Nissan Almera 2021 vs Toyota Yaris ATIV 2021 vs Honda City 2021 ซีดานอีโคคาร์ผู้นำเทรนด์ โดดเด่นที่ความประหยัด ขับสนุก คล่องตัว ภายในกว้างขวาง

Home / Cars / Nissan Almera 2021 vs Toyota Yaris ATIV 2021 vs Honda City 2021 ซีดานอีโคคาร์ผู้นำเทรนด์ โดดเด่นที่ความประหยัด ขับสนุก คล่องตัว ภายในกว้างขวาง
ปัจจุบันรถความนิยมชมชอบในรถซีดานขนาดเล็กอาจลดน้อยถอยลงไปเนื่องจากการมาถึงของรถครอสโอเวอร์เอสยูวีขนาดเล็กทั้งหลายที่มีความอเนกประสงค์มากกว่าและราคาไม่ได้แพงกว่ากันมากนัก อย่างไรก็ตาม ในตลาดปัจจุบันยังมีรถซีดานขนาดเล็กที่น่าสนใจอยู่หลายรุ่น โดยกระแสความนิยมนั้นถูกปลุกด้วยการมาถึง All-New Honda City และ All-New Nissan…

ปัจจุบันรถความนิยมชมชอบในรถซีดานขนาดเล็กอาจลดน้อยถอยลงไปเนื่องจากการมาถึงของรถครอสโอเวอร์เอสยูวีขนาดเล็กทั้งหลายที่มีความอเนกประสงค์มากกว่าและราคาไม่ได้แพงกว่ากันมากนัก อย่างไรก็ตาม ในตลาดปัจจุบันยังมีรถซีดานขนาดเล็กที่น่าสนใจอยู่หลายรุ่น โดยกระแสความนิยมนั้นถูกปลุกด้วยการมาถึง All-New Honda City และ All-New Nissan Almera ที่ยัดขุมพลังเทอร์โบเข้ามาเพื่อเพิ่มความเร้าใจ ต่อเนื่องมาจนถึง Yaris ATIV รุ่นไมเนอร์เชนจ์ ซึ่งรถทั้ง 3 รุ่นนี้มักจะได้รับการพูดถึงอยู่เสมอนับตั้งแต่วันเปิดตัวมาจนถึงปัจจุบัน

บทความนี้จะมารีวิวเปรียบเทียบซีดานอีโคคาร์ทั้ง 3 รุ่นดังกล่าวโดยยกเอาตัวท็อปราคาสูงสุดของแต่ละรุ่นมาเทียบกับให้เห็นชัด ๆ กันไปเลยว่าใครเจ๋งกว่าใคร ได้แก่ Almera 1.0L Turbo VL CVT ราคา 6.39 แสนบาท Yaris ATIV Sport Premium ราคา 6.74 แสนบาท และ City Turbo RS ราคา 7.39 แสนบาท มาดูกันว่ารถแต่ละรุ่นโดดเด่นอย่างไร น่าใช้แค่ไหน และเหมาะกับใครบ้าง?

Yaris ATIV Sport Premium จอดอยู่ริมถนน

Cr. Toyota Motor Thailand

รูปลักษณ์ภายนอก

ซีดานทั้ง 3 รุ่นมาพร้อมกับรูปลักษณ์ภายนอกที่โดดเด่นในแบบของตัวเอง ภาพลักษณ์โดยรวมทีความเฉียบคมและทันสมัย Almera มาพร้อมกับกระจังหน้า V-Motion อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์นิสสัน ลงตัวกับไฟหน้า LED ดีไซน์เฉียบคมพร้อมไฟ Daytime Running Light แบบ LED Signature ทรงบูมเมอแรง ตัวถังโดยรวมไม่มีการตกแต่งหวือหวามากนัก มาพร้อมกันชนหน้า-หลังดีไซน์สปอร์ต และไฟท้าย LED Signature สวยงามเป็นเอกลักษณ์เด่นในยามค่ำคืน ติดตั้งล้ออัลลอยขนาด 15 นิ้ว สีเงินธรรมดา พร้อมยางขนาด 195/65 R15 มาเป็นมาตรฐาน

Yaris ATIV มีการปรับรูปโฉมใหม่ให้ทันสมัย โดดเด่นด้วยกระจังหน้าสีดำเงาขนาดใหญ่ พร้อมไฟหน้า LED Projector และไฟ Daytime Running Light แบบ LED ดีไซน์เฉียบคม ติดตั้งกันชนหน้า-หลังแบบสปอร์ต กระจกมองข้างสีดำ มีสปอยเลอร์บนฝากระโปรงหลังสีดำ เสาอากาศครีบฉลาม ในส่วนของไฟท้ายเป็นแบบ LED Signature สวยงามลงตัวในภาพรวม ติดตั้งล้ออัลลอยขนาด 15 นิ้ว สีทูโทน พร้อมยางขนาด 185/60 R15 มาเป็นมาตรฐาน

City RS มาพร้อมกับการตกแต่งภายนอกที่ให้อารมณ์สปอร์ตมากที่สุด ประกอบด้วยชิ้นส่วนสีดำเงาหลายรายการ ได้แก่ กระจังหน้า RS สปอยเลอร์หลัง และกระจกมองข้าง เสริมความสปอร์ตอีกขั้นด้วยกันชนหน้า-หลังแบบสปอร์ต ให้ล้ออัลลอยมาใหญ่ที่สุดขนาด 16 นิ้ว สีทูโทนปัดเงา หุ้มด้วยยางขนาด 185/55 R16 ในส่วนของไฟหน้าเป็นระบบ LED รูปทรงคล้ายกับ Civic มีไฟ Daytime Running Light แบบ LED Signature และไฟท้าย LED Signature ทรง L-shaped สวยเด่นเป็นเอกลักษณ์

กระจังหน้า Nissan Almera 2021

Cr. Nissan Thailand

Yaris ATIV Sport Premium ด้านหน้า

Cr. Toyota Motor Thailand

Honda City 2021

Cr. Honda Thailand

มิติตัวถัง

Almera ยาว 4,495 มม. กว้าง 1,740 มม. สูง 1,460 มม.

Yaris ATIV ยาว 4,425 มม. กว้าง 1,730 มม. สูง 1,475 มม.

City RS ยาว 4,553 มม. กว้าง 1,748 มม. สูง 1,467 มม.

เมื่อเทียบกันแล้วจะเห็นได้ว่า City มีมิติตัวรถที่ใหญ่โตกว่าเพื่อน ในส่วนของฐานล้อ Almera ยาวที่สุด 2,620 มม. ตามมาด้วย City ที่ 2,589 มม. และ Yaris ATIV ที่ 2,550 มม นั่นหมายความว่าพื้นที่เบาะนั่งตอนหลังของ Almera จะมีมากที่สุด

ด้านข้างของ Nissan Almera 2021

Cr. Nissan Thailand

Yaris ATIV Sport Premium ด้านข้าง

Cr. Toyota Motor Thailand

Honda City 2021 ด้านข้าง

Cr. Honda Thailand

รถทั้ง 3 รุ่นติดตั้งอุปกรณ์มาตรฐานภายนอกมาครบครับ อุปกรณ์ที่ทุกรุ่นมีเหมือนกัน ได้แก่ ไฟตัดหมอกคู่หน้า LED มือเปิดประตูสีเดียวกับตัวรถ กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยวในตัว และกระจกมองข้างปรับและพับด้วยไฟฟ้า Yaris ATIV และ City RS มีระบบเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ โดย Yaris ATIV มียังมีระบบไฟหน้า Follow-me-home และระบบปัดน้ำฝนอัตโนมัติมาให้ด้วย ส่วน City RS มีระบบปิดไฟหน้าอัตโนมัติเมื่อดับเครื่องยนต์

ข้างหลัง Nissan Almera 2021

Cr. Nissan Thailand

Yaris ATIV Sport Premium ด้านข้างขวา

Cr. Toyota Motor Thailand

Honda City 2021 ด้านข้างขวา

Cr. Honda Thailand

ภายในห้องโดยสาร

ซีดานทั้ง 3 รุ่นมาพร้อมกับห้องโดยสารที่มีการออกแบบอย่างทันสมัยพร้อมคุณภาพการผลิต กับวัสดุที่ใกล้เคียงกัน ห้องโดยสารของ Almera เป็นสีทูโทน เบจ-ดำ แดชบอร์ดหน้าหุ้มหนังบุนุ่มตกแต่ง ด้วยชิ้นส่วนสีดำเงา Piano Black แผงประตูด้านข้างหุ้มหนังบุนุ่ม เบาะนั่งหุ้มด้วยผ้าสีทูโทน ดำ – เทา เบาะคนขับปรับมือ 6 ทิศทาง เบาะผู้โดยสารตอนหน้าปรับมือ 4 ทิศทาง พวงมาลัยเป็นทรงสปอร์ตฐานตัดหุ้มหนังตกแต่งด้วยวัสดุสีเงินวาว ปรับได้ 4 ทิศทางขึ้น-ลง-เข้า-ออก มีปุ่มควบคุมเครื่องเสียงครบครัน หัวเกียร์หุ้มหนัง ชุดหน้าปัดเป็นแบบเข้มอนาล็อกเรืองแสง Optitron สำหรับวัดความเร็ว จับคู่กับหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่ MID แบบสีขนาด 7 นิ้ว

ห้องโดยสารของ Yaris ATIV ตกแต่งด้วยวัสดุสีเงินเข้มที่แดชบอร์ด แผงประตูตกแต่งด้วยวัสดุสีดำเงาและหุ้มหนังบุนุ่มเดินตะเข็บสีขาว คอนโซลกลางตกแต่งด้วยวัสดุสีดำเงา Piano Black เบาะนั่งหุ้มหนังสังเคราะห์เดินตะเข็บสีขาว เบาะคู่หน้าเป็นทรงสปอร์ต ฝั่งคนขับปรับมือ 6 ทิศทาง ผู้โดยสารปรับมือ 4 ทิศทาง พวงมาลัยหุ้มหนังปรับได้ 2 ทิศทางขึ้น-ลง มาพร้อมปุ่มควบคุมเครื่องเสียงครบครัน หัวเกียร์หุ้มหนัง แผงหน้าปัดเป็นแบบเข็มเรืองแสง Optitron มาพร้อมกับหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่ MID แบบสีขนาด 4.2 นิ้ว

ห้องโดยสารของ City RS มีการตกแต่งโดยรวมที่ดูสปอร์ตมากที่สุด มาในโทนสีดำล้วน ตกแต่งด้วยวัสดุสีเงินและสีดำเงา Piano Black พร้อมเดินตะเข็บสีแดงทั่วห้องโดยสาร เบาะนั่งหุ้มด้วยหนังสลับหนังกลับ Suede ตกแต่งด้วยด้ายสีแดง เบาะคู่หน้าเป็นทรงสปอร์ต ฝั่งคนขับปรับมือ 6 ทิศทาง ฝั่งผู้โดยสารตอนหน้าปรับด้วยมือ 4 ทิศทาง พวงมาลัยหุ้มหนังปรับได้ 4 ทิศทางขึ้น-ลง-เข้า-ออก มาพร้อมปุ่มควบคุมเครื่องเสียง ครูสคอนโทรล และเป็นรถรุ่นเดียวที่มีแป้นแพดเดิลชิฟท์มาให้ หัวเกียร์หุ้มหนัง แป้นเหยียบเป็นแบบสปอร์ต ส่วนแผงหน้าปัดเป็นเข็มอนาล็อกแบบเรืองแสงสีแดง มาพร้อมกับหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่ MID แบบขาว-ดำ บอกข้อมูลครบครัน

ห้องโดยสารด้านหน้า Nissan Almera 2021

Cr. Nissan Thailand

ห้องโดยสารภายในด้านหน้า Yaris ATIV Sport Premium

Cr. Toyota Motor Thailand

ห้องโดยสารด้านหน้า Honda City 2021

Cr. Honda Thailand

รถทั้ง 3 รุ่นมีระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติพร้อมจอแสดงผลดิจิตอลมาให้เหมือนกัน เบาะหลังกว้างขวางนั่งสบาย เข้า-ออกสะดวก เบาะตัวกลางดึงลงมาเป็นที่วางแขนได้ มีกล่องเก็บของบริเวณระหว่างเบาะนั่งคู่หน้า ช่องจ่ายไฟ 12V 1 ตำแหน่ง และช่อง USB 2 ตำแหน่งสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง ขณะที่ City RS มีช่องชาร์จไฟ 12V 2 ตำแหน่งสำหรับผู้โดยสารด้านหลังเพิ่มมาให้ นอกจากนี้ รถทั้ง 3 รุ่นยังมาพร้อมกับพื้นที่เก็บสัมภาระด้านท้ายที่มีความจุกำลังดี

ห้องโดยสารภายใน Nissan Almera 2021

Cr. Nissan Thailand

เบาะโดยสารคู่หน้า Yaris ATIV Sport Premium

Cr. Toyota Motor Thailand

ห้องโดยสารภายใน Honda City 2021

Cr. Honda Thailand

ระบบความบันเทิง

Almera มาพร้อมกับระบบความบันเทิงหน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว ติดตั้งแบบฝังลงไปในแดชบอร์ดหน้า มีฟังก์ชั่นใช้งานพื้นฐานที่ครบครัน อาทิ วิทยุ เครื่องเล่นเพลง การเชื่อมต่อ Bluetooth รองรับระบบเชื่อมต่อ Nissan CONNECT รองรับ Apple CarPlay มีช่องเชื่อมต่อ AUX และ USB ในส่วนของลำโพงมีมาให้ 6 ตำแหน่ง

ระบบความบันเทิงของ Yaris ATIV เป็นหน้าจอสัมผัสขนาด 6.7 นิ้ว มาพร้อมฟังก์ชั่นใช้งานพื้นฐานที่ครบครัน อาทิ วิทยุ เครื่องเล่นเพลง การเชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth และรองรับ Apple CarPlay รวมถึงระบบโทรออกด้วยเสียง มีช่องเชื่อมต่อ AUX, USB, HDMI และ MicroSD Card ครบครัน ในส่วนของลำโพงมีมาให้ 6 ตำแหน่งเท่า Almera

ระบบความบันเทิงของ City RS เป็นหน้าจอสัมผัสขนาด Advanced Touch ขนาด 8 นิ้ว มีฟังก์ชั่นใช้งานพื้นฐานที่ครบครัน รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth การเชื่อมต่อ Apple CarPlay และ Android Auto รองรับการสั่งงานด้วยเสียง SIRI รวมถึงการเชื่อมต่อแอปพลิเคชั่น Honda CONNECT บนสมาร์ทโฟนที่มีฟังก์ชั่นดีๆ อย่างสั่งล็อค–ปลดล็อครถ สั่งสตาร์ทรถ สั่งเปิดสัญญาณไฟ แสดงพิกัดตัดรถ เป็นต้น มีช่องเชื่อมต่อ USB 2 ช่อง ในส่วนของลำโพงให้มา 8 ตำแหน่ง

ระบบ Apple CarPlay ของ Nissan Almera 2021

Cr. Nissan Thailand

ระบบ Apple CarPlay ของ Yaris ATIV Sport Premium

Cr. Toyota Motor Thailand

ระบบ Apple CarPlay ของ Honda City 2021

Cr. Honda Thailand

ขุมพลังเครื่องยนต์

ซีดานทั้ง 3 รุ่นนำเสนอขุมพลังเครื่องยนต์ใหม่ที่มีจุดเด่นในเรื่องความประหยัด การปล่อยมลพิษต่ำ และยังให้พละกำลังที่ดี โดย Almera และ City เป็นเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ ส่วน Yaris ATIV ยังเป็นเครื่องเบนซิน NA ปกติ

เครื่องยนต์ของ Almera เป็นเบนซิน 3 สูบเรียง DOHC 12 วาล์ว ขนาดความจุ 1.0 ลิตร 999 ซีซี. พ่วงเทอร์โบ ให้พละกำลังสูงสุด 100 แรงม้า (PS) ที่ 5,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 152 นิวตันเมตร ที่ 2,400 – 4,000 รอบ/นาที ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ XTronic CVT พร้อม D-Step Logic ขับเคลื่อนล้อหน้า

เครื่องยนต์ของ Yaris ATIV เป็นเบนซิน 4 สูบแถวเรียง 16 วาล์ว พร้อมระบบวาล์วแปรผัน Dual VVT-iE ขนาดความจุ 1.2 ลิตร ไม่มีเทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 92 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 109 นิวตันเมตร ที่ 4,400 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ Super CVT-i ขับเคลื่อนล้อหน้า

เครื่องยนต์ของ City RS เป็นเบนซิน 3 สูบเรียง DOHC 12 วาล์ว ความจุ 1.0 ลิตร 988 ซีซี. พร้อมระบบแปรผันวาล์วทั้งแบบ VTEC และ Dual VTC พ่วงเทอร์โบ ให้พละกำลังสูง 122 แรงม้า ที่ 5,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 173 นิวตันเมตร ที่ 2,000 – 4,500 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ CVT ขับเคลื่อนล้อหน้า

เครื่องยนต์ของ Nissan Almera 2021

Cr. Nissan Thailand

เครื่องยนต์ของ Yaris ATIV Sport Premium

Cr. Toyota Motor Thailand

เครื่องยนต์ของ Honda City 2021

Cr. Honda Thailand

จากรายละเอียด ชัดเจนว่า City RS ได้เปรียบในเรื่องของสมรรถนะเพราะมีกำลังแรงม้าและแรงบิด ที่มากกว่าใครเพื่อน ส่งผลให้รถมีอัตราเร่งที่รวดเร็วที่สุด กระฉับกระเฉงที่สุด รถทุกคันมาพร้อมเกียร์ CVT ดังนั้นจึงมั่นใจได้ถึงความนุ่มนวลในทุกจังหวะการเปลี่ยนเกียร์ ทั้งยังส่งกำลังต่อเนื่องลื่นไหลไม่มีสะดุด นอกจากนี้ รถทุกคันยังรองรับน้ำมัน E20 และมาพร้อมกับความประหยัดที่ดีเยี่ยม โดย Yaris ATIV มีตัวเลขอัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ยสูงถึง 23.3 กม./ลิตร ส่วน City RS ก็ปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ต่ำเพียง 99 กรัม/กม.

Nissan Almera 2021 กำลังขับอยู่บนถนน

Cr. Nissan Thailand

ซีดานทั้ง 3 รุ่นมาพร้อมกับสเปกช่วงล่างเดียวกันกันสะเทือนหน้าแบบอิสระแม็คเฟอร์สันสตรัท พร้อมเหล็กกันโคลง กันกันเทือนหลังแบบทอร์ชั่นบีม พร้อมเหล็กกันโคลง ซึ่งให้เสถียรภาพและการยึดเกาะที่ดี ดูดซับแรงสะเทือนได้ดี ให้ความมั่นใจในการขับขี่มั่นใจทั้งในช่วงความเร็วสูงและการเข้าโค้ง โดยในเรื่องความนุ่มนวลนั้นเป็น Yaris ATIV ที่นุ่มที่สุด ตามด้วย Almera ส่วน City RS ให้ความสปอร์ตแน่นเฟิร์มมากที่สุด

รถทั้ง 3 รุ่นยังมาพร้อมระบบพวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้า EPS ที่มีจุดเด่นเรื่องความนุ่มนวล น้ำหนักเบา และให้การตอบสนองที่เฉียบคมแม่นยำ ซึ่งแต่ละรุ่นปรับเซ็ตพวงมาลัยมาดี มีความว่องไว ระยะฟรีพอประมาณ ช่วยให้การขับขี่และการควบคุมรถทำได้ง่าย นอกจากนี้พวงมาลัยยังหนืดมากขึ้นเมื่อขับความเร็วสูง

Yaris ATIV Sport Premium ขับผ่านตึก

Cr. Toyota Motor Thailand

ในส่วนของระบบเบรกเป็นสเปกเดียวกันคือล้อหน้าแบบดิสก์เบรก ล้อหลังดรัมเบรก ให้ความมั่นใจในการหยุดรถได้ดีทุกสถานการณ์ นอกจากนี้ยังให้ระบบป้องกันล้อล็อค ABS ระบบกระจายแรงเบรก EBD ระบบเสริมแรงเบรก BA มาเป็นมาตรฐานอย่างครบครัน

Honda City 2021 ด้านข้างซ้าย

Cr. Honda Thailand

ระบบความปลอดภัย

Almera โดดเด่นมากในหัวข้อนี้เพราะมีอุปกรณ์ความปลอดภัยขั้นสูงภายใต้เทคโนโลยี Nissan Intelligent Mobility มาเป็นมาตรฐานหลายรายการ ประกอบด้วย ระบบเตือนมุมอับสายตา ระบบเตือนเมื่อมีรถตัดผ่านขณะถอยหลัง ระบบเตือนก่อนการชนด้านหน้า ระบบเบรกฉุกเฉินอัจฉริยะ กล้องมองภาพรอบทิศทาง 360 องศา พร้อมระบบตรวจจับวัตถุและบุคคลรอบคัน รวมถึงถุงลมนิรภัย 6 ตำแหน่งรอบห้องโดยสาร

เซนเซอร์หน้า Nissan Almera 2021

Cr. Nissan Thailand

อุปกรณ์ความปลอดภัยของ Yaris ATIV ให้มาน้อยกว่า Almera เล็กน้อย ประกอบด้วย ระบบเตือนก่อนการชน ระบบเตือนเมื่อรถออกนอกเลน กล้องมองหลัง เซนเซอร์กะระยะช่วยจอดด้านหลัง กล้องบันทึกวีดีโอหน้า–หลัง แต่ให้ถุงลมนิรภัยมา 7 ตำแหน่ง City RS เสียเปรียบในเรื่องความปลอดภัยเพราะให้อุปกรณ์ขั้นสูงมาน้อยที่สุด ที่สำคัญๆ มีเพียง กล้องมองหลังปรับมุมมองได้ 3 ระดับ สัญญาณไฟฉุกเฉินอัตโนมัติขณะเบรกกะทันหัน ระบบล็อกประตูรถอัตโนมัติ และให้ถุงลมนิรภัยมา 6 ตำแหน่ง

อย่างไรก็ตาม รถทั้ง 3 รุ่นยังให้ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน ระบบป้องกันการลื่นไถล จุดยึดเบาะนั่งเด็ก ISOFIX ระบบกุญแจนิรภัย Immobilizer มาเป็นมาตรฐาน

ระบบ Airbags ของ Honda City 2021

Cr. Honda Thailand

สรุป

Nissan Almera, Toyota Yaris ATIV และ Honda City คือสามรถซีดานอีโค่คาร์ระดับ B-Segment ที่น่าใช้และมีคุณภาพดี ทั้งหมดช่วยกันปลุกกระแสรถซีดานเล็กให้กลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้ง โดยเฉพาะ Almera และ City ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ 1.0 ลิตร เทอร์โบ ที่ทำให้ความรู้สึกเดิม ๆ กับรถอีโค่คาร์นั้นเปลี่ยนไป เครื่องเล็กก็แรงได้แถมยังขับดีด้วย

อย่างไรก็ตาม รถทั่ง 3 รุ่นก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป Almera ภายนอกดูเรียบ ๆ ไม่หวือหวาแต่ว่าใส่อุปกรณ์ความปลอดภัยมาดีที่สุด Yaris ATIV มีความทันสมัยพร้อมกับรูปลักษณ์ที่โดดเด่นแต่สมรรถนะยังเป็นรองรถเทอร์โบอีก 2 รุ่น ส่วน City คือรถที่มาพร้อมกับความสปอร์ตมากที่สุดทั้งรูปลักษณ์ภายนอกและภายในห้องโดยสาร รวมถึงมีสมรรถนะการขับขี่ที่ดีที่สุดด้วย แต่ก็ด้อยเรื่องความปลอดภัยเช่นกัน ความแตกต่างแบบนี้นับเป็นเรื่องดีเพราะผู้ซื้อจะได้มีทางเลือกที่หลากหลายและตรงกับความต้องการของตัวเองที่สุด ถ้าใครกำลังเล็งรถ 3 รุ่นนี้อยู่ บทความนี้น่าจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ไม่ยากว่าตัวเองเหมาะกับรถรุ่นไหน

Honda City 2021 ด้านหน้า

Cr. Honda Thailand

Motto review Nissan Almera 2021 vs Toyota Yaris ATIV 2021 vs Honda City 2021