Maserati Mc20 2021 ยานยนต์ดีไซน์คล้ายจรวดที่พร้อมพุ่งทยาน

Home / Cars / Maserati Mc20 2021 ยานยนต์ดีไซน์คล้ายจรวดที่พร้อมพุ่งทยาน
Maserati แบรนด์รถสปอร์ตหรูหราที่ถือกำเนิดขึ้นเมื่อปี 1914 เป็นบริษัทผลิตรถยนต์ซุปเปอร์คาร์ของอิตาลี ซึ่งมีต้นกำเนิดที่เมืองโบโลญญา สุดยอดยนต์กรรมที่ใครหลายคนใฝ่ฝันจะเป็นเจ้าของ ที่คงคอนเซ็ปท์ “Maserati Super Sports…

Maserati แบรนด์รถสปอร์ตหรูหราที่ถือกำเนิดขึ้นเมื่อปี 1914 เป็นบริษัทผลิตรถยนต์ซุปเปอร์คาร์ของอิตาลี ซึ่งมีต้นกำเนิดที่เมืองโบโลญญา สุดยอดยนต์กรรมที่ใครหลายคนใฝ่ฝันจะเป็นเจ้าของ ที่คงคอนเซ็ปท์ “Maserati Super Sports Car” ก้าวข้ามขอบเขตแห่งกาลเวลา สู่แข่งขันอย่างกล้าหาญก้าวไปในอนาคตที่กล้าหาญกว่าเดิม เช่นเดียวกันกับ Maserati Mc20 ยานยนต์ที่ได้รับขนานนามว่ารถซุปเปอร์คาร์ที่สวยที่สุดในโลกปี 2021

ราคา Maserati Mc20

จะอยู่ที่ 210,000 ดอลล่า หรือเป็นเงินไทยที่ราว ๆ 6,306,300 บาท ไม่รวมภาษีนำเข้า

สมรรถนะเครื่องยนต์

Maserati Mc20 เครื่องยนต์
Cr : www.maserati.com

Maserati Mc20 เป็นเทคโนโลยีที่จดสิทธิบัตรมาจาก F1 สำหรับเครื่องยนต์ Nettuno Engine 3.0ลิตร V6 พลัง 630 แรงม้า แรงบิด 730 นิวตันเมตร สามารถคลิกเพื่อสตาร์ทเครื่องยนต์ Nettuno ด้วยประสิทธิภาพสูง ด้วยความที่เครื่องยนต์ของ Maserati Mc20 มีน้ำหนักเบาช่วยให้มั่นใจได้ถึงอัตราส่วนโครงสร้างต่อน้ำหนักที่ดีสำหรับการเร่งความเร็ว อัตราเร่งที่ดี และความเร็วสูงสุด ไม่เพียงเท่านั้น Maserati Mc20 ยังถูกทำขึ้นโดยวิศวกรรมมอเตอร์สปอร์ตของอิตาลีที่คว้าชัยชนะจาก Carbon Fiber Monocoque สุดยอดแห่งความไฮเทคที่ได้รับการพัฒนาเพื่อให้ Maserati Mc20 แข็งแกร่งขึ้น เร็วขึ้น และปลอดภัยมากขึ้นกว่าเดิม เป็นปรากฏการณ์แบบไดนามิกที่สัมพันธ์กับแรงบิดของรถยนต์ อัตราเร่ง 0 – 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงอยู่ที่ 2.9 วินาที ความเร็วสูงสุด 325 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ส่งกำลังด้วยระบบ MC20 DCT 8-Speed ​​Gearbox มาพร้อมกับ Mechanical (standard) หรือ Electronic (optional) Limited-Slip Differential ที่ช่วยให้ทำความเร็วบนถนนโดยไม่ทิ้งควันยางไว้ข้างหลัง

Cr : www.maserati.com

image005 3 - 173321
Cr : www.maserati.com
image007 2 - 173321
Cr : www.maserati.com

