Audi Q2 2020 ตอบโจทย์ชีวิต คิดก่อนจะมองข้าม

Home / Cars / Audi Q2 2020 ตอบโจทย์ชีวิต คิดก่อนจะมองข้าม
คงไม่มีใครไม่รู้จัก Audi (อาวดี้) หนึ่งในรถหรูที่ขายดีที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ ของวงการยานยนต์ ต้นกำเนิดของ Audi อยู่ที่ประเทศเยอรมัน โดยในปัจจุบันเป็นบริษัทในเครือของ…

คงไม่มีใครไม่รู้จัก Audi (อาวดี้) หนึ่งในรถหรูที่ขายดีที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ ของวงการยานยนต์ ต้นกำเนิดของ Audi อยู่ที่ประเทศเยอรมัน โดยในปัจจุบันเป็นบริษัทในเครือของ Volkswagen รถยนต์คลาสสิคยอดนิยม ย้อนกลับไปในอดีตรถยนต์คันแรกของแบรนด์ได้เข้าสู่ตลาดรถยนต์ Audi ได้รับความสนใจจากชัยชนะสามครั้งติดต่อกันในการแข่งขัน International Austrian Alpine Rally ความเป็นตำนานของ Audi ไม่จบเพียงเท่านี้ เพราะ Audi Q2 ที่ดึงความเป็นเอกลักษณ์ของ Audi เข้ามาอย่างลงตัว Audi Q2 เป็นรถ SUV ครอสโอเวอร์ขนาดกะทัดรัดเปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2559 ที่งานเจนีวามอเตอร์โชว์ 2016 โดยเริ่มวางขายตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2559 ในตลาดในยุโรปก่อน มาจนถึงในวันนี้ที่ Audi Q2 กลับมาอีกครั้งกับความน่าสนใจของดีไซน์ เราไปดูกันเลยดีกว่า

ดีไซน์ภายนอก

Audi Q2 2020

Cr : www.audi.com

ไฟหน้า Audi Q2 2020

Cr : www.audi.com

ล้อแม็ก Audi Q2 2020

Cr : www.audi.com

กระจังหน้า Audi Q2 2020

Cr : www.audi.com

อย่างที่เราเห็นว่า Audi Q2 เป็นรถยนต์ SUV ที่มีความสปอร์ตและดดดเด่นในเรื่องของการออกแบบโดยมีเป้าหมายเพื่อดึงดูดผู้ขับขี่ที่อายุน้อย และมุมสไตล์ที่ทันสมัย ตอนที่ Audi เริ่มสร้างรถยนต์คันนี้ขึ้นมา เริ่มต้นด้วยสถาปัตยกรรมที่ค่อนข้างธรรมดาโดยมีโครงสร้างคล้ายกับไหล่ และลำตัวของรถยนต์ด้านข้างตัวถังหลักที่เชื่อมต่อกับเส้นสายต่าง ๆ เติมเข้าตัดออกจนได้รูปทรงที่มีความสปอร์ตที่ได้แรงบันดาลใจมาจากนักอเมริกันฟุตบอลที่สวมชุดป้องกันไหล่แบบหนาจนทำให้เกินความเป็นยานยนต์และความสปอร์ตเข้าด้วยกันอย่างลงตัวคล้ายกับนักกีฬาบนสนามแข่งอย่างจริงจัง ไฟหน้า LED การออกแบบที่ล้ำสมัย และโฉบเฉี่ยว เลื่อนมาที่กระจังหน้าแบบแข็งแกร่ง และดุดัน กันชนหน้าที่แสดงถึงความทรงพลังของการออกแบบ

ดีไซน์ภายในที่ให้ความสปอร์ตเช่นเดียวกัน

ห้องโดยสารด้านหน้า Audi Q2 2020

Cr : www.audi.com

หน้าจอ Infotainment ของ Audi Q2 2020

Cr : www.audi.com

Audi Q2 การออกแบบภายในดูมีความหรูหรา พรีเมี่ยม และรวมความเป็นสปอร์ตไว้อย่างลงตัว แผงความเรียบง่ายที่เป็นเอกลักษณ์ของออดี้ เบาะนั่งหนังคู่หน้าแบบสปอร์ต เบาะผู้โดยสารด้านหลังสามารถปรับพับได้ พวงมาลัยหนังมัลติฟังก์ชั่น 3 ก้านท้ายตัดที่มีความทันสมัย จับถนัดมือ ควบคุมง่าย มีฟังก์ชันควบคุมความเร็ว (Programmable speed limiter) รวมถึงระบบ Comfort key ที่สามารถควบคุมการเปิด-ปิดบานประตูท้ายด้วยไฟฟ้าได้ ในส่วนของคอนโซลหน้าเน้นเรียบง่ายสบายตาไม่จัดวางให้ดูรก หรือเยอะจนเกินไป วัสกุเกียร์แบบหนังที่คล้ายกับลูกฟุตบอลควบคุมได้ง่ายอย่างใจคิด

ระบบความบันเทิง

ห้องโดยสารคู่หน้า Audi Q2 2020

Cr : www.audi.com

ถึงแม้ Audi Q2 จะโดดเด่นเรื่องดีไซน์ แต่ในส่วนของระบบความบันเทิงก็ไม่น้อยหน้าเพราะมากับระบบเครื่องเสียง Audi sound system รองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ความบันเทิง (Audi music interface) ได้หลากหลาย รวมถึงรองรับการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth ซึ่งเป็นระบบต้น ๆ ที่ต้องมีของรถยนต์ ที่สำคัญคือมีระบบ MMI Radio plus พร้อมอสีขนาด 7 นิ้วที่ขนาดกำลังพอดี และมีจอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบสี ไม่เพียงเท่านั้นยังรองรับ CD , MP3 , SD card และช่องเชื่อมต่อ AUX-IN และ USB

HUD ของ Audi Q2 2020

Cr : www.audi.com

สมรรถนะเครื่องยนต์อันทรงพลัง

Audi Q2 2020

Cr : www.audi.com

Audi Q2 2020

Cr : www.audi.com

Audi Q2 เป็นเครื่องยนต์เบนซิน 1.4 ลิตร 4 สูบแถวเรียง พร้อมระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงแบบฉีดตรง (direct injection) ทั้งยังมีเทอร์โบชาร์จ และเทคโนโลยี cylinder on demand ที่ตอบสนองต่อการขับขี่ได้เป็นอย่างดี ปริมาณกระบอกสูบ 1,395 ซีซีระบบเกียร์อัตโนมัติ 7 จังหวะ Stronic ที่ส่งกำลังไปยังระบบขับเคลื่อนแบบล้อหน้าอย่างมีประสิทธิภาพ ในเรื่องของความแรงไม่ต้องเป็นห่วงเพราะมากับกำลัง 150 แรงม้าที่ยึกเกาะถนนได้เป็นอย่างดี กำลังสูงสุดอยู่ที่ 11 กิโลวัตต์ที่ 5,000 – 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 250 นิวตันเมตรที่ 1,500 – 3,500 รอบต่อนาที ความเร็วสูงสุดโดยประมาณ 212 กิโลเมตรต่อชั่วโมง อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงจะอยู่ที่ 8.5 วินาที มั่นใจด้วยระบบเบรกหน้า-หลังแบบดิสก์เบรก

ระบบความปลอดภัย

หน้าจอแสดงแผนที่ Audi Q2 2020

Cr : www.audi.com

Audi Q2 2020

Cr : www.audi.com

Audi Q2 มีระบบความปลอดภัยแบบพื้นฐานอย่างครบครันเริ่มที่

  • ถุงลมนิรภัยคู่หน้า 2 ตำแหน่ง สำหรับผู้ขับขี่ และผู้โดยสาร
  • ถุงลมนิรภัยด้านข้าง และม่านถุงลมนิรภัยด้านข้าง
  • ระบบเตือนการคาดเข็มขัดนิรภัย
  • ระบบเบรกมือไฟฟ้า
  • ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก ABS (Anti-lock braking system)เพื่อเพิ่มสมดุลในการขับขี่
  • ระบบกระจายแรงเบรก EBD (Electronic brake distribution)
  • ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี ASR (Anti-slip regulation)
  • ระบบควบคุมการทรงตัว ESC (Electronic control system with stabilization function) อย่างมั่นคง พร้อมเซ็นเซอร์หลังที่ช่วยในการนำรถเข้าจอด
  • จุดยึดเบาะนั่งสำหรับเด็ก

ราคา Audi Q2 จะอยู่ที่ 1,999,000 บาท

Audi Q2 2020 ด้านข้าง

Cr : www.audi.com

Audi Q2 2020

Cr : www.audi.com

Audi Q2 2020

Cr : www.audi.com

Audi เริ่มที่จะเป็นแบรนด์ติดตลาดสำหรับตลาดรถยนต์ในประเทศไทยแล้ว เพราะด้วยสมรรถนะของรถยนต์ที่ค่อนข้างตอบโจทย์สำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวัน และคนรักการท่องเที่ยว ในส่วนของดีไซน์ก็มีความสวยงาม โดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ โดยเป็นลักษณะเฉพาะของออดี้ การใช้งานก็ค่อนข้างที่จะสะดวกสบาย พูดตามตรงว่าเป็นรถยนต์ที่ขับสนุก พร้อมบุกพร้อมลุยไปในตัว เห็นแบบนี้แล้วก็เชื่อเลยว่า Audi Q2 เป็นรถยนต์ที่มีความคุ้มค่าอย่างแน่นอน หรือใครที่กำลังมองหาออดี้สักคันต้องมาเช็คราคารถยนต์ก่อนซื้อที่ Mottoraka