BMW 220i Gran Coupé M Sport 2020 ซีดานท้ายลาดมาดสปอร์ต ขับสนุก คล่องตัว มาพร้อมความหรูหราในราคาที่เข้าถึงได้ง่าย

Home / Cars / BMW 220i Gran Coupé M Sport 2020 ซีดานท้ายลาดมาดสปอร์ต ขับสนุก คล่องตัว มาพร้อมความหรูหราในราคาที่เข้าถึงได้ง่าย
รถเก๋งซีดานทั่วไปแม้จะได้รับการตกแต่งรอบคันให้ดูสปอร์ตเต็มขั้น ใส่ชุดแต่งสุดเท่เพื่อหน้าตาที่ดุดัน แต่บางทีการทำแบบนั้นอาจจะยังไม่ถูกใจผู้ขับขี่บางกลุ่ม เมื่อเป็นแบบนี้ผู้ผลิตรถยนต์จึงคิดหาวิธีในการออกแบบรถเพื่อมัดใจคนที่ต้องการรถซีดานที่มีรูปลักษณ์สปอร์ตแต่ยังนั่งสบาย ด้วยการจับเอารถเก๋ง 4 ประตูแบบดั้งเดิมมาฟิวชั่นกับรถคูเป้ เกิดเป็นตัวถังแบบใหม่ที่นิยมเรียกกันว่าคูเป้ 4 ประตู…

BMW 220i Gran Coupé M Sport 2020 จอดอยู่กลางสนามบิน

รถเก๋งซีดานทั่วไปแม้จะได้รับการตกแต่งรอบคันให้ดูสปอร์ตเต็มขั้น ใส่ชุดแต่งสุดเท่เพื่อหน้าตาที่ดุดัน แต่บางทีการทำแบบนั้นอาจจะยังไม่ถูกใจผู้ขับขี่บางกลุ่ม เมื่อเป็นแบบนี้ผู้ผลิตรถยนต์จึงคิดหาวิธีในการออกแบบรถเพื่อมัดใจคนที่ต้องการรถซีดานที่มีรูปลักษณ์สปอร์ตแต่ยังนั่งสบาย ด้วยการจับเอารถเก๋ง 4 ประตูแบบดั้งเดิมมาฟิวชั่นกับรถคูเป้ เกิดเป็นตัวถังแบบใหม่ที่นิยมเรียกกันว่าคูเป้ 4 ประตู มันคือรถที่ผสมผสานความสบายแบบรถเก๋งซีดาน 4 ประตูและความสปอร์ตแบบรถคูเป้ท้ายลาดเข้าด้วยกัน เป็นรูปทรงตัวถังแบบใหม่ที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ในกลุ่มผู้ใช้รถอายุน้อย

BMW มีความเชี่ยวชาญในการสร้างรถคูเป้ 4 ประตู เห็นได้จากในหลายๆ ซีรีส์ที่จะมีเวอร์ชั่นท้ายลาดวางขายควบคู่กับตัวถังปกติ รถพวกนี้จะมีคำว่า Gran Coupé ต่อท้ายและมีตั้งแต่ขนาดเล็กอย่าง 2 Series Gran Coupé ไปจนถึงขนาดใหญ่ 8 Series Gran Coupé ทุกซีรีส์จะเชื่อมโยงกันด้วยดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์พร้อมกับถ่ายทอดความสปอร์ตออกมาอย่างโดดเด่น

2 Series Gran Coupé เป็นรุ่นที่มีขนาดตัวถังเล็กที่สุด แต่เดิมในประเทศไทยมีวางขายแต่เป็นแบบนำเข้าทั้งคัน (CBU) พร้อมกับราคาค่าตัวที่แพงเอาเรื่อง ล่าสุด บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย ได้เปิดไลน์การผลิต 2 Series Gran Coupé อย่างเป็นทางการแล้วเรียบร้อย นำร่องด้วยรหัส 220i Gran Coupé M Sport ที่มีราคาค่าตัว 2.169 ล้านบาท ถูกลดจากตอนนำเข้าถึง 2.3 แสนบาท มีการปรับเปลี่ยนออปชั่น เปลี่ยนเครื่องยนต์ เพิ่มอุปกรณ์ใหม่ให้ครบครันยิ่งขึ้นเพื่อความคุ้มค่าสำหรับลูกค้าชาวไทย บทความนี้จะพาไปดูกันว่าคูเป้ 4 ประตูรุ่นใหม่นี้มีอะไรน่าสนใจบ้างBMW 220i Gran Coupé M Sport 2020 กลางลานจอดเครื่องบิน BMW 220i M Sport สีน้ำเงินด้านหลัง

ก่อนอื่นในเรื่องของสีตัวถังรถยนต์ BMW 220i Gran Coupé M Sport มีสีตัวถังภายนอกให้เลือก 4 สี ได้แก่ สีขาว Alpine White, สีดำ Black Sapphire, สีเทา Mineral Grey และสีฟ้า Snapper Rocks Blue ซึ่งสีนี้ห้องโดยสารจะเป็นสีดำล้วนตกแต่งด้วยตะเข็บสีน้ำเงิน

มิติตัวรถของ 220i Gran Coupé M Sport

มิติตัวรถยาว 4,526 มม. กว้าง 1,800 มม. สูง 1,420 มม. ระยะฐานล้อ 2,670 มม. น้ำหนักตัวรถ 1,430 กก. ห้องเก็บสัมภาระมีความจุ 430 ลิตร รูปทรงโดยรวมมีลักษณะของรถสปอร์ตอย่างแท้จริง แนวฝากระโปรงหน้าต่ำ ตัวถังกว้าง ฝากระโปรงท้ายมีปลายยื่นออกมาเสมือนเป็นสปอยเลอร์ในตัว จุดที่น่าสนใจไม่น้อยอีกจุดก็คือกระจกหน้าต่างบริเวณประตูทั้ง 4 บานแบบไร้กรอบ หรือ Frameless door ได้อารมณ์รถสปอร์ตหรูราคาแพง

ภาพข้างมิติตัวรถของ 220i Gran Coupé M Sport ด้านข้างของ 220i Gran Coupé M Sport

รูปลักษณ์ภายนอกของ 220i Gran Coupé M Sport

รูปลักษณ์ภายนอกของ 220i Gran Coupé M Sport หล่อเหลาเอาการ รูปทรงตัวถังมีความลู่ลมตามหลักแอโรไดนามิก แนวหลังคาลาดลงท้ายรถตามแบบฉบับรถคูเป้ โดดเด่นด้วยกระจังหน้าไตคู่ Kidney grille รูปทรงคล้ายพี่ใหญ่ 8 Series Gran Coupé ขนาบข้างด้วยไฟหน้า LED ดีไซน์เฉียบคม พร้อมไฟ Daytime Running Light แบบวงแหวนสวยงามเป็นเอกลักษณ์ เพิ่มความดุยิ่งขึ้นด้วยแพ็คเกจตกแต่งรอบคัน M Aerodynamics ที่ประกอบด้วยกันชนหน้าพร้อมช่องรับอากาศขนาดใหญ่พร้อมไฟตัดหมอก LED กาบบันไดข้าง กันชนหลังแบบสปอร์ตพร้อมดิฟฟิวเซอร์สี Dark Shadow Metallic ที่ชายล่าง และปลายท่อไอเสียโครเมียมภาพด้านข้างของ BMW 220i Gran Coupé M Sport

220i Gran Coupé M Sport ติดตั้งล้ออัลลอยลาย Double-Spoke 819M สี Bicolour Orbit Grey Metallic แบบเคลือบเงา ขนาด 18 นิ้ว พร้อมยางแบบรันแฟลต ขนาด 225/40 R18 ทั้ง 4 ล้อ ภายนอกมีการตกแต่งเพิ่มเติมด้วยวัสดุสีดำเงา ติดตั้งสัญลักษณ์ M ด้านข้างตัวรถ อุปกรณ์มาตรฐานภายนอกอื่น ๆ มีทั้งไฟท้าย LED, ระบบปัดน้ำฝนแบบอัตโนมัติ, ระบบกุญแจ Comfort Access System, หลังคากระจกพาโนรามิกซันรูฟเปิด-ปิดด้วยไฟฟ้า, กระจกมองข้างปรับและพับไฟฟ้าพร้อมปรับมุมต่ำเมื่อเข้าเกียร์ถอยหลัง และเสาอากาศครีบฉลาม

ห้องโดยสารของ 220i Gran Coupé M Sport

ห้องโดยสารของ 220i Gran Coupé M Sport มาในโทนสีดำแดง และสีดำล้วน (เมื่อเลือกสีตัวถังภายนอกเป็นสีน้ำเงิน) แดชบอร์ดและแผงประตูข้างเป็นหนังบุนุ่มให้อารมณ์พรีเมียมหรูหราไม่ต่างจากรถรุ่นใหญ่ราคาแพง มีการตกแต่งด้วยวัสดุลาย illuminated Boston ชิ้นส่วนสีเงิน เพดานหลังคาภายในห้องโดยสารสีดำ Anthracite มีไฟส่องสว่างภายในห้องโดยสาร พรมปูรองพื้นสุดสี Anthracite พร้อมสัญลักษณ์แถบสีดีไซน์ M

รูปภาพภายในของ 220i Gran Coupé M Sport

เบาะนั่งคู่หน้าแบบสปอร์ตหุ้มหนัง Dakota พร้อมรูระบายอากาศ ปรับไฟฟ้าพร้อมระบบบันทึกความจำฝั่งคนขับ และมีที่พักแขนระหว่างเบาะนั่งคู่หน้า พวงมาลัยหุ้มหนัง M Sport มีปุ่มควบคุมเครื่องเสียง ปุ่มเปิด-ปิดครูสคอนโทรล หน้าปัดเป็นจอดิจิตอล BMW Live Cockpit Professional ขนาด 12.3 นิ้ว แสดงผลคมชัด สีสันกราฟิกสวยงามและบอกข้อมูลการขับขี่ครบถ้วนเบาะนั่งสีแดงของ BMW 220i Gran Coupé M Sport เบาะหลังผู้โดยสาร BMW 220i Gran Coupé M Sport

ระบบปรับอากาศเป็นแบบอัตโนมัติแยกปรับอุณหภูมิอิสระซ้าย-ขวา ไม่มีช่องแอร์สำหรับผู้โดยสารด้านหลัง เบาะหลังมาพร้อมพื้นที่กว้างขวาง เบาะตัวกลางสามารถดึงลงมาเป็นที่วางแขนได้ ตัวพนักพิงสามารถพับแยกได้แบบ 40/20/40 เพื่อเพิ่มพื้นที่เก็บของ อุปกรณ์มาตรฐานอื่น ๆ ประกอบด้วย ช่องชาร์จโทรศัพท์แบบไร้สาย, ช่องชาร์จไฟ 12V, ช่องวางแก้วน้ำ, กระจกมองหลังแบบปรับลดแสงอัตโนมัติ, เบรกมือไฟฟ้าพร้อมฟังก์ชั่น AUTO HOLD และกาบบันไดสแตนเลส Mพวงมาลัยและหน้าจอแสดงผลของ BMW 220i Gran Coupé M Sport

ระบบความบันเทิงของ 220i Gran Coupé M Sport

ระบบความบันเทิงของ 220i Gran Coupé M Sport เป็นจอสัมผัสความละเอียดสูงขนาด 10.25 นิ้ว ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ BMW Operating System 7.0 สามารถควบคุมการทำงานของเมนูต่างๆ ได้จากปุ่มหมุน iDrive ที่คอนโซลกลาง ระบบความบันเทิงนี้มีฟีเจอร์เด่นอย่าง BMW Intelligent Personal Assistant ที่สามารถสื่อสารและเรียนรู้พฤติกรรมของผู้ขับได้การการใช้เทคโนโลยี AI เข้าช่วย สามารถการด้วยเสียงพูด Hello, BMW แล้วตามด้วยคำสั่ง ระบบยังสามารถจดจำคำสั่งที่ใช้บ่อย ๆ ได้ รวมถึงให้คำแนะนำเกี่ยวกับรถ และทำหน้าที่เป็นเสมือนผู้ช่วยส่วนตัวของคุณ

ระบบความบันเทิงของ 220i Gran Coupé M Sport ยังมีฟังก์ชั่นใช้งานพื้นฐานที่ครบครัน อาทิ วิทยุ เครื่องเล่นเพลง โทรศัพท์ ระบบนำทางเนวิเกชั่น รองรับการเชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth รวมถึงระบบ BMW ConnectedDrive ที่มีฟีเจอร์เด่น ๆ อย่างระบบแสดงข้อมูลการจราจรแบบเรียลไทม์ บริการติดต่อผู้ช่วยส่วนตัว Concierge Service ระบบ Remote Service ระบบ Teleservice และปุ่มโทรออกฉุกเฉิน Intelligent Emergency Call เป็นต้น ด้านระบบเสียงเป็นชุดลำโพง Hi-Fi Loudspeaker ให้คุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยมหน้าจอความบันเทิงของ 220i Gran Coupé M Sport หน้าจอแสดงผลของ 220i Gran Coupé M Sport

220i Gran Coupé M Sport ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบแถวเรียง ขนาด 2.0 ลิตร เทคโนโลยี TwinPower Turbo ให้กำลังสูงสุด 192 แรงม้า ที่ 5,000 – 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 280 นิวตันเมตร ที่ 1,350 – 4,600 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ Steptronic 7 สปีด พร้อมโหมดเกียร์แมนวล +/- แต่น่าเสียดายที่ไม่มีแป้นแพดเดิลชิฟท์หลังพวงมาลัยมาให้ภาพตัวถังเครื่องยนต์ของ 220i Gran Coupé M Sport

เกียร์ของ 220i Gran Coupé M Sport เป็นระบบคลัตช์คู่ที่มีคุณสมบัติเปลี่ยนเกียร์ได้อย่างนุ่มนวลพร้อมให้ความสะดวกสบายในการขับขี่ได้อย่างลงตัว อัตราทดเกียร์มีการปรับให้สอดคล้องกับการใช้งานได้อย่างราบรื่นและเปลี่ยนรอบความเร็วเครื่องยนต์ได้อย่างรวดเร็ว ทำให้เกิดความสะดวกสบายสูงสุดที่รวมเข้ากับสมรรถนะแรงเหนือชั้นได้อย่างโดดเด่น และยังช่วยประหยัดน้ำมันได้เป็นอย่างดี

เกียร์ของ BMW 220i Gran Coupé M Sport

ผู้ขับขี่สามารถปรับเปลี่ยนอารมณ์และการตอบสนองของรถได้ 3 แบบผ่านการปรับโหมดขับขี่ได้แก่ COMFORT โหมดเริ่มต้นของรถสมดุลทั้งสมรรถนะและความสบาย, SPORT เพิ่มความสนุกด้วยการตอบสนองของเครื่องยนต์และเกียร์ที่กระชับฉับไว และ ECO PRO เน้นการขับขี่แบบประหยัดพลังงาน

220i Gran Coupé M Sport ยังมาพร้อมช่วงล่าง M Sport ที่สามารถยกระดับฟีลลิ่งการขับขี่ให้รู้สึกสปอร์ตอย่างเต็มอารมณ์ มีความแน่น กระชับ เกาะถนนได้ดีทั้งทางตรงและทางโค้ง ทั้งยังดูดซับแรงสะเทือนได้ดี พร้อมด้วยระบบพวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้าที่จะแปรผันน้ำหนักตามความเร็วที่ใช้ มีความเฉียบคมแม่นยำ ควบคุมง่าย ในส่วนของระบบเบรกเป็นแบบดิสก์เบรกทั้ง 4 ล้อ ให้ความมั่นใจได้ดีในทุกจังหวะการขับขี่หน้าจอแสดงผลความปลอดภัยผ่านกล้องของ BMW 220i Gran Coupé M Sport

ระบบความปลอดภัยชั้นสูงของ BMW 220i Gran Coupé M Sport

220i Gran Coupé M Sport ติดตั้งระบบความปลอดภัยชั้นสูงมาหลายรายการ ที่โดดเด่นคือระบบช่วยนำรถเข้าที่จอดอัตโนมัติ Parking Assistant ที่จะช่วยทำให้การจอดรถของง่ายยิ่งขึ้นด้วยกล้องมองหลังที่ให้มุมมองกว้างและชัดเจน พร้อมเซ็นเซอร์ควบคุมระยะการจอด ยิ่งไปกว่านั้น ระบบสามารถ นำรถเข้าจอดอัตโนมัติตามแนวขนานหรือการเข้าช่องจอดโดยมีการเว้นระยะห่างในการจอดรถแบบขนานให้อย่างเหมาะสม และระบบ Reversing Assistant ช่วยให้ขับรถถอยหลังได้ง่ายขึ้นโดยเฉพาะในพื้นที่แคบBMW 220i Gran Coupé M Sport สีฟ้า

ระบบความปลอดภัยพื้นฐานก็ให้มาครบครัน ประกอบด้วย ระบบป้องกันล้อล็อค ABS, ระบบช่วยเสริมแรงเบรก BA, ระบบควบคุมเสถียรภาพการขับขี่ DSC, ระบบควบคุมการยึดเกาะถนนน DTC, ระบบควบคุมการกระจายแรงเบรกขณะเข้าโค้ง CBC, ระบบควบคุมแรงดันเบรกแบบแปรผัน DBC, เซนเซอร์ควบคุมระบบความปลอดภัยเมื่อเกิดการชน Crash Sensor, ระบบป้องกันการกระแทกจากด้านข้าง Side Impact Protection ถุงลมนิรภัย 6 จุดรอบห้องโดยสาร และชุดปะยางฉุกเฉิน (รถไม่มีล้ออะไหล่มาให้)

รีวิว 220i Gran Coupé M Sport ด้านหลัง

BMW 220i Gran Coupé M Sport คือสปอร์ตซีดานขนาดเล็กที่เข้ามาสร้างสีสันให้กับวงการได้ดีเลยทีเดียว รูปลักษณ์ที่มีความเท่ ทันสมัย มีความคล้ายกับพี่ใหญ่ 8 Series Gran Coupé ในบางมุม พร้อมกับให้อุปกรณ์ตกแต่ง M มาหลายชิ้นทั้งภายนอกและภายใน นี่คือรถเล็กที่ให้อารมณ์สปอร์ตไม่ต่างจากรถรุ่นใหญ่ ปราดเปรียว ว่องไว การขับขี่เฉียบคม ภายในมาพร้อมระบบความบันเทิงสุดล้ำที่จะช่วยชีวิตง่ายขึ้น เมื่อมองในตลาดรถเก๋งหรูขนาดเล็ก ณ ตอนนี้ ตัวเลือกยังมีไม่มาก 220i Gran Coupé M Sport คือรถอีก 1 รุ่นที่น่าสนใจมาก ถ้ากำลังมองหารถเล็กขับสนุก หน้าตาดูดี สเปกจัดเต็ม ออปชั่นแน่น ๆ ไม่ควรมองข้ามรถเล็กแบรนด์เยอรมันรุ่นนี้เด็ดขาด

ตารางรีวิว BMW 220i Gran Coupé M Sport

Cr. BMW Official


Mottoraka.com มีบริการใหม่สำหรับผู้ที่ต้องการขายรถยนต์ให้ได้ไวและได้ราคาดี เราขอแนะนำ RakaDee (ราคาดี) แพลตฟอร์มขายรถยนต์ออนไลน์ การันตีขายรถจบได้ด่วนภายใน 72 ชั่วโมง เราได้ใช้ฐานข้อมูลจากระบบปัญญาประดิษฐ์ (AI) ขนาดใหญ่ที่มีข้อมูลเชิงลึกมาวิเคราะห์ข้อมูลรวมถึงผู้เชี่ยวชาญกว่า 10 ปีมาร่วมประเมินราคารถยนต์ของคุณ ทำให้การลงขายและการตั้งราคานั้นทำได้อย่างมีประสิทธิภาพและเที่ยงตรงที่สุด พร้อมทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาทุกขั้นตอนเพื่อให้คุณได้ลงขายรถของคุณอย่างไม่ต้องกังวลปัญหาความไม่น่าเชื่อถือจากการประมูลซื้อรถยนต์ และพิเศษสุด ๆ เรามีบริการตรวจสภาพรถให้ฟรีอีกด้วย เพียงแค่คุณลงประกาศขายรถกับ RakaDee ผ่านการลงทะเบียนง่าย ๆ ไม่กี่ขั้นตอนที่นี่ >> คลิกเพื่อลงทะเบียน <<

ป้ายกำกับ: