Hyundai H-1 Impressive รถครอบครัวสุดพิเศษที่มีเพียง 200 คันเท่านั้น

Home / Cars / Hyundai H-1 Impressive รถครอบครัวสุดพิเศษที่มีเพียง 200 คันเท่านั้น
เมื่อพูดถึงรถยนต์ที่ไว้ใช้งานสำหรับครอบครัว Hyundai H-1 ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกแรก ๆ ที่หลายคนนึกถึง เพราะเป็นรถยนต์ที่ประโยชน์การใช้งานครบ จบ สำหรับการเป็นรถครอบครัวอีกทั้งยังใช้งานได้ในระยะยาว Hyundai…

เมื่อพูดถึงรถยนต์ที่ไว้ใช้งานสำหรับครอบครัว Hyundai H-1 ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกแรก ๆ ที่หลายคนนึกถึง เพราะเป็นรถยนต์ที่ประโยชน์การใช้งานครบ จบ สำหรับการเป็นรถครอบครัวอีกทั้งยังใช้งานได้ในระยะยาว Hyundai H-1 พัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อเป็นการตอบแทนที่หลายครอบครัวไว้วางใจโดยทำ Hyundai H-1 Impressive รุ่นพิเศษที่มีเพียง 200 คันเท่านั้น ความพิเศษจะแตกต่างจาก Hyundai H-1 อย่างไรนั้น ไปดูกันเลย

ราคา Hyundai H-1 Impressive

จะอยู่ที่ 1,629,000 บาท

สีของ Hyundai H-1 Impressive

จะมีเพียงสีเดียวเท่านั้น คือ สีขาว Creamy White TAC

มิติทั้งหมดของตัวรถยนต์

มิติตัวถัง Hyundai H-1 Impressive

ความกว้าง 5,169 มิลลิเมตร

ความยาว 1,920 มิลลิเมตร

ความสูง 1,925 มิลลิเมตร

ระดับต่ำสุดจากพื้น 190 มิลลิเมตร

ดีไซน์ภายนอกเน้นความเรียบง่าย

ไฟหน้า Hyundai H-1 Impressive โลโก้ Hyundai H-1 Impressive ล้อแม็ค Hyundai H-1 Impressive เซนเซอร์ถอยหลัง Hyundai H-1 Impressive

Hyundai H-1 Impressive มากับภาพลักษณ์สไตล์เรียบหรูกระจังหน้าโครเมียมดีไซนใหม่สุดดุดัน สเกิร์ตหน้า และสเกิร์ตข้างดูดีเป็นมิติตกแต่งได้อย่างเข้ากัน สติ๊กเกอร์เส้นสายลายด้านข้างให้ความทันสมัยอย่างลงตัว โฉมเฉียวมีเอกลักษณ์ ในส่วนของกันชนหลังตกแต่งด้วยแถบโครเมียม คิ้วป้ายทะเบียนหลังแบบโครเมียมสวยงาม ไฟหน้า Projector Lens แบบ Auto Headlamps ที่มีระบบเปิด-ปิดอัตโนมัติ สามารถทำงานเมื่อเข้าสู่สภาวะที่มีแสงน้อย พร้อมกับไฟส่องสว่างเวลากลางวัน LEDรวมถึงมีไฟตัดหมอกมาให้ กระจกมองข้างแบบมินิมอลที่สามารถปรับ และพับด้วยระบบไฟฟ้า พร้อมติดตั้งไฟเลี้ยวแบบ LED ต่อด้วยสปอยเลอร์หลังพร้อมไฟเบรกดวงที่ 3 แบบ LED มีที่ปัดน้ำฝนหลัง หลังคา Sunroof ระบบไฟฟ้า 2 บาน พร้อมที่บังแดดเพิ่มความพิเศษในการเดินทางได้เป็นอย่างดี เป็นรุ่นพิเศษที่มีสีเดียวคือสีขาวที่หรูหราตราตรึงใจชุดแต่งโครเมียมรอบคัน

ดีไซน์ภายในสุดหรูหรา

ห้องโดยสารด้านหน้า Hyundai H-1 Impressive หัวเกียร์ Hyundai H-1 Impressive พวงมาลัย Hyundai H-1 Impressive หลังคา Sun roof ของ Hyundai H-1 Impressive

หน้าจอหลังคนขับ Hyundai H-1 Impressive

Hyundai H-1 Impressive มากับภายในสุดหรูหราเรียบง่ายให้ความสะดวกสบายสูง เริ่มที่เบาะหนังลายพิเศษเฉพาะรุ่น H-1 Impressive ทุกที่นั่งที่ให้สัมผัสที่ดีในการเดินทาง พวงมาลัยหุ้มหนังนุ่มนวลสามารถปรับระดับ สูง-ต่ำ เข้า-ออกได้ รวมถึงคันเกียร์หุ้มหนังด้วยเช่นกัน เพิ่มความพิเศษไปอีกนิดด้วยพนักพิงศีรษะแบบปีกพีเสื้อ ในส่วนต่าง ๆ ภายในรวถึงคอนโซลด้านหน้าตกแต่งผสมผสานด้วยลายไม้พิเศษที่มีแค่ในรุ่น Hyundai H-1 Impressive เช่นเดียวกับเบาะหนังลายพิเศษ พรมปูพื้นทั้งคันพร้อมสัญลักษณ์ Impressive ความรู้สึกภายในเหมือนห้องรับแขก หรือห้องนั่งเล่นที่มีโซฟาหรูนั่งสบาย รวมถึงระบบความบันเทิงที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี เชื่อเลยว่าทุกการเดินทางจะไม่มีเบื่อ ไฟภายในห้องโดยสารแบบ LED พร้อม Mood Lighting

ระบบปรับอากาศอัตโนมัติที่มีปุ่มควบคุมระบบปรับอากาศแยกสำหรับผู้โดยสารด้านหลังด้วย กระจกแบบ Flush Glass ที่ประตูสไลด์ ในส่วนของหน้าปัดแบบ Supervision Meters มีคอมพิวเตอร์แสดงข้อมูลการเดินทางมาให้ด้วย ทันสมัยด้วยระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ หรือ Cruise Control

มิติภายในห้องโดยสาร

เบาะนั่ง Hyundai H-1 Impressive สีเบาะของ Hyundai H-1 Impressive

Hyundai H-1 Impressive มีห้องโดยสารที่มีพื้นที่เยอะมาก ๆ อย่างที่เราบอกไปว่าราวกับห้องพักผ่อนขนาดเล็กที่มีที่นั่งที่แสนสะดวกสบาย ผ่อนคลายทุกตำแหน่ง โดยจะมีที่นั่งทั้งหมด 11 ที่นั่ง

ระบบความบันเทิง

หน้าจอ Infotainment ของ Hyundai H-1 Impressive

Hyundai H-1 Impressive ใช้เครื่องเสียง Pioneer รุ่น AVH-Z9250BT ที่มาพร้อมกับหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว สามารถรองรับระบบ Apple CarPlay และ Android Auto รองรับฟังก์ชัน Wireless Mirror Link มีช่องจ่ายไฟ USB สำหรับผู้โดยสารด้านหลัง 2 ตำแหน่ง รวมถึง HDMI 1 จุด และ SD Card 1 จุด ระบบความบันเทิงอัดแน่นด้วยการมีจอ LCD แบบสัมผัสขนาด 10.1 นิ้ว สำหรับผู้โดยสารตอนหลัง 2 ตำแหน่ง โดยจอ LCD สำหรับผู้โดยสารตอนหลังจะสามารถรองรับ USB , Micro SD Card และรองรับการเชื่อมต่อระบบบลูทูธด้วย ลำโพง 6 ตำแหน่งที่ทำให้การฟังเพลงลื่นไหล และสนุกสนาน

ระบบความปลอดภัย

ระบบ ESP ของ Hyundai H-1 Impressive Airbags ของ Hyundai H-1 Impressive โครงสร้าง Hyundai H-1 Impressive

Hyundai H-1 Impressive มีระบบความปลอดภัยแบบพื้นฐานที่เพียงอย่างแน่นอน โดยเริ่มที่ระบบป้องกันล้อล็อค ABS

ถุงลมนิรภัยคู่หน้าแบบ SRS เข็มขัดนิรภัยแบบ ELR 3 จุด สำหรับที่นั่งตอนหน้าริมประตู มีระบบสัญญาณกันขโมย เพิ่มความพิเศษด้วยระบบล็อคประตูที่สัมพันธ์กับความเร็ว ระบบป้องกันการหนีบสำหรับกระจกไฟฟ้าในฝั่งคนขับ พร้อมกล้องมองหลังที่แสดงภาพที่หน้าจอใกล้กับเครื่องเสียง และสัญญาณเตือนกระยะถอยหลัง

สมรรถนะเครื่องยนต์ และการขับขี่

เครื่องยนต์ Hyundai H-1 Impressive

Hyundai H-1 Impressive มากับเครื่องยนต์ 2.5ลิตร ในแบบฮุนไดรุ่นA2 รหัสD4CB แบบInline-4สูบ 16วาล์ว ความจุกระบอกสูบ 2,497 ซีซี ใช้เชื้อเพลิงแบบดีเซล ระบบเชื้อเพลิง Commonrail Direct Injection มากับกำลังสูงสุด 175 แรงม้า ที่ 3,600 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 441 นิวตันเมตร ที่ 2,000-2,250 รอบต่อนาที ระบบส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 5 speed with Sequential Shift เป็นรถยนต์ที่ขับขี่แล้วให้ความรู้สึกนุ่มนวลยึดเกาะถนนด้วยระบบช่วงล่างหน้า-หลังแบบ MacPherson Struts – 5-Link Rigid Axle, Coil Springs ระบบเบรกหน้าหลังมั่นใจด้วยดิสก์เบรก ระบบบังคับเลี้ยวแบบ Rack & Pinion with Hydraulic Assist ระบบอัดอากาศแบบ Variable Geometry Turbocharger with Intercooler ได้รับมาตรฐานไอเสีย EURO 4

ความคิดเห็นจากผู้ชาย

เล็งรถยนต์ฮุนไดไว้ใช้งานมานานมากแล้ว เพราะมองหารถยนต์ที่ไว้ใช้สำหรับครอบครัวก่อนหน้านี้ใช้เป็นรถยนต์ประเภท SUV มาก่อนก็ยังรู้สึกว่าไม่เพียงพอสำหรับครอบครัวใหญ่แต่พอได้ตัดสินใจซื้อฮุนไดเอชวันก็รู้สึกว่าเป็นรถที่ครบมากๆ เป็นการลงทุนครั้งใหญ่ครั้งเดียวแต่ความคุ้มค่าในระยะยาว เป็นรถยนต์ที่ภายในมีความกว้างขวางมาก ภายในตกแต่งสวยหรูดีเลย ในส่วนของความรู้สึกในการขับขี่ทัศนวิสัยในการมองเห็นค่อนข้างดีแล้วชัดเจนมาก เป็นรถยนต์ที่ช่วงล่างดีในระดับหนึ่ง ขับในระยะทางไกลสบายสบายทั้งเครื่องทั้งคนแน่นอน

ความคิดเห็นจากผู้หญิง

ฮุนไดคันนี้เป็นรถยนต์ที่มีระบบภายในที่ใช้งานง่าย ตัดสินใจซื้อด้วยเรื่องของประโยชน์ในการใช้สอย การใช้งานที่ค่อนข้างจะรองรับกับชีวิตประจำวันไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ที่ใช้กับครอบครัว หรือใช้เดินทางไปทำงานก็เหมาะสมเหมือนกัน พวงมาลัยเรียวจับถนัดมือมาก และพวงมาลัยไม่หนักมากคือเป็นผู้หญิงก็ขับได้มีระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติมาให้ก็ถือว่าตอบโจทย์ผู้หญิงที่ชอบขับรถเองเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นคนนั่งหรือคนขับก็ถูกใจ

Hyundai H 1 Impressive รถครอบครัวสุดพิเศษที่มีเพียง 200 คันเท่านั้น 18 - 187845

Hyundai H 1 Impressive รถครอบครัวสุดพิเศษที่มีเพียง 200 คันเท่านั้น 19 - 187845

ถึงแม้ว่ากระแสของฮุนไดในตลาดรถยนต์จะเพิ่งกลับมาเฉิดฉายอีกครั้งแต่ก็ได้รับเสียงตอบรับจากผู้ขับขี่ในหลายคนได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะคนที่กำลังมองหารถยนต์สำหรับครอบครัว Hyundai H-1 Impressive คันนี้ตอบโจทย์ที่สุดเลยก็ว่าได้อีกทั้งยังเป็นรถยนต์รุ่นลิมิเต็ดที่มีให้จับจองเพียง 200 คัน อีกทั้งระบบการขับขี่ และดีไซน์ที่ดีและมีความทันสมัยเหมาะกับการใช้งานในระยะยาวเชื่อถือว่าการลงทุนครั้งยิ่งใหญ่นี้จะทำให้ชีวิตในการเดินทางของคุณง่ายยิ่งขึ้น อย่ารอช้าถ้าอยากมี Hyundai H-1 Impressive ไว้ในครอบครองลองมาเช็คราคารถยนต์ที่ Mottoraka ก่อนซื้อนะครับ


ขอบคุณรูปภาพจาก Hyundai และ Hyundai Thailand