Ford Mustang Mach-E 2021 จากอเมริกันมัสเซิลคาร์สู่ม้าศึกขุมกำลังไฟฟ้าที่แรงไม่แพ้กัน

Home / Cars / Ford Mustang Mach-E 2021 จากอเมริกันมัสเซิลคาร์สู่ม้าศึกขุมกำลังไฟฟ้าที่แรงไม่แพ้กัน
Front profile view of a Mustang Mach E Premium in Rapid Red driving along a snowy mountain road

Cr. Autocar

Blazing the muscle car’s path

Cr. Autocar

ความโด่งดังของ Muscle car คันแรกในปี 1949  ที่ข้ามผ่านวันเวลามาถึงปัจจุบัน ที่ยังมีกลุ่มนักเล่นรถส่วนใหญ่พูดถึงอยู่เสมอ และให้ความนิยมเป็นอย่างมากเปรียบเสมือนเครื่องการันตีว่า ไม่ว่าจะผ่านมากี่ยุคสมัย Ford Mustang ก็ยังเป็นรถยนต์ระดับตำนานเสมอ Muscle car เป็นคำเรียกสำหรับรถเก๋งสัญชาติอเมริกันสมรรถนะสูงโดยมีการติดตั้งเครื่องยนต์ V8 หรือเกินกว่า 5.0 ลิตร ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ความเร็วสูงโดยเฉพาะ เหมาะกับผู้ที่ชอบความดิบ เถื่อน ในอดีตการปรับแต่งรถยนต์เพื่อนำไปแข่งขันกันเป็นที่นิยมอย่างมาก หลายค่ายต่างผลิตเพื่อมาต่อสู้กันบนสังเวียนนักซิ่ง แต่ก็ยังไม่สามารถทำลายยอดขายของ Muscle car ได้ เมื่อเวลาผ่านไปการใช้ความเร็วบนท้องถนนเริ่มสร้างความหายนะให้กับผู้ขับขี่มากขึ้นเรื่อย ๆ อุบัติเหตุจากการใช้ความเร็วเกิดขึ้นมากมายบวกกับการที่กฎระเบียบของรัฐบาลที่เข้มงวดมากขึ้น Muscle car จึงได้จางหายไปจากวงการรถยนต์ 

ถึงจะเข้มงวดอย่างไร Muscle car ก็ไม่หายไปจากใจของคนรักความเร็ว ได้มีการคิดค้นสิ่งที่จะทำให้ Muscle car อยู่บนโลกได้อย่างสมดุลกับทุกสิ่งด้วยการทำให้ประสิทธิภาพสูงของรถยนต์เข้ากันได้กับกฎระเบียบด้านความปลอดภัย และเรื่องการปล่อยมลพิษใหม่อย่าง Ford Mustang , Chevrolet Camaro และ Pontiac Firebird Trans Am
มาสู่ความยิ่งใหญ่ครั้งล่าสุดกับ Ford Mustang Mach-E 2021 จากอเมริกัน Muscle car สู่ม้าศึกขุมกำลังไฟฟ้าที่แรงไม่แพ้กันมาดูกันว่าจะเป็นอย่างไร

ขุมพลังความแรง

Overhead view of the front of a Mustang Mach E Premium in Rapid Red with the front trunk open and a cooler inside

Cr. Ford Motor

Ford Mustang Mach-E 2021 เป็นรถยนต์ที่เหมาะกับการดำเนินชีวิตบนโลกยุคใหม่ที่ให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม มีให้เลือกทั้งหมด 5 รุ่นย่อยนั่นก็คือ

A picture containing car, outdoor, transport, roof

Description automatically generated

Cr. Ford Motor

Ford Mustang Mach-E รุ่น Select มาเพื่อตอบโจทย์แรงบันดาลใจของสายลุย มีขุมพลัง 259 แรงม้า ผสานกำลังกลับแบตเตอรี่ที่มีความจุ 75.7 กิโลวัตต์ มีให้เลือกทั้งแบบขับเคลื่อนล้อหลัง และขับเคลื่อนสี่ล้อ อัตราเร่ง 0 – 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงจะอยู่ที่ประมาณ 7 วินาที ในการชาร์จไฟแบบเต็ม ๆ หนึ่งครั้งจะสามารถขับเคลื่อนได้ในระยะทาง 370 กิโลเมตร

