Hyundai Elantra 2021 C Segment Sedan ที่มีดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวที่สุดเท่าที่เคยออกแบบมา จาก Hyundai

Home / Cars / Hyundai Elantra 2021 C Segment Sedan ที่มีดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวที่สุดเท่าที่เคยออกแบบมา จาก Hyundai
Hyundai ชื่อรถยนต์จากประเทศเกาหลีใต้ค่ายนี้ถ้าผู้บริโภคชาวไทยจะคิดว่าคงมีแต่รถตู้จำหน่ายแล้วละก็ คุณคิดผิด Hyundai Motors มีทีเด็ดหลายตัวมาก แต่แค่ไม่จำหน่ายในไทยเพราะเหตุผลหลาย ๆ อย่างทำให้ไม่สามารถนำของดีที่จำหน่ายในต่างประเทศมาจำหน่ายในประเทศไทยได้ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ…

Hyundai ชื่อรถยนต์จากประเทศเกาหลีใต้ค่ายนี้ถ้าผู้บริโภคชาวไทยจะคิดว่าคงมีแต่รถตู้จำหน่ายแล้วละก็ คุณคิดผิด Hyundai Motors มีทีเด็ดหลายตัวมาก แต่แค่ไม่จำหน่ายในไทยเพราะเหตุผลหลาย ๆ อย่างทำให้ไม่สามารถนำของดีที่จำหน่ายในต่างประเทศมาจำหน่ายในประเทศไทยได้ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ C Segment รุ่นล่าสุดที่เคยมาจำหน่ายในไทยในช่วงเวลานึงและเลิกจำหน่ายไปในที่สุด ตอนนี้ในต่างประเทศก็ได้เปิดตัวโฉมใหม่หมดของรถรุ่นนี้แล้วนั่นคือ All New Hyundai Elantra 2021 ซึ่งเป็นเจ้าของรางวัล North American Car of The Year ประจำปี 2021 อีกด้วย

ไฟหน้ารถ Hyundai Elantra

ท้ายรถ Hyundai Elantra

ภายนอก

Hyundai Elantra มาพร้อมกับดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยว แหลมคม ดูวัยรุ่นสุด ๆ ทั้งด้านหน้า ที่มีไฟหน้าที่โฉบเฉี่ยว แบบ LED ตลอดจนกระจังหน้าขนาดใหญ่ ที่มีโลโก้ประจำตัว Hyundai ติดอยู่บริเวณตรงกลางกระจังหน้า ด้านท้ายที่มาพร้อมกับไฟแบบ LED ทรงโฉบเฉี่ยว แปลกตาที่ตอนเปิดไฟ จะติดแบบเชื่อมกันระหว่างฝั่งซ้ายและฝั่งขวาสร้างความโดดเด่นในเวลาตอนกลางคืนอย่างมาก โดยยังโดดเด่นด้วยล้ออัลลอยด์ขนาด 17 นิ้ว อีกด้วย

ห้องโดยสารด้านหน้า Hyundai Elantra

Hyundai Elantra เชื่อมต่อโทรศัพท์

คอนโทรลหน้า Hyundai Elantra

ลำโพง Hyundai Elantra

ภายใน

โดดเด่นด้วยการออกแบบที่สวยงาม ใช้วัสดุที่ปราณีต ดูไม่อึดอัดด้วยภายในสีทูโทน ซึ่งมาพร้อมกับคอลโซลกลางที่มีจอ ขนาด 10.25 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay และ Android Auto พร้อมระบบการเชื่อมต่อ Bluetooth Muti-Pairing ที่สามารถเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้ 2 เครื่อง และเล่นเพลงสลับกันได้ในเวลาเดียวกัน โดยมาพร้อมกับลำโพง Bose 8 ตำแหน่ง โดยจอตรงกลางยังเชื่อมไปยังจอเรือนไมล์ขนาด 10.25 นิ้วซึ่งเป็นจอดิจิตอลทั้งหมดอีกด้วย พร้อมกลางคืนยังมีไฟสร้างบรรยากาศ Ambiant Light เพื่อสร้างความหรูหราในยามค่ำคืนได้ด้วยเช่นกัน อีกทั้งยังสามารถ Log-in ผู้ขับซึ่งจะทำให้ตัวรถนั้นปรับเปลี่ยนตำแหน่งการเดินทาง วิทยุ และอื่นๆให้ตรงตามแต่ละผู้ขับขี่ได้ด้วยเช่นกัน

หน้าจอ Hyundai Elantra

เครื่องยนต์ Hyundai Elantra

หัวเกียร์ Hyundai Elantra

เครื่องยนต์ และระบบส่งกำลัง

Hyundai Elantra มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 2.0 MPI 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร กำลังสูงสุด 159 แรงม้า ที่ 6,200 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 195 นิวตัน-เมตร ที่ 4,500 รอบ/นาที โดยทำงานผ่านเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ ขับเคลื่อนด้วยล้อ คู่หน้า

ระบบบังคับเลี้ยว ระบบเบรก และระบบกันสะเทือน

Hyundai Elantra มาพร้อมพวงมาลัยแบบไฟฟ้า และมาพร้อมระบบเบรกแบบ ดิสก์เบรก 4 ล้อ ระบบกันสะเทือนด้านหน้าแบบ MacPherson strut type ด้านหลังแบบ Coupled torsion beam axle

ขนาดมิติตัวถัง

ความยาว 4,676 มม. ความกว้าง 1,826 มม. ความสูง 1,414 มม.ความยาวฐานล้อ 2,720 มม.

Hyundai Elantra เข็มไมล์

ระบบความปลอดภัย

Hyundai Elantra มาพร้อมระบบความปลอดภัยพื้นฐานครบครันอาทิ ระบบเบรก ABS EBD BA ถุงลมนิรภัยรอบคัน ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน ระบบช่วยควบคุมการทรงตัวขณะเข้าโค้ง ระบบช่วยป้องกันล้อหมุนฟรี เป็นต้น และยังมาพร้อมระบบความปลอดภัยแบบขั้นสูง Hyundai SmartSense อาทิ ระบบเตือนการเหนื่อยล้าขณะขับขี่ ระบบเตือนออกนอกเส้นจราจร ระบบเตือนมุมอับสายตา ระบบเตือน และช่วยหยุดรถอัตโนมัติ เป็นต้น

Hyundai Elantra ด้านหน้า

รุ่นที่วางจำหน่าย

 • รุ่น Gamma
 • รุ่น Smartstream
 • รุ่น Kappa
 • และรุ่นพิเศษ N-Line ราคาเริ่มต้นประมาณ 20,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 650,000 บาท

Hyundai Elantra ด้านหลัง

สีที่วางจำหน่าย

 • สี Polar White
 • สี Cyber Grey
 • สี Fluid Metal
 • สี Amazon Grey
 • สี Electric Shadow
 • สี Intense Blue
 • สี Lava Orange
 • สี Fiery Red
 • สี Phantom Black

Hyundai Elantra

Hyundai Elantra จอดริมฟุตบาท

Hyundai Elantra

Motto review - Hyundai Elantra

เครดิตภาพ Hyundai, Net car Show

ป้ายกำกับ: