เทียบรุ่นต่อรุ่นกับ ฮอนด้า ซิตี้ 2020 ใครอยากได้รุ่นไหนห้ามพลาด

Home / Cars / เทียบรุ่นต่อรุ่นกับ ฮอนด้า ซิตี้ 2020 ใครอยากได้รุ่นไหนห้ามพลาด
ในปี 2020 นี้ทางด้านของแบรนด์รถชื่อดังอย่าง Honda ก็ได้มีการพัฒนา ฮอนด้า ซิตี้ (Honda City) โฉมใหม่เพื่อเติมเต็มความนิยมให้ชัดเจนยิ่งขึ้น…

ในปี 2020 นี้ทางด้านของแบรนด์รถชื่อดังอย่าง Honda ก็ได้มีการพัฒนา ฮอนด้า ซิตี้ (Honda City) โฉมใหม่เพื่อเติมเต็มความนิยมให้ชัดเจนยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นเรื่องปกติของการออกรุ่นรถอยู่แล้วว่าจะมีตัวเลือกให้กับผู้ใช้งานได้เลือกตามความเหมาะสมของตนเอง และถ้าใครกำลังสนใจ ฮอนด้า ซิตี้ 2020 อยู่ มาเทียบกันแบบรุ่นต่อรุ่นเลยว่ามีความพิเศษต่างกันอย่างไร

Honda City S

ถือเป็นรุ่นน้องเล็กสุดที่อาจไม่ได้มีฟังก์ชั่นเหมือนกับรุ่นพี่ ๆ แต่ก็มาในราคาที่ถูกสุดเช่นกันเพียง 579,500 บาท ฟังก์ชั่นรถที่ได้ก็จะพื้นฐานทั่ว ๆ ไป เช่น ไฟหน้าโปรเจคเตอร์, กระจังหน้าโครเมียม, ล้ออัลลอยด์ 15 นิ้ว, เบาะผ้า, ช่องเชื่อมต่อ USB 1 ช่อง, ลำโพง 4 ตัว เป็นต้น ใครที่ไม่ได้มีงบประมาณเยอะมากเลือกรุ่นนี้นับว่าตอบโจทย์เพราะกำลังเครื่องจะเท่ากันหมดทุกรุ่น

Honda City V 

จะเป็นรุ่นที่ขยับความพิเศษขึ้นมาอีกหน่อยในราคา 609,000 บาท แม้พื้นฐานฟังก์ชั่นจะยังคล้ายกับรุ่นน้องเล็กแต่ก็มีความต่างกันอยู่บ้างเพื่อให้ผู้ที่มีงบประมาณอีกนิดได้ลองเลือกใช้งาน เช่น มือจับเปิดประตูด้านในตกแต่งโครเมียม, ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ, ระบบควบคุมประตูอัจฉริยะ, หน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่มาพร้อมมาตรวัดเรืองแสงสีขาว เป็นต้น

Honda City SV

คราวนี้มาถึงรุ่นพี่รองที่ถือว่าฟังก์ชั่นจัดเต็มได้ครบครันกับราคา 665,000 บาท มีความแตกต่างจากรุ่นก่อนหน้าในหลายด้าน เช่น มือจับประตูด้านนอกโครเมียม, วัสดุหุ้มเบาะหนังแท้และหนังสังเคราะห์, วิทยุหน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว รองรับ Apple-Carplay, ช่องเชื่อมต่อ USB 2 ช่อง, กล้องมองหลังปรับมุมมอง 3 ระดับ, สีภายในแบบทู-โทน เป็นต้น

Honda City RS

ถือเป็นตัวท็อปหรือตัวพี่ใหญ่สุดสำหรับ ฮอนด้า ซิตี้ 2020 พร้อมราคา 739,000 ถือว่าแพงพอสมควร ทั้งนี้ก็มาในฟังก์ชั่นเหนือระดับกว่าที่เคยสัมผัสมาของ ในอดีตอย่างสิ้นเชิงไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า LED, กระจังหน้าสีดำเงาสไตล์สปอร์ต พร้อมสปอยเลอร์หลังดำเงา, กระจกมองข้างสีดำสปอร์ต, ล้ออัลลอย 16 นิ้ว, ช่องจ่ายไฟสำรองข้างหน้า 1 จุด ข้างหลัง 2 จุด, แผงบังแดดพร้อมกระจกทั้งคนขับและคนนั่งข้าง, ราวมือจับ 4 จุด, พนักเท้าแขวนด้านหลังพร้อมที่วางแก้ว, เบาะหนังกลับ ผ้า หนังสังเคราะห์ เย็บด้วยด้ายสีแดง, เกียร์ paddle shift พร้อมการควบคุมความเร็วอัตโนมัติ, ลำโพง 8 ตัว และพิเศษสุด ๆ กับ Honda Connect ที่มีฟังก์ชั่นใหม่ ๆ เยอะมาก อาทิ การระบุพฤติกรรมการขับขี่, แจ้งเตือนเข้ารับบริการ, แจ้งเตือนเมื่อรถผิดปกติ ฯลฯ

ลองเทียบงบประมาณของตนเองดูว่าเหมาะที่จะซื้อ ฮอนด้า ซิตี้ 2020 รุ่นไหนดี เพราะแต่ละรุ่นก็มีจุดเด่นต่างกันออกไปนั่นเอง 

____________________________________________________________________________

เข้าชม ตลาดรถ และโพสต์ขายรถของท่านได้ที่ ตลาดรถ รถมือสอง รถบ้าน

เช็คราคาซื้อ รถใหม่ รถมือสองได้ที่นี่ เช็คราคารถใหม่ รถมือสอง ฟรี!

เช็คราคาคงเหลือของรถของคุณได้ที่นี่ เช็คราคารถของคุณ ฟรี!

เข้าอ่านบทความรีวิวรถต่างๆ ได้ที่  รีวิวรถยนต์

เข้าอ่านบทความไลฟ์สไตล์ และ เกร็ดความรู้ ต่างๆ ได้ที่นี่ ไลฟ์สไตล์ /เรียนรู้เรื่องรถ

เข้าชมบทความอัพเดท ข่าวสารในวงการรถยนต์ ได้ที่นี่

สนใจเรื่องการประมูลรถ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  มอตโต้ อ๊อคชั่น

Advertisement

Advertisement

นำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับรถยนต์ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นความรู้ต่างๆเกี่ยวกับรถ หรือคำแนะนำ วิธีดูแลรถยนต์