Mercedes-Benz The New V Class รถตู้สุดพรีเมียม ที่ผู้บริหารมองหา

Home / Cars / Mercedes-Benz The New V Class รถตู้สุดพรีเมียม ที่ผู้บริหารมองหา
Cr: www.mercedes-benz.co.th  ต้องบอกว่าในปัจจุบันนอกจากรถอเนกประสงค์ประเภท SUV กับ PPV ที่เราเห็นกันเต็มถนนแล้ว ตอนนี้รถตู้อเนกประสงค์แบบ Multi Purpose…

Cr: www.mercedes-benz.co.th 

ต้องบอกว่าในปัจจุบันนอกจากรถอเนกประสงค์ประเภท SUV กับ PPV ที่เราเห็นกันเต็มถนนแล้ว ตอนนี้รถตู้อเนกประสงค์แบบ Multi Purpose Vehicle หรือ MPV ก็กำลังเป็นที่นิยมไม่แพ้กัน เพราะตอบโจทย์หลายๆ อย่างทั้งในแง่ของการรองรับผู้โดยสารได้หลายที่นั่ง แถมยังพ่วงด้วยสิ่งที่เป็นตัวดึงดูดอย่างความสะดวกสบายและความหรูหรา เหมาะสำหรับคนที่เป็นระดับผู้บริหารที่ต้องการพักผ่อนอย่างเต็มที่เวลาอยู่บนรถ ซึ่งในวันนี้เราจะมาแนะนำรถยนต์ประเภทนี้กันกับเจ้า Mercedes-Benz The New V Class รถตู้สุดพรีเมียม ที่ผู้บริหารมองหา จากค่ายดาวสามแฉกของประเทศเยอรมนี โดยรุ่นที่เราจะมาพูดถึงกันคือตัวท็อป V 250 d Avantgarde Premium ลองไปดูกันว่าจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง 


สีของ Mercedes-Benz The New V Class

  • Cavansite Blue Metallic

image003 17 - 112086

  • Selenite Grey

image004 21 - 112086

  • Rock Crystal White Metallic

image005 21 - 112086

  • Obsidian Black Metallic

image006 16 - 112086

  • Brilliant Silver Metallic

image008 12 - 112086


ราคาของ Mercedes-Benz The New V Class อยู่ที่ 5,880,000 บาท

มิติตัวถังของ Mercedes-Benz The New V Class

ความกว้าง: 1,928 มม.

ความยาว: 5,370 มม.

ความสูง: 1,912 มม.


รูปลักษณ์ภายนอกของ Mercedes-Benz The New V Class

image009 40 - 112086 image010 38 - 112086 image011 45 - 112086 image012 34 - 112086

Cr: www.mercedes-benz.co.th 

เริ่มกันที่การดีไซน์ภายนอกของ Mercedes-Benz The New V Class ที่ถูกออกแบบมาได้อย่างมีเอกลักษณ์ ผสมผสานความหรูหราแบบภูมิฐานรวมไปถึงส่วนของเทคโนโลยีไว้ได้อย่างลงตัว สะท้อนถึงความเป็นผู้นำยามอยู่บนท้องถนนได้อย่างชัดเจนที่สุด เริ่มจากกระจังหน้าที่เป็นเส้นสีเทาโครเมียมแบบแนวนอนสองเส้น ผสมกับโลโก้ดาวสามแฉกของแบรนด์แล้วดึงดูดสายตาเอามากๆ เพิ่มลูกเล่นด้วยตะแกรงแบบรังผึ้งสีดำด้านใน เช่นเดียวกันกับบริเวณกันชนหน้าลายตะแกรงรังผึ้งที่ได้รับการดีไซน์ใหม่ มาพร้อมไฟหน้าแบบ LED Intelligent Light System ทำงานและปรับลำแสงอัตโนมัติตามสภาพการขับขี่ ขณะที่ด้านข้างก็ใช้เส้นสายตัวถังเพิ่มมิติของความหรูหรา มาพร้อมกับประตูบานเลื่อนซ้าย-ขวา ทำงานด้วยระบบไฟฟ้าตามแบบฉบับของรถตู้หรู ส่วนด้านหลังมีฝาท้ายทำงานด้วยระบบไฟฟ้า EASY-PACK tailgate และปิดท้ายด้วยล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว

ภายในห้องโดยสารของ Mercedes-Benz The New V Class

image013 36 - 112086 image014 34 - 112086

Cr: www.mercedes-benz.co.th 

ส่วนภายในห้องโดยสารนั้นได้ถูกดีไซน์มาได้อย่างหรูหราสมกับเป็นรถตู้ระดับพรีเมียม เริ่มจากเบาะนั่งหุ้มหนัง Lugano สีเบจ โดยที่นั่งด้านหน้าทั้งของคนขับและผู้โดยสารสามารถปรับได้ด้วยระบบไฟฟ้า พร้อมบันทึกหน่วยความจำได้ 3 ตำแหน่ง ส่วนที่นั่งผู้โดยสารตอนหลังแถวที่ 1 เป็นแบบ Luxury แยกส่วนซ้ายและขวา ปรับได้ด้วยระบบไฟฟ้า พร้อมบันทึกหน่วยความจำได้ 2 ตำแหน่ง เพิ่มความพิเศษด้วยระบบนวดหลังและระบบระบายอากาศ ในขณะที่ที่นั่งผู้โดยสารแถวที่ 2 แบบแถวยามสามที่นั่ง มีกระจกมองหลังพร้อมระบบปรับลดแสงสะท้อนอัตโนมัติ ในส่วนของระบบปรับอากาศด้านหน้าเป็นแบบอัตโนมัติ THERMOTRONIC ส่วนด้านหลังเป็นแบบอัตโนมัติ TEMPMATIC พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น 3 ก้าน พร้อมแป้น Paddle Shift และปิดท้ายด้วยไฟเรืองแสงภายในห้องโดยสารปรับได้ 3 สี

ระบบความบันเทิงของ Mercedes-Benz The New V Class

image015 33 - 112086 image017 15 - 112086

Cr: www.mercedes-benz.co.th 

มาต่อกันที่ระบบความบันเทิงของ Mercedes-Benz The New V Class กันบ้าง เริ่มจากหน้าจอสีทัชสกรีนขนาด 7 นิ้ว พอเหมาะกำลังดีกับสายตา แสดงข้อมูลได้ทั้งระบบความบันเทิง ฟังก์ชั่นของรถ และระบบนำทาง พร้อมแป้นควบคุมแบบสัมผัสบริเวณคอนโซลกลาง รองรับการเชื่อมต่อไร้สายแบบบลูทูธ ในส่วนของระบบมัลติมีเดียจะใช้เป็นระบบ MBUX ที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์อยู่แล้ว สามารถสั่งงานด้วยเสียงได้ทั้งการโทรศัพท์และความบันเทิง นอกจากนี้ยังบันทึกการตั้งค่าความบันเทิงและระบบรถได้มากถึง 8 โปรไฟล์

ขุมพลังเครื่องยนต์ของ Mercedes-Benz The New V Class

image018 22 - 112086

Cr: www.mercedes-benz.co.th 

สำหรับส่วนของเครื่องยนต์ Mercedes-Benz The New V Class นั้นไม่ว่าจะเป็นรุ่นย่อยไหนก็จะได้รับเครื่องยนต์แบบเดียวกัน ซึ่งตอบโจทย์การใช้งานทั้งภายในเมืองหรือเวลาที่ต้องออกไปทำงานตามต่างจังหวัด โดยมาในเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบแถวเรียง 4 วาล์ว มาพร้อมกับเทอร์โบชาร์จ โดยความจุของเครื่องยนต์อยู่ที่ 2,143 ซีซี ให้พละกำลังได้สูงสุด 190 แรงม้า ที่ 3,800 รอบต่อนาที มาพร้อมกับแรงบิดสูงสุด 440 นิวตันเมตร ที่ 1,400 – 2,400 รอบต่อนาที และจับคู่กับระบบส่งกำลังที่เป็นเกียร์อัตโนมัติเดินหน้า 7 จังหวะ แบบ 7G-TRONIC PLUS ให้อัตราการตอบสนองที่เพียงพอต่อการใช้งาน

