Jaguar XJ ที่สุดของดีไซน์เร้าใจ พร้อมการเคลื่อนไหวอันทรงพลัง

Home / Cars / Jaguar XJ ที่สุดของดีไซน์เร้าใจ พร้อมการเคลื่อนไหวอันทรงพลัง
Jaguar XJ อีกหนึ่งซีรี่ส์ของรถหรูหราที่ผลิตโดยผู้ผลิตรถยนตร์สัญชาติอังกฤษ ซึ่งหากย้อนกลับตัวโมเดลซีรี่ส์ของ Jaguar XJ นั้น มีการเปิดตั้งครั้งแรกในปี ค.ศ. 1968 และที่พิเศษไปกว่านั้นเป็นรถรุ่นสุดท้ายที่…
Jaguar XJ ที่สุดของดีไซน์เร้าใจ พร้อมการเคลื่อนไหวอันทรงพลัง 1 - 55212

Jaguar XJ อีกหนึ่งซีรี่ส์ของรถหรูหราที่ผลิตโดยผู้ผลิตรถยนตร์สัญชาติอังกฤษ ซึ่งหากย้อนกลับตัวโมเดลซีรี่ส์ของ Jaguar XJ นั้น มีการเปิดตั้งครั้งแรกในปี ค.ศ. 1968 และที่พิเศษไปกว่านั้นเป็นรถรุ่นสุดท้ายที่ Sir William Lyons (เซอร์ วิลเลียม ลีออน) ผู้ก่อตั้งบริษัท Jaguar ได้มีส่วนร่วมในการออกแบบและพัฒนา ซึ่งในปี 2020 นี้ ได้มีการเปิดตัว Jaguar XJ ซีรี่ส์ใหม่ของปี ซึ่งเต็มเปี่ยมไปด้วยนวัตกรรม สมรรถนะ และเทคโนโลยีต่างๆ

สมรรถนะเครื่องยนต์ Jaguar XJ

หากกล่าวถึงสมรรถนะเครื่องยนต์ของ Jaguar XJ เรียกได้ว่าเป็นรถยนตร์อีกรุ่นที่มีการผสมผสานที่โดดเด่นในเรื่องของประสิทธิภาพของเครื่องยนตร์ โดยเป็นเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบชาร์จ V6 หรือเครื่องยนต์เบนซิน 3 ตัว ซึ่งตัวเครื่องยนตร์เบนซินนี้ประกอบไปด้วยเครื่องยนต์ Supercharged 5.0 ลิตร V8 575PS ที่สุดแสนจะทรงพลัง ไม่เพียงเท่านี้เครื่องยนต์ของ Jaguar XJ ยังได้ถูกออกแบบให้คำนึงถึงเรื่องสิ่งแวดล้อม ซึ่งสามารถลดอัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และอัตราการสิ้นเปลืองของ Jaguar XJ นั้นเพียงแค่ 1/100 กิโลเมตร (MPG) หากเทียบกับรถยนตร์ที่ใช้เครื่องยนตร์กำลังเท่ากัน

Jaguar XJ ที่สุดของดีไซน์เร้าใจ พร้อมการเคลื่อนไหวอันทรงพลัง 2 - 55212
Jaguar XJ ที่สุดของดีไซน์เร้าใจ พร้อมการเคลื่อนไหวอันทรงพลัง 3 - 55212

เทคโนโลยีในรถ Jaguar XJ

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรถยนต์ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเทคโนโลยีทั้งภายในและภายนอกของ Jaguar XJ ซึ่งประกอบไปด้วยระบบรักษาความปลอดภัยที่ถูกออกแบบมาให้รัดกุมมากขึ้น ทั้งการติดตั้งสัญญาณเตือนภัย และระบบเบรกอัตโนมัติหากมีรถคันอื่นเข้ามาใกล้ภายในรัศมีมากเกินไป หรือจะเป็นระบบล็อคอัตโนมติที่สามารถทำการตั้งล่วงหน้าได้ ซึ่งมาคู่กับ Remote Premium ที่ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะจาก Jaguar (จากัวร์) ที่สามารถสั่งการผ่านทางสมาร์ทโฟนของผู้ขับขี่ได้ นอกจากนี้ยังสามารถทำการตั้งคค่าและควบคุมสภาพอากาศภายในรถยนตร์เพื่อทำการเตรียมรถยนตร์ให้พร้อมก่อนออกเดินทาง

นอกจากนี้ภายในรถยังมีระบบ Wi-Fi Onboard ที่สามารถสร้างเครื่องข่าย Hotspot บนรถยนตร์ได้เพื่อที่ผู้ขับขี่และผู้โดยสารสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆไม่ว่าจะเป็นแท็ปเล็ต หรือสมาร์ทโฟนเพื่อเชื่อมต่อกับโลกอินเตอร์เน็ตและความบันเทิงได้แบบไร้ขีดจำกัด ที่มาพร้อมกับหน้าจอระบบสัมผัสที่สามารถสั่งการทุกอย่างได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส ซึ่งจอทัชสกรีนได้ถูกออกแบหน้าตาของอินเตอร์เฟสสามาถใช้ง่าย ทุกคนต่างเข้าถึงได้ ในส่วนของจอแสดงผลการขับขี่ เป็นจอแสดงผลแบบอัจฉริยะ ที่สามารถโต้ตอบกับผู้ขับขี่ได้ โดยตัวหน้าจอเป็นแบบ HD TFT ขนาด 12.3 นิ้ว ที่ถูกออกแบบผสมผสานกับภาพกราฟฟิคทำให้สามารถอ่านค่าต่างๆได้อย่างชัดเจน และระบบการนำทางที่สามารถแสดงแผนที่ได้แบบ 3 มิติ เรียกได้ว่าสามารถอำนวยความสะดวกแก่ผู้ขับขี่เป็นอย่างมาก

ระบบเสียงที่ใช้ภายใน Jaguar XJ เป็นระบบเสียงของ MERIDIAN (เมอร์ริเดียน) แบรนด์เครื่องเสียงชั้นนำจากประเทศอังกฤษ โดยทั้งทาง Jaquar (จากัวร์)  และ MERIDIAN (เมอร์ริเดียน) ได้ร่วมมือกันเพื่อมอบประสบการณ์ในการขับขี่ให้เหมือนราวกับมีการจัดคอนเสิร์ตอยู่ภายในรถยนตร์

ในส่วนของเบาะด้านหลังมีอุปกรณ์เสริมเป็นจอระดับ HD ขนาด 10 นิ้ว ที่มาพร้อมกับหูฟังไร้สายและรีโมทรวมถึงช่องพอร์ต USB และ HDMI ที่ทำให้สามารถรองรับการเชื่อมต่อจากสมาร์ทโฟนได้ เรียกได้ว่าครบครันในเรื่องของความบันเทิง

Jaguar XJ ที่สุดของดีไซน์เร้าใจ พร้อมการเคลื่อนไหวอันทรงพลัง 4 - 55212
Jaguar XJ ที่สุดของดีไซน์เร้าใจ พร้อมการเคลื่อนไหวอันทรงพลัง 5 - 55212

ภายนอก Jaguar XJ

ภายนอกของ Jaguar XJ ได้ถูกออกแบบโดยใช้วัสดุอลูมิเนียมเกรดพรีเมียม ไม่เพียงแต่ช่วยในเรื่องของความแข็งแรงทนทาน แต่ยังมีน้ำหนักเบา โครงสร้างของตัวถังมีน้ำหนักเบา ภายนอกดูโฉบเฉี่ยวเป็นรถยนตร์ที่มีความเป็นสปอร์ตซีดาน ที่มาพร้อมกับล้ออัลลอยขนาด 20 นิ้ว และด้านบนของงหลังคารถยังมีการติดตั้งหลังคาแก้ว แบบ Panoramic เพื่อให้ผู้ขับขี่ได้ลองเปิดรับประสบการณ์อีกขั้นในการขับขี่

