Nissan GT-R Premium Luxury 2021 ก็อตซิล่านักฆ่าซุปเปอร์คาร์ ขุมพลัง 565 แรงม้า

Home / Cars / Nissan GT-R Premium Luxury 2021 ก็อตซิล่านักฆ่าซุปเปอร์คาร์ ขุมพลัง 565 แรงม้า
Cr: www.nissan.co.th  ถ้าจะให้พูดถึงรถยนต์ตัวแรงของค่ายรถจากดินแดนอาทิตย์อุทัย คิดว่าคงไม่มีใครไม่นึกถึงเจ้า Nissan GT-R อย่างแน่นอน เพราะว่าฉายานักฆ่าซุปเปอร์คาร์นั้นไม่ใช่เรื่องหลอกลวงแต่อย่างใด นับเป็นรถในฝันของผู้ชายรักความเร็วหลายคน รวมถึงผมด้วย…

Cr: www.nissan.co.th 

ถ้าจะให้พูดถึงรถยนต์ตัวแรงของค่ายรถจากดินแดนอาทิตย์อุทัย คิดว่าคงไม่มีใครไม่นึกถึงเจ้า Nissan GT-R อย่างแน่นอน เพราะว่าฉายานักฆ่าซุปเปอร์คาร์นั้นไม่ใช่เรื่องหลอกลวงแต่อย่างใด นับเป็นรถในฝันของผู้ชายรักความเร็วหลายคน รวมถึงผมด้วย ซึ่งประวัติความเป็นมาของเจ้าก็อตซิล่าตัวนี้ก็มีมายาวนานตั้งแต่ปี 1969 กับตัวถังในตำนานอย่างรุ่น KPGC10 ที่คนรักรถตามหากันอยู่ทุกวัน รวมไปถึง R32, R33 และ R34 ที่เป็นหนึ่งใน King of JDM ของวงการรถแต่งญี่ปุ่น แถมยังราคาขึ้นเอาทุกปีๆ ทั้งที่เป็นรถเก่าเกิน 20 ปีมาแล้วก็ตาม นอกจากนี้ยังเป็นรถประจำตัวอีกรุ่นของ Paul Walker นักแสดงชื่อดังที่ล่วงลับไปแล้ว ซึ่งรับบท Brian O’Connor ในภาพยนตร์ Fast & Furious อีกด้วย

และในวันนี้เราจะมาพูดถึงเจ้าก็อตซิล่าสายพันธุ์ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นานอย่าง Nissan GT-R Premium Luxury 2021 กัน โดยจะพาไปเจาะลึกทั้งดีไซน์และสมรรถนะกันว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง น่าจับจองเป็นเจ้าของขนาดไหน

สีของ Nissan GT-R Premium Luxury 2021

  • Bayside Blue (RCB)
  • Vibrant Red (A54)
  • Katsura Orange (EBG)
  • Gun Metallic (KAD)
  • Pearl Black (GAG)
  • Storm White (QAB)
  • Super Silver (KAB)

Cr: www.nissan.co.th 

ราคาของ Nissan GT-R Premium Luxury 2021 อยู่ที่ 10,700,000 บาท

มิติตัวถังของ Nissan GT-R Premium Luxury 2021

ความกว้าง: 1,895 มม.

ความยาว: 4,710 มม.

ความสูง: 1,370 มม.

เครื่องยนต์ของ Nissan GT-R Premium Luxury 2021

Cr: www.nissan.co.th 

Cr: www.nissan.co.th 

สำหรับเครื่องยนต์ของ Nissan GT-R Premium Luxury 2021 มาในรหัส VR38DETT เป็นเครื่อง V6 ความจุ 3,799 ซีซี มาพร้อมกับระบบเทอร์โบคู่ที่จะช่วยให้พละกำลังของก็อดซิล่าตัวนี้มีอัตราการตอบสนองที่ดีเยี่ยมทั้งในรอบต่ำและสูง จับคู่กับเกียร์แบบ GR6 เป็นเกียร์อัตโนมัติดูอัลคลัทช์ 6 สปีด นอกจากนี้ยังมีเกียร์แพดเดิลชิฟท์บริเวณหลังพวงมาลัยมาให้ด้วย โดยทั้งหมดนี้ให้แรงม้าสูงสุดถึง 565 ตัว ที่ 6,800 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 632 นิวตันเมตร ที่ 3,300 – 5,800 รอบต่อนาที ทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 330 กม./ชม. และทำอัตราเร่ง 0 – 100 กม. ได้เพียงแค่ 3 วินาทีเท่านั้น ปิดท้ายด้วยโหมดการขับขี่ที่มีมาให้เลือกทั้งหมด 3 แบบก็คือ Normal Mode ที่ใช้งานได้ในชีวิตประจำวัน Special Modes ที่เหมาะกับการขับรถทางไกล และ R-Mode สำหรับการรีดพละกำลังของรถออกมาให้สุดทั้งอัตราการทดเกียร์รวมไปถึงระบบขับเคลื่อนต่างๆ ด้วย

ดีไซน์ภายนอกของ Nissan GT-R Premium Luxury 2021

Cr: www.nissan.co.th 

Cr: www.nissan.co.th 

ในส่วนของภายนอกยังมาด้วยกระจังหน้าตัววีอันเป็นเอกลักษณ์ของเจ้า GT-R พร้อมกับลวดลายตาข่าย มาพร้อมกับไฟหน้าแบบ Super Wide Beam LED ที่ให้ความสว่างได้อย่างทั่วถึง รวมไปถึงไฟตัดหมอกหน้าด้วย ขณะที่ไฟท้ายก็เป็น Multi-LED ทรงโดนัทตามแบบฉบับของ GT-R ซึ่งการดีไซน์รอบคันก็ออกแบบมาได้อย่างสปอร์ตดุดันเหมือนเดิม นอกจากนี้สิ่งที่แตกต่างจากตัวเก่าก็คือพาร์ทลิฟรอบรถจากเดิมที่เป็นสีเทาจะเปลี่ยนเป็นสีดำเมทาลิก ส่วนท่อไอเสียก็จะใช้เป็นแบบเดียวกับรุ่นครบรอบ 50 ปี สามารถเปลี่ยนสีได้ตามอุณหภูมิ เช่นเดียวกันกับล้อแม็กที่มาในขนาด 20 นิ้ว ลายเดียวกันกับรุ่นครบรอบ 50 ปี พร้อมกับยางหน้าขนาด 255/40ZRF20 และหลังขนาด 285/35ZRF20

ดีไซน์ภายในของ Nissan GT-R Premium Luxury 2021

Cr: www.nissan.co.th

Cr: www.nissan.co.th

Cr: www.nissan.co.th

Cr: www.nissan.co.th 

มาต่อกันที่ภายในกันบ้าง เริ่มด้วยเบาะหนัง Accented เย็บด้วยมือที่มีมาให้เลือกถึง 4 สีได้แก่ Samurai Black, Tan, Amber Red และ Urban Grey สามารถปรับไฟฟ้าได้ เช่นเดียวกันกับแผงแดชบอร์ดด้านหน้าและด้านข้างที่ใช้เป็นหนัง Nappa แบบเย็บด้วยมือ สำหรับพวงมาลัยจะเป็นแบบมัลติฟังก์ชั่น 3 ก้าน หุ้มด้วยหนัง Nappa เช่นกัน ช่วยให้จับและบังคับได้อย่างมั่นใจกระชับมือ ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบดูอัลโซน และปิดท้ายด้วยคอนโซลกลางลายคาร์บอนให้อารมณ์สปอร์ตได้ดีมาก บวกกับหน้าปัดบริเวณคอนโซลหน้าที่เปลี่ยนจากแบบเรียบๆ ของปีที่แล้วมาเป็นลายคาร์บอนแทนอีกด้วย

ระบบความปลอดภัยของ Nissan GT-R Premium Luxury 2021

Cr: www.nissan.co.th

Cr: www.nissan.co.th

Cr: www.nissan.co.th

นอกจากความแรงแบบจัดเต็มที่ใส่มาให้แล้ว ทางนิสสันเองก็ไม่ได้ทิ้งในเรื่องของระบบความปลอดภัยไป ยังใส่อุปกรณ์เพื่อเซฟผู้ขับขี่มาให้อย่างครบครัน เริ่มจากถุงลมนิรภัยบริเวณพวงมาลัย ถุงลมนิรภัยที่เบาะ รวมไปถึงม่านถุงลมนิรภัยด้วย และยังมีเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกมาให้กับผู้ขับขี่อีกมากมายทั้ง ระบบเบรก ABS ระบบกระจายแรงแบรก EBD ระบบเสริมแรงเบรก BA ระบบแทร็กชั่นคอนโทรล (TCS) ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (Cruise Control) ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวอัตโนมัติ (VDC) กล้องถอยหลัง ระบบเซ็นเซอร์เวลาจอดรถทั้งหน้า-หลัง ระบบเช็คตรวจวัดแรงดันลมยางอัตโนมัติ (TPMS)

ระบบความบันเทิงของ Nissan GT-R Premium Luxury 2021

Cr: www.nissan.co.th

Cr: www.nissan.co.th

Cr: www.nissan.co.th

ปิดท้ายกันที่ระบบความบันเทิงของเจ้าก็อตซิล่า Nissan GT-R Premium Luxury 2021 กันบ้าง เริ่มที่จอทัชสกรีนแบบมัลติฟังก์ชั่นขนาด 8 นิ้ว ที่แสดงตั้งแต่ระบบเครื่องยนต์อย่างเช่น บูสท์เทอร์โบ อุณหภูมิน้ำมัน อุณหภูมิน้ำ อัตราการประหยัดน้ำมัน เป็นต้น แถมยังใช้เป็นจอสำหรับระบบเอนเตอร์เทนเม้นต์ต่างๆ ได้ด้วย ซึ่งทั้งหมดสามารถควบคุมได้ด้วยระบบควบคุมบริเวณคอนโซลกลางที่ชื่อว่า Rotary Control ในส่วนของเครื่องเสียงใช้เป็นของ Bose Audio มาพร้อมกับลำโพง Bose ถึง 11 ตัว ที่ทำงานร่วมกับระบบ Active Noise Cancellation และ Active Sound Enhancement

ประสบการณ์การขับขี่ Nissan GT-R Premium Luxury 2021

Nissan GT-R Premium Luxury 2021 รถซุปเปอร์คาร์ตัวแรงจากนิสสัน ถือเป็นรถที่ช่วยเชิดหน้าชูตาให้กับซุปเปอร์คาร์ของทวีปเอเชีย เพราะเจ้าก็อตซิล่าตัวนี้มีสมรรถนะที่ทรงพลังมากสามารถต่อกรกับรถหรูจากฝั่งยุโรปอย่าง Ferrari Lamborghini Porsche ได้อย่างสบาย นอกจากนี้ยังมีดีไซน์หน้าตาที่สปอร์ตดุดันอีกด้วย

ประสบการณ์การขับขี่ของผู้ชาย

Cr: www.nissan.co.th

สำหรับผู้ชายที่หลงใหลในความเร็วคงจะไม่ต้องพูดอะไรเยอะ แค่เรื่องพละกำลังที่ให้แรงม้ามาอย่างมหาศาลถึง 565 ตัว สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 330 กม./ชม. ส่วนเรื่องอัตราเร่ง 0-100 กม. ยังใช้เวลาเพียงแค่ 3 วินาทีเท่านั้น เรียกได้ว่าเร็วมากๆ นอกจากนี้ถ้าปรับโหมดการขับขี่เป็น R-Mode จะสามารถเปลี่ยนเกียร์โดยใช้ Paddle-shift ได้ในเวลาแค่ 0.15 วินาที ถือเป็นอัตราการตอบสนองที่ยอดเยี่ยมมากๆ ครับ

ประสบการณ์การขับขี่ของผู้หญิง

Cr: www.nissan.co.th

Cr: www.nissan.co.th

สำหรับผู้หญิงนั้นคงน่าจะต้องเป็นสาวๆ สายลุยกันสักหน่อย เพราะด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่ถูกออกแบบมาให้เต็มไปด้วยอารมณ์ความสปอร์ตดุดันแบบเต็มขั้น คนที่อยากได้ความหรูหราอาจจะติดขัดไปสักหน่อย ส่วนในเรื่องของการขับขี่ที่ให้พละกำลังสุดแรงมา แต่ตัวรถก็ได้ให้ระบบเบรกและช่วงล่างที่ไว้ใจได้ดีมากๆ มาด้วยเช่นกัน แถมยังมีโหมดการขับขี่มาให้เลือกใช้ถึง 3 แบบ

สรุป

สำหรับเจ้าก็อตซิล่าสายพันธุ์ใหม่อย่าง Nissan GT-R Premium Luxury 2021 นั้นต้องบอกว่าน่าจะตอบโจทย์สำหรับสายรักความเร็วไม่ว่าจะเป็นผู้ชายและผู้หญิง เพราะได้ให้สมรรถนะที่ทรงพลังมากๆ กับแรงม้าจำนวน 565 ตัว และโดยเฉพาะอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ที่ใช้เวลาแค่ 3 วินาทีเท่านั้น บอกได้เลยว่าน่าทึ่งมากสำหรับแบรนด์รถจากฝั่งเอเชีย และที่สำคัญตัวรถเองก็ได้รับการการันตียอมรับในโลกแห่งความเร็วมานานอยู่แล้วด้วย ยิ่งในโฉมปัจจุบันเองสามารถทัดเทียมกับซุปเปอร์คาฝั่งยุโรปได้เป็นอย่างดี แล้วถ้าเทียบราคากับทางฝั่งนู้น ใครที่อยากจะครอบครองรถแรงๆ คุณภาพดีสักคัน สำหรับค่าตัว 10,700,000 บาท ถือว่าคุ้มค่าเอามากๆ เลยครับ สุดท้ายนี้ถ้าอยากเช็คราคารถไม่ว่าจะเป็นรถใหม่หรือรถมือสอง เข้าไปเช็คได้เลยที่ www.mottoraka.com


เข้าชม ตลาดรถ และโพสต์ขายรถของท่านได้ที่ ตลาดรถ รถมือสอง รถบ้าน

เช็คราคาซื้อ รถใหม่ รถมือสองได้ที่นี่ เช็คราคารถใหม่ รถมือสอง ฟรี!

เช็คราคาคงเหลือของรถของคุณได้ที่นี่ เช็คราคารถของคุณ ฟรี!

เข้าอ่านบทความรีวิวรถต่างๆ ได้ที่  รีวิวรถยนต์

เข้าอ่านบทความไลฟ์สไตล์ และ เกร็ดความรู้ ต่างๆ ได้ที่นี่ ไลฟ์สไตล์ /เรียนรู้เรื่องรถ

เข้าชมบทความอัพเดท ข่าวสารในวงการรถยนต์ ได้ที่นี่

สนใจเรื่องการประมูลรถ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  มอตโต้ อ๊อคชั่น 

Advertisement

Advertisement