Mercedes-Benz E 200 Cabriolet AMG Dynamic 2021 สปอร์ตเปิดประทุนมาดหรู ลงตัวทั้งความสบายและการขับขี่ที่สนุกสนาน

Home / Cars / Mercedes-Benz E 200 Cabriolet AMG Dynamic 2021 สปอร์ตเปิดประทุนมาดหรู ลงตัวทั้งความสบายและการขับขี่ที่สนุกสนาน
อย่างที่รู้กันว่ารถเปิดประทุนนั้นไม่ค่อยจะเหมาะกับสภาพอากาศเมืองไทยสักเท่าไร จำนวนรถประเภทนี้จึงน้อยมากบนท้องถนน ส่วนใหญ่จะได้รับความนิยมเฉพาะกลุ่มคนมีตังค์ซะมากกว่า แต่รถเปิดประทุนก็มีเสน่ห์ที่แตกต่างจากรถประเภทอื่น มันหรูหราภูมิฐาน มีรูปลักษณ์โดดเด่น และสะท้อนถึงฐานะของผู้ขับขี่ได้ รถประเภทนี้จึงเป็นรถในฝันของใครหลาย ๆ คน…

อย่างที่รู้กันว่ารถเปิดประทุนนั้นไม่ค่อยจะเหมาะกับสภาพอากาศเมืองไทยสักเท่าไร จำนวนรถประเภทนี้จึงน้อยมากบนท้องถนน ส่วนใหญ่จะได้รับความนิยมเฉพาะกลุ่มคนมีตังค์ซะมากกว่า แต่รถเปิดประทุนก็มีเสน่ห์ที่แตกต่างจากรถประเภทอื่น มันหรูหราภูมิฐาน มีรูปลักษณ์โดดเด่น และสะท้อนถึงฐานะของผู้ขับขี่ได้ รถประเภทนี้จึงเป็นรถในฝันของใครหลาย ๆ คน

ล่าสุด Mercedes-Benz Thailand ได้เปิดตัว E 200 Cabriolet AMG Dynamic รุ่นปรับโฉม Facelift ปี 2021 นี่คือรถเปิดประทุน 4 ที่นั่งมาดสปอร์ต แน่นอนว่าพื้นฐานของมันมากจากซีดานหรู E-Class ดังนั้นจึงยัดอุปกรณ์ไฮเทคมาให้มากมายพร้อมกับความหรูหราสะดวกสบายแบบจัดเต็ม ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 197 แรงม้า ให้สมรรถนะเพียงพอกับการขับขี่อันรื่นรมย์ พร้อมแปะป้ายราคาค่าตัวไว้ที่ 5.140 ล้านบาทซึ่งถือว่าไม่ถูก สำหรับคนที่กำลังเล็งรถเปิดประทุนหล่อ ๆ สักคันอยู่ ตอนนี้โอกาสมาถึงแล้ว ไปดูกันว่า E 200 Cabriolet รุ่นนี้จะมีอะไรน่าสนใจซ่อนอยู่บ้าง

Mercedes-Benz E 200 Cabriolet AMG Dynamic 2021 จอดอยู่ริมทะเล

Cr. Mercedes-Benz Thailand

E 200 Cabriolet มาพร้อมรูปลักษณ์ภายนอกแบบใหม่ที่มีความทันสมัยผสมกับความสปอร์ตอย่างลงตัว โดดเด่นด้วยกระจังหน้า Diamond Grille สีเงินดีไซน์แบบ A-Shape พร้อมตราสัญลักษณ์ Mercedes-Benz ขนาดใหญ่ตรงกลาง เสริมความสปอร์ตด้วยชุดแต่งภายนอก AMG Bodystyling ที่ประกอบด้วยกันชนหน้า-หลัง และสเกิร์ตข้าง ท้ายรถมาพร้อมปลายท่อไอเสียคู่โครเมียมที่มีรูปทรงสอดรับกับแผงดิฟฟิวเซอร์ท้ายอย่างลงตัว

Mercedes-Benz E 200 Cabriolet AMG Dynamic 2021 จอดอยู่ริมหน้าผาใกล้ทะเล

ด้านหลังของ Mercedes-Benz E 200 Cabriolet AMG Dynamic 2021 จอดริมหน้าผาใกล้ทะเล

Cr. media.mercedes-benz.com

ระบบไฟหน้าเป็นแบบ Multibeam LED พร้อม Ultra Range High Beam มาพร้อมไฟ Daytime Running Light แบบ LED fibre-optic โดดเด่นสวยงามเป็นเอกลักษณ์ พ่วงด้วยฟังก์ชั่นล้ำสมัยหลายอย่าง ได้แก่ ระบบปรับไฟหน้าตามการหมุนพวงมาลัย ระบบเพิ่มความส่องสว่างขณะเลี้ยวโค้ง ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ และระบบเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ ในส่วนของไฟท้ายเป็นแบบ Full LED ที่ปรับรูปทรงใหม่ให้สวยงามยิ่งขึ้น

ไฟหน้าด้านซ้ายของ Mercedes-Benz E 200 Cabriolet AMG Dynamic 2021

Cr. Mercedes-Benz Thailand

 มิติตัวถังของ E 200 Cabriolet ยาว 4,844 มม. กว้าง 1,860 มม. สูง 1,430 มม. ระยะฐานล้อ 2,873 มม. เมื่อเทียบกับ E-Class Sedan แล้วจะมีขนาดใกล้เคียงกัน หลังคาของ E 200 Cabriolet เป็นผ้าใบ Soft Top fabric ออกแบบให้กางและพับเก็บได้อย่างรวดเร็วภายในเวลาเพียง 20 วินาที มีระบบ AIRCAP ที่จะช่วยลดกระแสลมเข้าสู่ห้องโดยสารเมื่อขับขี่แบบเปิดหลังคา และช่องเก็บหลังคาจะแยกส่วนพื้นที่เก็บสัมภาระด้านท้าย

ด้านข้าง Mercedes-Benz E 200 Cabriolet AMG Dynamic 2021 จอดริมหน้าผาใกล้ทะเล

Cr. media.mercedes-benz.com

E 200 Cabriolet ติดตั้งล้ออัลลอยน้ำหนักเบาลาย AMG 10-Spoke ขนาด 19 นิ้วมาเป็นมาตรฐาน หุ้มด้วยยางรันแฟลต คู่หน้าขนาด 245/40 R19 คู่หลังขนาด 275/35 R19 มีการตกแต่งคาลิเปอร์เบรกหน้าด้วยสัญลักษณ์ Mercedes-Benz

ล้อแม็กของ Mercedes-Benz E 200 Cabriolet AMG Dynamic 2021

Cr. Mercedes-Benz Thailand

อุปกรณ์มาตรฐานภายนอกใส่มาให้ครบทั้งระบบปัดน้ำฝนอัตโนมัติ ไฟเลี้ยว LED ที่กระจกมองข้าง กระจกมองข้างปรับและพับเก็บด้วยระบบไฟฟ้าพร้อมฟังก์ชั่นปรับลดแสงอัตโนมัติเฉพาะด้านคนขับ ฝากระโปรงท้ายเปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้าพร้อมฟังก์ชั่นแฮนด์ฟรี ระบบสร้างเสียงท่อไอเสียแบบสปอร์ต และกุญแจรีโมทคอนโทรลพร้อมระบบปลดล็อกรถอัจฉริยะ Keyless-GO

Mercedes-Benz E 200 Cabriolet AMG Dynamic 2021 จอดอยู่ในอาคาร

Cr. Mercedes-Benz Thailand

ห้องโดยสารของ E 200 Cabriolet มีรูปแบบดีไซน์เหมือนกับ E-Class Sedan ทุกอย่าง ให้บรรยากาศกว้างขวางและหรูหราผสานกับการตกแต่งสไตล์ AMG เพิ่มอารมณ์สปอร์ต ด้านบนของแดชบอร์ดและแผงประตูหุ้มด้วยหนังบุนุ่ม ตกแต่งด้วยลายไม้สีเข้ม Open-pore Black Ash Wood เสริมด้วยวัสดุสีเงินอะลูมิเนียมและโครเมียมแวววาวมากมายรอบห้องโดยสาร มีกาบบันไดสเตนเลสพร้อมสัญลักษณ์ Mercedes-Benz แบบเรืองแสงและชุดแป้นเหยียบแบบสปอร์ต และมีไฟเรืองแสงสร้างบรรยากาศรอบห้องโดยสาร Ambient Light ที่ปรับได้ 64 สี

ห้องโดยสารด้านหน้า Mercedes-Benz E 200 Cabriolet AMG Dynamic 2021

Cr. Mercedes-Benz Thailand

เบาะนั่งของ E 200 Cabriolet หุ้มด้วยหนัง เบาะคู่หน้าปรับไฟฟ้าเต็มรูปแบบพร้อมฟังก์ชั่นบันทึกตำแหน่ง เฉพาะฝั่งคนขับซึ่งบันทึกทั้งตำแหน่งการปรับเบาะ พวงมาลัย และกระจกมองข้าง เบาะนั่งตอนหลัง มีพื้นที่สามารถนั่งโดยสารได้จริงแต่อาจจะไม่สบายมากนัก การเข้า-ออกไม่สะดวกเพราะไม่มีประตูบานหลัง พนักพิงเบาะแยกพับได้ในอัตราส่วน 40/20/40 ในส่วนของพื้นที่เก็บสัมภาระด้านท้ายมีความจุ 285 – 360 ลิตร

เบาะโดยสารคู่หน้า Mercedes-Benz E 200 Cabriolet AMG Dynamic 2021

Cr. Mercedes-Benz Thailand

พวงมาลัยของ E 200 Cabriolet เป็นทรงสปอร์ตฐานตัด หุ้มด้วยหนัง Nappa มาพร้อมปุ่มควบคุมเครื่องเสียง ปุ่มควบคุมหน้าปัด ครูสคอนโทรล และมีแป้นเปลี่ยนเกียร์แพดเดิลชิฟท์ที่ด้านหลัง ด้านจอหน้าปัดดิจิตอลมีขนาด 12.3 นิ้ว แสดงข้อมูลการขับขี่ครบครัน พร้อมกราฟิกที่คมชัดสวยงาม และปรับหน้าตาการแสดงผลได้ 3 แบบ ในส่วนของเกียร์เป็นก้านปรับที่คอพวงมาลัยด้านขวาตามมาตรฐานรถ Mercedes-Benz ทุกรุ่น

ระบบปรับอากาศของ E 200 Cabriolet เป็นแบบอัตโนมัติ THERMATIC แยกปรับอุณหภูมิอิสระซ้าย-ขวาแบบ 2 โซน มีช่องแอร์สำหรับผู้โดยสารด้านหลัง ในส่วนของอุปกรณ์มาตรฐานภายในห้องโยสารก็ให้มาครบ ประกอบด้วย ระบบป้อนเข็มขัดนิรภัยอัตโนมัติ สำหรับคนขับและผู้โดยสารด้านหน้า ช่องชาร์จโทรศัพท์แบบไร้สาย ปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ เบรกมือไฟฟ้าพร้อมฟังก์ชั่น Hold กระจกหน้าต่างปรับไฟฟ้า เซ็นทรัลล็อกอัตโนมัติ และกระจกมองหลังแบบตัดแสงอัตโนมัติ ขณะที่ช่องวางแก้ว ช่องเก็บของ ช่องจ่ายไฟ 12V ช่อง USB ทั้งหมดมีมาให้ครบเพียงพอกับการใช้งาน

พวงมาลัย Mercedes-Benz E 200 Cabriolet AMG Dynamic 2021

Cr. Mercedes-Benz Thailand

E 200 Cabriolet มาพร้อมกับระบบมัลติมีเดีย MBUX สุดไฮเทค แสดงผลบนหน้าจอสัมผัสขนาด 12.3 นิ้ว รองรับการสั่งการด้วยเสียงพูด “Hey Mercedes” แล้วตามด้วยคำสั่งภาษาอังกฤษ และผู้ขับสามารถควบคุมเมนูต่างๆ บนหน้าจอได้ผ่านแป้นควบคุมแบบสัมผัสบริเวณคอนโซลกลางซึ่งมาพร้อมกับปุ่มทางลัดเข้าเมนูสำคัญเพื่อความง่ายต่อการใช้งานขณะขับรถ

ระบบ MBUX มาพร้อมฟังก์ชั่นใช้งานที่หลากหลายและครอบคลุม รองรับการเชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth การเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนผ่าน Apple Carplay และ Android Auto มีระบบแผนที่นำทาง Navigation System รวมถึงรองรับการเชื่อมต่อแอฟพลิเคชั่น Mercedes me connect ที่มีฟีเจอร์ดีๆ อย่าง ระบบโทรช่วยเหลือฉุกเฉิน ระบบวิเคราะห์สภาพรถยนต์และตั้งค่ารถยนต์ และฟังก์ชั่นสตาร์ทเครื่องยนต์เพื่อเปิดระบบปรับอากาศด้วยมือถือ ในส่วนของระบบเสียงเป็นแบบรอบทิศทางจากแบรนด์ Burmester ให้คุณภาพเสียงและอรรถรสระดับเวิลด์คลาส

เรือนไมล์และหน้าจอ Infotainment ของ Mercedes-Benz E 200 Cabriolet AMG Dynamic 2021 ลำโพงของ Mercedes-Benz E 200 Cabriolet AMG Dynamic 2021

Cr. Mercedes-Benz Thailand

ขุมพลังของ E 200 Cabriolet เป็นเครื่องยนต์เบนซินรหัส M264 แบบ 4 สูบเรียง 16 วาล์ว ขนาดความจุ 2.0 ลิตร เทอร์โบ อินเตอร์คูลเลอร์ ให้กำลังสูงสุด 197 แรงม้า ที่ 5,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 320 นิวตันเมตร ที่ 1,650 – 4,000 รอบ/นาที จับคู่กับระบบเกียร์อัตโนมัติ 9 จังหวะ 9G-Tronic ขับเคลื่อนล้อหลัง จากสเปกถือว่ามีกำลังแรงม้าแรงบิดที่เพียงพอต่อการใช้งานทั่วไป ตัวเลขสมรรถนะก็ไม่ขี้เหร่ อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ทำได้ใน 7.9 วินาที ทำความเร็วสูงสุดได้ 234 กม.

เครื่องยนต์ Mercedes-Benz E 200 Cabriolet AMG Dynamic 2021

Cr. media.mercedes-benz.com

เครื่องยนต์ของ E 200 Cabriolet ทำงานราบรื่นนุ่มนวล มีฟังก์ชั่น ECO Start / Stop ช่วยในเรื่องความประหยัดได้ดีมาก และยังปล่อยมลพิษต่ำ ระบบเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีดส่งกำลังได้อย่างต่อเนื่องลื่นไหลทุกจังหวะ ช่วยให้การขับขี่นุ่มนวล แม้อัตราเร่งจะไม่จัดจ้านแต่ก็มาแบบไหล ๆ เรื่อย ๆ ก่อนจะไต่ขึ้นสู่ความเร็วสูงได้แบบไม่รู้ตัว

โหมดการขับขี่มีให้เลือกใช้ได้หลายรูปแบบตั้งแต่ ECO ที่เน้นการขับขี่แบบประหยัดพลังงาน ไปจนถึง SPORT ที่ปลดปล่อยสมรรถนะสูงสุดของรถออกมาให้สัมผัส โดยผู้ขับขี่สามารถเลือกโหมดต่าง ๆ ได้จากการกดปุ่ม DYNAMIC SELECT ที่บริเวณคอนโซลกลาง

คนกำลังขับ Mercedes-Benz E 200 Cabriolet AMG Dynamic 2021 อยู่ริมหน้าผา

Cr. media.mercedes-benz.com

ระบบกันสะเทือนแบบ AGILITY CONTROL ของ E 200 Cabriolet สามารถปรับรูปแบบได้ตามสภาพถนน พร้อมคุณสมบัติที่ให้ความรู้สึกนุ่มนวลในขณะขับขี่ด้วยระบบสปริงเหล็กกล้าที่แข็งแกร่ง และสามารถดูดซับแรงสะเทือนได้เป็นอย่างดี ขณะเดียวกันก็ยังให้การเกาะถนนที่ยอดเยี่ยม ทำให้ขับขี่ได้อย่างมั่นใจทั้งทางตรงความเร็วสูง และการเข้าโค้ง

ระบบพวงมาลัยไฟฟ้าปรับแต่งมาเป็นอย่างดีเพื่อให้ตอบสนองได้อย่างว่องไวและแม่นยำ รวมถึงแปรผันน้ำหนักความหนืดได้ตามความเร็วที่ขับ ขับช้าพวงมาลัยจะเบา หมุนควงได้ง่ายโดยไม่เปลืองแรง เมื่อขับเร็วพวงมาลัยจะหนืดมากขึ้น ช่วยในเรื่องความมั่นคงในการควบคุมและความปลอดภัยขณะขับขี่

ระบบเบรกมีประสิทธิภาพสูง มาพร้อมดิสก์เบรกหน้าแบบมีช่องระบายความร้อน และจานเบรกขนาดใหญ่ การตอบสนองของเบรกมีความรวดเร็วและเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมาพร้อมระบบป้องกันล้อล็อก ABS และระบบช่วยเบรกแบบ ABA ครบตามมาตรฐาน

Mercedes-Benz E 200 Cabriolet AMG Dynamic 2021 กำลังแล่นริมทะเล

Cr. media.mercedes-benz.com

ระบบช่วยขับขี่ใน E 200 Cabriolet ให้มาไม่เยอะเท่าไร ที่เด่น ๆ ก็มีระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ Cruise Control พร้อมระบบจำกัดความเร็ว Speedtronic, ระบบเตือนมุมอับสายตา, ระบบเตือนเมื่อเปิดประตูออกจากรถ และระบบช่วยการนำรถเข้าจอดอัตโนมัติ Active Parking Assist เป็นต้น

ในส่วนของอุปกรณ์ความปลอดภัยพื้นฐานก็ใส่มาครบตามมาตรฐาน ประกอบด้วย โปรแกรมควบคุมการทรงตัวอัตโนมัติ ESP, ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน, ไฟเบรกกระพริบฉุกเฉิน, ระบบเตือนแรงดันลมยาง, ระบบเตือนอาการเหนื่อยล้าขณะขับขี่, กล้องมองหลัง, เซนเซอร์กะระยะช่วยจอดด้านหน้า – ด้านหลัง และถุงลมนิรภัย 8 ตำแหน่งรอบห้องโดยสาร

ในภาพรวมเมื่อเทียบราคารถระดับ 5 ล้านบาทกับระบบช่วยขับขี่ที่ได้ถือว่ายังให้มาน้อยไปหน่อย แต่ต้องเข้าอย่างนึงว่ารถรุ่นนี้เป็นรถนำเข้า ดังนั้น ออปชั่นบางอย่างอาจต้องตัดออกเพื่อไม่ให้ราคาจำหน่ายสูงเกินไป

ด้านหน้า Mercedes-Benz E 200 Cabriolet AMG Dynamic 2021 จอดอยู่ในอาคาร

Cr. Mercedes-Benz Thailand

Mercedes-Benz E 200 Cabriolet AMG Dynamic 2021 เป็นรถเปิดประทุนที่น่าขับมากอีกรุ่นหนึ่ง มันมีความโดดเด่นไม่เหมือนใครพร้อมกับรูปลักษณ์ภายนอกที่มีความสปอร์ตตามสไตล์ AMG พละกำลังที่มีถือว่าเหมาะสมและเพียงพอกับการขับขี่ทั่วไป สมรรถนะอาจไม่ดุดันแต่ก็แลกมาด้วยความนุ่มนวลและการขับขี่ที่ง่าย สนุก และคล่องตัว นอกจากนี้ยังครบครันไปด้วยความสะดวกสบายไม่ต่างจาก E-Class Sedan  เมื่อมองไปที่แบรนด์คู่แข่งก็แทบจะไม่มีรถเปิดประทุนในพิกัดนี้เลย ดังนั้น E 200 Cabriolet จึงไร้ซึ่งคู่แข่งมาต่อกร ถ้าชอบรถเปิดประทุนเท่ ๆ แบบนี้ก็จัดไปอย่าให้เสีย

Mercedes-Benz E 200 Cabriolet AMG Dynamic 2021 จอดอยู่ริมถนน

Cr. media.mercedes-benz.com

E 200 Cabriolet AMG Dynamic มีสีตัวถังภายนอกให้เลือก 7 สี ประกอบด้วย สีแดง Rubellite Red, สีน้ำเงิน Spectral Blue, สีเงิน High-tech Silver, สีเทา Selenite Grey, สีเทา Graphite Grey, สีดำ Obsidian Black และสีขาว Polar White สีภายในห้องโดยสาร มี 2 รูปแบบคือ สีดำล้วน และสีดำ – แดง

สีแดง Rubellite Red

Mercedes-Benz E 200 Cabriolet AMG Dynamic 2021

Cr. Mercedes-Benz Thailand

สีน้ำเงิน Spectral Blue

Mercedes-Benz E 200 Cabriolet AMG Dynamic 2021

Cr. Mercedes-Benz Thailand

สีเงิน High-tech Silver

Mercedes-Benz E 200 Cabriolet AMG Dynamic 2021

Cr. Mercedes-Benz Thailand

สีเทา Selenite Grey

Mercedes-Benz E 200 Cabriolet AMG Dynamic 2021

Cr. Mercedes-Benz Thailand

สีเทา Graphite Grey

Mercedes-Benz E 200 Cabriolet AMG Dynamic 2021

Cr. Mercedes-Benz Thailand

สีดำ Obsidian Black

Mercedes-Benz E 200 Cabriolet AMG Dynamic 2021

Cr. Mercedes-Benz Thailand

สีขาว Polar White

Mercedes-Benz E 200 Cabriolet AMG Dynamic 2021

Cr. Mercedes-Benz Thailand

Motto review - Mercedes-Benz E 200 Cabriolet AMG Dynamic 2021