เทียบสเปค Hyundai H-1 Limited III VS Toyota Alphard รถตู้คู่ผู้บริหารยอดนิยม

Home / Cars / เทียบสเปค Hyundai H-1 Limited III VS Toyota Alphard รถตู้คู่ผู้บริหารยอดนิยม
ในปัจจุบันนี้รถตู้กลายเป็นรถอเนกประสงค์อีกประเภทที่ได้รับความนิยมเช่นกัน อย่างคนที่มีครอบครัวใหญ่ หรือกลุ่มบริษัทที่ต้องการหารถสำหรับผู้บริหารยิ่งตอบโจทย์ เพราะมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน แถมเครื่องยนต์ก็มีสมรรถภาพที่ดีมากเช่นกัน โดยวันนี้ Mottoraka จะมาเปรียบเทียบสเปค 2 รุ่น…

ในปัจจุบันนี้รถตู้กลายเป็นรถอเนกประสงค์อีกประเภทที่ได้รับความนิยมเช่นกัน อย่างคนที่มีครอบครัวใหญ่ หรือกลุ่มบริษัทที่ต้องการหารถสำหรับผู้บริหารยิ่งตอบโจทย์ เพราะมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน แถมเครื่องยนต์ก็มีสมรรถภาพที่ดีมากเช่นกัน โดยวันนี้ Mottoraka จะมาเปรียบเทียบสเปค 2 รุ่น ที่หลายคนก็รู้จักกันดีอย่าง Hyundai H-1 Limited III (ฮุนได เอช 1 ลิมิเด็ต III) และ Toyota Alphard (โตโยต้า อัลพาร์ด) จะมีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลยครับ

เปรียบเทียบด้านเครื่องยนต์ระหว่าง Hyundai H-1 Limited III vs Toyota Alphard

เทียบสเปค Hyundai H-1 Limited III VS Toyota Alphard

Hyundai H-1 Limited III (ฮุนได เอช 1 ลิมิเด็ต III) มาพร้อมกับเครื่องยนต์ D4CB, 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว เทอร์โบดีเซล VGT อินเตอร์คูลเลอร์ ขนาด 2,497 ซีซี กำลังสูงสุด 175 แรงม้า และขับเคลื่อนด้วยล้อหลัง ส่วน Toyota Alphard (โตโยต้า อัลพาร์ด) มาพร้อมตัวเครื่องแบบ 16 วาล์ว DOHC VVT-i +มอเตอร์ไฟฟ้า 105 กิโลวัตต์ ขนาดเครื่อง 2,494 กำลังสูงสุด 150 แรงม้า และขับเคลื่อนสี่ล้อ Full Time (Electric 4WD System (E-Four))

เทียบสเปค Hyundai H-1 Limited III VS Toyota Alphard
Cr : www.consumerreports.org

จุดสำคัญที่ทำให้ Toyota Alphard (โตโยต้า อัลพาร์ด) มีความได้เปรียบด้านเครื่องยนต์ก็คือเป็นรถที่ขับเคลื่อนสี่ล้อ หรือที่เรียกว่ารถขับสี่ ซึ่งเป็นรถที่มีการใช้การขับเคลื่อนทุกล้อตลอดเวลา นั่นหมายความว่า คุณจะได้ประสิทธิภาพในการขับเคลื่อนสูงสุด ไม่มีทางที่คุณหน้าดื้อหรือท้ายไหลได้ ทว่าก็ต้องดูเรื่องของยางรถยนต์ด้วยที่ห้ามใช้เกินขีดจำกัด เพราะถ้าหากคุณเป็นคนขับรถซิ่งก็มีความเสี่ยงทำให้รถหลุดโค้งเกิดอุบัติเหตุได้ 

แต่อีกจุดที่น่าสนใจก็คือ Hyundai H-1 Limited III (ฮุนได เอช 1 ลิมิเด็ต III) อาจจะได้เปรียบในเรื่องของอัตราการเผาผลาญหลังงาน เพราะฮุนไดใช้น้ำมันดีเซล ส่วน Toyota Alphard (โตโยต้า อัลพาร์ด) ใช้พลังงานเชื้อเพลิงเบนซิน ซึ่งเราต่างรู้ดีอยู่แล้วว่าดีเซลจะประหยัดค่าน้ำมันมากกว่าเบนซิน

เปรียบเทียบด้านดีไซน์ภายในระหว่าง Hyundai H-1 Limited III vs Toyota Alphard

เทียบสเปค Hyundai H-1 Limited III VS Toyota Alphard
Cr : www.carsguide.com.au

ด้วยความที่เป็นรถครอบครัวหรือรถสำหรับผู้บริการที่เน้นการใช้งานภายในเป็นหลัก เราจะโฟกัสที่ดีไซน์ภายในเป็นหลักนะครับ เริ่มที่ Hyundai H-1 Limited III ภายในเน้นการดีไซน์เรียบหรูและคลาสสิคยิ่งขึ้นด้วยลายไม้ใหม่และเบาะหนังแท้ พรมปูพื้นรอบคัน พร้อมสัญลักษณ์ “Limited III”

เทียบสเปค Hyundai H-1 Limited III VS Toyota Alphard
Cr : www.carsguide.com.au

ในขณะที่ Toyota Alphard (โตโยต้า อัลพาร์ด) ภายในยังคงดีไซน์ที่เน้นความหรูหรา เบาะหนังแท้เช่นกัน มีระบบเบาะไฟฟ้า ซึ่งของฮุนไดไม่มี นอกจากนี้ด้วยความที่ตัวรถมีขนาดที่ใหญ่กว่า ทำให้พื้นที่ใช้สอยภายในก็มากตามไปด้วย ซึ่งจุดนี้ถือว่าอัลพาร์ดได้เปรียบพอสมควรเลยครับ  

เปรียบเทียบด้านประสบการณ์การใช้งานระหว่าง Hyundai H-1 Limited III กับ Toyota Alphard

เทียบสเปค Hyundai H-1 Limited III VS Toyota Alphard
Cr : www.consumerreports.org

Hyundai H-1 Limited III (ฮุนได เอช 1 ลิมิเด็ต III) ให้การขับขี่ที่สบายมากทีเดียวครับ ช่วงล่างดี เครื่องแรง ส่วนผู้โดยสารก็นั่งได้สบายแม้เดินทางไกล ด้วยความที่เบาะนุ่ม ใหญ่รองรับสรีระ ดีไซน์ที่กว้างขวาง ทำให้รู้สึกไม่อึดอัก เวลาเดินทางไกลก็จะไม่เหนื่อยล้าครับ

เทียบสเปค Hyundai H-1 Limited III VS Toyota Alphard
Cr : www.consumerreports.org

Toyota Alphard (โตโยต้า อัลพาร์ด) ช่วงล่างหนึบ ระบบความปลอดภัยดีเยี่ยม พร้อมทั้งให้ควมรู้สึกที่ค่อนข้างนุ่มนวลครับ ทำให้คนที่โดยสารรู้สึกว่าการนั่งในรถเหมือนเป็นห้องรับแขกเคลื่อนที่เลยก็ว่าได้ มองไปโดยรอบก็เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีความกว้างขวาง เบาะนุ่มสบาย ทำให้เวลานั่งนาน ๆ จะไม่เมื่อย รู้สึกสบายอย่างมากครับ

ตารางเปรียบเทียบสเปคต่าง ๆ ระหว่าง Hyundai H-1 Limited III กับ Toyota Alphard

 Hyundai H-1 Limited IIIToyota Alphard
ขนาดเครื่องยนต์ (ซี.ซี.)  2,4972,494
รายละเอียดเครื่องยนต์D4CB, 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว เทอร์โบดีเซล VGT อินเตอร์คูลเลอร์16 วาล์ว DOHC VVT-i +มอเตอร์ไฟฟ้า 105 กิโลวัตต์
การขับเคลื่อนขับเคลื่อนล้อหลังขับเคลื่อนสี่ล้อ Full Time (Electric 4WD System (E-Four))
กำลังสูงสุดรวมกันทั้งระบบ (แรงม้า)  175150
ระบบเกียร์เกียร์ออโต้ 5AT (พร้อม Sequential Shift)เกียร์ออโต้แบบ CVT (E-CVT)
พลังงานเชื้อพลังที่ใช้ได้ดีเซล, ไบโอดีเซล B5เบนซิน 95, แก๊สโซฮอล์ 95 (E10)
วัสดุหุ้มเบาะหนังแท้หนังแท้ (แบบ Perforated)
เบาะปรับไฟฟ้ามี (เบาะผู้ขับ ปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง เบาะผู้โดยสาร ปรับไฟฟ้า 4 ทิศทาง และเบาะนั่งแถุวที่ 1 ปรับไฟฟ้า 2 ที่นั่ง)
เครื่องเสียง  วิทยุ (Pioneer รุ่น AVH-Z9150BT ลำโพง 6 จุด), MP3, DVD, CD, จอภาพ Touch Screen (ขนาด 7″), จอ Monitor (บริเวณด้านหลัง ขนาด 10.1″), USB, ช่องต่อ Aux, Bluetooth, ระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์ (Apple CarPlay และ Android Auto รองรับฟังก์ชัน Wireless Mirror Link AppRadio Mode+)วิทยุ (ลำโพง 17 จุด), MP3, WMA, DVD, CD, จอภาพ Touch Screen (10.5″), จอ Monitor (ด้านหลังขนาด 13.3″ พร้อมเล่นแผ่น Blu-Ray), USB, ช่องต่อ ipod, ช่องต่อ Aux, Bluetooth, ระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์, ระบบนำทางแผนที่
ระบบเบรค ABSมีมี (พร้อมระบบกระจายแรงเบรค EBD และระบบช่วยเบรก BA)
Air Bagsคู่หน้าคนขับ (เข่า 1), คู่หน้า + ด้านข้าง (2+2), ม่านนิรภัย (4)
กระจกไฟฟ้ามีมี (พร้อมระบบ Jam Protection ด้านคนขับ)
อุปกรณ์มาตรฐานภายนอกสปอยเลอร์หลังพร้อมไฟเบรค อุปกรณ์ที่มีสีเดียวกับตัวรถ (กันชนหน้า-หลัง) ล้อแม็ก (17″) มูนรูฟ (Dual Moonroof) ประตูระบบไฟฟ้า กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยว (แบบ LED) ไฟตัดหมอก ไฟหน้ามัลติรีแฟลกเตอร์ ระบบไล่ฝ้ากระจกหลัง ปัดน้ำฝนกระจกหลัง อุปกรณ์ภายนอกอื่นๆ (กระจกเลื่อนนิรภัย , กล้องมองภาพถอยหลัง)สเกิร์ต (รอบคัน) สปอยเลอร์หลังพร้อมไฟเบรค ล้อแม็ก (17″) มูนรูฟ ประตูระบบไฟฟ้า (ฝาท้ายแบบ Kick activated) ประตูเลื่อนซ้าย-ขวา (เปิด-ปิดด้วยไฟฟ้า) กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยว กระจกกรองแสง (พร้อม UV Cut) ไฟตัดหมอก (หน้าแบบ LED) ระบบควบคุมระยะการจอด ระบบไล่ฝ้ากระจกมองข้าง ระบบไล่ฝ้ากระจกหลัง ปัดน้ำฝนกระจกหลัง ปัดน้ำฝนกระจกหน้าแบบพิเศษ (ทำงานอัตโนมัติ) ไฟหน้า LED (พร้อม DRL)