ระบบความปลอดภัยของ Mercedes-Benz The New V Class

image019 11 - 112086 image020 4 - 112086

Cr: www.mercedes-benz.co.th 

ปิดท้ายกันกับระบบความปลอดภัย แน่นอนว่ารถตู้สุดพรีเมียมจากแบรนด์หรูประเทศเยอรมนีคันนี้ นอกจากความหรูหราที่ดูดีมีระดับแล้ว ในเรื่องความปลอดภัยก็ใส่มาให้แบบจัดเต็มสมราคารถเหมือนกัน ตั้งแต่ระบบพื้นฐานไปจนถึงเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ขับขี่ เริ่มจากถุงลมนิรภัยสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสารตอนหน้า ถุงลมนิรภัยด้านข้างสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสารตอนหน้า และม่านถุงลมนิรภัยด้านข้าง ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก ABS ระบบช่วยเบรกแบบแอคทีฟ ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี ASR โปรแกรมควบคุมการทรงตัวอัตโนมัติ ADAPTIVE ESP ระบบรักษาการทรงตัวกรณีมีลมขวางปะทะตัวรถด้านข้าง ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน ระบบ Cruise Control ไฟเบรกกระพริบอัตโนมัติเมื่อเบรกฉุกเฉิน ระบบ PRE-SAFE ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน ระบบ Lane Keeping Assist ระบบช่วยเตือนอาการเหนื่อยล้าขณะขับขี่ และ ระบบช่วยนำรถเข้าจอดพร้อมกล้องแสดงภาพรอบทิศทาง 

สรุป

จากสเปคทั้งหมดที่เรานำเสนอไปของ Mercedes-Benz The New V Class นั้นต้องบอกว่าตอบโจทย์สุดๆ สำหรับบุคคลระดับผู้บริหารที่อยากได้รถตู้อเนกประสงค์สุดพรีเมียมไว้ใช้งานสักคัน เริ่มตั้งแต่ดีไซน์ภายนอกที่ถูกออกแบบมาได้อย่างลงตัว ผสมผสานทั้งเรื่องของเทคโนโลยีและความหรูหราไว้ด้วยกัน ในขณะที่ภายในห้องโดยสารเต็มไปด้วยความหรูหราเช่นเดียวกับด้านนอก มาพร้อมกับความสะดวกสบายมากมาย เหมาะกับการพักผ่อนได้อย่างเต็มที่เวลาเครียดจากการทำงานมา นอกจากนี้สมรรถนะเครื่องยนต์ก็สามารถใช้งานได้ทั้งการขับขี่ในเมือง และการขับออกไปต่างจังหวัด รวมไปถึงระบบความปลอดภัยที่ให้มาแบบครบครัน เรียกได้ว่าให้มาครบทุกอย่างจริงๆ สำหรับผู้บริหารที่อยากได้รถตู้สุดหรูที่สามารถสะท้อนถึงภาพลักษณ์ของความเป็นผู้นำ และอย่าลืมนะครับว่าก่อนซื้อรถสักคัน ไม่ว่าจะเป็นรถใหม่หรือมือสองก็แวะเข้ามาเช็คราคากันก่อนได้ที่ www.mottoraka.com หรือลิงค์ด้านล่างได้เลย


เข้าชม ตลาดรถ และโพสต์ขายรถของท่านได้ที่ ตลาดรถ รถมือสอง รถบ้าน 

เช็คราคาซื้อ รถใหม่ รถมือสองได้ที่นี่ เช็คราคารถใหม่ รถมือสอง ฟรี!

เช็คราคาคงเหลือของรถของคุณได้ที่นี่ เช็คราคารถของคุณ ฟรี!

เข้าอ่านบทความรีวิวรถต่างๆ ได้ที่  รีวิวรถยนต์ 

เข้าอ่านบทความไลฟ์สไตล์ และ เกร็ดความรู้ ต่างๆ ได้ที่นี่ ไลฟ์สไตล์ /เรียนรู้เรื่องรถ

เข้าชมบทความอัพเดท ข่าวสารในวงการรถยนต์ ได้ที่นี่

สนใจเรื่องการประมูลรถ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  มอตโต้ อ๊อคชั่น  


Advertisement

Advertisement

ป้ายกำกับ: