Nissan Almera Sportech “ความหวังของหมู่บ้านครั้งใหม่เกิดขึ้นแล้ว”

Home / Cars / Nissan Almera Sportech “ความหวังของหมู่บ้านครั้งใหม่เกิดขึ้นแล้ว”
Nissan แบรนด์รถยนต์จากประเทศญี่ปุ่น ที่มีชื่อเสียงโด่งดังด้านการคิดค้นเทคโนโลยีใหม่ ๆ ตลอดจนการเป็นเจ้าแรกในประเทศไทยที่ทำการเปิดตัวรถยนต์ B-Segment ภายใต้โครงการ Eco Car และยังสามารถสร้างยอดขายในประเทศไทยได้อย่างมากมาย…

Nissan แบรนด์รถยนต์จากประเทศญี่ปุ่น ที่มีชื่อเสียงโด่งดังด้านการคิดค้นเทคโนโลยีใหม่ ๆ ตลอดจนการเป็นเจ้าแรกในประเทศไทยที่ทำการเปิดตัวรถยนต์ B-Segment ภายใต้โครงการ Eco Car และยังสามารถสร้างยอดขายในประเทศไทยได้อย่างมากมาย อย่างเช่น Nissan March หรือจะเป็นการเปิดตัวรถยนต์ Eco Car 4 ประตู คันแรกในประเทศไทยอย่าง Nissan Almera ที่สร้างชื่อให้กับ Nissan ด้านความกว้าง ความปลอดโปร่งภายในตัวรถที่สะดวกสบายอย่างมาก ใช่แล้ววันนี้ Nissan Almera ถูกเปลี่ยนโฉมใหม่ให้ตัวรถดูสวยขึ้น หรูขึ้นและทันสมัยขึ้น ภายใต้การออกแบบใหม่ เพิ่มเติมคือมากับรุ่นตกแต่งพิเศษในชื่อ Almera Sportech ที่ได้รับการตกแต่งมากขึ้นจากรุ่นปกติ จะมีอะไรที่เพิ่มมาบ้างเชิญอ่านได้เลย

ภายนอก Nissan Almera Sportech

ได้รับการปรับปรุงภายใต้การออกแบบ V-Motion ตามแบบรถยนต์สมัยใหม่ของ Nissan โดยตัวรถถูกวางอยู่ในพิกัด B-Segment โดยภายนอกมาพร้อมกับไฟหน้าแบบ LED ไฟตัดหมอกแบบ LED ตลอดจนไฟท้าย และไฟเลี้ยวที่กระจกมองข้างแบบ LED มาพร้อมเส้นสายด้านข้างที่โฉบเฉี่ยว โดยชุดแต่ง Sportech ยังมาพร้อมกับชุดแต่งรอบคันสีเงิน กันชนหน้าดีไซน์ใหม่ดูสปอร์ตมากยิ่งขึ้น ตลอดจนสปอยเลอร์หลังที่ถูกเพิ่มเข้ามาแบบแนบติดกับตัวรถ กันชนท้ายดีไซน์ใหม่โดยมีดีไซน์ที่สอดรับกับกันชนหน้า กระจกข้างพร้อมไฟเลี้ยวสีเงิน กระจังหน้าที่มีการเปลี่ยนลวดลายใหม่ เพื่อความสปอร์ตมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญจากล้อ 15 นิ้วในรุ่นปกติที่หลายคนบอกไม่สวย ได้เปลี่ยนล้ออัลลอยด์แบบใหม่ โดยมีสีทูโทนขัดเงาให้สวยขึ้น แต่ขนาดยังคงเป็น 15 นิ้วตามเดิม โดยรวมถือว่ารุ่นตกแต่งพิเศษ Sportech ถือว่ามีการปรับปรุงให้ตัวรถดูดีกว่ารุ่นปกติอีกขั้นเพิ่มเติมคือมีความสปอร์ตมากยิ่งขึ้น

กระจังหน้าของ Nissan Almera Sportech

ท้ายรถ Nissan Almera Sportech

ภายใน Nissan Almera Sportech

ยังมาพร้อมการปรับเปลี่ยนครั้งสำคัญด้วยการที่ได้ทำให้วัสดุนั้นดียิ่งขึ้น กว่ารุ่นก่อนหน้าอย่างเห็นได้ชัด เช่นการบุนุ่มบริเวณแผงคอลโซล พวงมาลัย 3 ก้านดีไซน์ใหม่หุ้มด้วยหนังสีดำ พร้อมปุ่มคอลโทรลพวงมาลัย ตลอดจนจอเรือนไมล์แบบสี TFT ระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติ ช่องแอร์ตกแต่งด้วยสีดำ Piano Black โดยในรุ่น Sportech ยังมาพร้อมกับคอลโซลหน้าหุ้มด้วยหนังที่ในรุ่นปกติจะมากับสีครีม แต่รุ่นตกแต่งพิเศษนี้จะมาพร้อมกับหนังสีดำ เช่นเดียวกับเบาะผ้าที่เดิมจะมีสีครีมผสมก็ได้เปลี่ยนเป็นผ้าสีดำล้วนทั้งหมดแล้ว อีกทั้งยังมาพร้อมกับที่วางแขนบริเวณตรงกลางทำให้สามารถวางแขนได้ขณะที่รถติดในเมืองได้เป็นอย่างดี

ห้องโดยสารด้านหน้าของ Nissan Almera Sportech ห้องโดยสารภายใน Nissan Almera Sportech

ระบบความบันเทิง Nissan Almera Sportech

มาพร้อมระบบความบันเทิงที่ครบครันด้วยหน้าจอระบบสัมผัส บริเวณคอลโซลกลาง ขนาด 8 นิ้วที่รองรับระบบการเชื่อมต่อ Apple Carplay และ Nissan Connect ที่น่าเสียดายที่ยังไม่สามารถรองรับ Android Auto ได้ อีกทั้งยังมาพร้อมกับลำโพงทั้งหมด 6 ตำแหน่งซึ่งคุณภาพสียงถือว่ามีคุณภาพยอดเยี่ยมทีเดียว เมื่อเทียบกับรถยนต์กลุ่มนี้และในราคานี้ อีกทั้งยังรองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth และ USB อีกด้วย

เครื่องยนต์ของ Nissan Almera Sportech

เครื่องยนต์ และระบบส่งกำลัง Nissan Almera Sportech

มาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน 1.0 ลิตร Turbo แรงม้าสูงสุด 100 แรงม้า ที่ 5,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 152 นิวตันเมตร ที่ 2,400-4,000 รอบ/นาที พร้อมเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT ทำให้ตัวรถสามารถเร่งแซงได้ทันใจและมั่นใจในทุกการเดินทาง

ระบบบังคับเลี้ยว ระบบเบรก และระบบกันสะเทือน Nissan Almera Sportech มาพร้อมกับ ระบบบังคับเลี้ยวแบบพวงมาลัยแร็ค แอนด์ พิเนียน พร้อมระบบเพาเวอร์ควบคุมด้วยไฟฟ้า (EPS) ที่สามารถเลี้ยวได้ง่ายและคล่องตัวอย่างมากในการขับขี่ในเมือง ระบบเบรก ด้านหน้าดิสก์เบรก แบบมีช่องระบายความร้อน และด้านหลัง ดรัมเบรก ระบบกันสะเทือน ด้านหน้าแบบอิสระ แม็คเฟอร์สันสตรัท พร้อมเหล็กกันโคลง และด้านหลัง แบบทอร์ชันบีม พร้อมเหล็กกันโคลง โดยจะทำให้สามารถขับขี่ในที่ความเร็วสูงได้มั่นใจมากยิ่งขึ้น

ผู้หญิงยืนอยู่ด้านข้างตัวรถของ Nissan Almera Sportech

ขนาดมิติตัวรถ Nissan Almera Sportech

มีความยาว 4,530 มม. ความกว้าง 1,740 มม. ความสูง 1,460 มม. ระยะฐานล้อ 2,620 มม. ถือว่าเป็นรถยนต์ในกลุ่ม Eco Cars ที่มีขนาดตัวรถที่ค่อนข้างใหญ่พอสมควร โดยในรุ่นใหม่นี่มีขนาดที่ใหญ่กว่ารุ่นเดิมในทุกมิติอีกด้วย

ระบบ Airbags รอบคันของ Nissan Almera Sportech ระบบช่วยควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว VDC ของ Nissan Almera Sportech

ระบบความปลอดภัย Nissan Almera Sportech

มาพร้อมกับระบบความปลอดภัยที่ครบครัน อาทิ

 • ระบบเบรกป้องกันล้อล็อค (ABS)
 • ระบบกระจายแรงเบรก (EBD)
 • ระบบเสริมแรงเบรก (BA)
 • ระบบช่วยควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว (VDC)
 • ระบบช่วยออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน (HSA)
 • ระบบเตือนมุมอับสายตา (BSW)
 • ระบบเตือนเมื่อมีรถตัดผ่านขณะถอยหลัง (RCTA)
 • ระบบช่วยเตือนก่อนการชนด้านหน้า (FCW)
 • ระบบเบรกอัตโนมัติ ทั้งบุคคลและยานยนต์ (IEB)
 • ระบบช่วยเบรกฉุกเฉินอัจฉริยะ (AEB)
 • ระบบตรวจจับวัตถุและบุคคลรอบคัน (MOD)
 • กล้องมองภาพรอบทิศทาง 360 องศา (AVM)
 • ถุงลมนิรภัย 6 ตำแหน่ง ประกอบไปด้วย คู่หน้า ด้านข้าง ม่านนิรภัย
 • จุดยึดเบาะนั่งเด็ก ISOFIX สัญญาณกันขโมย
 • ระบบกุญแจ Immobilizer

ซึ่งเรียกได้ว่า Nissan Almera Sportech ถือว่าจัดเต็มทั้งระบบความปลอดภัยขั้นพื้นฐานและระบบความปลอดภัยขั้นสูงเลยทีเดียว

ที่เก็บสัมภาระท้ายรถของ Nissan Almera Sportech

ราคาจำหน่าย Nissan Almera Sportech

มีวางจำหน่ายทั้งหมด 2 รุ่นเช่นกันคือ

 • 1.0 TURBO V SPORTECH CVT ราคา 629,000 บาท
 • 1.0 TURBO VL SPORTECH CVT 659,000 บาท

สีที่มีจำหน่าย Nissan Almera Sportech

มีให้เลือก 5 สี คือ สีส้ม Monarch Orange สีแดง Radiant Red สีเทา Gun Metallic สีดำ Black Star และสีขาวมุก Storm White

สีส้ม Monarch Orange

Nissan Almera Sportech

สีแดง Radiant Red

Nissan Almera Sportech

สีเทา Gun Metallic

Nissan Almera Sportech

สีดำ Black Star

Nissan Almera Sportech

สีขาวมุก Storm White

Nissan Almera Sportech

สรุป Nissan Almera Sportech

ความหวังของหมู่บ้านอย่าง Nissan Almera ถูกเปลี่ยนโฉมใหม่ให้ตัวรถดูสวยขึ้น หรูขึ้น และทันสมัยขึ้น ภายใต้การออกแบบใหม่ เพิ่มเติมคือมากับรุ่นตกแต่งพิเศษในชื่อ Almera Sportech ที่ได้รับการตกแต่งมากขึ้นจากรุ่นปกติภายนอกมาพร้อมกับชุดแต่งรอบคันสีเงิน กันชนหน้าดีไซน์ใหม่ ดูสปอร์ตมากยิ่งขึ้น ตลอดจนสปอยเลอร์หลังที่ถูกเพิ่มเข้ามาแบบแนบติดกับตัวรถ กันชนท้ายดีไซน์ใหม่ โดยมีดีไซน์ที่สอดรับกับกันชนหน้า กระจกข้างพร้อมไฟเลี้ยวสีเงิน และที่สำคัญจากล้อ 15 นิ้วในรุ่นปกติ ที่หลายคนบอกไม่สวย ได้เปลี่ยนล้ออัลลอยด์แบบใหม่ โดยมีสีทูโทนขัดเงาให้สวยขึ้นแต่ขนาดยังคงเป็น 15 นิ้วตามเดิม ภายในมาพร้อมกับคอลโซลหน้าหุ้มด้วยหนังที่ในรุ่นปกติจะมากับสีครีม แต่รุ่นตกแต่งพิเศษนี้จะมาพร้อมกับหนังสีดำ เช่นเดียวกับเบาะผ้าที่เดิมจะมีสีครีมผสม ก็ได้เปลี่ยนเป็นผ้าสีดำล้วนทั้งหมดแล้ว ระบบความบันเทิงมาพร้อมระบบความบันเทิงที่ครบครัน ด้วยหน้าจอระบบสัมผัส บริเวณคอลโซลกลาง ขนาด 8 นิ้วที่รองรับระบบการเชื่อมต่อ Apple Carplay เครื่องยนต์ 1.0 Turbo ระบบความปลอดภัยที่มาแบบครบครันทั้ง ระบบความปลอดภัยขั้นพื้นฐาน และระบบความปลอดภัยขั้นสูงอาทิระบบเตือนมุมอับสายตา (BSW) ระบบเตือนเมื่อมีรถตัดผ่านขณะถอยหลัง (RCTA) ระบบช่วยเตือนก่อนการชนด้านหน้า (FCW) ระบบเบรกอัตโนมัติ ทั้งบุคคล และ ยานยนต์ IEB ระบบช่วยเบรกฉุกเฉินอัจฉริยะ (AEB) ระบบตรวจจับวัตถุและบุคคลรอบคัน (MOD) กล้องมองภาพรอบทิศทาง 360 องศา (AVM) ถุงลมนิรภัย 6 ตำแหน่ง ประกอบไปด้วย คู่หน้า ด้านข้าง ม่านนิรภัยเลยทีเดียว โดยทั้งหมดนี้มาในราคาเพียง 629,000 – 659,000 บาทเท่านั้น โดยยังมีสีให้เลือกอีก 5 สีอีกด้วย โดยสีที่ใช้โปรโมตโฆษณา คือ สีเทา Gun Metallic นั่นเอง โดยสามารถชมรถตัวจริงได้แล้วที่โชว์รูม Nissan ทั่วประเทศ


รายละเอียดรถยนต์Nissan Almera Sportech 2021
ราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

 

รุ่น 1.0 TURBO V SPORTECH CVT ราคา 629,000 บาท

รุ่น 1.0 TURBO VL SPORTECH CVT ราคา 659,000 บาท

รายละเอียดเครื่องยนต์เครื่องยนต์เบนซิน 1.0 ลิตร Turbo แรงม้าสูงสุด 100 แรงม้า ที่ 5,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 152 นิวตันเมตร ที่ 2,400-4,000 รอบ/นาที
ระบบส่งกำลังเกียร์อัตโนมัติ CVT
น้ำมันเชื้อเพลิงรองรับน้ำมันเบนซิน
อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเฉลี่ย23.3 กิโลเมตร/ลิตร
อัตราการปล่อยก๊าซ CO2100 กรัม/กิโลเมตร
มิติตัวถัง

 

ความยาว : 4,530 มม.

ความกว้าง : 1,740 มม.

ความสูง : 1,460 มม.

ระยะฐานล้อ : 2,620 มม.

รถยนต์รุ่นใกล้เคียง

 

 • Honda City Turbo
 • Toyota Yaris Ativ
 • Mitsubishi Attrage
 • Mazda 2 Sedan

Motto review - Nissan Almera Sportech

เครดิตภาพ Nissan และ Nissan Malaysia