Jaguar XJ ที่สุดของดีไซน์เร้าใจ พร้อมการเคลื่อนไหวอันทรงพลัง 6 - 55212
Jaguar XJ ที่สุดของดีไซน์เร้าใจ พร้อมการเคลื่อนไหวอันทรงพลัง 7 - 55212
Jaguar XJ ที่สุดของดีไซน์เร้าใจ พร้อมการเคลื่อนไหวอันทรงพลัง 8 - 55212

ภายใน Jaguar XJ

Jaguar XJ ขึ้นชื่อว่าเป็นรถยนต์อีกรุ่นที่เหมาะกับคนที่อยู่ในระดับผู้บริหาร ด้วยห้องโดยสารภายในที่มีความกว้างขวางมาก และเบาะหลังที่มาพร้อมกับโต๊ะพับที่สามารถใช้ทำงานหรือประชุมได้ระหว่างที่อยู่ในรถ ตัวเบาะและพวงมาลัยใช้วัสดุหนังเกรดพรีเมียมในการหุ้ม เสริมความหรูหราด้วยการนำวัสดุลายไม้มาแซมในการออกแบบภายในห้องโดยสาร นับได้ว่าเป็นการผสมผสานที่ลงตัวทั้งความหรูหราและความเรียบง่าย

Jaguar XJ ที่สุดของดีไซน์เร้าใจ พร้อมการเคลื่อนไหวอันทรงพลัง 9 - 55212
Jaguar XJ ที่สุดของดีไซน์เร้าใจ พร้อมการเคลื่อนไหวอันทรงพลัง 10 - 55212
Jaguar XJ ที่สุดของดีไซน์เร้าใจ พร้อมการเคลื่อนไหวอันทรงพลัง 11 - 55212
Jaguar XJ (จากัวร์ เอ็กซ์เจ)
Jaguar XJ (จากัวร์ เอ็กซ์เจ)

สีของรถ

Jaguar XJ มีสีของตัวถังให้เลือกมากถึง 7 เฉดสี ได้แก่

 1. Fuji White
  Jaguar XJ ที่สุดของดีไซน์เร้าใจ พร้อมการเคลื่อนไหวอันทรงพลัง 14 - 55212
 2. Yulong White Metallic
  Jaguar XJ ที่สุดของดีไซน์เร้าใจ พร้อมการเคลื่อนไหวอันทรงพลัง 15 - 55212
 3. Corris Grey Metallic
  Jaguar XJ ที่สุดของดีไซน์เร้าใจ พร้อมการเคลื่อนไหวอันทรงพลัง 16 - 55212
 4. Loire Blue Metallic
  Jaguar XJ ที่สุดของดีไซน์เร้าใจ พร้อมการเคลื่อนไหวอันทรงพลัง 17 - 55212
 5. Rosello Red Metallic
  Jaguar XJ ที่สุดของดีไซน์เร้าใจ พร้อมการเคลื่อนไหวอันทรงพลัง 18 - 55212
 6. Santorini Black Metallic
  Jaguar XJ ที่สุดของดีไซน์เร้าใจ พร้อมการเคลื่อนไหวอันทรงพลัง 19 - 55212
 7. Farallon Black

ราคา

Jaguar XJ มีราคาเริ่มต้นที่  6,999,000 บาท

ดังนั้นหากใครที่กำลังจะขึ้นเป็นผู้บริหาร และกำลังมองหารถยนตร์สักคันที่สามารถตอบโจทย์ในแง่ของเทคโนโลยีภายในรถยนตร์ที่สามารถรองรับการทำงานระหว่างที่นั่งอยู่ภายในรถยนตร์ได้ บอกได้เลยว่า Jaguar XJ นั้นเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจทีเดียว ซึ่งแบรนด์ Jaguar (จากัวร์) นั้นก็การันตีถึงความหรูหราและคุณภาพที่จะได้รับ รวมไปฟังก์ชั่นการใช้งานที่เรียกได้ว่าเหมาะสมมกับราคาที่เฉียดเลข 8 หลักแน่นอน

ป้ายกำกับ: