มอตโต้ราคารีวิว Hyundai KONA electric SE 2019 รถยนต์ไฟฟ้าสมรรถนะดี ราคาหลักล้าน

Home / Cars / มอตโต้ราคารีวิว Hyundai KONA electric SE 2019 รถยนต์ไฟฟ้าสมรรถนะดี ราคาหลักล้าน
ในยุคที่ทั่วโลกให้ความสนใจกับสิ่งแวดล้อม สิ่งค้าต่าง ๆ ที่ออกมาจำหน่ายไม่ว่าจะเป็นประเภทไหนก็มักจะคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม ไม่ทำร้ายโลก รักษ์โลก ประหยัดพลังงาน ไม่เว้นแม้กระทั่งตลาดรถยนต์ที่เริ่มหันมาผลิตรถยนต์ไฟฟ้ากันมากขึ้น จนเป็นเทรนด์ที่แพร่หลายไปทั่วโลก อย่างแบรนด์รถชั้นนำจากเกาหลีใต้อย่างฮุนได…

ในยุคที่ทั่วโลกให้ความสนใจกับสิ่งแวดล้อม สิ่งค้าต่าง ๆ ที่ออกมาจำหน่ายไม่ว่าจะเป็นประเภทไหนก็มักจะคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม ไม่ทำร้ายโลก รักษ์โลก ประหยัดพลังงาน ไม่เว้นแม้กระทั่งตลาดรถยนต์ที่เริ่มหันมาผลิตรถยนต์ไฟฟ้ากันมากขึ้น จนเป็นเทรนด์ที่แพร่หลายไปทั่วโลก อย่างแบรนด์รถชั้นนำจากเกาหลีใต้อย่างฮุนได ก็มีรถยนต์ไฟฟ้าน่าสนใจหลายคัน หนึ่งในนั้นก็คือ Hyundai KONA electric โดยในบทความนี้เราจะมารีวิวในรุ่น Hyundai KONA electric SE (ฮุนได โคน่า อิเล็กทริก เอสอี) ปี 2019 ซึ่งเป็นรุ่นย่อยเริ่มต้น มีราคาไม่ถึง 2 ล้าน แต่สเปคน่าสนใจ มาชมพร้อมกันเลยครับ

ราคาของ Hyundai KONA electric 2019 แบ่งออกเป็น 2 รุ่นย่อย

  • Hyundai KONA electric รุ่น SE ราคา 1,849,000 บาท (รุ่นที่รีวิว)
  • Hyundai KONA electric รุ่น SEL ราคา 2,259,000 บาท

ดีไซน์ภายนอกของ Hyundai KONA electric SE 2019

Hyundai KONA electric SE (ฮุนได โคน่า อิเล็กทริก เอสอี) ปี 2019 มาพร้อมดีไซน์รูปทรงออกแนวสปอร์ตคูเป้ ในสีทูโทน ทันสมัย เร้าใจ โดดเด่นด้วย กระจังหน้าดีไซน์แบบไม่มีช่องลม ไฟหน้า Projector Lens แบบ LED รับกับไฟ Daytime Running Light แบบ LED ด้านไฟท้ายแบบ LED เช่นเดียวกัน มือเปิดประตูภายนอกจะเป็นสีเดียวกับตัวรถ เสริมแร็คหลังคาทำให้ดูเท่มากขึ้นที่สามารถรองรับน้ำหนักได้ถึง 80 กิโลกรัม ส่วนด้านล่างเป็นล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว ขนาดยางหน้า-หลัง (215/55R17)

รีวิว Hyundai KONA electric SE 2019 ดีไซน์ภายนอก

รีวิว Hyundai KONA electric SE 2019 การออกแบบภายนอก

รีวิว Hyundai KONA electric SE 2019 ภายนอก

www.driving.co.uk

ดีไซน์ภายในของ Hyundai KONA electric SE 2019

Hyundai KONA electric SE (ฮุนได โคน่า อิเล็กทริก เอสอี) ปี 2019 มาพร้อมความสปอร์ตสุดเท่และความรู้สึกที่สุขุมด้วยโทนสีดำ เบาะหนังคุณภาพเยี่ยมสีดำที่เข้ากันได้ดีกับภายในรถ โดยเบาะที่นั่งคู่หน้าสามารถปรับด้วยระบบไฟฟ้า 8 ทิศทาง เบาะนั่งด้านหลังแยกพับอิสระ 60:40 ส่วนพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นหุ้มด้วยหนังสามารถปรับได้ 4 ทิศทาง ส่วนหน้ามีมาตรวัดแบบดิจิตอล แสดงอยู่ยนหน้าจอ LCD ขนาด 7 นิ้ว ในส่วนของความบันเทิงควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัยที่แสนสะดวกหรือผ่านหน้าจอทัชสกรีนขนาด 7 นิ้วที่สามารถรองรับระบบ Apple CarPlay และ Android Auto ได้ ทั้งยังรองรับสัญญาณ Bluetooth มีช่องต่อสำหรับ USB และ AUX พร้อมลำโพง 6 ตำแหน่ง ให้เสียงฟังชัดทั้งคัน

รีวิว Hyundai KONA electric SE 2019 ห้องควบคุม

รีวิว Hyundai KONA electric SE 2019 ห้องควบคุม
www.driving.co.uk

เครื่องยนต์ของ Hyundai KONA electric SE 2019

Hyundai KONA electric SE (ฮุนได โคน่า อิเล็กทริก เอสอี) ปี 2019 จะใช้มอเตอร์ไฟฟ้า Permanent Magnet Synchronous Motor ให้กำลังสูงสุด 136 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 395 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์ Single Speed ที่มีอัตราทดเกียร์ 7.981 ทำอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ได้ในเวลา 9.7 วินาที ความเร็วสูงสุด 155 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งถือว่าเครื่องแรงพอสมควร ในส่วนของแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออนขนาด 39.2 kWh สามารถขับขี่ได้เป็นระยะทาง 312 กิโลเมตร

รีวิว Hyundai KONA electric SE 2019 ชาร์จไฟฟ้า
รีวิว Hyundai KONA electric SE 2019 ช่องเก็บของท้ายรถ
www.driving.co.uk

ระบบความปลอดภัยของ Hyundai KONA electric SE 2019

Hyundai KONA electric SE (ฮุนได โคน่า อิเล็กทริก เอสอี) ปี 2019 มอบความปลอดภัยให้คุณด้วย ตัวถังนิรภัย คานเหล็กเสริมนิรภัย ถุงลมนิรภัย 6 ตำแหน่ง คู่หน้า ด้านข้าง และม่านนิรภัย กระจกนิรภัย ดิสก์เบรก 4 ล้อ เซ็นทรัลล็อค ล็อคประตูอัตโนมัติ ไฟเบรกดวงที่ 3 มีเซนเซอร์กะระยะช่วยจอด กล้องมองภาพขณะถอยจอด ระบบกุญแจ Immobilizer ระบบวัดแรงดันลมยาง (TPMS) ระบบเตือนเมื่อมีรถอยู่ในจุดอับสายตา (BCW) ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน (HAC) ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี (TCS) ระบบควบคุมเสถียรภาพ (ESP) ระบบป้องกันล้อล็อค (ABS) ระบบกระจายแรงเบรก (EBD) และระบบเสริมแรงเบรก (BA) เป็นต้น

ประสบการณ์การขับขี่ Hyundai KONA electric SE 2019

แม้ว่า Hyundai KONA electric SE (ฮุนได โคน่า อิเล็กทริก เอสอี) ปี 2019 จะเป็นรถยนต์ไฟฟ้า แต่ด้วยเครื่องยนต์ที่ส่งกำลัง 136 แรงม้า ถือว่ากำลังดี ทำอัตราเร่งได้เป็นที่น่าพอใจ ออกตัวไม่อืดอาด ขณะแซงก็ทำได้อย่างมั่นใจ ด้านพวงมาลัยออกแบบมาได้เหมาะมือและเซ็ทมาได้อย่างพอเหมาะ ทำให้ขณะเลี้ยวหรือเข้าโค้งมีความมั่นใจ และที่ชอบมาก ๆ เลยก็คือการชาร์จแบตหนึ่งครั้งสามารถขับขี่ได้เป็นระยะทาง 312 กิโลเมตร ซึ่งเป็นระยะทางที่สามารถขับขี่ภายในเมืองได้สบาย ๆ ทั้งอาทิตย์ หรือจะขับทางไกลก็ได้เหมือนกันครับ

รีวิว Hyundai KONA electric SE 2019 การขับขี่
www.driving.co.uk

หากใครที่กำลังมองหารถยนต์ไฟฟ้าอยู่ละก็ ผมก็อยากให้ลองพิจารณา Hyundai KONA electric SE (ฮุนได โคน่า อิเล็กทริก เอสอี) ปี 2019 ร่วมเหมือนกันครับ ด้วยราคาที่ไม่ถึง 2 ล้าน ซึ่งไม่แรงไปสำหรับตลาดรถยนต์ประเภทรถยนต์ไฟฟ้า (ถูกกว่านิสสันลีฟประมาณ 1 แสน) แต่ด้านการขับขี่เองก็พอจะสูสีเหมือนกัน รูปลักษณ์เองก็งดงาม ภายในก็สวยหรู ออปชั่นไม่น้อย ความปลอดภัยใส่มาในระดับที่น่าพอใจ ที่สำคัญยังประหยัดพลังงานได้อย่างมาก ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ที่โชว์รูมฮุนไดเพื่อทดลองขับได้ครับ สุดท้ายนี้หากสนใจรถแบรนด์นี้เพิ่มเติม สามารถเข้ามาเช็คราคารถยนต์ทั้งหมดได้ที่ Mottoraka นะครับ