โหมดการขับขี่มีให้เลือกทั้งหมด 4 แบบคือ

  • โหมด GT เน้นความสะดวกสบายอย่างแท้จริง มากับระบบกันสะเทือนที่นุ่มนวล เหมาะสำหรับการขับขี่ในทุกๆวัน
  • โหมด Sport เน้นทำความเร็วราวกับกำลังแข่งขันอยู่ การผสมผสานกันระหว่างพลังความแรง และการยึดเกาะแบบสปอร์ต มีระบบกันสะเทือนที่แข็งขึ้น การเปลี่ยนเกียร์ที่รวดเร็ว
  • โหมด Corsa การเร่งความเร็วในอีกระดับที่กำลังสูงสุดพร้อมใช้งานทันที การเปลี่ยนเกียร์เร็วมากกว่าปกติ การควบคุมแรงฉุดจะลดลง เมื่ออยู่ในโหมด Corsa โดยสามารถเปิดใช้งานอุปกรณ์ช่วยอิเล็กทรอนิกส์ Launch Control เพื่อสัมผัสกับการเร่งความเร็วพิเศษของ MC20 ได้อย่างเต็มที่ตั้งแต่เริ่มต้น 
  • โหมด Wet หรือ โหมดการขับขี่ในขณะถนนเปียก เมื่อฝนตก หรือมียางมะตอย โหมด WET จะช่วยให้ควบคุม MC20 โดยเฉพาะเมื่อเร่งความเร็ว หรือเข้าโค้ง โดยจะเปิดใช้งานการควบคุมแบบไดนามิกทั้งหมดเพื่อสร้างความสมดุลในขณะขับขี่

เทคโนโลยีความปลอดภัย

ถึงแม้ว่า Maserati Mc20 จะไม่ได้รับการทดสอบการชนโดย National Highway Traffic Safety Administration (NHTSA) หรือ Insurance Institute for Highway Safety (IIHS) ก็ตาม แต่มีโครงสร้างความแข็งแกร่งค่อนข้างสูงมากพอสมควร วัสดุฟีเจอร์ช่วยเหลือผู้ขับขี่บน Maserati Mc20 ก็เป็นเทคโนโลยีความปลอดภัยยุคใหม่ รวมถึงระบบพื้นฐานอย่าง ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติมาตรฐานพร้อมระบบตรวจจับคนเดินถนน คำเตือนการออกนอกเลนมาตรฐานพร้อมระบบช่วยรักษาเลน มีระบบควบคุมความเร็วคงที่แบบปรับอัตโนมัติ ซึ่งระบบความปลอดภัยจะมีความสอดคล้องกับดีไซน์อย่างลงตัว

image009 4 - 173321

ดีไซน์ภายนอกที่รองรับกับระบบความปลอดภัย

image011 4 - 173321
Cr : www.maserati.com
image013 1 - 173321
Cr : www.maserati.com
image015 4 - 173321
Cr : www.maserati.com
image017 4 - 173321
Cr : www.maserati.com

Maserati Mc20 เป็นผลงานชิ้นเอกด้านอากาศพลศาสตร์ที่ Maserati ยินดีนำเสนอ นักออกแบบผสานให้เข้ากับวิทยาศาสตร์โดยใช้การทดลอง Computational Fluid Dynamics ซึ่งเป็นการทดลองในอุโมงค์ลมขนาดเล็กเพื่อการปรับใช้ให้มีประสิทธิภาพในการขับขี่ องค์ประกอบตามหลักอากาศพลศาสตร์ เช่น ช่องระบายอากาศช่องรับอากาศด้านข้าง หรือสปอยเลอร์หลังที่จะมีความกลมกลืนกับเส้นสายลายรถที่หรูหราของตัวถัง ในขณะที่อื่น ๆ จะใช้เทคนิคซึ่งกำหนดโดยสีดำ และคาร์บอน การจัดการระบายความร้อน และส่วนล่างที่มีรูปทรง Hump เพื่อรองรับกับประสิทธิภาพด้านอากาศพลศาสตร์ให้ได้มากที่สุด มองจากทางด้านหน้าคล้ายฉลามที่ดุดัน กระจังหน้าต่ำ ไฟหน้ายาวไปตามหน้ารถในขนาดที่สวยงาม  ประตูเปิดแบบยกขึ้นสุดเทคโนโลยี

ดีไซน์ภายในหรูหราเหนือที่ติ

image019 3 - 173321
Cr : www.maserati.com
image021 3 - 173321
Cr : www.maserati.com
image023 3 - 173321
Cr : www.maserati.com
image025 3 - 173321
Cr : www.maserati.com
image027 2 - 173321
Cr : www.maserati.com

Maserati Mc20 เป็นรถยนต์แบบสองที่นั่ง คอนโซลหน้าสูงเป็นมิติที่สวยงาม ปุ่มกดถูกจัดวางให้ใช้งานง่ายมาพร้อมกับความหรูหราเหนือกาลเวลา ที่นั่งคนขับ และคนข้างแบบสปอร์ตใช้หนัง Alcantara ที่เน้นการขับขี่ที่สบายขั้นสูงสุด ในส่วนของปุ่มโหมดกลไกการขับเคลื่อนที่ได้รับแรงบันดาลใจจากนาฬิกาหรู เน้นความหรูหราบนความเรียบง่ายคล้ายรถแข่งที่พร้อมพุ่งทยาน ภายในออกแบบผสมผสานคาร์บอนไฟเบอร์อย่างดีที่สุด ที่โดดเด่นอีกอย่างคือพวงมาลัยแบบสปอร์ตที่ได้รับแรงบันดาลใจจากรถแข่ง หุ้มด้วยหนังสีดำ แป้นเหยียบแบบสปอร์ต

ระบบความบันเทิง

image029 2 - 173321
Cr : www.maserati.com
image031 3 - 173321
Cr : www.maserati.com

Maserati Mc20 มีระบบความบันเทิงอินเทอร์เฟซ TFT หน้าจอความบันเทิงสุดหรูหราขนาด 10.25 นิ้วที่เชื่อมต่ออินโฟเทนเมนต์ ระบบเสียงที่ดีที่สุด ส่งเสียงที่น่าทึ่งละมุนหูรุ่นแรกที่มีระบบเสียงคุณภาพสูงอย่าง Sonus faber ระดับพรีเมียม 6 ลำโพง Sonus faber เป็นผู้ผลิตลำโพงหูฟัง และอุปกรณ์เครื่องเสียงชื่อดังระดับสูงจากประเทศอิตาลี ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1983 โดย Franco Serblin Sonus Faber เป็นเจ้าของแบรนด์เครื่องเสียงดัง ๆ มากมาย โดยสามารถเชื่อมต่อ Wi-Fi  มาตรวัดแบบดิจิตอล รวมถึงมีระบบ Maserati Touch Control Plus Maserati สุดพิเศษมาให้ด้วย

Maserati Mc20 ดูผิวเผินอาจจะมองว่าเป็นซุปเปอร์คาร์ทั่วไปที่เน้นความแรง แต่เมื่อได้มารู้จักจริง ๆ สัมผัสได้ถึงนวัตกรรมการออกแบบ และวางโครงสร้างที่ถูกพิจารณามาเป็นอย่างดีว่าต้องมีความเร็วแรงที่สัมพันธ์กันกับความปลอดภัยอย่างลงตัว เพื่อทำให้ผู้ขับขี่มั่นใจในทุกการเดินทาง ดีไซน์ภายในอาจไม่โดดเด่นเท่าภายนอกแต่ก็ออกแบบโดยคำนึงถึงผู้ขับขี่ และผู้โดยสารเป็นหลักเช่นกัน ถึงแม้ว่า Maserati Mc20 คันนี้จะต้องนำเข้ามาเท่านั้นถึงจะได้เป็นเจ้าของ แต่คุณก็สามารถลองชมคันอื่นที่ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ได้ และต้องมาเช็คราคารถยนต์ที่ Mottoraka เท่านั้น




ป้ายกำกับ: