAB และวิทยุ AM / FM ได้อีกด้วย

ระบบความปลอดภัย

ระบบความปลอดภัย Aston Martin Vantage Roadster 2020 รีวิว Aston Martin Vantage Roadster 2020

Cr. Autocar

ในด้านความปลอดภัยและการช่วยเหลือผู้ขับขี่ 2020 Vantage ไม่ได้รับการทดสอบการชนโดย National Highway Traffic Safety Administration (NHTSA) หรือสถาบันประกันภัยเพื่อความปลอดภัยบนทางหลวง (IIHS) แม้ว่า Aston จะไม่มีเทคโนโลยีช่วยเหลือผู้ขับขี่เต็มรูปแบบ แต่ก็สามารถติดตั้งคุณสมบัติด้านความปลอดภัยหลายประการ ได้แก่

เบรกป้องกันล้อล็อก เบรก ABS  จะรับรู้โดยอัตโนมัติเมื่อยางหยุดหมุนภายใต้การเบรกที่รุนแรงและจะปรับแรงดันเบรกเพื่อให้ยางหมุน ซึ่งจะเพิ่มความสามารถในการเลี้ยวของยานพาหนะขณะเบรก

การควบคุมเสถียรภาพ 

ระบบควบคุมเสถียรภาพจะตรวจจับโดยอัตโนมัติเมื่อเกินขีด จำกัด การบังคับรถและลดกำลังเครื่องยนต์หรือใช้เบรกที่เลือกเพื่อช่วยป้องกันไม่ให้ผู้ขับขี่สูญเสียการควบคุมรถ

ถุงลมนิรภัยด้านหน้า 

ถุงลมนิรภัยกันกระแทกด้านหน้าสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสารได้รับการออกแบบมาเพื่อป้องกันศีรษะระหว่างการชนด้านหน้า 

ถุงลมนิรภัยด้านข้าง 

ถุงลมนิรภัยด้านข้างสำหรับเบาะหน้าได้รับการออกแบบมาเพื่อป้องกันเนื้อตัวระหว่างการชนด้านข้าง 

ถุงลมนิรภัยเหนือศีรษะ 

ถุงลมนิรภัยเหนือศีรษะใช้เพื่อป้องกันศีรษะของผู้โดยสารในกรณีที่เกิดการชนด้านข้างหรือการพลิกคว่ำ 

ถุงลมนิรภัยที่หัวเข่า 

ถุงลมนิรภัยที่หัวเข่าช่วยป้องกันส่วนล่างของผู้โดยสารจากการบาดเจ็บสาหัสในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ 

Pretensioner 

เข็มขัดนิรภัยดึงเข็มขัดนิรภัยโดยอัตโนมัติเพื่อให้ผู้นั่งอยู่ในตำแหน่งที่นั่งที่เหมาะสมที่สุดระหว่างการชน 

Aston Martin Vantage Roadster 2020 การขับขี่ Aston Martin Vantage Roadster 2020 รีวิว

Cr. Autocar

สำหรับ Aston Martin Vantage Roadster นี้ถือว่าเป็นรถที่น่าสนใจมาก ๆ เลยก็ว่าได้เพราะด้วยดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวและก็เป็นเอกลักษณ์และที่โดดเด่นมาก ๆ ก็คือความเร็วของของรถที่ถือว่าเป็นความเร็วที่มากเลยทีเดียวซึ่งอาจจะเหมาะกับสนามแข่งมากกว่าที่จะเอามาใช้ในชีวิตประจำวันของเรา