BMW 220i Gran Coupé M Sport 2020 ซีดานท้ายลาดมาดสปอร์ต ขับสนุก คล่องตัว มาพร้อมความหรูหราในราคาที่เข้าถึงได้ง่าย

Home / Cars / BMW 220i Gran Coupé M Sport 2020 ซีดานท้ายลาดมาดสปอร์ต ขับสนุก คล่องตัว มาพร้อมความหรูหราในราคาที่เข้าถึงได้ง่าย
Cr. BMW Thailand รถเก๋งซีดานทั่วไปแม้จะได้รับการตกแต่งรอบคันให้ดูสปอร์ตเต็มขั้น ใส่ชุดแต่งสุดเท่เพื่อหน้าตาที่ดุดัน แต่บางทีการทำแบบนั้นอาจจะยังไม่ถูกใจผู้ขับขี่บางกลุ่ม เมื่อเป็นแบบนี้ผู้ผลิตรถยนต์จึงคิดหาวิธีในการออกแบบรถเพื่อมัดใจคนที่ต้องการรถซีดานที่มีรูปลักษณ์สปอร์ตแต่ยังนั่งสบาย ด้วยการจับเอารถเก๋ง 4 ประตูแบบดั้งเดิมมาฟิวชั่นกับรถคูเป้…

Cr. BMW Thailand

รถเก๋งซีดานทั่วไปแม้จะได้รับการตกแต่งรอบคันให้ดูสปอร์ตเต็มขั้น ใส่ชุดแต่งสุดเท่เพื่อหน้าตาที่ดุดัน แต่บางทีการทำแบบนั้นอาจจะยังไม่ถูกใจผู้ขับขี่บางกลุ่ม เมื่อเป็นแบบนี้ผู้ผลิตรถยนต์จึงคิดหาวิธีในการออกแบบรถเพื่อมัดใจคนที่ต้องการรถซีดานที่มีรูปลักษณ์สปอร์ตแต่ยังนั่งสบาย ด้วยการจับเอารถเก๋ง 4 ประตูแบบดั้งเดิมมาฟิวชั่นกับรถคูเป้ เกิดเป็นตัวถังแบบใหม่ที่นิยมเรียกกันว่าคูเป้ 4 ประตู มันคือรถที่ผสมผสานความสบายแบบรถเก๋งซีดาน 4 ประตูและความสปอร์ตแบบรถคูเป้ท้ายลาดเข้าด้วยกัน เป็นรูปทรงตัวถังแบบใหม่ที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ในกลุ่มผู้ใช้รถอายุน้อย

BMW มีความเชี่ยวชาญในการสร้างรถคูเป้ 4 ประตู เห็นได้จากในหลายๆ ซีรีส์ที่จะมีเวอร์ชั่นท้ายลาดวางขายควบคู่กับตัวถังปกติ รถพวกนี้จะมีคำว่า Gran Coupé ต่อท้ายและมีตั้งแต่ขนาดเล็กอย่าง 2 Series Gran Coupé ไปจนถึงขนาดใหญ่ 8 Series Gran Coupé ทุกซีรีส์จะเชื่อมโยงกันด้วยดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์พร้อมกับถ่ายทอดความสปอร์ตออกมาอย่างโดดเด่น

2 Series Gran Coupé เป็นรุ่นที่มีขนาดตัวถังเล็กที่สุด แต่เดิมในประเทศไทยมีวางขายแต่เป็นแบบนำเข้าทั้งคัน (CBU) พร้อมกับราคาค่าตัวที่แพงเอาเรื่อง ล่าสุด บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย ได้เปิดไลน์การผลิต 2 Series Gran Coupé อย่างเป็นทางการแล้วเรียบร้อย นำร่องด้วยรหัส 220i Gran Coupé M Sport ที่มีราคาค่าตัว 2.169 ล้านบาท ถูกลดจากตอนนำเข้าถึง 2.3 แสนบาท มีการปรับเปลี่ยนออปชั่น เปลี่ยนเครื่องยนต์ เพิ่มอุปกรณ์ใหม่ให้ครบครันยิ่งขึ้นเพื่อความคุ้มค่าสำหรับลูกค้าชาวไทย บทความนี้จะพาไปดูกันว่าคูเป้ 4 ประตูรุ่นใหม่นี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง

Cr. BMW Thailand

ก่อนอื่นในเรื่องของสีตัวถังรถยนต์ BMW 220i Gran Coupé M Sport มีสีตัวถังภายนอกให้เลือก 4 สี ได้แก่ สีขาว Alpine White, สีดำ Black Sapphire, สีเทา Mineral Grey และสีฟ้า Snapper Rocks Blue ซึ่งสีนี้ห้องโดยสารจะเป็นสีดำล้วนตกแต่งด้วยตะเข็บสีน้ำเงิน

มิติตัวรถของ 220i Gran Coupé M Sport

มิติตัวรถยาว 4,526 มม. กว้าง 1,800 มม. สูง 1,420 มม. ระยะฐานล้อ 2,670 มม. น้ำหนักตัวรถ 1,430 กก. ห้องเก็บสัมภาระมีความจุ 430 ลิตร รูปทรงโดยรวมมีลักษณะของรถสปอร์ตอย่างแท้จริง แนวฝากระโปรงหน้าต่ำ ตัวถังกว้าง ฝากระโปรงท้ายมีปลายยื่นออกมาเสมือนเป็นสปอยเลอร์ในตัว จุดที่น่าสนใจไม่น้อยอีกจุดก็คือกระจกหน้าต่างบริเวณประตูทั้ง 4 บานแบบไร้กรอบ หรือ Frameless door ได้อารมณ์รถสปอร์ตหรูราคาแพง

Cr. BMW Thailand

รูปลักษณ์ภายนอกของ 220i Gran Coupé M Sport

รูปลักษณ์ภายนอกของ 220i Gran Coupé M Sport หล่อเหลาเอาการ รูปทรงตัวถังมีความลู่ลมตามหลักแอโรไดนามิก แนวหลังคาลาดลงท้ายรถตามแบบฉบับรถคูเป้ โดดเด่นด้วยกระจังหน้าไตคู่ Kidney grille รูปทรงคล้ายพี่ใหญ่ 8 Series Gran Coupé ขนาบข้างด้วยไฟหน้า LED ดีไซน์เฉียบคม พร้อมไฟ Daytime Running Light แบบวงแหวนสวยงามเป็นเอกลักษณ์ เพิ่มความดุยิ่งขึ้นด้วยแพ็คเกจตกแต่งรอบคัน M Aerodynamics ที่ประกอบด้วยกันชนหน้าพร้อมช่องรับอากาศขนาดใหญ่พร้อมไฟตัดหมอก LED กาบบันไดข้าง กันชนหลังแบบสปอร์ตพร้อมดิฟฟิวเซอร์สี Dark Shadow Metallic ที่ชายล่าง และปลายท่อไอเสียโครเมียม

Cr. BMW Thailand

220i Gran Coupé M Sport ติดตั้งล้ออัลลอยลาย Double-Spoke 819M สี Bicolour Orbit Grey Metallic แบบเคลือบเงา ขนาด 18 นิ้ว พร้อมยางแบบรันแฟลต ขนาด 225/40 R18 ทั้ง 4 ล้อ ภายนอกมีการตกแต่งเพิ่มเติมด้วยวัสดุสีดำเงา ติดตั้งสัญลักษณ์ M ด้านข้างตัวรถ อุปกรณ์มาตรฐานภายนอกอื่น ๆ มีทั้งไฟท้าย LED, ระบบปัดน้ำฝนแบบอัตโนมัติ, ระบบกุญแจ Comfort Access System, หลังคากระจกพาโนรามิกซันรูฟเปิด-ปิดด้วยไฟฟ้า, กระจกมองข้างปรับและพับไฟฟ้าพร้อมปรับมุมต่ำเมื่อเข้าเกียร์ถอยหลัง และเสาอากาศครีบฉลาม

ห้องโดยสารของ 220i Gran Coupé M Sport

ห้องโดยสารของ 220i Gran Coupé M Sport มาในโทนสีดำแดง และสีดำล้วน (เมื่อเลือกสีตัวถังภายนอกเป็นสีน้ำเงิน) แดชบอร์ดและแผงประตูข้างเป็นหนังบุนุ่มให้อารมณ์พรีเมียมหรูหราไม่ต่างจากรถรุ่นใหญ่ราคาแพง มีการตกแต่งด้วยวัสดุลาย illuminated Boston ชิ้นส่วนสีเงิน เพดานหลังคาภายในห้องโดยสารสีดำ Anthracite มีไฟส่องสว่างภายในห้องโดยสาร พรมปูรองพื้นสุดสี Anthracite พร้อมสัญลักษณ์แถบสีดีไซน์ M

Cr. BMW Thailand

เบาะนั่งคู่หน้าแบบสปอร์ตหุ้มหนัง Dakota พร้อมรูระบายอากาศ ปรับไฟฟ้าพร้อมระบบบันทึกความจำฝั่งคนขับ และมีที่พักแขนระหว่างเบาะนั่งคู่หน้า พวงมาลัยหุ้มหนัง M Sport มีปุ่มควบคุมเครื่องเสียง ปุ่มเปิด-ปิดครูสคอนโทรล หน้าปัดเป็นจอดิจิตอล BMW Live Cockpit Professional ขนาด 12.3 นิ้ว แสดงผลคมชัด สีสันกราฟิกสวยงามและบอกข้อมูลการขับขี่ครบถ้วน

Cr. BMW Thailand

ระบบปรับอากาศเป็นแบบอัตโนมัติแยกปรับอุณหภูมิอิสระซ้าย-ขวา ไม่มีช่องแอร์สำหรับผู้โดยสารด้านหลัง เบาะหลังมาพร้อมพื้นที่กว้างขวาง เบาะตัวกลางสามารถดึงลงมาเป็นที่วางแขนได้ ตัวพนักพิงสามารถพับแยกได้แบบ 40/20/40 เพื่อเพิ่มพื้นที่เก็บของ อุปกรณ์มาตรฐานอื่น ๆ ประกอบด้วย ช่องชาร์จโทรศัพท์แบบไร้สาย, ช่องชาร์จไฟ 12V, ช่องวางแก้วน้ำ, กระจกมองหลังแบบปรับลดแสงอัตโนมัติ, เบรกมือไฟฟ้าพร้อมฟังก์ชั่น AUTO HOLD และกาบบันไดสแตนเลส M

Cr. BMW Thailand

ระบบความบันเทิงของ 220i Gran Coupé M Sport

ระบบความบันเทิงของ 220i Gran Coupé M Sport เป็นจอสัมผัสความละเอียดสูงขนาด 10.25 นิ้ว ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ BMW Operating System 7.0 สามารถควบคุมการทำงานของเมนูต่างๆ ได้จากปุ่มหมุน iDrive ที่คอนโซลกลาง ระบบความบันเทิงนี้มีฟีเจอร์เด่นอย่าง BMW Intelligent Personal Assistant ที่สามารถสื่อสารและเรียนรู้พฤติกรรมของผู้ขับได้การการใช้เทคโนโลยี AI เข้าช่วย สามารถการด้วยเสียงพูด Hello, BMW แล้วตามด้วยคำสั่ง ระบบยังสามารถจดจำคำสั่งที่ใช้บ่อย ๆ ได้ รวมถึงให้คำแนะนำเกี่ยวกับรถ และทำหน้าที่เป็นเสมือนผู้ช่วยส่วนตัวของคุณ

ระบบความบันเทิงของ 220i Gran Coupé M Sport ยังมีฟังก์ชั่นใช้งานพื้นฐานที่ครบครัน อาทิ วิทยุ เครื่องเล่นเพลง โทรศัพท์ ระบบนำทางเนวิเกชั่น รองรับการเชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth รวมถึงระบบ BMW ConnectedDrive ที่มีฟีเจอร์เด่น ๆ อย่างระบบแสดงข้อมูลการจราจรแบบเรียลไทม์ บริการติดต่อผู้ช่วยส่วนตัว Concierge Service ระบบ Remote Service ระบบ Teleservice และปุ่มโทรออกฉุกเฉิน Intelligent Emergency Call เป็นต้น ด้านระบบเสียงเป็นชุดลำโพง Hi-Fi Loudspeaker ให้คุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยม

Cr. BMW Thailand

220i Gran Coupé M Sport ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบแถวเรียง ขนาด 2.0 ลิตร เทคโนโลยี TwinPower Turbo ให้กำลังสูงสุด 192 แรงม้า ที่ 5,000 – 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 280 นิวตันเมตร ที่ 1,350 – 4,600 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ Steptronic 7 สปีด พร้อมโหมดเกียร์แมนวล +/- แต่น่าเสียดายที่ไม่มีแป้นแพดเดิลชิฟท์หลังพวงมาลัยมาให้

Cr. BMW Thailand

เกียร์ของ 220i Gran Coupé M Sport เป็นระบบคลัตช์คู่ที่มีคุณสมบัติเปลี่ยนเกียร์ได้อย่างนุ่มนวลพร้อมให้ความสะดวกสบายในการขับขี่ได้อย่างลงตัว อัตราทดเกียร์มีการปรับให้สอดคล้องกับการใช้งานได้อย่างราบรื่นและเปลี่ยนรอบความเร็วเครื่องยนต์ได้อย่างรวดเร็ว ทำให้เกิดความสะดวกสบายสูงสุดที่รวมเข้ากับสมรรถนะแรงเหนือชั้นได้อย่างโดดเด่น และยังช่วยประหยัดน้ำมันได้เป็นอย่างดี

Cr. BMW Thailand

ผู้ขับขี่สามารถปรับเปลี่ยนอารมณ์และการตอบสนองของรถได้ 3 แบบผ่านการปรับโหมดขับขี่ได้แก่ COMFORT โหมดเริ่มต้นของรถสมดุลทั้งสมรรถนะและความสบาย, SPORT เพิ่มความสนุกด้วยการตอบสนองของเครื่องยนต์และเกียร์ที่กระชับฉับไว และ ECO PRO เน้นการขับขี่แบบประหยัดพลังงาน

220i Gran Coupé M Sport ยังมาพร้อมช่วงล่าง M Sport ที่สามารถยกระดับฟีลลิ่งการขับขี่ให้รู้สึกสปอร์ตอย่างเต็มอารมณ์ มีความแน่น กระชับ เกาะถนนได้ดีทั้งทางตรงและทางโค้ง ทั้งยังดูดซับแรงสะเทือนได้ดี พร้อมด้วยระบบพวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้าที่จะแปรผันน้ำหนักตามความเร็วที่ใช้ มีความเฉียบคมแม่นยำ ควบคุมง่าย ในส่วนของระบบเบรกเป็นแบบดิสก์เบรกทั้ง 4 ล้อ ให้ความมั่นใจได้ดีในทุกจังหวะการขับขี่

Cr. BMW Thailand

ระบบความปลอดภัยชั้นสูงของ BMW 220i Gran Coupé M Sport

220i Gran Coupé M Sport ติดตั้งระบบความปลอดภัยชั้นสูงมาหลายรายการ ที่โดดเด่นคือระบบช่วยนำรถเข้าที่จอดอัตโนมัติ Parking Assistant ที่จะช่วยทำให้การจอดรถของง่ายยิ่งขึ้นด้วยกล้องมองหลังที่ให้มุมมองกว้างและชัดเจน พร้อมเซ็นเซอร์ควบคุมระยะการจอด ยิ่งไปกว่านั้น ระบบสามารถ นำรถเข้าจอดอัตโนมัติตามแนวขนานหรือการเข้าช่องจอดโดยมีการเว้นระยะห่างในการจอดรถแบบขนานให้อย่างเหมาะสม และระบบ Reversing Assistant ช่วยให้ขับรถถอยหลังได้ง่ายขึ้นโดยเฉพาะในพื้นที่แคบ

Cr. BMW Thailand

ระบบความปลอดภัยพื้นฐานก็ให้มาครบครัน ประกอบด้วย ระบบป้องกันล้อล็อค ABS, ระบบช่วยเสริมแรงเบรก BA, ระบบควบคุมเสถียรภาพการขับขี่ DSC, ระบบควบคุมการยึดเกาะถนนน DTC, ระบบควบคุมการกระจายแรงเบรกขณะเข้าโค้ง CBC, ระบบควบคุมแรงดันเบรกแบบแปรผัน DBC, เซนเซอร์ควบคุมระบบความปลอดภัยเมื่อเกิดการชน Crash Sensor, ระบบป้องกันการกระแทกจากด้านข้าง Side Impact Protection ถุงลมนิรภัย 6 จุดรอบห้องโดยสาร และชุดปะยางฉุกเฉิน (รถไม่มีล้ออะไหล่มาให้)

Cr. BMW Thailand

BMW 220i Gran Coupé M Sport คือสปอร์ตซีดานขนาดเล็กที่เข้ามาสร้างสีสันให้กับวงการได้ดีเลยทีเดียว รูปลักษณ์ที่มีความเท่ ทันสมัย มีความคล้ายกับพี่ใหญ่ 8 Series Gran Coupé ในบางมุม พร้อมกับให้อุปกรณ์ตกแต่ง M มาหลายชิ้นทั้งภายนอกและภายใน นี่คือรถเล็กที่ให้อารมณ์สปอร์ตไม่ต่างจากรถรุ่นใหญ่ ปราดเปรียว ว่องไว การขับขี่เฉียบคม ภายในมาพร้อมระบบความบันเทิงสุดล้ำที่จะช่วยชีวิตง่ายขึ้น เมื่อมองในตลาดรถเก๋งหรูขนาดเล็ก ณ ตอนนี้ ตัวเลือกยังมีไม่มาก 220i Gran Coupé M Sport คือรถอีก 1 รุ่นที่น่าสนใจมาก ถ้ากำลังมองหารถเล็กขับสนุก หน้าตาดูดี สเปกจัดเต็ม ออปชั่นแน่น ๆ ไม่ควรมองข้ามรถเล็กแบรนด์เยอรมันรุ่นนี้เด็ดขาด

 

Graphical user interface, websiteDescription automatically generated

Cr. BMW Official


เข้าชม ตลาดรถ และโพสต์ขายรถของท่านได้ที่ ตลาดรถ รถมือสอง รถบ้าน

เช็คราคาซื้อ รถใหม่ รถมือสองได้ที่นี่ เช็คราคารถใหม่ รถมือสอง ฟรี!

เช็คราคาคงเหลือของรถของคุณได้ที่นี่ เช็คราคารถของคุณ ฟรี!

เข้าอ่านบทความรีวิวรถต่างๆ ได้ที่  รีวิวรถยนต์

เข้าอ่านบทความไลฟ์สไตล์ และ เกร็ดความรู้ ต่างๆ ได้ที่นี่ ไลฟ์สไตล์ /เรียนรู้เรื่องรถ

เข้าชมบทความอัพเดท ข่าวสารในวงการรถยนต์ ได้ที่นี่

สนใจเรื่องการประมูลรถ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  มอตโต้ อ๊อคชั่น

Advertisement

Advertisement

ป้ายกำกับ: