Lamborghini SIÁN FKP 37 สุดยอดซุปเปอร์คาร์ limited ตัวแรงแห่งอนาคต

Home / Cars / Lamborghini SIÁN FKP 37 สุดยอดซุปเปอร์คาร์ limited ตัวแรงแห่งอนาคต
Supercar เป็นรถยนต์ในฝันที่ใครหลายคนอยากมีไว้ในครอบครอง เพราะถือเป็นยานยนต์ที่มากับนวัตกรรมล้ำสมัยต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสมรรถนะเครื่องยนต์ ดีไซน์ ที่แตกต่างจากรถยนต์ทั่วไปโดยสิ้นเชิง แต่ก็แน่นอนว่าต้องแลกมาด้วยราคาที่สูงมาก และบางรุ่นมีเพียงไม่กี่คันบนโลกเท่านั้น โดยส่วนใหญ่คนจะเรียกซุปเปอร์คาร์ว่ารถสปอร์ต…

Supercar เป็นรถยนต์ในฝันที่ใครหลายคนอยากมีไว้ในครอบครอง เพราะถือเป็นยานยนต์ที่มากับนวัตกรรมล้ำสมัยต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสมรรถนะเครื่องยนต์ ดีไซน์ ที่แตกต่างจากรถยนต์ทั่วไปโดยสิ้นเชิง แต่ก็แน่นอนว่าต้องแลกมาด้วยราคาที่สูงมาก และบางรุ่นมีเพียงไม่กี่คันบนโลกเท่านั้น โดยส่วนใหญ่คนจะเรียกซุปเปอร์คาร์ว่ารถสปอร์ต Supercar หลายคันในอดีตถูกเก็บเป็นของสะสมสำหรับคนรุ่นหลัง ยิ่งเก่ามากยิ่งมีราคามาก  แต่ Supercar ในยุคใหม่ก็พยายามเอาใจผู้ที่ชื่นชอบได้ดีไม่แพ้กัน เช่นเดียวกันกับแบรนด์ระดับโลกอย่าง Lamborghini (ลัมโบร์กีนี) ที่ขึ้นชื่อลืมช้าเรื่องรถยนต์สมรรถนะสูง ถือกำเนิด Lamborghini SIÁN FKP 37 สุดยอดซุปเปอร์คาร์ limited ตัวแรงแห่งอนาคตที่คุณต้องลอง

Lamborghini SIÁN FKP 37 ราคา 2 ล้านยูโร หรือราว ๆ 70 ล้านบาท

Cr: www.leisurian.com

สมรรถนะเครื่องยนต์อันทรงพลัง

Lamborghini SIÁN FKP 37 ด้านข้างเฉลียง

Lamborghini SIÁN FKP 37 ใหม่นี้เป็นเทคโนโลยีที่ขับเคลื่อนด้วยพลัง 819 แรงม้า ที่สามารถกระตุ้นอารมณ์ความรุนแรงได้อย่างไม่น่าเชื่อ มาพร้อมกับนวัตกรรมที่พิเศษคือระบบไฮบริดที่ให้กำลังสูงเช่นเดียวกัน ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบา ระบบไฮบริดนวัตกรรมใหม่น้ำหนักเบา lithium-ion supercapacitor ซึ่งมีประสิทธิภาพมากกว่าแบตเตอรี่ที่มีน้ำหนักเท่ากันถึง 3 เท่า เป็นระบบ 48โวลต์ แรงดันไฟฟ้าต่ำ ให้กระแสไฟฟ้าสูงสุดได้ถึง 600แอมป์ ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าส่งแรงบิดของเครื่องยนต์ที่ส่งตรงไปยังล้อหลัง การไหลของพลังงานไฟฟ้าเป็นแบบสมมาตรเพื่อประสิทธิภาพที่ดี และการคายประจุโดยไม่ให้ความร้อนสูงเกินไป Lamborghini SIÁN FKP 37 เป็นรถ Supercar คันแรกที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ V12 และเทคโนโลยีไฮบริดที่ใช้ supercapacitor อันทรงพลังควบคู่ไปกับพลังไฟฟ้า ที่ฝากระโปรงหน้าเครื่องยนต์จะมีช่องระบายอากาศอัตโนมัติซึ่งทำงานโดยวัสดุอย่างดีที่มีความไวต่ออุณหภูมิ ความเร็วสูงสุดที่ 350 กิโลเมตรต่อชั่วโมง อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงอยู่ที่ 2.8 วินาที 

ระบบความปลอดภัย

Lamborghini SIÁN FKP 37 ด้านหน้าเฉลียงขวา

Lamborghini SIÁN FKP 37 มุมด้านบนข้างหน้า

Lamborghini SIÁN FKP 37 มากับโครงสร้างภายนอกที่แข็งแรงตามแบบฉบับของ Supercar โดยใช้วัสดุภายนอกที่เบาเพื่อเสริมกับระบบความเร็วแรงได้อย่างลงตัว มีกล้อง 360 Camera รอบคันเพื่อความมั่นใจ ระบบความปลอดภัยพื้นฐาน ABS ที่เป็นระบบเบรกป้องกันล้อล็อก มีถุงลมนิรภัยสัญญาณกันขโมย รวมถึงมีระบบ BA เป็นระบบช่วยเบรก ระบบเตือนจุดบอดสายตา คาลิปเปอร์เบรกระบบช่วยเข้าโค้งระบบ EBD (Electronic Brakeforce Distribution) Immobilizer มีเซนเซอร์จอดรถ กล้องหลังด้านหน้า และด้านหลัง การควบคุมกล้องรอบทิศทางสุดอัจฉริยะ

ดีไซน์ภายนอกสุดล้ำสมัย

Lamborghini SIÁN FKP 37
Lamborghini SIÁN FKP 37 ด้านข้าง Lamborghini SIÁN FKP 37ด้านหลัง

Lamborghini SIÁN FKP 37 ด้านหลังมุมบน

Lamborghini SIÁN FKP 37 สายเลือดของการออกแบบ Lamborghini เป็นนวัตกรรมระดับสูงสุดที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Lamborghini Countach ที่เป็นรถยนต์ในปี 1971 เป็นต้นแบบที่ดีให้กับรถสปอร์ตรุ่นหลังจึงทำให้ Lamborghini SIÁN FKP 37 มิติเส้นสายของตัวรถยนต์ที่เฉียบคม ผสมผสานกับความสง่างามตามหลักอากาศพลศาสตร์ได้อย่างลงตัว และรูปทรงที่พร้อมพุ่งทยาน ทำจากตัวถังคาร์บอนไฟเบอร์น้ำหนักเบา หลังคาอิเล็กโทรโครมิก และพื้นผิวเคลือบที่เงางาม ได้รับการแกะสลักด้วยเส้นนวัตกรรม ไฟหน้าที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Terzo Millennio ลำแสงสดส่องที่สามารถกำหนดรูปแบบการออกแบบของ Lamborghini ไว้ในอนาคตอย่างไม่น่าเชื่อด้วยคาร์บอนไฟเบอร์โมโนค็อกวาล์วไอดีไทเทเนียมตามหลักอากาศพลศาสตร์แบบแอคทีฟ 

ดีไซน์ภายในสุดยอดยนต์กรรม

Lamborghini SIÁN FKP 37 ภายใน คอนโทรลกลาง Lamborghini SIÁN FKP 37 Lamborghini SIÁN FKP 37 เบาะด้านหน้า

Lamborghini SIÁN FKP 37 เป็นรถยนต์แบบ 2 ที่นั่ง ที่เบาะนั่งออกแบบมาเพื่อรองรับกับภายใน Lamborghini Sián FKP 37 ภายในออกแบบอย่างพิถีพิถันเป็นงานฝีมือหรูหราของอิตาลีที่ผสานกับเทคโนโลยีล้ำสมัย โดยห้องโดยสารที่ออกแบบมาเพื่อมอบประสบการณ์การขับขี่ที่ที่แสนสบายที่สุดผสมผสานกับความเร็วสูงให้เข้ากันได้อย่างลงตัว เป็นห้องโดยสารที่มีองค์ประกอบของการออกแบบที่สะท้อนถึงสไตล์ลัมโบร์กินีแบบคลาสสิกรวมถึงเส้นสาย ลวดลาย และรูปทรงหกเหลี่ยมที่ได้รับความสมบูรณ์แบบ ทุกจุดของการออกแบบบด้วยความใส่ใจในทุกรายละเอียด ความรู้สึกคล้ายกับกำลังอยู่บนรถแข่งที่เป็นโลกในเกมส์ และโลกแห่งความจริงอย่างน่าตื่นเต้น

ระบบความบันเทิง 

 

Lamborghini SIÁN FKP 37 มี Ambient Lighting AC อัตโนมัติแสงไฟที่ส้รางความตื่นเต้นเร้าใจ ระบบเครื่องเสียง Cruise Control มีระบบนำทางแบบไม่ใช้กุญแจ ที่บนคอลโซลกลางติดตั้งจอทัชสกรีนระบบสัมผัส HMI ปุ่มกดที่ควบคุมง่ายควมคุมได้รอบด้านทั้งการขับขี่ และเชื่อมต่อความบันเทิงต่าง ๆ ได้อย่างลงตัว แสดงข้อมูลการจราจรแบบ Real-time และระบบ Telemetry ที่เหมือนเลขาคู่ใจคอยวิเคราะห์ข้อมูลการขับขี่อย่างละเอียด 

Lamborghini SIÁN FKP 37 ด้านท้ายมุมซ้าย Lamborghini SIÁN FKP 37 ด้านหน้า Lamborghini SIÁN FKP 37

Lamborghini SIÁN FKP 37 ถือเป็นยนต์กรรมที่ใส่ใจในทุกรายละเอียดจริง ๆ เริ่มตั้งแต่สมรรถนะเครื่องยนต์ที่ทรงพลังเหนือคำบรรยาย รวมถึงการออกแบบที่มีแรงบันดาลใจในทุกจุด ทุกส่วนต่าง ๆ ของตัวรถ ความทันสมัยที่ใครเห็นก็ต้องหลงรัก แน่นอนว่านี่ไม่สามารถเป็นรถยนต์ที่ใครๆ ก็สามารถครอบครองได้ แต่ทุกคนสามารถชื่นชมกับความงดงามของยานยนต์ผ่านแบรนด์และโมเดลนี้ได้แน่นอน

Cr. Lamborghini Channel

ขอบคุณภาพจาก Motor 1