BMW IX 2021 ยนตรกรรมแห่งอนาคต

Home / Cars / BMW IX 2021 ยนตรกรรมแห่งอนาคต
โลกของเรามีนวัตกรรมที่เกิดขึ้นใหม่อยู่ตลอดเวลาเนื่องจากความสามารถทางการคิดค้นของมนุษย์เรานั้นไม่มีขีดจำกัดทำให้เราจะได้นวตักรรมต่าง ๆ ที่ทยอยถูกปล่อยออกมาเรื่อย ๆ ในทุก ๆ ปีและแน่นอนว่าความต้องการของมนุษย์เรานั้นก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นนวัตกรรมต่าง ๆ ที่ออกก็ต้องตอบสนองความต้องการเหล่านั้นของลูกค้าด้วย…

โลกของเรามีนวัตกรรมที่เกิดขึ้นใหม่อยู่ตลอดเวลาเนื่องจากความสามารถทางการคิดค้นของมนุษย์เรานั้นไม่มีขีดจำกัดทำให้เราจะได้นวตักรรมต่าง ๆ ที่ทยอยถูกปล่อยออกมาเรื่อย ๆ ในทุก ๆ ปีและแน่นอนว่าความต้องการของมนุษย์เรานั้นก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นนวัตกรรมต่าง ๆ ที่ออกก็ต้องตอบสนองความต้องการเหล่านั้นของลูกค้าด้วย อย่างรถยนต์พลังงานไฟฟ้าก็ถือเป็นนวัตกรรมยานยนต์ที่ถือว่าใหม่สำหรับบ้านเราแต่ก็เริ่มมีออกมาให้เห็นและถูกพัฒนาต่อมาเรื่อย ๆ แต่รถยนต์ไฟฟ้าธรรมดา ๆ ก็อาจจะไม่ตอบโจทย์ความต้องการในตลาดมากนัก ดังนั้นเพื่อตอบสนองควมามต้องการของคนในยุค2021นี้ การนำความโมเดิร์นความโฉบเฉี่ยวทันสมัยแต่ยังดูหรูหราเข้ามาเป็นตัวชูโรงด้วยนั้นจะทำให้มีความน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว อย่างเช่นรถยนต์ BMW IX ที่เราจะมาพูดถึงในวันนี้ ซึ่งถือเป็นรถยนต์ประเภท SUV (Sport Utility Vehicle) ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าแถมยังมาพร้อมดีไซน์หรูหรานำสมัยแสดงให้เห็นถึงความเป็นแบรนด์ BMW อย่างแท้จริง

หลายๆคนอาจจะไม่เข้าใจว่ารถยนต์ประเภท SUV (Sport Utility Vehicle) คืออะไร มันทำอะไรได้ แล้วแบบไหนถึงจะเรียกว่าเป็นรถยนต์ประเภท SUV รถยนต์ SUVถือเป็นรถยนต์อเนกประสงค์โดยย่อมาจากคำว่า Sport Utility Vehicle ซึ่งก็คือรถยนต์ที่มีความอเนกประสงค์ สามารถใช้สอยได้มากกว่าการทำงานของรถยนต์ทั่วไปแต่ก็ยังสามารถคงความสปอร์ต สวยงาม โฉบเฉี่ยวได้เฉกเช่นรถยนต์ปกติ ที่เพิ่มมาที่เราจะสามารถเห็นได้ชัดเลยก็คือการที่มีความสมบุกสมบันถึกทนพร้อมลุยในสถานการณ์ต่าง ๆ มากขึ้น มีการเพิ่มจำนวนที่นั่งเข้ามา บรรจุสัมภาระได้มากขึ้นและมีการเพิ่มเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกเข้ามานั่นเอง

BMW IX 2021 จำนวน 2 คัน

https://www.bmw.co.th/th/all-models/bmw-i/bmw-ix/2020/bmw-ix.html

โดยรถยนต์ BMW IX รุ่นปี 2021นั้นเป็นรถยนต์ที่จะถูกเปิดตัวภายในปีนี้ โดยทาง BMW group มีวิสัยทัศน์ที่ต้องการจะปฏิวัติตัวเองให้ดีขึ้นอยู่เสมอและไม่หยุดการพัฒนา จึงได้เตรียมปล่อยยนตรกรรมแห่งอนาคตนี้ออกมาในปีนี้ โดยถือกำเนิดริเริ่มจากการที่ต้องการจะออกแบบรถยนต์ที่สามารถขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าผสานไปกับเทคโนโลยี BMW eDrive ที่สนับสนุนการขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าจึงทำให้มีประสิทธิภาพที่มากขึ้น รถยนต์ BMW IX จึงขับขี่ได้ระยะทางไกลและมีอัตราเร่งออกตัวจากหยุดนิ่งที่เกินคาด มาพร้อมกับการออกแบบรูปลักษณ์ที่มีความล้ำสมันสะกดทุกสายตาให้หยุดมองและหลงสเน่ห์ไปกับความสวยหรูที่ดูสปอร์ตนี้ นวัตกรรมเทคโนโลยี BMW eDrive ที่ทาง BMW ภูมิใจนำเสนอนั้นสามารถทำงานประสานกันอย่างลงตัวกับมอเตอร์ไฟฟ้า แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนแรงดันไฟฟ้าสูง และระบบจัดการพลังงานอัจฉริยะ BMW eDrive จึงมอบการประสบการณ์การขับขี่ที่คล่องตัวไม่มีขีดจำกัด รวมถึงความเร็วที่แสนเร้าใจ และสามารถขับเคลื่อนได้สูงสุดในระยะทางประมาณ 30 กิโลเมตรเมื่ออยู่ในโหมดการขับขี่ด้วยพลังงานไฟฟ้าเพียงอย่างเดียว ซึ่งช่วยให้สามารถขับขี่ในระยะทางปกติได้โดยปราศจากมลพิษเรียกได้ว่าตอบโจทย์ทั้งความต้องการส่วนตัวและส่วนรวมกันเลยทีเดียว

โดยในเรื่องของราคายังต้องรอลุ้นจากทาง BMW อีกทีนึงเนื่องจากรถยนต์รุ่นนี้มีแพลนที่จะเปิดตัวในปีนี้แต่ถ้าหากอิงจากราคารถยนต์ในเครือของทาง BMW อาจจะอยู่ที่ 2,538,214.59 บาท หรือ 70,000 ยูโรนั่นเอง

**อัพเดท**

ราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ณ วันที่ 15 มิถุนายน 2564 อยู่ที่ 5,999,000 บาท


BMW IX 2021 ริมชายหาด

https://www.bmw.co.th/th/all-models/bmw-i/bmw-ix/2020/bmw-ix.html

BMW IX รุ่นผลิตในปี 2021 ถูกพัฒนาและนำมาต่อยอดแนวคิดที่มีที่มาจากในเครือรุ่น BMW Vision iNEXT โดยเป็นรถที่ใช้พลังงานไฟฟ้า 100% เฉกเช่นเดียวกัน และยังใช้เทคโนโลยี BMW eDrive ที่พัฒนามาถึงรุ่นที่ 5 ที่ให้กำลังแรงขับเคลื่อนสูงสุดที่ 370 กิโลวัตร/500 แรงม้า โดยทำความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง โดยใช้เวลาไม่ถึง 5 วินาที แถมยังมีตัวเลขที่เคลมว่าสามารถวิ่งได้ไกลกว่า 600 กิโลเมตร ต่อการชาร์จพลังงานไฟฟ้าเพียงหนึ่งครั้ง ตามหลักการชาร์จ WLTP Cycle แถมยังมีระบบชาร์จเร็วด้วยไฟกระแสตรงกำลังสูงสุด 200 กิโลวัตร ที่สามารถทำให้รถ BMW IX วิ่งได้ต่ออีก 120 กิโลเมตร ในการเสียบชาร์จพลังงานไฟฟ้าแค่เพียง 10 นาที นอกจากนี้ยังสามารถเสียบชาร์จพลังงานไฟฟ้ากระแสสลับด้วย Wallbox ขนาด 11 กิโลวัตร ก็จะใช้เวลาในการชาร์จ 11 ชั่วโมง โดยถึงแม้จะมีขนาดและการออกแบบที่ใหญ่คล้ายคลึงกับ BMW X5 ก็ไม่ได้ส่งผลทำให้ประสิทธิภาพการทำงานของตัวรถน้อยลงเลย

ดีไซน์ภายนอก

ดีไซน์ภายนอกของตัว BMW IX จะถูกออกแบบให้มีความมินิมอลเรียบหรูดูแพงแต่ก็ยังคงไว้ด้วยความขึงขังจากกระจังหน้าคู่แนวตั้งตามแบบฉบับของทาง BMW แต่ในรุ่นนี้จะมีการปรับให้ปิดแนบสนิทเพื่ออำนวยต่อการเป็นพื้นผิวอัจฉริยะ ที่จะรวมเอาตัวกล้อง เซ็นเซอร์ และเรด้าเอาไว้ที่ข้างหน้ารถนั่นเอง ไฟคู่หน้าคู่หลังถูกออกแบบมาให้ตอบโจทย์กับความมินิมอลโดยมีขนาดเล็กที่สุดในรถยนต์ทุกรุ่นของ BMW ด้านข้างตัวรถถูกดีไซน์ออกมาให้ไรเส้นตัดเพิ่มความสมูธและความเรียบหรู เพิ่มประสิทธิภาพด้านแอโรไดนามิกด้วยดิฟฟิวเซอร์ขนาดใหญ่และใต้ท้องรถ โดยรวมถือว่ามีขนาดและรูปลักษณ์ใกล้เคียงกับ BMW X5 ประตูมีกระจกหน้าต่างแบบไร้กรอบเสริมด้วยมือเปิดประตูแบบ flush ที่จะยกตัวขึ้นมาจากประตูเมื่อกดปุ่ม

ดีไซน์ภายใน

ห้องโดยสารภายในมีความกว้างและรองรับผู้โดยสารได้ 5 ที่นั่งปรับพับได้ในอัตราส่วน 40 : 20 : 40 เพื่อขยายพื้นที่จัดเก็บสัมภาระตกแต่งด้วยผ้า microfibre ลายไม้ที่ขัดเปิดหน้าไม้แล้ว และ กระจก Crystal  มาพร้อมกับดีไซน์สไตล์มินิมอลและเทคโนโลยี Shy Tech สุดล้ำสมัยผสานกับหลังคากระจกพาโนรามิกสร้างความรู้สึกโอ่โถงไม่เหมือนใคร เพื่อทำให้ความเป็น BMW โดดเด่นมากขึ้น โดยทาง BMW มีความคิดที่ว่าต้องการจะให้ภายในห้องโดยสารนี้เป็นมุมโปรดใหม่ของผู้ขับขี่และผู้โดยสารที่จะช่วยให้การขับขี่ลื่นไหลและผ่อนคลายมากขึ้น เสริมความหรูมีระดับด้วยคอนโซลกลางฟรีแสตนด์ที่เป็นเสมือนกับโต๊ะกาแฟในโรงแรมหรูให้คุณ อีกทั้งยังเสริม iDrive touch controller ซึ่งเป็นเหมือน แทบ touch screen เล็กๆที่จะคอยเชื่อมต่อเรากับเทคโนโลยีภายในรถเพื่อเสริมความสะดวกในการใช้งานมากขึ้น มีแพงจอคอนโซลหน้ารถแบบใหม่ที่เรียกว่า BMW curved display ที่จะมีความล้ำสมัยมากขึ้นมีลักษณะเป็นแถบยาวจะแสดงขึ้นเมื่อจำเป็นต้องใช้งานเท่านั้น วงมาลัยมาในดีไซน์แบบ 8 เหลี่ยมเป็นครั้งแรกในรถยนต์ BMW ที่จะเข้าสู่การผลิตเพื่อสนับสนุนการควบคุมที่ง่ายและนอกจากนี้ยังไม่บังหน้าจอแสดงผลคอนโซล เสริมด้วยระบบปรับอากาศแบบ 2.5-zone และ เครื่องเสียงจาก Bowers & Wilkins

ภายใน BMW IX 2021 ด้านหน้า

https://www.sanook.com/auto/77907/gallery/466500/

            ในกระแสนิยมที่รถพลังงานไฟฟ้าเริ่มเข้ามาในตลาดบ้านเราทำให้ตัวเลือกที่จะตอบสนองความต้องการของลูกค้านั้นมีหลากหลายบวกกับรถยนต์ประเภท SUV ที่เข้ามามีบทบาทมากขึ้นและเป็นที่นิยมทำให้หลายๆคนอาจจะสับสนเวลาเลือกซื้อรถยนต์เพราะไม่รู้ว่าจะเลือกแบบไหนยี่ห้อไหนดี แล้วที่เลือกมามันจะดีหรือตอบโจทย์ไหม ทำให้บทความนี้เราจึงเขียนถึงรถยนต์ BMW IX 2021 ที่กำลังจะเปิดตัวในปีนี้เนื่องจากมีความน่าสนใจอย่างมากและถือเป็นการพลิกบทบาทรถยนต์ไฟฟ้าแบบเกิมๆเพราะนี่ถือเป็นยนตรกรรมไฟฟ้าที่นำสมัยล้ำยุคทั้งในเรื่องของดีไซน์และการทำงานนั่นเอง ด้วยตัวยี่ห้อของ BMWที่มีความน่าเชื่อถือมากอยู่แล้ว มีความแข็งแร็งและปลอดภัยของวัสดุมีความสวยหรูของการดีไซน์บวกกับการรวมกันของเทคโนโลยีและอุปกรณ์ใหม่ๆจากทาง BMW ทำให้ BMW IX 2021 เป็นรถที่น่าจับตามองมากที่สุดในปีนี้และไม่ควรที่จะพลาดเป็นเจ้าของเป็นอย่างยิ่ง

BMW IX 2021 ด้านข้าง

https://www.sanook.com/auto/77907/gallery/466544/

Motto review - BMW IX 2021