อุปกรณ์มาตรฐานภายในพวงมาลัยหุ้มหนัง หัวเกียร์หุ้มหนัง ภายในโทนสีดำ เบาะคนขับปรับสูง-ต่ำได้ ปลั๊กไฟ 12 โวลท์ตกแต่งลายไม้ (ข้างประตูและแผงด้านข้าง) พวงมาลัยหุ้มหนัง (ตกแต่งด้วยลายไม้) หัวเกียร์หุ้มหนัง (ตกแต่งด้วยลายไม้) ภายในโทนสีเบจ พวงมาลัยปรับสูง-ต่ำได้ (ปรับใกล้-ไกลได้) เบาะคนขับปรับสูง-ต่ำได้ ระบบจดจำปรับที่นั่งคนขับ ระบบนำทาง (Navigator) (พร้อมระบบการขนส่งและการจราจรอัจฉริยะ (ITS)) ปลั๊กไฟ 12 โวลท์ กระจกมองหลังตัดแสง (อัตโนมัติ) อุปกรณ์ภายในอื่นๆ
อุปกรณ์มาตรฐานความสะดวกสบายCruise Control กระจกมองข้างปรับไฟฟ้า พวงมาลัยพาวเวอร์ แอร์ แอร์ที่นั่งแถวหลัง ปรับอากาศอัตโนมัติ ปุ่มควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย ไฟอ่านแผนที่ด้านหน้า พนักพิงศีรษะปรับระดับได้ เบาะหลังพับได้ (แถวที่ 4) ช่องเก็บของ ที่วางแขน ที่วางแก้วน้ำ อุปกรณ์ความสะดวกอื่นๆ (เบาะแถวที่ 2 หมุนได้ 180 องศา)Cruise Control กระจกมองข้างปรับ/พับไฟฟ้า (และระบบความจำ) พวงมาลัยพาวเวอร์ (แบบ Electric Power Steering (EPS)) แอร์ (พร้อมระบบ Plasma Cluster ด้วยเทคโนโลยีปล่อยประจุบวก-ลบ) แอร์ที่นั่งแถวหลัง ปรับอากาศอัตโนมัติ (แบบปรับแยกอิสระ 3 โซน ซ้าย-ขวา และด้านหลัง) พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น ไฟอ่านแผนที่ด้านหน้า ปุ่ม Start/Stop Engine พนักพิงศีรษะปรับระดับได้ เบาะหลังพับได้ ช่องเก็บของ ที่วางแขน ที่วางแก้วน้ำ
ความปลอดภัยตัวถังนิรภัย คานเหล็กเสริมนิรภัย กระจกนิรภัย ดิสก์เบรก 4 ล้อ เซ็นทรัลล็อค ไฟเบรกดวงที่ 3 สัญญาณเตือนถอยหลัง สัญญาณกันขโมย กุญแจรีโมท (แบบพับได้ พร้อมไฟที่ช่องเสียบกุญแจ) หลอดไฟพิเศษระบบ Daytime Running Lights(DRL) เข็มขัดนิรภัย พวงมาลัยยุบตัวได้ระบบควบคุมการทรงตัวอัตโนมัติ (VSC) ระบบกระจายแรงเบรก EBD ตัวถังนิรภัย คานเหล็กเสริมนิรภัย กระจกนิรภัย ดิสก์เบรก 4 ล้อ เซ็นทรัลล็อค ไฟเบรกดวงที่ 3 สัญญาณเตือนถอยหลัง (พร้อมกล้องมองหลัง) กุญแจรีโมท กุญแจนิรภัย ระบบป้องกันการโจรกรรม (Immobilizer) ระบบป้องกันก่อนเกิดเหตุ (ระบบความปลอดภัยก่อนการชน (Pre-Collision System)) เข็มขัดนิรภัย พวงมาลัยยุบตัวได้ อุปกรณ์เสริมความปลอดภัยอื่นๆ (ระบบควบคุมพวงมาลัย EPS) อื่นๆ (ระบบเตือนเมื่อออกนอกเลน พร้อมพวงมาลัยหน่วงกลับอัตโนมัติ (Lane Departure Alert), ระบบควบคุมไฟสูงอัตโนมัติ (Automatic High Beams, ะบบช่วยควบคุมให้รถอยู่กลางเลน (Lane Tracing Assist))
เทียบสเปค Hyundai H-1 Limited III VS Toyota Alphard
Cr : www.consumerreports.org
เทียบสเปค Hyundai H-1 Limited III VS Toyota Alphard
Cr : www.carsguide.com.au

ในด้านของราคา Hyundai H-1 Limited III (ฮุนได เอช 1 ลิมิเด็ต III) ราคา 1,679,000 บาท ส่วน Toyota Alphard (โตโยต้า อัลพาร์ด) รุ่นใหม่ปี 2020 ราคา 4,019,000 บาท เมื่อเทียบราคากันแล้วจะพบว่าค่อนข้างแตกต่างกันมาก หากใครที่เอาเรื่องของราคาเป็นตัวกำหนดก็คงใจเอียงไปที่ฮุนไดอย่างแน่นอน

โดยส่วนตัวแล้วผมมองว่าหากใครมีงบประมาณไม่เยอะมาก Hyundai H-1 Limited III (ฮุนได เอช 1 ลิมิเด็ต III) ก็ถือว่าโอเคแล้วละครับ เพราะสเปคตัวเครื่องก็ค่อนข้างครบตอบโจทย์การใช้งานผู้ที่ต้องการรถตู้แล้ว

แต่หากคุณอยากได้ความเหนือระดับขึ้นมาอีกขั้น ระบบความปลอดภัยที่ได้มากกว่า เช่น ระบบควบคุมการทรงตัวอัตโนมัติ สัญญาณเตือนถอยหลัง ระบบป้องกันการโจรกรรม ระบบป้องกันก่อนเกิดเหตุ ระบบความปลอดภัยก่อนการชน ระบบเตือนเมื่อออกนอกเลน พร้อมพวงมาลัยหน่วงกลับอัตโนมัติ (Lane Departure Alert), ระบบควบคุมไฟสูงอัตโนมัติ (Automatic High Beams, ระบบช่วยควบคุมให้รถอยู่กลางเลน ฯลฯ และมีงบเพียงพอแล้วละก็ Toyota Alphard (โตโยต้า อัลพาร์ด)ก็ถือว่าเป็นอีกตัวเลือกที่ดีเช่นกันครับ


Mottoraka.com มีบริการใหม่สำหรับผู้ที่ต้องการขายรถยนต์ให้ได้ไวและได้ราคาดี เราขอแนะนำ Raka Dee (ราคาดี) แพลตฟอร์มขายรถยนต์ออนไลน์ การันตีขายรถจบได้ด่วนภายใน 72 ชั่วโมง เราได้ใช้ฐานข้อมูลจากระบบปัญญาประดิษฐ์ (AI) ขนาดใหญ่ที่มีข้อมูลเชิงลึกมาวิเคราะห์ข้อมูลรวมถึงผู้เชี่ยวชาญกว่า 10 ปีมาร่วมประเมินราคารถยนต์ของคุณ ทำให้การลงขายและการตั้งราคานั้นทำได้อย่างมีประสิทธิภาพและเที่ยงตรงที่สุด พร้อมทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาทุกขั้นตอนเพื่อให้คุณได้ลงขายรถของคุณอย่างไม่ต้องกังวลปัญหาความไม่น่าเชื่อถือจากการประมูลซื้อรถยนต์ และพิเศษสุด ๆ เรามีบริการตรวจสภาพรถให้ฟรีอีกด้วย เพียงแค่คุณลงประกาศขายรถกับ Raka Dee ผ่านการลงทะเบียนง่าย ๆ ไม่กี่ขั้นตอนที่นี่ >> คลิกเพื่อลงทะเบียน <<

ป้ายกำกับ: