Haval H6 2021 Great Wall Motors น้องใหม่ SUV

Home / Cars / Haval H6 2021 Great Wall Motors น้องใหม่ SUV
หากจะเลือกซื้อรถยนต์ซักคันหนึ่งแล้วหลาย ๆ คนก็คงจะมีแบรนด์ในดวงใจของตัวเองอยู่แล้วเป็นแน่แท้ โดยส่วนใหญ่ก็คงจะมาจากฝั่งตลาดญี่ปุ่นไม่ก็ตลาดยุโรปที่เป็นที่รู้จักหลากหลายและเป็นที่นิยม แต่ในโลกนี้ก็ยังมีแบรนด์รถยนต์ที่มีคุณภาพดีอีกมากมายที่เรายังไม่ได้รู้จักกัน อย่างเช่นแบรนด์ที่เราจะพูดถึงในวันนี้ก็คือ Great Wall motor หรือ…

หากจะเลือกซื้อรถยนต์ซักคันหนึ่งแล้วหลาย ๆ คนก็คงจะมีแบรนด์ในดวงใจของตัวเองอยู่แล้วเป็นแน่แท้ โดยส่วนใหญ่ก็คงจะมาจากฝั่งตลาดญี่ปุ่นไม่ก็ตลาดยุโรปที่เป็นที่รู้จักหลากหลายและเป็นที่นิยม แต่ในโลกนี้ก็ยังมีแบรนด์รถยนต์ที่มีคุณภาพดีอีกมากมายที่เรายังไม่ได้รู้จักกัน อย่างเช่นแบรนด์ที่เราจะพูดถึงในวันนี้ก็คือ Great Wall motor หรือ GWM ซึ่งหลายๆคนก็อาจจะมีความสงสัยได้ว่ามีแบรนด์นี้ด้วยหรอ แล้วแบรนด์นี้มาจากไหนล่ะ มีจุดเด่นที่จะชูโรงยังไงบ้าง ในบทความวันนี้เราเลยยกรุ่นตัวเด่นตัวดังของทาง GWM 

มาแนะนำให้หลายคนได้รู้จัก ซึ่งนั่นก็คือ SUV Haval H6 2021 ซึ่งอาจจะมีลูกเล่นหรือการใช้งานที่ตอบโจทย์ใครหลายๆคนจนอาจจะต้องเทใจให้เลยทีเดียว ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักตัวแบรนด์กันก่อน โดยแบรนด์ GWM เป็นแบรนด์ที่มีที่มาจากประเทศจีน โดยเริ่มก่อตั้งในปี 1984 ภายใต้ชื่อบริษัท เกรท วอลล์ อุตสาหกรรม ซึ่งในปี 1990 โดย แจ็ค เว่ย ซึ่งในขณะนั้นมีอายุเพียง 26 ปี ได้เข้ามาบริหารเกรท วอลล์ มอเตอร์ ให้เติบโตและประสบความสำเร็จจวบจนถึงปัจจุบันด้วยระยะเวลาเพียง 30 ปี เกรท วอลล์ มอเตอร์ ได้ก้าวขึ้นสู่ความเป็นผู้นำทั้งด้านรถกระบะ และรถเอสยูวีระดับโลก พร้อมความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาเทคโนโลยียานยนต์ นวัตกรรม และพลังความคิดสร้างสรรค์ ควบคู่ไปกับการเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมให้เข้าถึงกลุ่มคนจำนวนมากเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในตลาดปัจจุบัน โดยที่ประเทศไทยก็มีโรงงานของบริษัทนี้อยู่โดยจะอยู่ที่โรงงานที่จังหวัดระยองซึ่งจะเป็นโรงงานผลิตรถยนต์แบบเต็มรูปแบบในต่างประเทศแห่งที่ 3 ของเกรท วอลล์ มอเตอร์รองจากโรงงานในประเทศรัสเซียและอินเดีย

รีวิว Haval H6 2021

Cr. Haval-global

SUV Haval H6 2021 นั้นเป็นรถยนต์ประเภท SUV หรือ Sport Utility Vehicle คือรถยนต์ที่มีความอเนกประสงค์ที่นำมาใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ สามารถใช้สอยได้มากกว่าการทำงานของรถยนต์ทั่วไปแต่ก็ยังสามารถคงความสปอร์ต สวยงาม โฉบเฉี่ยวได้เฉกเช่นรถยนต์ปกติ นอกจากนี้ยังเพิ่มความแข็งแรงและทนทานให้กับตัวรถเพื่อให้ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและแน่นอนว่าจำนวนที่นั่งและความกว้างก็จะเพิ่มเข้ามาเพื่อตอบรับการใช้งานที่หลากหลายนั่นเอง

โดย รถยนต์ Haval H6 2021 นั้นเป็นเจนเนอเรชันที่สามของรุ่นแล้ว ซึ่งได้ถูเปิดตัวครั้งแรกที่ประเทศจีนในเดือนกรกฏาคมปีที่ผ่านมา โดยเปิดตัวภายใต้งาน Chengdu Motor show 2020 และทาง GWM Thailand ได้ประกาศว่าจะนำ SUV Haval H6 2021 เข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยภายในปี 2564 นี่เอง โดยตัว Haval H6 2021 ถือได้ว่าเป็นรถยนต์ SUV ที่ขายดีที่สุดในประเทศจีน ถูกเสริมให้โดดเด่นเพิ่มขึ้นด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆที่ได้ถูกพัฒนาและคิดค้นขึ้นมาให้ตอบโจทย์กับตัวความต้องการของผู้ขับขี่ที่เพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ระบบช่วยถอยอัตโนมัติ (Automated Reversing Assist) ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการถอยรถแก่ผู้ขับเพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุที่เราไม่ได้คาดคิด Safety Feature ก็เป็นระบบรักษาความปลอดภัยเบื้องเต้นไม่ว่าจะเป็นระบบช่วยควบคุมแรงเบรก การควบคุมความเร็ว แถมยังมีระบบที่คอยตรวจจับจุดมุมอับต่างๆรอบตัวรถเราเพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุจากจุดที่เรามองไม่เห็นหรือไม่ได้คาดการณ์ไว้ Intelligent Cornering  ระบบรักษาระยะห่างและความเร็วเพื่อมาเสริมความปลอดภัยในส่วนที่เราควบคุมได้ไม่หมดที่จะทำงานควบคู่ไปกับระบบรักษาระยะห่างระหว่างรถ Intelligent Dodge และระบบควบคุมรถให้อยู่กึ่งกลางเลน Lane Center Keeping โดยจะรักษาความปลอดภัยรอบคันผ่านกล้อง 360 องศาเพื่อการเลี่ยงการเกิดเหตุไม่คาดคิดได้อย่างมีประสิทธิภาพ Haval H6 นั้นมีราคาที่จีน 104,000 – 141,000 หยวน (ราว ๆ 468,000 – 634,000 บาท)ส่วนเมืองไทยนั้นถ้าประกอบขายในประเทศคาดว่าจะอยู่ที่ราว ๆ 8 แสนกลาง ๆ – 1 ล้านต้น ๆ โดยจะมีออกมาให้เลือกอยู๋ที่ 5 สีประกอบไปด้วย น้ำเงิน แดง ขาว ดำ และน้ำตาลนั่นเอง และวัสดุหรือเครื่องยนต์ ที่นำมาใช้นั้นจัดว่ามีคุณภาพที่ดีเลยทีเดียวโดยใน Haval H6 ที่ถูกปล่อยขายในประเทศจีนนั้นจะติดตั้งเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 1.5 ลิตร GDIT EVO กำลังสูงสุด 168 แรงม้า (PS) ที่ 5,000-5,600 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 285 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติแบบคลัทช์คู่ 7 สปีด มีอัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ยอยู่ที่ 12.9 กม./ลิตร

GWM Haval H6 ภายนอก

Cr. Haval-global

รูปลักษณ์ภายนอก

โดยตัวภายนอกของรถยนต์ Haval H6 2021 นั้นได้ถูกปรับโฉมใหม่ในรุ่นพัฒนานี้ให้ดูมีตอบรับเข้ากับยุคสมัยมากขึ้นเพื่อที่จะดึงดูดใจฐานลูกค้าให้ได้มากที่สุด โดยกระจังหน้าก็ถูกเปลี่ยนใหม่ให้มีความเป็นเส้นตาข่าย ที่มาในทรงหกเหลี่ยมโครเมี่ยมเพิ่มภาพลักษณ์ที่ดูโมเดิร์นได้สปอร์ตด้วยเข้าไป ไฟหน้าสองดวงเป็นแบบโปรเจคเตอร์ที่ให้ความสว่างในสไตล์ของไฟ LED ตัวไฟท้ายก็เป็นไฟ LED เช่นกันแต่จะเพิ่มลูกเล่นด้วยการมีไฟนอนยาวอยู่ที่ฝาท้ายนั่นเอง ตัวรถถูกดีไซน์ให้โค้งมนและมีเส้นที่เชื่อมกันทั้งตัวรถเพื่อให้ตอบรับกับหลักพลศาสตร์ที่จะช่วยเสริมสรรถภาพในการขับขี่นั่นเอง ด้านบนหลังคาจะมีระบบพาโนรามิค ซันรูฟที่จะช่วยเสริมภาพลักษณ์ความหรูหราขึ้นไปอีกระดับนึง ที่ปัดน้ำฝนด้านหน้ารถเป็นแบบ Boneless เพื่อการโค้งเข้ารูปกับตัวกระจกหน้ารถ ส่วนตัวล้อจะเป็นล้ออัลลอยด์ขนาด 19 นิ้วซึ่งเป็นขนาดที่กำลังดีกับตัวขนาดของรถยนต์ทำให้ตอบรับกันได้ดีเลยทีเดียว

ล้อ Haval H6

Cr. Haval-global

ภายในห้องโดยสาร

การตกแต่งภายในก็ไม่น้อยหน้าภายนอกเลยทีเดียวที่ถูกตกแต่งมาด้วยสไตล์โมเดิร์นทันสมัยให้ความรู้สึกเหมือนอยู่โลกอนาคตไปเลยทีเดียว เริ่มด้วยระบบเกียร์ไฟฟ้าที่ถูกควบคุมและหมุนได้ที่ตัวคอนโซลกลาง มีมาตราวัดความเร็วแบบดิจิตอลที่ดูทันสมัย เบาะเป็นเบาะแบบไฟฟ้าปรับได้ 8 ระดับที่มาพร้อมกับ Double USB Charging Ports กทั้งยังมีการดูแลเรื่องของอากาศภายในรถผ่านทางระบบทำความสะอาดอัจฉริยะที่มีทั้งระบบกรองฝุ่นและระบบสร้างประจุไออนลบที่จะช่วยทำให้อากาศภายในรถของท่านบริสุทธิ์มากขึ้น มีหน้าจอ Head-up Display ขนาด 10 นิ้ว ที่รองรับการสื่อสารแบบ 5G และรองรับการเชื่อมต่อได้หลายรูปแบบ ระบบบันเทิงเครื่องเสียงขนาดดีรอบทิศทาง มีระบบ ORA-Smart ที่ใช้ระบบ AI ในการประมวลผล ระบบเครื่องปรับอากาศเป็นแบบ dual-zone climate control ที่มีเซ็นเวอร์อัจฉริยะที่ตอบรับได้หลายจุด

ภายในห้องโดยสาร Haval H6 รีวิว

Cr. Haval-global

และนี่ก็คือรถยนต์ Haval H6 2021 ของทาง Great wall motor ที่ได้ถูกพัฒนาปรับโฉมปรับรุ่นมาจนตอบรับและเข้ากับผู้คนในยุคนี้เรียกได้ว่าถือเป็นรถยนต์คุณภาพคันหนึ่งเลยทีเดียวด้วยขนาดที่พอเหมาะพอดีของการเป็นรถยนต์ SUV ที่มีความอเนกประสงค์ในการใช้งานสูง แถมยังมีดีไซน์ที่ทันสมัยมาพร้อมซันรูฟเพิ่มความเก๋ไปในตัว ภายในก็หรูหราให้สัมผัสที่ดูแพงทุกการขับขี่แต่มาในราคาไม่ถึงล้าน ทำให้หลาย ๆ คนคงต้องหันมาจับตามองรถยนต์คุณภาพคับแน่นจากแดนมังกรนี่เสียแล้วจากที่หลาย ๆ คนอาจไม่ได้รู้จักแบรนด์นี้ก็อาจได้เปิดใจลองใหม่แบรนด์นี้ใหม่ เพราะว่ารถยนต์ที่ดีมีอยู่เต็มตลาดไปหมดแต่คุณก็ต้องเลืออกสิ่ที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง รถยนต์คุณภาพเกินราคาแบบนี้จะไปหาที่ไหนได้ ระวังจะเสียใจถ้าหากพลาดและไม่ได้สนใจเจ้ารถยนต์ Haval H6 2021 นี้ 

ด้านหลัง GWM Haval H6

Cr. Haval-global

GWM Haval H6 SUV Review 2021

ราคาอย่างเป็นทางการของ HAVAL H6:

H6 HEV Pro ราคา 1,149,000 บาท
H6 HEV Ultraราคา 1,249,000 บาท

ป้ายกำกับ: