Kia All-new Carnival SXL รถแวนสุดหรู 11 ที่นั่ง ทั้งกว้างขวางและสะดวกสบาย เหมาะมากสำหรับครอบครัวใหญ่

Home / Cars / Kia All-new Carnival SXL รถแวนสุดหรู 11 ที่นั่ง ทั้งกว้างขวางและสะดวกสบาย เหมาะมากสำหรับครอบครัวใหญ่
ในปัจจุบันรถตู้กลายเป็นรถอเนกประสงค์สำหรับใครหลาย ๆ คน ไม่ใช่แค่รถสำหรับผู้บริหารหรือสำหรับเซเลปดาราเท่านั้น อย่างบางคนที่มีครอบครัวใหญ่ ก็อยากจะมีรถตู้ไว้สำหรับขับไปเที่ยวทั้งครอบครัว หรือรถตู้ที่ใช้ในองค์กร เป็นต้น วันนี้เราจะขอพา Kia…

ในปัจจุบันรถตู้กลายเป็นรถอเนกประสงค์สำหรับใครหลาย ๆ คน ไม่ใช่แค่รถสำหรับผู้บริหารหรือสำหรับเซเลปดาราเท่านั้น อย่างบางคนที่มีครอบครัวใหญ่ ก็อยากจะมีรถตู้ไว้สำหรับขับไปเที่ยวทั้งครอบครัว หรือรถตู้ที่ใช้ในองค์กร เป็นต้น วันนี้เราจะขอพา Kia All-new Carnival SXL รถตู้สุดหรูที่จัดเต็มมาถึง 11 ที่นั่ง มาฝากทุกคน จะน่าสนใจแค่ไหน ไปชมกันเลย

หลากสีให้คุณเลือก

สีขาวมุก

Cr. KIA Motors Thailand

สีดำ

Cr. KIA Motors Thailand

สีเทาดำ 

Cr. KIA Motors Thailand

สีฟ้า

Cr. KIA Motors Thailand

 2 รุ่นให้คุณจับจอง

 • รุ่น Carnival EX ราคา 2,144,000 บาท 
 • รุ่น Carnival SXL ราคา 2,459,000 บาท

มิติตัวถัง 

Cr. KIA Motors Thailand

ยาว  5,155 มิลลิเมตร 

กว้าง  1,995 มิลลิเมตร 

สูง  1,775 มิลลิเมตร 

ระยะฐานล้อ wheelbase  3,090 มิลลิเมตร

สมรรถนะอันทรงพลังของรถไซส์ใหญ่

Cr. KIA Motors Thailand

Kia All-new Carnival SXL มาพร้อมเครื่องยนต์ Smartstream Diesel 2.2 ให้กำลังสูงสุดถึง 202 แรงม้า แรงม้าที่ 3,800 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด นิวตัน-เมตรที่ 1,750 – 2,750 รอบต่อนาที มาพร้อมกับประสิทธิภาพการประหยัดน้ำมันที่ดีขึ้น ระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ ที่ช่วยให้การขับขี่สนุกแต่ยังนุ่มนวล มาตรฐานไอเสีย EURO5 พร้อมกับโหมดการขับขี่ที่หลากหลาย ทั้งแบบ Normal, Sport, Eco และ Smart

Cr. KIA Motors Thailand

ความปลอดภัยที่ครบครัน

 • ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว ESC และ HAC ช่วยทรงตัวและป้องกันการลื่นไถลขณะเข้าโค้งและขณะขับบนทางลาดชัน

Cr. KIA Motors Thailand

 • ถุงลมนิรภัยรอบคัน 7 ตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็นด้านหน้า และด้านข้างของคนขับ หัวเข่า และม่านนิรภัยสำหรับผู้โดยสารคอนหลัง

Cr. KIA Motors Thailand

 • กล้องมองหลังขณะถอยจอดที่จะแสดงภาพด้านหลังรถขึ้นบนหน้าจอขนาด 12.3 นิ้ว ที่จะทำให้คุณมั่นใจในการขับขี่

Cr. KIA Motors Thailand

 • ระบบจะล็อคประตูสไลด์ไฟฟ้าพร้อมมีสัญญาณเตือนหากมีรถมาจากทางด้านหลัง

Cr. KIA Motors Thailand

 • Forward Collision-Avoidance Assist Junction Turning (FCA-JT) ระบบป้องกันการชนและช่วยหยุดรถอัตโนมัติ หากเซนเซอร์ตรวจจับสัญญาณว่ามีรถกำลังวิ่งมาทางอีกด้านของถนน

Cr. KIA Motors Thailand

 • Lane Keeping Assist หากระบบตรวจพบว่าตัวรถยนต์กำลังวิ่งออกจากเลนที่กำลังวิ่งอยู่ ระบบจะช่วยเตือนว่าตัวรถยนต์กำลังจะออกจากเลย และดึงพวงมาลัยกลับมาที่เลนปัจจุบันโดยอัตโนมัติ

Cr. KIA Motors Thailand

 • Lane Following Assist (LFA) หากระบบตรวจจับได้ว่ารถกำลังวิ่งออกจากเลน ระบบ LFA จะหมุนพวงมาลัยให้รถของคุณอยู่กึ่งกลางเลนหรือเส้นขอบเลนโดยอัตโนมัติ

Cr. KIA Motors Thailand

 • Blind Spot Collision-Avoidance Assist (BCA) ระบบอัตโนมัติที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยจากรถยนต์ที่วิ่งมาอยู่ในมุมอับสายตา ในขณะที่รถกำลังจะเปลี่ยนเลน หรือออกจากทางคู่ขนาน

Cr. KIA Motors Thailand

 • Rear Cross-Traffic Collision-Avoidance Assist (RCCA) ระบบช่วยหยุดรถอัตโนมัติพร้อมสัญญาณเตือนหากมีรถกำลังวิ่งเข้ามาทางด้านหลังไม่ว่าจะเป็นฝั่งซ้ายหรือขวาของตัวรถยนต์ในขณะที่กำลังถอย

Cr. KIA Motors Thailand

 • Smart Cruise Control (SCC) ระบบ SCC จะช่วยรักษาระยะห่างระหว่างรถคันข้างหน้ากับรถของคุณ เพื่อให้การขับขี่ของคุณเป็นไปได้อย่างอุ่นใจ

Cr. KIA Motors Thailand

 • Parking Distance Warning (PDW) ระบบเซ็นเซอร์หน้าและหลังที่จะช่วยทำให้คุณขับไปในที่ต่างๆรวมถึงจอดได้อย่างมั่นใจมากขึ้น

Cr. KIA Motors Thailand

 • Surround View Monitor (SVM) หน้าจอขนาด 12.3″ ที่แสดงผลจากกล้องรอบคันเพื่อให้การขับขี่เป็นไปได้อย่างมั่นใจมากขึ้น

ดีไซน์โฉมใหม่ เอาใจทุกคนในครอบครัว

Cr. KIA Motors Thailand

เห็นได้ว่า Kia All-new Carnival SXL ยังยึดสไตล์และตัวถังคล้ายรุ่นเดิม แต่มีการปรับให้ความยาวช่วงกลางดูสั้นลง แและเพิ่มฐานล้อให้ยาวขึ้น เสริมความเท่ห์ด้วยไฟหน้า Dual LED  และไฟตัดหมอกหน้าแบบ LED ไฟท้าย ไฟตัดหมอกหลัง ส่วนกระจังหน้ามาในรูปแบบ tiger-nose เสริมให้ตัวรถดูโดดเด่นขึ้น อำนวยความสะดวกด้วยประตูสไลด์ซ้าย-ขวา เปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้า และล้ออัลลอยใหม่แบบ Machine Finished ขนาด 18 นิ้ว

Cr. KIA Motors Thailand

Cr. KIA Motors Thailand

Cr. KIA Motors Thailand

Cr. KIA Motors Thailand

ดีไซน์ภายในสำหรับทุกคนในครอบครัว

Cr. KIA Motors Thailand

เห็นจากภาพแล้ว หลายคนอาจดูแปลกใจว่าทำไม  All-new Carnival SXL ถึงให้เบาะมาเยอะขนาดนี้! ใช่เลยครับเพราะเบาะที่นั่ง 11 ที่ แม้จะจัดเต็มมาให้เยอะแบบนี้ เรื่องคุณภาพก็ไม่พลาก เพราะเบาะนั่งคนขับ ปรับด้วยไฟฟ้า 8 ทิศทาง เบาะนั่งคนขับปรับดันหลังด้วยไฟฟ้า 4 ทิศทางแถมยังมาพร้อมระบบบันทึกความจำตำแหน่ง Memory Seat ซึ่งทั้งหมดมาในแบบเบาะหนังสีน้ำตาล Saddle Brown ตัดขอบสีดำ ดูสะอาดตา น่าใช้งาน แถมยังให้ความรู้สึกนุ่มสบาย เดินทางไกลรับรองว่าหมดห่วงเรื่องอาการเมื่อยล้า ครบสูตรรถครอบครัวจริงๆ ครับ ไม่เพียงแค่นั้น ความพิเศษของเบาะนั่งผู้โดยสารตอนหน้า ปรับด้วยไฟฟ้า 8 ทิศทาง มาพร้อมสวิตซ์ปรับเลื่อนตำแหน่งเบาะผู้โดยสารตอนหน้า พร้อมใส่ใจถึงครอบครัวที่มีลูกน้อยด้วยจุดยึดเบาะนั่งเด็ก ISOFIX พับเก็บแบบ Pop-up Sinking เรียบไปกับพื้นรถ ส่วนเบาะโดยสารแถวสุดท้าย แบบ Pop-up Sinking Seat สามารถปรับ และพับให้เรียบไปกับพื้นได้ ช่วยเพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระได้อย่างสมบูรณ์

Cr. KIA Motors Thailand

Cr. KIA Motors Thailand

ประตูสไลด์ไฟฟ้าจะเปิดและปิดอัตโนมัติเพียงคุณยืนอยู่ใกล้กับประตูรถพร้อมกุญแจ Smart Key

Cr. KIA Motors Thailand

ระบบความบันเทิง

ส่วนระบบความบันเทิง ไม่พูดถึงคงไม่ได้ เพราะ All-new Carnival SXL มาพร้อมหน้าจอ Infotainment ระบบสัมผัสขนาด 12.3 นิ้ว ที่รองรับการเชื่อมต่อผ่าน Apple CarPlay และ Android Auto พร้อมระบบเสียงจาก BOSE และลำโพง 12 ตำแหน่ง เพิ่มความสะดวกด้วยจุดชาร์จ USB ทั้งหมด 6 ตำแหน่ง และช่องชาร์จโทรศัพท์มือถือแบบไร้สาย ติดตั้งระบบ Mood Light ที่แผงประตูด้านหน้าและซันรูฟไฟฟ้า 2 ตำแหน่ง

Cr. KIA Motors Thailand

Cr. KIA Motors Thailand

ประสบการณ์ขับขี่

Cr. KIA Motors Thailand

นอกเหนือความพิเศษของดีไวน์ที่น่าสนใจและ การขับขี่ก็น่าสนใจเช่นกันครับ เพราะ KIA มีไฮไลท์สำคัในรถแทบทุกรุ่นนั่นคือ ระบบ Drive wise ที่แสดงถึงเทคโนโลยีเซนเซอร์ที่ทำให้การขับขี่ได้อย่างปลอดภัยไม่ว่าจะเจอสถานการณ์แบบไหน  ด้วยการขับขี่ได้อย่างไร้ความกังวลด้วยเทคโนโลยีการขับขี่และความปลอดภัยอัจฉริยะ (ADAS) ทำให้ผู้ขับขี่ขับได้อย่างง่ายและสะดวกสบายขึ้น ยิ่งมาคู่กับเครื่องยนต์ Smartstream Diesel 2.2 ช่วยให้รถตู้สุดพรีเมียมคันนี้เคลื่อนตัวได้ดี แม้เป็นการเดินทางระยะไกล และเป็นรถยนต์อีกหนึ่งรุ่นที่ถูกขนานนามว่ามีห้องโดยสารที่สะดวกสบายกว่าการนั่งเครื่องบินเป็นไหนๆ เพราะอุปกรณ์อำนวยความสะดวกทั้งหลายช่วยให้คุณผ่อนคลาย ตั้งแต่เบาะนั่งที่สามารถเอนปรับพนังพิงไปด้านหลัง และมีปรับรองขาให้พัก และทัศนวิสัยในห้องคนขับที่ดีเยี่ยม 

ความคิดเห็นสำหรับคุณผู้ชาย 

Cr. KIA Motors Thailand

บรรดาคุณผู้ชายที่คิดจะจับจอง All-new Carnival SXL คันนี้ ผมแนะนำว่ามาถูกทางแล้วครับ ไม่ว่าคุณจะเป็นท่านผู้บริหารมาดเนี๊ยบ หรือคุณพ่อพร้อมครอบครัวใหญ่ เพราะ SXL คันนี้มาพร้อมสมรรถนะอันทรงพลัง พูดง่าย ๆว่า เหยียบนิดเดียวก็เคลื่อนตัวได้อย่างนุ่มนวล แถมยังเป็นมิตรกับผู้โดยสารทุกคน มีสมรรถนะที่ดี ตอบสนองการเร่งออกตัว การแซง ขับขี่ในซอยที่คับแคบ การจราจรหนาแน่นติดขัดได้อย่างคล่องตัว หรือแม้ต้องเดินทางไกล ไปในพื้นสถาพถนนขรุขนะ ก็ไม่ส่งผลกับความนิ่งได้ ด้วยโหมดการขับขี่ทั้งแบบ Normal, Sport, Eco และ Smart นั่นเอง  หนึ่งไฮไลท์คือระบบความบันเทิง ลำโพง 12 จุดรอบคัน ที่เปลี่ยนรถตู้ให้เป็นรถสปอร์ตคันงาม ที่แล่นบนท้องถนนได้อย่างสุนทรีย์เลยล่ะครับ 

ความคิดเห็นสำหรับคุณผู้หญิง 

สำหรับคุณผู้หญิงที่ใส่ใจเรื่องห้องโดยสาร ภายในของ All-new Carnival SXL  มีการสร้างบรรยากาศภายในห้องโดยสารให้หรูหราในช่วงเช้ากลางวันและกลางคืน พร้อมใช้น้ำมันเชื้อเพลิง E10 แน่นอนครับว่าเป็นรถยนต์ที่มีความประหยัดน้ำมันและไม่ส่งผลเสียต่ออากาศอีกด้วยครับ ไม่เพียงแค่นั้น All-new Carnival SXL ยังมีโหมดการขับขี่แบบประหยัด (Eco Drive Mode) ที่ลดการเกิดไอเสีย ช่วยให้ขับขี่ได้อยางราบรื่น ประหยัดพลังงาน แถมเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วยครับ ไม่เพียงแค่นั้นยังมี Remote One-touch Power Door & Liftgate  รีโมทกุญแจที่อำนวยความสะดวกในการเปิดประตูสไลด์และประตูท้ายไฟฟ้า ที่ถูกออกแบบให้สามารถเปิดปิดได้พร้อมกันในปุ่มเดียวเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานที่มากกว่า

Cr. KIA Motors Thailand

ปฏิเสธไม่ได้ว่า All-new Carnival SXL โฉมใหม่นี้มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากและเชื่อว่าในตลาดรถยนต์บ้านเราคงจะตั้งตารอรถตู้รุ่นยอดนิยมคันนี้ไม่มากก็น้อย ด้วยดีไซน์ภายนอกที่มีความสากลมากขึ้น แถมยังอำนวยความสะดวกครบถ้วน เรียกได้ว่าน่าสนใจไม่น้อย  แต่ถ้าคุณสนใจรถตู้เพื่อครอบครัวแบบอื่น ผมขอแนะนำให้เข้าไปเช็คราคารถยนต์ และเลือกชมรุ่นอื่นที่น่าสนใจได้ที่ Mottoraka เลยครับ


เข้าชม ตลาดรถ และโพสต์ขายรถของท่านได้ที่ ตลาดรถ รถมือสอง รถบ้าน

เช็คราคาซื้อ รถใหม่ รถมือสองได้ที่นี่ เช็คราคารถใหม่ รถมือสอง ฟรี!

เช็คราคาคงเหลือของรถของคุณได้ที่นี่ เช็คราคารถของคุณ ฟรี!

เข้าอ่านบทความรีวิวรถต่างๆ ได้ที่  รีวิวรถยนต์

เข้าอ่านบทความไลฟ์สไตล์ และ เกร็ดความรู้ ต่างๆ ได้ที่นี่ ไลฟ์สไตล์ /เรียนรู้เรื่องรถ

เข้าชมบทความอัพเดท ข่าวสารในวงการรถยนต์ ได้ที่นี่

สนใจเรื่องการประมูลรถ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  มอตโต้ อ๊อคชั่น 

Advertisement

Advertisement

ป้ายกำกับ: