Audi A1 Sportback ไซส์เล็ก ที่สุดของความลงตัว

Home / Cars / Audi A1 Sportback ไซส์เล็ก ที่สุดของความลงตัว
  Cr: www.audi.co.th  ปัจจุบันรถยนต์คอมแพ็คเซ็กเม้นท์ในบ้านเรานับว่าเป็นที่นิยมพอสมควร เนื่องด้วยสภาพการจราจรในเมืองหลวงอย่างกรุงเทพมหานคร นั้นค่อนข้างเหมาะสมมากๆ ทั้งรูปแบบท้องถนน ความหนาแน่นของรถร่วมทาง การใช้รถประเภทคอมแพ็คจึงตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี ด้วยขนาดของรถที่เล็กกะทัดรัด…

Cr: www.audi.co.th 

ปัจจุบันรถยนต์คอมแพ็คเซ็กเม้นท์ในบ้านเรานับว่าเป็นที่นิยมพอสมควร เนื่องด้วยสภาพการจราจรในเมืองหลวงอย่างกรุงเทพมหานคร นั้นค่อนข้างเหมาะสมมากๆ ทั้งรูปแบบท้องถนน ความหนาแน่นของรถร่วมทาง การใช้รถประเภทคอมแพ็คจึงตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี ด้วยขนาดของรถที่เล็กกะทัดรัด จะลัดเลาะตามตรอกซอกซอยเล็กๆ ก็ไปได้ไม่มีปัญหา ไม่ต้องมารอรถไปก่อนเหมือนรถคันใหญ่ๆ หรือจะมุดแซงเวลาขับอยู่ก็ทำได้อย่างคล่องแคล่วว่องไว ซึ่งในวันนี้เราจะมาแนะนำรถคอมแพ็คดีๆ สักคันแต่อัพเลเวลความหรูกันขึ้นมาหน่อยอย่างเจ้า Audi A1 Sportback รถไซส์เล็กตระกูลเล็กสุดของแบรนด์สี่ห่วงจากประเทศเยอรมนี ลองมาดูกันว่าเจ้ารถคันนี้จะมีอะไรน่าสนใจกันบ้าง


สีของ Audi A1 Sportback

  • Glacier white metallic

image003 9 - 90122

  • Mythos black metallic

image005 10 - 90122

  • Turbo blue solid

image007 14 - 90122

  • Tioman green solid

image009 10 - 90122

  • Python yellow metallic

image011 10 - 90122

  • Misano red pearl effect 

image013 8 - 90122

ราคาของ Audi A1 Sportback อยู่ที่ 2,149,000 บาท

มิติตัวถังของ Audi A1 Sportback

image014 4 - 90122

Cr: www.audi.co.th 

ความกว้าง: 1,740 มม.

ความยาว: 4,029 มม.

ความสูง: 1,409 มม.


รูปลักษณ์ภายนอกของ Audi A1 Sportback

image015 18 - 90122image016 13 - 90122image017 14 - 90122image018 14 - 90122

Cr: www.audi.co.th 

เริ่มกันที่การดีไซน์ภายนอกของ Audi A1 Sportback ที่ถึงแม้จะเป็นรถสไตล์คอมแพ็คขนาดเล็กกะทัดรัด แต่ได้รับการออกแบบให้ดูเฉียบคมสร้างลุคสปอร์ตได้อย่างสวยงามลงตัว มองแล้วดึงดูดสะดุดสายตากับผู้คนบนท้องถนนตั้งแต่แรกเห็น เริ่มจากชุดตกแต่งภายนอกแบบ S line อันเป็นเอกลักษณ์ของออดี้ ซึ่งใช้สีชิ้นส่วนตกแต่งเป็นสี Mythos black metallic ตัดกับสีตัวถังภายนอกได้ลงตัวและสะดุดตา ในส่วนของกระจังหน้าเป็นสีดำขนาดใหญ่ลวดลายแบบรังผึ้งเช่นเดียวกับช่องระบายอากาศดูแล้วสปอร์ตสุดๆ มาพร้อมกับไฟหน้าแบบ LED และไฟ daytime แบบ LED ด้วย ขณะที่ด้านข้างสร้างความแตกต่างด้วยกระจกมองข้างสีดำแบบปรับ-พับไฟฟ้า บวกกับระบบไล่ฝ้า ด้านหลังก็มีสปอยล์เลอร์สีดำเพิ่มความโดดเด่นไปอีกขั้น และปิดท้ายด้วยล้อ 5 ก้านดีไซน์เฉพาะตัวขนาด 18 นิ้ว


ภายในห้องโดยสารของ Audi A1 Sportback

image019 12 - 90122image020 9 - 90122image021 7 - 90122

Cr: www.audi.co.th 

ส่วนภายในห้องโดยสารนั้นได้ถูกดีไซน์มาในแนวคิดของ Audi virtual cockpit เหมาะสำหรับอนาคตที่ทุกอย่างกำลังจะแปรเปลี่ยนเป็นโลกของดิจิตอล เริ่มจากจอแสดงผลข้อมูลการขับขี่จอสีดิจิตอลขนาดใหญ่เต็มตาถึง 10.25 นิ้ว นำเสนอข้อมูลที่ครบถ้วนและหลากหลายอย่างเช่น ภาพเคลื่อนไหวและกราฟฟิกต่างๆ ที่สามารถมองเห็นได้ง่าย ทำให้ผู้ขับขี่ไม่ต้องละสายตาจากพวงมาลัย ต่อด้วยเบาะหนังคู่หน้าสีดำทรงสปอร์ต รองรับได้กับทุกสรีระผู้ขับขี่ ในส่วนของระบบปรับอากาศจะเป็นแบบอัตโนมัติแยกอิสระดูอัลโซน ช่องแอร์ฝั่งผู้โดยสารตอนหน้าก็เป็นแบบลากยาวให้ความเย็นได้เต็มที่ มีกระจกมองหลังพร้อมระบบตัดแสงอัตโนมัติ และปิดท้ายด้วยพวงมาลัยแบบมัลติฟังก์ชั่น 3 ก้าน ทรงสปอร์ตท้ายตัด


ระบบความบันเทิงของ Audi A1 Sportback

image024 9 - 90122

Cr: www.audi.co.th 

มาต่อกันที่ระบบความบันเทิงของ Audi A1 Sportback กันบ้าง เริ่มจากหน้าจอสีทัชสกรีนขนาด 8.8 นิ้ว ขนาดพอเหมาะกำลังดีกับสายตา ที่มาพร้อมกับระบบ MMI Radio plus และ ระบบ Audi smartphone interface ของทางแบรนด์ รองรับการเชื่อมต่อไร้สายแบบบลูทูธ มีช่องต่อ USB มาให้ 2 ตำแหน่ง ประกอบด้วยพอร์ท USB-A 1 ตำแหน่ง และ USB-C 1 ตำแหน่ง นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อความบันเทิงจากสมาร์ทโฟนของคุณได้อย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็นระบบ iOS หรือ Android เพราะมีมาให้ทั้ง Apple CarPlay และ Android Auto ปิดท้ายด้วยลำโพงเครื่องเสียงที่มีมาให้ทั้งหมด 6 ตำแหน่งด้วยกัน

ขุมพลังเครื่องยนต์ของ Audi A1 Sportback

image023 5 - 90122

Cr: www.audi.co.th 

สำหรับส่วนของเครื่องยนต์ Audi A1 Sportback นั้นก็ตอบโจทย์ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานในเมืองหรือจะขับออกไปเที่ยวต่างจังหวัดในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ โดยมาในเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบแถวเรียง ระบบ direct injection มาพร้อมกับเทอร์โบชาร์จ ระบบขับเคลื่อนล้อหน้า สำหรับความจุเครื่องยนต์อยู่ที่ 1,498 ซีซี ให้พละกำลังได้สูงสุด 150 แรงม้า ที่ 5,000 – 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 250 นิวตันเมตร ที่ 1,500 – 3,500 รอบต่อนาที ทำความเร็วได้สูงสุดโดยประมาณอยู่ที่ 222 กม./ชม. สามารถทำอัตราเร่ง 0 – 100 กม./ชม. ได้ในเวลาเพียง 7.7 วินาที


ระบบความปลอดภัยของ Audi A1 Sportback

image024 10 - 90122

Cr: www.audi.co.th 

ปิดท้ายกันกับระบบความปลอดภัยที่ทางค่ายสี่ห่วงจากประเทศเยอรมนีอย่าง Audi ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจยังคำนึงถึงผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ได้จัดมาให้ใน A1 Sportback แบบครบครันสมราคาตั้งแต่ระบบพื้นฐาน เริ่มจากถุงลมนิรภัยคู่หน้า 2 ตำแหน่ง สำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ถุงลมนิรภัยด้านข้างและม่านถุงลมนิรภัยด้านข้าง ระบบเตือนการคาดเข็มขัดนิรภัย จุดยึดเบาะนั่งสำหรับเด็ก ชุดปฐมพยาบาล ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก ABS (Anti-lock braking system) ระบบกระจายแรงเบรก EBD (Electronic brake distribution) และยังมีเทคโนโลยีความปลอดภัยอีกมากมายอย่างเช่น ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TCS (Traction control system) ระบบควบคุมการทรงตัว ESC (Electronic control system with stabilization function) ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน (Hill start assist) เซ็นเซอร์หน้า-หลังช่วยในการนำรถเข้าจอด กล้องแสดงภาพด้านหลังขณะถอยจอด เป็นต้น

สรุป

จากสเปคทั้งหมดที่เรานำเสนอไปของเจ้า Audi A1 Sportback นั้นถือว่าน่าสนใจมากๆ สำหรับรถคอมแพ็คไซส์เล็กที่อัพเลเวลความหรูขึ้นมา เริ่มตั้งแต่ดีไซน์ภายนอกที่ถึงแม้จะเป็นรถเล็กแต่ก็ให้อารมณ์ความสปอร์ตดึงดูดสายตาผู้พบเห็นได้เป็นอย่างดีด้วย ในขณะที่ภายในห้องโดยสารก็ถูกออกแบบมาได้สปอร์ตหรูหราเช่นเดียวกับด้านนอก แถมยังตอบโจทย์อนาคตดิจิตอลด้วยแนวคิด Audi virtual cockpit นอกจากนี้สมรรถนะเครื่องยนต์ก็ให้มาสมกับตัวรถและราคา สามารถใช้งานได้อย่างเหมาะสมทั้งการขับขี่ในเมืองแบบขับไปทำงานใช้ชีวิตทุกวัน และการขับรถออกไปเที่ยวตามต่างจังหวัดก็ทำได้ดี เรียกได้ว่าให้ความต้องการครบถ้วนสำหรับคนอยากได้รถขนาดเล็กกะทัดรัดที่เพรียบพร้อมสักคัน สุดท้ายนี้ถ้าจะซื้อรถยนต์ ก่อนซื้ออย่าลืมมาเช็คราคากันก่อนไม่ว่าจะเป็นรถใหม่หรือมือสองที่ www.mottoraka.com นะครับ


เข้าชม ตลาดรถ และโพสต์ขายรถของท่านได้ที่ ตลาดรถ รถมือสอง รถบ้าน 

เช็คราคาซื้อ รถใหม่ รถมือสองได้ที่นี่ เช็คราคารถใหม่ รถมือสอง ฟรี!

เช็คราคาคงเหลือของรถของคุณได้ที่นี่ เช็คราคารถของคุณ ฟรี!

เข้าอ่านบทความรีวิวรถต่างๆ ได้ที่  รีวิวรถยนต์ 

เข้าอ่านบทความไลฟ์สไตล์ และ เกร็ดความรู้ ต่างๆ ได้ที่นี่ ไลฟ์สไตล์ /เรียนรู้เรื่องรถ

เข้าชมบทความอัพเดท ข่าวสารในวงการรถยนต์ ได้ที่นี่

สนใจเรื่องการประมูลรถ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  มอตโต้ อ๊อคชั่น  


ป้ายกำกับ: