Mercedes-Benz GLS 350d AMG Premium 2021 เอสยูวีหรูลำยักษ์ ตกแต่งในแนวทางสปอร์ต ประกอบในประเทศไทย ราคาค่าตัวถูกลงไม่น้อย

Home / Cars / Mercedes-Benz GLS 350d AMG Premium 2021 เอสยูวีหรูลำยักษ์ ตกแต่งในแนวทางสปอร์ต ประกอบในประเทศไทย ราคาค่าตัวถูกลงไม่น้อย
GLS เป็นเอสยูวีรุ่นใหญ่ที่สุดของ Mercedes-Benz จุดเด่นนอกเหนือจากขนาดตัวที่ใหญ่มโหฬารแล้วคือความหรูหราพรีเมียมตั้งแต่การออกแบบภายนอกจนถึงภายในห้องโดยสาร ความสะดวกสบายขั้นสูงสุด พื้นภายในห้องโดยสารที่กว้างขวาง เบาะนั่งแบบ 3 แถว เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและอุปกรณ์หรูหรามากมาย…

GLS เป็นเอสยูวีรุ่นใหญ่ที่สุดของ Mercedes-Benz จุดเด่นนอกเหนือจากขนาดตัวที่ใหญ่มโหฬารแล้วคือความหรูหราพรีเมียมตั้งแต่การออกแบบภายนอกจนถึงภายในห้องโดยสาร ความสะดวกสบายขั้นสูงสุด พื้นภายในห้องโดยสารที่กว้างขวาง เบาะนั่งแบบ 3 แถว เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและอุปกรณ์หรูหรามากมาย เทคโนโลยีล้ำสมัย เครื่องยนต์ที่ทรงพลัง ตลอดจนการขับขี่ที่นุ่มสบาย ทุกสิ่งที่อย่างเรียกได้ว่าดีที่สุด จัดเต็มที่สุด เพื่อให้สมกับการเป็นเอสยูวีระดับ Flagship ของค่าย

เป็นเรื่องน่ายินดีที่ Mercedes-Benz ประเทศไทย ได้เปิดสายการผลิต GLS ขึ้นอย่างเป็นทางการในรหัส GLS 350d 4MATIC AMG Premium จากเดิมราคาค่าตัวของเอสยูวีรูรุ่นนี้สูงถึง 8.859 ล้านบาท เมื่อผลิตในประเทศไทยราคาจึงลดลงมากมายถึง 2.36 ล้านบาท เหลือเพียง 6.499 ล้านบาท แม้ว่ารถเอสยูวีในคลาสนี้จะไม่ค่อยได้รับความนิยมในวงกว้างมากนัก แต่เมื่อทำราคามาได้ขนาดนี้ก็ถือว่าน่าสนใจไม่น้อยสำหรับคนที่ต้องการความเป็นที่สุดในทุกด้าน

GLS 350d 4MATIC AMG Premium มาในคราบเอสยูวีหรูสายสปอร์ต ตกแต่งแบบ AMG เพิ่มความโฉบเฉี่ยว ผสานกับรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูบึกบึนใหญ่โต รูปทรงตัวถังมีเหลี่ยมส้นแบบรถเอสยูวีสายลุยพันธุ์แท้ โดยรวมให้ความดึงดูดได้เป็นอย่างดี บทความนี้จะพาไปดูว่าเอสยูวีร่างยักษ์รุ่นนี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง

Mercedes-Benz GLS 350d AMG Premium 2021

Mercedes-Benz GLS 350d AMG Premium 2021 ด้านหน้า

Cr. Mercedes-Benz Thailand

ภาพลักษณ์ที่บึกบึนแข็งแกร่งของ GLS 350d ถูกออกแบบให้ผสมผสานกับชุดแต่ง AMG Bodystyling อย่างลงตัว กระจังหน้าหนาดใหญ่ประทับตราโลโก้ Mercedes-Benz ขนาดใหญ่เด่นชัด กันชนหน้ามาพร้อมช่องรับอากาศขนาดใหญ่และแผ่นกันกระแทกที่ชายล่าง ตัวรถด้านข้างเสริมความบึกบึนด้วยบันไดข้างสแตนเลสดีไซน์สปอร์ต รวมถึงราวหลังคาที่ติดตั้งมาเป็นมาตรฐาน กรอบกระจกหน้าต่างด้านข้างเป็นวัสดุโครเมียม มือเปิดประตูโครเมียม ท้ายรถมาพร้อมไฟท้าย LED ดีไซน์ทันสมัยพร้อมแถบโครเมียมเชื่อมต่อระหว่างไฟท้ายทั้งสองฝั่ง เพิ่มความสปอร์ตด้วยสปอยเลอร์หลังคาพร้อมไฟเบรก LED ในตัว กันชนท้ายตกแต่งด้วยแถบโครเมียมที่ชายล่างสอดรับกับปลายท่อไอเสียทรงสี่เหลี่ยมอย่างลงตัว

Mercedes-Benz GLS 350d AMG Premium 2021 ด้านหน้า

Cr. Mercedes-Benz Thailand

GLS 350d ติดตั้งเทคโนโลยีไฟหน้า MULTIBEAM LED พร้อมระบบไฟสูง ULTRA RANGE Highbeam นี่คือเทคโนโลยีไฟหน้าที่มีความทันสมัยมากที่สุดระบบหนึ่งของโลก เทคโนโลยีไฟหน้าสุดล้ำนี้ประกอบด้วยหลอด LED จำนวน 112 หลอดทำงานปรับระดับความสว่างอย่างเป็นอิสระแยกจากกัน โดยมีระบบเซนเซอร์คอยตรวจจับความเคลื่อนไหวด้านหน้าเพื่อคำนวณระดับความสว่างแบบอัตโนมัติ กำลังส่องสว่างไกลสุดประมาณ 650 เมตร สามารถปรับลำแสงให้ส่องสว่างมากขึ้นในขณะขับเข้าโค้ง ปรับหรือลดไฟสูงอัตโนมัติ เบี่ยงเบนลำแสงขณะขับเข้าไปใกล้กับรถคันข้างหน้าเพื่อให้แสงไฟไปแยงตาผู้ขับขี่ รวมถึงเบี่ยงเบนลำแสงไม่ให้ส่องไปแยงตารถที่ขับสวนทางมา

ไฟหน้า Mercedes-Benz GLS 350d AMG Premium 2021

Cr. Mercedes-Benz Thailand

 GLS 350d ติดตั้งล้ออัลลอยลาย AMG 5-twin Spoke ขนาด 21 นิ้ว มาเป็นมาตรฐาน หุ้มด้วยยาง Michelin Latitude Sport 3 ยางหน้าขนาด 275/45 R21 107Y ยางหลังขนาด 315/40 R21 111Y เสริมความเท่ด้วยคาลิเปอร์เบรกประทับตราสัญลักษณ์ Mercedes-Benz

ล้อแม็กซ์ Mercedes-Benz GLS 350d AMG Premium 2021

Cr. Mercedes-Benz Thailand

มิติตัวถังของ GLS 350d มีขนาดความยาว 5,207 มม. กว้าง 2,006 มม. สูง 1,850 มม. ความยาวฐานล้อ 3,135 มม. ระยะความสูงจากพื้น 200 มม. น้ำหนัก 2,415 กก. ความจุถังน้ำมัน 85 ลิตร ขนาดตัวที่ใหญ่โตทำให้รถมีพื้นที่ภายในห้องโดยสารที่กว้างขวาง รวมถึงมีพื้นที่ห้องเก็บสัมภาระขนาดใหญ่ถึง 335 ลิตร และสามารถขยายได้ถึง 2,400 ลิตร เมื่อพับเบาะลง

ด้านข้าง Mercedes-Benz GLS 350d AMG Premium 2021

Cr. Mercedes-Benz Thailand

ด้วยความเป็นเอสยูวีที่หรูหราที่สุด อุปกรณ์ภายนอกของ GLS 350d จึงไห้มาให้แบบเต็มพิกัด ประกอบด้วย หลังคากระจกพาโนรามิกรูฟขนาดใหญ่เปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้า ระบบปัดน้ำฝนอัตโนมัติ ระบบปรับโคมไฟหน้ารถตามการเลี้ยวของพวงมาลัย ALS ระบบเพิ่มความส่องสว่างขณะเลี้ยวโค้ง Cornering Light ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ Adaptive Highbeam Assist Plus ไฟเลี้ยวที่กระจกมองข้างแบบ LED ไฟส่องสว่างใต้กระจกมองข้างเป็นสัญลักษณ์ Mercedes-Benz กระจกมองข้างปรับและพับเก็บด้วยระบบไฟฟ้าพร้อมระบบบันทึกตำแหน่ง และปรับลดแสงสะท้อนอัตโนมัติฝั่งผู้ขับขี่ ประตูท้ายเปิด-ปิดอัตโนมัติด้วยระบบไฟฟ้าพร้อมฟังก์ชั่นแฮนด์ฟรี ระบบช่วยผ่อนแรงปิดประตู และระบบกุญแจ Keyless-Go

ท้ายรถ Mercedes-Benz GLS 350d AMG Premium 2021

ประตูท้ายรถ Mercedes-Benz GLS 350d AMG Premium 2021 มุมมองท้ายรถของ Mercedes-Benz GLS 350d AMG Premium 2021

ปลายท่อไอเสีย Mercedes-Benz GLS 350d AMG Premium 2021 ไฟท้าย Mercedes-Benz GLS 350d AMG Premium 2021

Cr. Mercedes-Benz Thailand

ห้องโดยสารของ GLS 350d มีบรรยากาศโอ่โถง กว้างขวาง พร้อมการตกแต่งสุดหรู แดชบอร์ดหน้าและแผงประตูหุ้มด้วยหนัง ARTICO ตกแต่งด้วยวัสดุลายไม้สีน้ำตาลเข้มเคลือยเงา ผสมผสานส่วนสีโครเมียมแวววาว และสีเงินอะลูมิเนียม เป็นการผสมผสานความหรูหราเข้ากับความสปอร์ตได้อย่างลงตัว ดูไม่แก่เกินไป พร้อมกับสร้างบรรยากาศรอบห้องโดยสารด้วยไฟเรืองแสงที่ปรับได้มากถึง 64 สี

ห้องโดยสารด้านหน้า Mercedes-Benz GLS 350d AMG Premium 2021

Cr. Mercedes-Benz Thailand

เบาะนั่งของ GLS 350d เป็นแบบ 3 แถว 7 ที่นั่ง หุ้มหนังสีดำ เบาะคู่หน้าปรับไฟฟ้าพร้อมฟังก์ชั่นบันทึกตำแหน่ง เป็นเบาะที่ให้ความสบายและโอบกระชับลำตัวได้ดี แต่ยังไม่มีตัวดันหลังปรับไฟฟ้ามาให้ เบาะแถวสองปรับเลื่อนหน้า-หลังได้ 10 ซม และปรับเอนพนักพิงได้ด้วยระบบไฟฟ้าพร้อมกับมีฟังก์ชั่นบันทึกตำแหน่งมาให้ด้วย เบาะแถวสามมีขนาด Full size นั่งสบาย ผู้ใหญ่ที่มีส่วนสูง 194 ซม. ก็ยังนั่งได้ การเข้า-ออกสะดวกสบายด้วยระบบ EASY-ENTRY ซึ่งออกแบบให้เบาะและพนักพิงของเบาะนั่งแถวสองสามารถพับขึ้นด้วยระบบไฟฟ้าเพื่อให้ผู้โดยสารเข้าสู่เบาะแถวสามได้อย่างง่ายดายมากขึ้น

เบาะโดยสารคู่หน้า Mercedes-Benz GLS 350d AMG Premium 2021

หลังคาซันรูฟ Mercedes-Benz GLS 350d AMG Premium 2021 ห้องโดยสารส่วนกลาง Mercedes-Benz GLS 350d AMG Premium 2021

Cr. Mercedes-Benz Thailand

เบาะแถวสองสามารถพับแยกได้แบบ 40/20/40 เบาะแถวสามพับแยกได้แบบ 50/50 ทำให้มีความยึดหยุ่นในการเก็บสัมภาระได้หลายรูปแบบ นอกจากนี้ เมื่อพับเบาะทั้งสองแถวดังกล่าวลงแล้วจะเกิดพื้นที่ราบเสมอกับพื้นของห้องเก็บสัมภาระ ทำให้ใส่ของชิ้นใหญ่ได้อย่างไม่มีปัญหา และการพับเบาะทุกอย่างก็เป็นระบบไฟฟ้าทั้งหมดทำให้สะดวกในการใช้งานจริงมาก

เบาะโดยสารแถวกลาง Mercedes-Benz GLS 350d AMG Premium 2021 พับเบาะโดยสารแถวกลาง Mercedes-Benz GLS 350d AMG Premium 2021

เบาะโดยสารแถว ชที่ 3 ของ Mercedes-Benz GLS 350d AMG Premium 2021 พับเบาะโดยสารแถวที่สองและสามของ Mercedes-Benz GLS 350d AMG Premium 2021 Mercedes-Benz GLS 350d AMG Premium 2021 พับเบาะโดยสารแถวที่สองและสาม

Cr. Mercedes-Benz Thailand

พวงมาลัยของ GLS 350d เป็นแบบสปอร์ตหุ้มด้วยหนัง Nappa ปรับระดับด้วยไฟฟ้า 4 ทิศทาง มีปุ่มควบคุมบนพวงมาลัยแบบสัมผัส มีระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติที่ก้านพวงมาลัยด้านขวา มีแป้นแพดเดิลชิฟท์สำหรับตบเปลี่ยนเกียร์ที่ด้านหลัง คันเกียร์เป็นก้านปรับที่คอพวงมาลัยด้านขวาตามมาตรฐานของรถ Mercedes-Benz เกือบทุกรุ่น ด้านหน้าปัดเรือนไมล์เป็นจอดิจิตอลความละเอียดสูง Widescreen Cockpit ขนาด 12.3 นิ้ว แสดงข้อมูลการขับขี่ครบครัน กราฟิกสวยงามทันสมัย นอกจานี้ผู้ขับยังสามารถปรับการแสดงผลของหน้าจอนี้ได้หลายรูปแบบ

พวงมาลัย Mercedes-Benz GLS 350d AMG Premium 2021 เรือนไมล์ Mercedes-Benz GLS 350d AMG Premium 2021

Cr. Mercedes-Benz Thailand

ระบบปรับอากาศของ GLS 350d เป็นแบบอัตโนมัติ THERMOTRONIC แยกปรับอุณหภูมิอิสระ 5 โซน ประกอบด้วย ด้านหน้า แยกซ้าย-ขวา เบาะแถวกลางแยกซ้าย-ขวา และเบาะแถวสาม นอกจากนี้ยังมีช่องชาร์จไฟ 220V 150 วัตต์ สำหรับผู้โดยสารแถวสอง และมีม่านบังแดดที่กระจกหน้าต่างทั้งสองฝั่งเพื่อความสะดวกสบายสูงสุด ในส่วนของอุปกรณ์มาตรฐานภายในห้องโดยสารอื่น ๆ ประกอบด้วย ชุดแป้นคันเร่งและเบรกแบบสปอร์ต, พรมปูพื้นพร้อมสัญลักษณ์ AMG, แผ่นปิดห้องเก็บสัมภาระด้านท้าย, ช่องเชื่อมต่อ USB Type C จำนวน 7 ช่องรอบห้องโดยสาร, เบรกมือไฟฟ้าพร้อมฟังก์ชั่น Hold, ปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ รวมถึงช่องวางแก้วน้ำและช่องเก็บของอีกหลายจุด

แอร์แถวกลาง Mercedes-Benz GLS 350d AMG Premium 2021

คอนโทรลกลาง Mercedes-Benz GLS 350d AMG Premium 2021 ปรับเบาะไฟฟ้า Mercedes-Benz GLS 350d AMG Premium 2021

Cr. Mercedes-Benz Thailand

ระบบความบันเทิงของ GLS 350d เรียกได้ว่าล้ำสมัยและอลังการที่สุด ระบบมัลติมีเดีย MBUX แสดงผลบนหน้าจอสัมผัสกลางแดชบอร์ดหน้าหขนาด 12.3 นิ้ว กราฟิกสวยงาม คมชัด การทำงานของระบบลื่นไหล มาพร้อมกับฟังก์ชั่นใช้งานและการเชื่อมต่อไร้สายต่าง ๆ ที่ครบครันที่สุด อาทิ การเชื่อมต่อ Bluetooth, วิทยุดิจิตอล, การเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนผ่าน Apple CarPlay และ Android Auto, ระบบแผนที่นำทางพร้อมบริการ Live Traffic Information, การเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตผ่านสัญญาณ LTE, เครื่องรับสัญญาณโทรทัศน์ระบบ Digital, และรองรับการเชื่อมแอปพลิเคชั่น Mercedes me connect ที่ประกอบด้วย ฟังก์ชั่นโทรช่วยเหลือฉุกเฉิน, ฟังก์ชั่นวิเคราะห์สภาพรถยนต์และตั้งค่ารถยนต์ และฟังก์ชั่นสตาร์ทเครื่องยนต์พร้อมเปิดเครื่องปรับอากาศ Remote Engine Start

หน้าจอ Infotainment ของ Mercedes-Benz GLS 350d AMG Premium 2021

Cr. Mercedes-Benz Thailand

ระบบ MBUX ยังรองรับการสั่งงานด้วยเสียงเพียงแค่พูดว่า ‘Hey Mercedes’ และตามด้วยคำสั่งภาษาอังกฤษ เช่น I’m cold ระบบจะทำการปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมพร้อมทั้งจดจำและเรียนรู้การสั่งงานของผู้ขับขี่ได้ ทั้งนี้ ผู้ขับขี่สามารถควบคุมสั่งการระบบมัลติมีเดีย MBUX ได้จากแป้นทัชแพดที่คอนโซลกลาง ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกได้มากในขณะขับขี่ พร้อมกันนี้ ผู้โดยสารเบาะแถวสองก็สามารถเพลิดเพลินไปกับความบันเทิงได้จากหน้าจอความละเอียดสูงขนาด 11.6 นิ้ว จำนวน 2 ตำแหน่ง ผสานการทำงานระหว่างผู้โดยสารตอนหน้าและหลังได้อย่างลงตัว พร้อมแชร์ประสบการณ์ผ่านระบบ MBUX ได้พร้อมกันทั้ง 3 หน้าจอ รองรับการเชื่อมต่อ USB–C, HDMI และช่องต่อหูฟังแบบ 3.5 มม. พร้อมกับชุดหูฟังที่แถมมาให้ฟรี

หน้าจอหลังเบาะคนขับ Mercedes-Benz GLS 350d AMG Premium 2021

Cr. Mercedes-Benz Thailand

ในส่วนของระบบเสียงนั้นเป็นระบบเสียงรอบทิศทางของแบรนด์ Burmester ให้คุณภาพเสียงระดับสุดยอด พร้อมซอฟต์แวร์ปรับเสียงได้แบบละเอียดตามที่ผู้ขับขี่ต้องการ

ลำโพง Mercedes-Benz GLS 350d AMG Premium 2021

Cr. Mercedes-Benz Thailand

GLS 350d ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ดีเซล 6 สูบแถวเรียงรุ่นใหม่รหัส OM656 ขนาดความจุ 3.0 ลิตร พ่วงเทอร์โบแบบ 2-Stage Turbocharger จ่ายเชื้อเพลิงด้วยระบบ Commonrail Direct injection ให้กำลังสูงสุด 286 แรงม้า ที่ 3,400 – 4,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 600 นิวตันเมตร ที่ 1,200 – 3,200 รอบ/นาที จับคู่กับระบบส่งกำลังเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด 9G-Tronic

เครื่องยนต์ตัวนี้ออกแบบมาเพื่อเน้นลดการปล่อยมลพิษ ระบบกำจัดมลพิษได้รับการปรับปรุงใหม่ด้วยการนำไอเสียหมุนวนกลับไปเผาไหม้ซ้ำเพื่อลดปริมาณคาร์บอนไดออกไซด์ รวมถึงปรับปรุงให้ประหยัดเชื้อเพลิงมากขึ้นด้วยการใช้เทอร์โบแบบ two-stage ควบคุมระบบวาล์วแปรผันด้วย CAMTRONIC การออกแบบประกอบด้วยการรวมกันของบล็อกเครื่องยนต์อะลูมิเนียมและลูกสูบเหล็ก รวมทั้งการเคลือบสารหล่อลื่น NANOSLIDE ที่ผนังกระบอกสูบ

เครื่องยนต์ที่ทรงพลังและการส่งกำลังที่รายรื่นต่อเนื่องทุกจังหวะส่งผลต่อสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมของรถ แม้จะมีน้ำหนักตัวมากพร้อมกับขนาดที่ใหญ่โต แต่ GLS 350d ก็สามารถทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ในเวลา 7.0 วินาที และทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 227 กม./ชม. ถังน้ำมันขนาดใหญ่ที่มีความจุมากถึง 85 ลิตร ประกอบกับเครื่องยนต์ที่มีความประหยัดช่วยให้สามารถขับขี่ได้ไกลกว่า 600 กม.

เครื่องยนต์ Mercedes-Benz GLS 350d AMG Premium 2021

Cr. Mercedes-Benz Thailand

ผู้ขับขี่สามารถเลือกโหมดการขับขี่ได้หลายรูปแบบจากปุ่ม Dynamic Select ที่บริเวณคอนโซลกลาง โดยจะมีทั้งโหมด Eco ที่เป็นการขับขี่แบบประหยัดพลังงาน ไปจนถึงโหมด Sport ที่จะเพิ่มอารมณ์ความสนุกขั้นสูงสุดในการขับขี่

ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ 4MATIC ติดตั้งมาเป็นมาตรฐาน ทำงานอย่างสอดคล้องโดยการกระจายแรงบิดระหว่างล้อคู่หน้าและล้อคู่หลังด้วยอัตราทด 45 : 55 เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมและการทรงตัวบนถนนที่เปียกลื่น รวมถึงการขับขี่บนทาง OFF-ROAD ก็ยังสามารถลุยได้พอประมาณ ระบบช่วงล่างถุงลม AIRMATIC มอบความนุ่มสบายสูงสุดในทุกการขับขี่ และเป็นครั้งแรกที่จะได้พบกับฟังก์ชั่นเตรียมรถเข้าสู่เครื่องล้างรถอัตโนมัติ โดยจะทำงานอย่างสอดคล้องร่วมกับระบบ AIRMATIC เพียงสั่งงานผ่านหน้าจอ Media display นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นปรับระดับความสูง-ต่ำของตัวรถมาด้วย

ในส่วนของระบบบังคับเลี้ยวก็ออกแบบมาเพื่อมอบการตอบสนองนุ่มนวลแต่ยังเฉียบคมแม่นยำและควบคุมได้ง่ายแม้ว่ารถจะมีขนาดที่ใหญ่โตก็ตาม เช่นเดียวกับระบบเบรกที่เป็นแบบประสิทธิภาพสูงพร้อมจานเบรกขนาดใหญ่แบบเจาะรูระบายความร้อน ให้การหยุดยั้งความเร็วได้ดีในทุกช่วงความเร็ว และยังช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับล้อรถได้เป็นอย่างดี

Mercedes-Benz GLS 350d AMG Premium 2021

Cr. Mercedes-Benz Thailand

 GLS 350d ติดตั้งระบบช่วยเหลือการขับขี่ขั้นสูงของ Mercedes-Benz มาเป็นมาตรฐาน ประกอบด้วย ระบบช่วยรักษาระยะห่างจากรถที่อยู่ด้านหน้าอัตโนมัติ (Active Distance Assist DISTRONIC) ทำงานโดยใช้สัญญาณเรดาร์ที่ติดตั้งบริเวณกระจังหน้าในการคำนวณระยะห่างที่ปลอดภัยจากรถคันหน้าที่สัมพันธ์กับความเร็วของรถในขณะนั้น และลดความเร็วของรถโดยอัตโนมัติ รวมทั้งช่วยเบรกด้วยระดับแรงเบรกประมาณ 50% ของแรงเบรกปกติ เพื่อรักษาระยะห่างตามที่ผู้ขับขี่กำหนด

ระบบช่วยเตือนเมื่อมีรถอยู่ในมุมอับสายตา (Blind Spot Assist) ทำงานตั้งแต่ความเร็ว 12 กม./ชม. เป็นต้นไป โดยจะมีไฟเตือนเป็นสัญลักษณ์รูปสามเหลี่ยมสีแดงปรากฏขึ้นที่กระจกมองข้างทั้งซ้ายและขวาทันทีที่ระบบสามารถตรวจจับรถที่เข้าใกล้ในระยะที่กำหนด

ระบบช่วยรักษารถให้อยู่ในช่องทาง (Active Lane Keeping Assist) ช่วยดึงรถกลับเข้าสู่ช่องจราจรเดิมโดยอัตโนมัติด้วยการเบรกล้อฝั่งที่อยู่ตรงข้ามกับรถยนต์ที่ตรวจจับได้ ระบบนี้ยังสามารถตรวจจับรถจักรยานยนต์ที่วิ่งมาด้านข้างได้ รวมถึงระบบช่วยการนำรถเข้าจอดอัตโนมัติ Active Parking Assist with PARKTRONIC

ระบบช่วยให้รถอยู่ในช่องทาง Mercedes-Benz GLS 350d AMG Premium 2021

Cr. Mercedes-Benz Thailand

นอกจากนี้ GLS 350d ยังติดตั้งอุปกรณ์ความปลอดภัยพื้นฐานมาอย่างครบครัน อาทิ ระบบป้องกันล้อล็อก ABS ระบบช่วยเบรกแบบแอคทีฟ BA ระบบแจ้งเตือนยานพาหนะขณะเปิดประตูรถ, ระบบรักษาสมดุลของตัวรถเมื่อมีลมมาปะทะด้านข้าง ระบบปกป้องก่อนเกิดเหตุ PRE-SAFE System โปรแกรมควบคุมการทรงตัวอัตโนมัติ ESP ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี ASR ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน ระบบเตือนแรงดันลมยาง ระบบช่วยเตือนอาการเหนื่อยล้าขณะขับขี่ กล้องแสดงภาพรอบทิศทาง 360 องศา ตลอดจนถุงลมนิรภัย 11 ตำแหน่งรอบห้องโดยสาร

กล้องมองหลังและกล้องมองรอบคัน Mercedes-Benz GLS 350d AMG Premium 2021

Cr. Mercedes-Benz Thailand

Mercedes-Benz GLS 350d 4MATIC AMG Premium คือที่สุดของรถเอสยูวีจากแบรนด์ดาว 3 แฉก มันใหญ่โต หรูหรา กว้างขวาง สะดวกสบาย เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้โดยสารทุกคน เครื่องยนต์ดีเซลมีพลังมากพอจะทำให้การขับขี่รู้สึกสนุกและไม่อืดอาดเชื่องช้า ระบบช่วยขับขี่และอุปกรณ์ความปลอดภัยใส่มาให้แบบครบครันที่สุด ราคาค่าตัวที่ถูกลงจากรุ่นนำเข้ามากมายถึง 2.36 ล้านบาท ทำให้เป็นเจ้าของรถรุ่นนี้ได้ง่ายขึ้น ถ้าต้องการเอสยูวีที่เป็นที่สุดในทุกด้าน GLS 350d ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจมาก ๆ

Mercedes-Benz GLS 350d AMG Premium 2021

Cr. Mercedes-Benz Thailand

Mercedes-Benz GLS 350d 4MATIC AMG Premium มีสีตัวถังให้เลือก 4 สี ประกอบด้วย สีดำ Obsidian Black, สีขาว Polar White, สีเงิน Iridium Silver และสีเทา Selenite Grey ส่วนสีห้องโดยสารมีสีเดียวคือสีดำ

Motto review - Mercedes-Benz GLS 350d AMG Premium 2021