Nissan Ariya 2020 นี่แหละคือตำนานบทใหม่กับการเริ่มต้นยุคใหม่ของ Nissan ที่แท้จริง

Home / Cars / Nissan Ariya 2020 นี่แหละคือตำนานบทใหม่กับการเริ่มต้นยุคใหม่ของ Nissan ที่แท้จริง
แบรนด์รถยนต์จากประเทศญี่ปุ่นที่กำลังก้าวข้ามการออกแบบที่มีรูปลักษณ์ดีไซน์แบบเดิมๆ และกำลังนำพาแบรนด์ไปสู่ความท้าทายใหม่ ๆ ที่ Nissan ไม่เคยทำมาก่อน ในภาพของผู้บริโภคชาวไทย Nissan อาจจะไม่ได้มีความโดดเด่นด้านดีไซน์การออกแบบมากมายส่วนนึงมาจากตัวรุ่นรถที่นำมาจำหน่ายในประเทศไทยด้วย แต่ในที่จริง…

แบรนด์รถยนต์จากประเทศญี่ปุ่นที่กำลังก้าวข้ามการออกแบบที่มีรูปลักษณ์ดีไซน์แบบเดิมๆ และกำลังนำพาแบรนด์ไปสู่ความท้าทายใหม่ ๆ ที่ Nissan ไม่เคยทำมาก่อน ในภาพของผู้บริโภคชาวไทย Nissan อาจจะไม่ได้มีความโดดเด่นด้านดีไซน์การออกแบบมากมายส่วนนึงมาจากตัวรุ่นรถที่นำมาจำหน่ายในประเทศไทยด้วย แต่ในที่จริง ถ้าไปดู Nissan ที่ต่างประเทศ ก็จะเห็นรถสวย ๆ จากค่ายนี้ไม่น้อย แต่แค่ไม่มีจำหน่ายในไทยเท่านั้น แต่ในปัจจุบัน Nissan ในไทยก็ได้มีรถยนต์ที่มีหน้าตาที่สวยล้ำสมัยมาขายบ้างแล้ว เช่น Nissan Almera หรือ Nissan Navara Pro 4X ที่พึ่งเปิดตัวไปไม่นาน ล่าสุดเมื่อปี 2020 Nissan ได้ทำการเปลี่ยนโลโก้ใหม่ ที่บ่งบอกว่า Nissan กำลังจะก้าวข้ามจากยุคเดิม ๆไปสู่ยุคใหม่อย่างเต็มตัว กล้าทำในสิ่งที่ทุกคนไม่กล้าคิดว่า นี่หรอ Nissan กับการพลิกดีไซน์การออกแบบใหม่ทั้งหมด และนี่คือจุดเริ่มต้นของ Nissan ยุคใหม่ Nissan Ariya 2020 ที่กำลังจะวางจำหน่ายในตลาดโลก ในปี 2021 เป็นอย่างเร็ว

ด้านหน้า Nissan Ariya

Cr. www.thenissannext.com

Nissan Ariya

Cr.www.netcarshow.com

ไฟหน้า Nissan Ariya

ด้านหลัง Nissan Ariya

Cr. www.thenissannext.com

            ภายนอก ไม่มีใครคาดคิดว่า นี่หรอคือ Nissan เพราะภายนอก Nissan Ariya นั้นเรียกได้ว่าพลิกโฉมการออกแบบของรถ Nissan ที่วางจำหน่ายทั่วโลกทั้งหมด โดย Nissan Ariya มีเส้นสายของตัวรถที่เรียบง่าย และมีความหรูหรา ด้วยโครเมี่ยมด้านข้าง แต่ตัวหลังคาก็ยังแฝงอารมณ์ สปอร์ต ซึ่งเรียกได้ว่า มีทุกความรู้สึก ทุกอารมณ์ในรถคันเดียว ด้านหน้า ไฟหน้ามาพร้อมไฟหน้าทรงใหม่ ที่เป็น LED ทั้งระบบพริอมไฟ DRL และไฟเลี่ยวแบบ LED ในโคมเดียวกัน กระจังหน้าที่มีใส่รายละเอียดที่สวยงาม พร้อมโลโก้ Nissan แบบใหม่ซึ่งอยู่ในรถ Nissan Ariya เป็นรุ่นแรก ด้านท้าย มาพร้อมไฟท้าย LED แบบแนวยาวเชื่อมต่อกันทั้ง 2 ฝั่ง โดยเป็น LED ทั้งระบบ อีกทั้งยังมาพร้อมการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญคือ ด้านท้ายไม่ได้มีการติดโลโก้ Nissan แบบรถ Nissan รุ่นอื่น ๆ แต่เป็นการติดตัวอักษร Nissan ลงไปแทน ซึ่งเป็นตัวอักษรที่ใช้ฟอนต์การออกแบบใหม่อีกด้วย และยังเป็นการติดลงใน Nissan Ariya เป็นครั้งแรก

ภายใน Nissan Ariya

Cr. www.thenissannext.com

Nissan Ariya

Cr. www.thenissannext.com

หน้าจอ Nissan Ariya ระบบ HUD Nissan Ariya

Cr. www.thenissannext.com

            ภายใน ไม่ใช่แค่ภายนอกเท่านั้นที่พลิกโฉมการออกแบบทั้งหมด แต่ภายในก็พลิกการออกแบบใหม่หมดเช่นกัน โดยภายในจะสังเกตได้ว่า แทบไม่มีปุ่มใด ๆ ในตัวรถเลยนอกจาก ปุ่มสตาร์ท ปุ่ม P บริเวณเกียร์ ปุ่มไฟฉุกเฉิน และปุ่มเปิดจอคอลโซลกลาง ส่วนปุ่มอื่น ๆ จะใช้เป็นปุ่มแบบ สัมผัสทั้งหมดที่ซ่อนเรียบเนียนไปบริเวณเดียวกับคอลโซลกลาง หน้าจอกลางขนาดใหญ่ที่เชื่อมเป็นแนวยาวกับเรือนไมล์แบบดิจิตอลทั้งหมด ซึ่งยังไม่เคยเห็นในรถยนต์ Nissan รุ่นไหนมาก่อน พร้อมทั้งยังมาพร้อมพวงมาลัย 2 ก้านดีไซน์ใหม่ อีกด้วย และยังมาพร้อมไฟสร้างบรรยากาศห้องโดยสาร Ambiant Light เพื่อเพิ่มความหรูหราในการขับขี่ตอนกลางคืนด้วยเช่นกัน

เครื่องยนต์ และระบบส่งกำลัง Nissan Ariya คือรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100% ที่ไม่มีการปล่อย ไอเสีย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดย แบ่งเป็น รุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ และขับเคลื่อน 4 ล้อ ดังนี้

  • Nissan Ariya 2WD มาพร้อมแบตเตอรี่ ขนาด 65 – 90 kWh มีกำลังแรงม้าสูงสุดที่ 218 – 242 แรงม้า วิ่งได้ระยะทางไกลสุด 450 – 610 km
  • Nissan Ariya 4WD มาพร้อมแบตเตอรี่ ขนาด 65 – 90 kWh มีกำลังแรงม้าสูงสุดที่ 340 – 394 แรงม้า วิ่งได้ระยะทางไกลสุด 430 – 580 km

ขนาดมิติตัวถัง ความยาว 4,595 มม. ความกว้าง 1,850 มม. ความสูง 1,655 มม. ระยะฐานล้อ 2,775 มม.

ระบบความปลอดภัย Nissan Ariya มาพร้อมกับระบบความปลอดภัยอาทิ ระบบเบรก ABS EBD BA ระบบเบรกอัตโนมัติ ระบบเตือนการเหนื่อยล้าขณะขับขี่ ระบบช่วยจอดอัตโนมัติ ระบบควบคุมความเร็วแปรผันตามรถคันหน้า ระบบเซนเซอร์ 12 ตำแหน่ง ระบบเตือนการชนด้านหน้า ระบบเบรกอัตโนมัติขณะถอยหลัง ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน ระบบช่วยการทรงตัวขณะเข้าโค้ง ระบบกล้องรอบคัน 360 องศา เป็นต้น และยังมาพร้อมกับ ระบบช่วยการขับขี่แบบกึ่งอัตโนมัติ Nissan ProPilot 2.0 เป็นรุ่นที่ 2 ต่อจาก Nissan Skyline อีกด้วย

Nissan Ariya

Cr. www.thenissannext.com

Nissan Ariya

Cr. www.thenissannext.com

Motto review - Nissan Ariya