A silver car with a black background

Description automatically generated with low confidence

Cr. Ford Motor

Ford Mustang Mach-E รุ่น CALIFORNIA ROUTE 1 และ Premium เป็นแฝดพี่แฝดน้องที่มากับเครื่องยนต์สมรรถนะเดียวกันแตกต่างกันที่ดีไซน์ พลังความแรง 290 แรงม้า แรงบิด 317 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0 – 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมงอยู่ที่ประมาณ 6.1 วินาที มีระบบขับเคลื่อนแบบล้อหลัง และ 4 ล้อเช่นเดียวกัน ในการชาร์ทหนึ่งครั้งสามารถวิ่งได้ในระยะทาง 483 กิโลเมตร

A 2021 Ford Mustang Mach E plugged into an at home charging station

Cr. Ford Motor

Ford Mustang Mach-E รุ่น GT เป็นรุ่นที่จะช่วยให้การขับรถของคุณสนุกมากยิ่งขึ้นด้วยความสปอร์ตแบบจัดเต็ม น่าหลงใหลไปกับพลังแรงม้า 480 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 600 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0 – 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมงจะอยู่ที่ประมาณ 3.8 วินาที ในการชาร์จแบตเต็มหนึ่งครั้งสามารถวิ่งได้ในระยะทาง 378 กิโลเมตร ด้วยการขับเคลื่อนระบบสี่ล้อแบบทรงพลังจะสัมผัสได้เลยว่าพลังจากมอเตอร์ไฟฟ้าแรงดีมาก ดึงแรงบิดและการยึดเกาะจากก้อนแบตเตอรี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

A red sports car

Description automatically generated with medium confidence

Cr. Ford Motor

Ford Mustang Mach-E รุ่น FIRST EDITION ขับสนุกถึงใจใบกับระบบขับเคลื่อนแบบ 4 ล้อ พลังความเร็ว 333 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 582 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0 – 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงจะอยู่ที่ประมาณ 5.6 วินาที แบตเตอรี่ 98.8 กิโลวัตต์ต่อชั่วโมง ชาร์จแบตเตอรี่หนึ่งครั้งสามารถเดินทางได้ 435 กิโลเมตร

ดีไซน์ภายนอกสุดล้ำสมัย

Close up side view of the front end of a Mustang Mach E Premium in Star White

Cr. Ford Motor

Profile view of the Mustang Mach E in Star White driving along a highway with a mountain lake in the distance

Cr. Ford Motor

Rear shot of a Mustang Mach E Premium in Star White driving along a winding mountain road

Cr. Ford Motor

Front three quarter view of a Mustang Mach E Premium in Star White parked outside a modern urban building at night

Cr. Ford Motor

ถึงแม้ว่าทั้ง 5 รุ่นย่อยนี้จะมีความคล้ายคลึงกันเปรียบเสมือนเป็นพี่น้องกันเลยก็ว่าได้ แต่แตกต่างกันที่ชุดแต่งในแต่ละรุ่นที่ให้มา เริ่มด้วยสิ่งที่คล้ายกันก่อนนั่นก็คือ เป็นรถยนต์ขนาดเล็กที่ดูมีมิติ และดูเป็นรถยนต์ที่มีความเป็นเทคโนโลยีผสมผสานกับความล้ำสมัยคล้ายกับยานอวกาศขนาดเล็กเลยก็ว่าได้ โดยมีการออกแบบหลังคาให้สโลปเพิ่มความนุ่มนวล ซึ่งเป็นรถยนต์ที่ประตูเปิดด้านข้างแนบเนียนไปกับตัวรถยนต์ ไฟหน้าเรียวเล็กสุดดุดัน กระจังหน้าที่ไม่เหมือนกันแตกต่างกันตรงที่เป็นแบบรูระบายอากาศขนาดใหญ่และแบบเป็นรูระบายอากาศรูปตัวยูหัวคว่ำ ล้อรถยนต์เปลี่ยนไปตามเอกลักษณ์ของแต่ละรุ่นโดยรวมแล้วเป็นรถที่ดีไซน์แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร

ดีไซน์ภายในที่น่าสัมผัส

Rear three quarter view of a Mustang Mach E Premium in Star White driving along a snowy mountain road

Cr. Ford Motor

Interior view of the Mustang Mach E at night featuring the Next Generation SYNC display screen and steering wheel

Cr. Ford Motor

Interior view of the Mustang Mach E looking through the drivers side window with mountains in the distance

Cr. Ford Motor

ตัว Ford Mustang Mach-E 2021 ถือเป็นรถยนต์มิติใหม่แห่งโลกในอนาคต พื้นที่โดยสารภายในไม่กว้างหรือแคบจนเกินไปทั้งหมด 5 ที่นั่ง สิ่งที่เห็นตั้งแต่เปิดประตูเข้ามาแล้วสะดุดตาที่สุดก็คงจะเป็นหน้าจอควบคุมขนาด 15.5 นิ้วที่วางโปรแกรมต่าง ๆ เพื่อช่วยให้การใช้ชีวิตของคุณง่ายขึ้น รวมไปถึงมีระบบจดจำพฤติกรรมของผู้ขับขี่อีกด้วย ส่วนหลังคาซันรูฟขนาดใหญ่ที่กินพื้นที่แทบจะเต็มหลังคาช่วยเสริมสร้างประสบการณ์ที่ดีในการขับขี่ยิ่งขึ้น เบาะนั่งแบบหนังผิวสัมผัสนุ่มนวลที่ช่วยให้นั่งสบายยิ่งขึ้น การออกแบบแผงคอนโซลหน้าสุดเรียบง่าย ดีไซน์ออกมาให้เหมาะกับทั้งผู้ชายและผู้หญิงเลย

Ford Mustang Mach-E มากับสีอะไรบ้าง

Front three quarter overhead view of a Mustang Mach E in Rapid Red driving along a coastal mountain road

Cr. Ford Motor

Front three quarter overhead view of a Mustang Mach E in Star White Metallic Tri Coat driving along a coastal mountain road

Cr. Ford Motor

Cr. Ford Motor

Cr. Ford Motor

Cr. Ford Motor

Cr. Ford Motor

Cr. Ford Motor

ราคา Ford Mustang Mach-E ประมาณราคาเป็นเงินไทยแบบไม่รวมภาษีนำเข้า

Ford Mustang Mach-E Selectราคา 1.2 ล้านบาท

Ford Mustang Mach-E CALIFORNIA ROUTE 1 ราคา 1.4 ล้านบาท

Ford Mustang Mach-E Premium ราคา 1.4 ล้านบาท

Ford Mustang Mach-E GT ราคา 1.8 ล้านบาท

Ford Mustang Mach-E FIRST EDITION ราคา 1.7 ล้านบาท

ระบบความบันเทิงที่น่าสนใจใน Ford Mustang Mach-E 2021

A picture containing car, outdoor, transport, silver

Description automatically generated

Cr. Ford Motor

มาเริ่มกันที่ SYNC®4A ที่จะทำให้ประสบการณ์การขับขี่มีสีสันมากขึ้น ใช้งานง่าย โดยสามารถปรับแต่งรูปแบบของการขับขี่ในแบบที่คุณต้องการให้เหมาะกับช่วงเวลาไม่ว่าจะเป็นUnbridled, Engage หรือ Whisper มาต่อกันด้วยความสนุกสุดพิเศษที่จะทำให้การฟังเพลงบนรถมีความสุขแบบสุด ๆ นั่นก็คือ ระบบเสียงแบบ B&O Sound System โดย Bang & Olufsen ระบบเสียงคูณภาพสูงระดับตำนานมีให้ถึง 10 ลำโพงเลยทีเดียวพร้อมซับวูฟเฟอร์ที่มีประสิทธิภาพสูง เสียงเบสแน่นที่เร้าใจ จบด้วยเทคโนโลยีสุดพิเศษอีกหนึ่งที่ชื่อว่า FordPass ™โดยจะเชื่อมต่อกับ 4G LTE Wi-Fi Hotspot สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้สูงสุด 10 เครื่องพร้อมกัน และฮอตสปอตยังสามารถเข้าถึงได้ไกลถึง 50 ฟุตจากภายนอกรถอีกด้วย สร้างความตื่นตาด้วยภายในแสงไฟหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ 15.5 นิ้วราวกับ iPad ที่ผสมผสานการเชื่อมต่อบนคลาวด์โดยสามารถอัปเดตแบบ Over-the-Air มีการจดจำเสียงเพื่อความสะดวกสบาย และอื่น ๆ อีกมากมายเพื่อมอบความเป็นส่วนตัวที่ดีที่สุด

ระบบความปลอดภัย

มีระบบเปิด-ปิดประตู E-Latch สุดปลอดภัยที่ Ford ภูมิใจนำเสนอเป็นอย่างมาก มากับชุดความปลอดภัยขั้นสูง SecuriLock ระบบป้องกันการโจรกรรมแบบพาสซีฟ (PATS) มีเซนเซอร์ตรวจจับการบุกรุก ถุงลมนิรภัยรอบคันจัดเต็มโดยมีระบบแจ้งเตือนหากไม่คาดเข็มขัดนิรภัย ระบบล็อคประตู Power Autolock อัตโนมัติ กระจกมองหลังตัดแสงแบบอัตโนมัติ มีระบบแจ้งเตือนลงยาง (iTPMS) รวมไปถึงมี LATCH ที่เป็นจุดยึดเบาะนั่งเด็กสำหรับด้านหลังด้วย มีระบบไล่ฝ้าอัตโนมัติ ระบบการแจ้งเตือนการชนหลัง และระบบแจ้งเตือนการขัดข้อง SOS SystemTM

เชื่อว่าตำนานบทใหม่ของ Ford Mustang Mach-E คงทำให้ใครหลายหลายคนต้องหลงใหลในเสน่ห์ของดีไซน์ ที่ไม่ใหญ่หรือเล็กจนเกินไป มีความแปลก แตกต่างจากค่ายอื่น ๆ คล้ายกับได้แรงบันดาลใจมาจากยานอวกาศที่สามารถขับเคลื่อนได้บนถนนจริง ๆ และสมรรถนะภายในที่ทรงพลัง ถึงแม้จะเป็นเครื่องยนต์ที่ผสมผสานกับระบบไฟฟ้า แต่ก็ยังคงความเร็วด้วยพลังแรงม้าที่สูงเอาไว้โดยมีรุ่นย่อยให้เลือกหลายหลายเพื่อให้ผู้ขับขี่ได้เลือกแบบตรงไลฟ์สไตล์ของตัวเองที่สุด ซึ่งน่าสนใจมากสำหรับการเป็นรถยนต์รุ่นใหม่แห่งอนาคต ด้วยความในตระกูลของ Ford Mustang ไม่มีรุ่นไหนที่ทำให้ผิดหวังแน่นอน ถึงแม้จะเป็นรุ่นเก่าที่ผ่านเวลามาเนิ่นนาน แต่คุณค่าก็กลับมากขึ้นเรื่อย ๆ ใครที่กำลังมองหา Ford Mustang ไม่ว่าจะเป็นรุ่นเก่า หรือรุ่นใหม่ลองมาเช็คราคารถยนต์ที่ Mottoraka ก่อนซื้อทุกครั้งนะ

Cr. Ford Motor Company Channel


เข้าชม ตลาดรถ และโพสต์ขายรถของท่านได้ที่ ตลาดรถ รถมือสอง รถบ้าน

เช็คราคาซื้อ รถใหม่ รถมือสองได้ที่นี่ เช็คราคารถใหม่ รถมือสอง ฟรี!

เช็คราคาคงเหลือของรถของคุณได้ที่นี่ เช็คราคารถของคุณ ฟรี!

เข้าอ่านบทความรีวิวรถต่างๆ ได้ที่  รีวิวรถยนต์

เข้าอ่านบทความไลฟ์สไตล์ และ เกร็ดความรู้ ต่างๆ ได้ที่นี่ ไลฟ์สไตล์ /เรียนรู้เรื่องรถ

เข้าชมบทความอัพเดท ข่าวสารในวงการรถยนต์ ได้ที่นี่

สนใจเรื่องการประมูลรถ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  มอตโต้ อ๊อคชั่น 

Advertisement

Advertisement