ฮอนด้า ซิตี้ 2020 เผยโฉมความเท่ ด้วยดีไซน์สปอร์ต พร้อมฟังก์ชั่นเพียบ

Home / Cars / ฮอนด้า ซิตี้ 2020 เผยโฉมความเท่ ด้วยดีไซน์สปอร์ต พร้อมฟังก์ชั่นเพียบ
ฮอนด้า ซิตี้ (Honda City) ถือเป็นรถยอดนิยมมาก ๆ ในเมืองไทย ด้วยขนาดที่กำลังพอเหมาะ ดีไซน์สวยงาม พร้อมฟังก์ชั่นต่าง…

ฮอนด้า ซิตี้ (Honda City) ถือเป็นรถยอดนิยมมาก ๆ ในเมืองไทย ด้วยขนาดที่กำลังพอเหมาะ ดีไซน์สวยงาม พร้อมฟังก์ชั่นต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะออกมารุ่นไหนก็มักกลายเป็นขวัญใจของคนใช้รถเสมอ ล่าสุดในปี 2020 ฮอนด้า ซิตี้ เองก็ได้มีการปรับโฉมเพื่อรองรับความเปลี่ยนแปลงของกระแสนิยมที่เน้นการประหยัดพลังงานที่มากขึ้น แต่ยังคงจัดเต็มความพิเศษเสมอมา เอาใจคนที่กำลังมองหารถเก๋งคันใหม่ให้ได้เป็นตัวเลือกดี ๆ ไว้ใช้งาน

ดีไซน์ภายนอกเน้นความเป็นสปอร์ต

เริ่มต้นด้วยดีไซน์ภายนอกเน้นความเป็นสปอร์ตสำหรับคนเมืองมากขึ้นกว่าเก่า ทั้งการใช้กระจังหน้าสีดำเงา เรียบเรียงเส้นสายของลวดลายตั้งแต่ด้านหน้าจนถึงด้านหลัง กระจกมองข้างทรงสปอร์ตพร้อมระบบไฟฟ้าพับเก็บเองได้ ไฟ Daytime Running เพื่อการส่องสว่างในตอนกลางวัน ไฟท้าย LED ที่ออกแบบให้ดูโฉบเฉี่ยวยิ่งกว่าเคย เสาอากาศครีบฉลามเพื่อความลู่ลม โดยรวมแล้วจัดเป็นองค์ประกอบที่เข้ากันจนหาที่ติดไม่ได้จริง ๆ 

ความสวยงามภายในที่ทำให้ใคร ๆ ต้องหลงรัก

ในส่วนของภายในถูกดัดแปลงให้มีความหรูหรายิ่งกว่าเดิมกับโทนสีดำเงา หากเลือกรุ่นที่สูงทั้ง SV และ RS หน้าจอจะเป็นทัชสกรีนขนาด 8 นิ้ว ที่พิเศษมาก ๆ คือในรุ่นสูงสุดจะมีการเชื่อมต่อ Honda Connect เพื่อช่วยสั่งงานด้วยระบบเสียงให้คุณทำอะไรได้ง่ายขึ้น เช่น สั่งเปิดไฟ, สตาร์ทรถ, ล็อกหรือปลดล็อคประตู และอื่น ๆ ถือว่าทั้งการออกแบบและการเพิ่มฟังก์ชั่นต่าง ๆ เป็นความสุดยอดของ ฮอนด้า ซิตี้ 2020 รุ่นนี้อย่างแท้จริง

ระบบเครื่องยนต์ออกแบบใหม่ สำหรับการใช้ชีวิตในเมือง

แต่สุดยอดความพิเศษอันเด่นชัดของ ฮอนด้า ซิตี้ 2020 อยู่ที่ระบบเครื่องยนต์
ใช้เครื่องยนต์เบนซินดับเบิลโอเวอร์แฮคแคมชาฟท์ หรือ DOHC ขนาด 3 สูบเรียง 12 วาล์ว VTEC Turbo 1.0 ลิตร สร้างกำลังแรงม้าสูงสุดที่ 122 แรงม้า 5,500 รอบ / นาที ระบบหัวฉีดคู่เพิ่มความประหยัดน้ำมัน ระบบขับเคลื่อนล้อหน้า แรงบิดสูงสุด 173 นิวตัน-เมตร

ซึ่งที่กล่าวมานี้เป็นเครื่องยนต์ขนาดเล็กกว่ารุ่นก่อน ๆ (1.5 ลิตร) เพื่อให้ประหยัดน้ำมันสำหรับการขับขี่ในเมืองมากขึ้น แต่ทางฮอนด้าก็การันตีว่าแม้เครื่องจะเล็กลงแต่แรงม้าระดับเดียวกับเครื่อง 1.5 แรงบิดนั้นไม่เป็นรองเครื่อง 1.8 ลิตร แน่ ๆ 

เห็นดีไซน์อันโดดเด่นและฟังก์ชั่นใหม่ของ ฮอนด้า ซิตี้ 2020 แบบนี้แล้วไม่ว่าคุณจะเป็นสายรักความสวยงามของการออกแบบหรือสายความเร็วก็ไม่ผิดหวังแน่นอน แถมยังช่วยประหยัดน้ำมันได้มากขึ้นกว่าเดิมด้วย ถือว่าเป็นรถเก๋งในปี 2020 ที่น่าสนใจและใครกำลังมองหารถสมรรถนะดี ๆ สำหรับวิ่งในเมืองหรืออกต่างจังหวัดอยู่ รุ่นนี้ไม่เป็นสองรองใครชัวร์ 

____________________________________________________________________________

เข้าชม ตลาดรถ และโพสต์ขายรถของท่านได้ที่ ตลาดรถ รถมือสอง รถบ้าน

เช็คราคาซื้อ รถใหม่ รถมือสองได้ที่นี่ เช็คราคารถใหม่ รถมือสอง ฟรี!

เช็คราคาคงเหลือของรถของคุณได้ที่นี่ เช็คราคารถของคุณ ฟรี!

เข้าอ่านบทความรีวิวรถต่างๆ ได้ที่  รีวิวรถยนต์

เข้าอ่านบทความไลฟ์สไตล์ และ เกร็ดความรู้ ต่างๆ ได้ที่นี่ ไลฟ์สไตล์ /เรียนรู้เรื่องรถ

เข้าชมบทความอัพเดท ข่าวสารในวงการรถยนต์ ได้ที่นี่

สนใจเรื่องการประมูลรถ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  มอตโต้ อ๊อคชั่น

Advertisement

Advertisement

ป้ายกำกับ: