Nissan Note E-Power 2021 สวยขึ้น น่าใช้ขึ้น แต่จะยังมาไทยไหมต้องลุ้น!

Home / Cars / Nissan Note E-Power 2021 สวยขึ้น น่าใช้ขึ้น แต่จะยังมาไทยไหมต้องลุ้น!
Cr. www3.nissan.co.jp Nissan Note E-Power เป็นรถยนต์รุ่นแรกของ Nissan ที่ได้ใช้เทคโนโลยีนี้ซึ่งเปิดตัวในช่วงปลายปี 2017 และสามารถกวาดยอดจองในประเทศญี่ปุ่นได้ไม่น้อยเลยทีเดียว…

Cr. www3.nissan.co.jp

Nissan Note E-Power เป็นรถยนต์รุ่นแรกของ Nissan ที่ได้ใช้เทคโนโลยีนี้ซึ่งเปิดตัวในช่วงปลายปี 2017 และสามารถกวาดยอดจองในประเทศญี่ปุ่นได้ไม่น้อยเลยทีเดียว แต่ตอนนี้ถึงเวลาเปลี่ยนโฉมของ Nissan Note E-Power อีกครั้งโดยครั้งนี้มาแบบเปลี่ยนใหม่ทั้งหมดที่ไม่เหลือเค้าโครงเดิมเลย ส่วนจะมาไทยไหมนั้นยังต้องลุ้น!!!

ไฟหน้า Nissan Note E-Power ไฟท้าย Nissan Note E-Power

Cr. www3.nissan.co.jp

ภายนอก

Nissan Note E-Power มาพร้อมกับดีไซน์การออกแบบใหม่ล่าสุดของ Nissan ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจาก Nissan รุ่น Ariya ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ โดยเริ่มจากไฟหน้าทรงเรียวยาวแบบ Quad LED พร้อม DRL และไฟตัดหมอกแบบ LED และยังมาพร้อมกระจังหน้า V-Motion ขนาดใหญ่ พร้อมโลโก้ Nissan แบบใหม่ ด้านท้ายมาพร้อมกับ ไฟท้ายทรงเรียวยาว ที่เชื่อมกันระหว่างไฟทั้ง 2 ข้างเข้าด้วยกัน และตัวอักษร Nissan แบบใหม่ ที่ด้านหลังจะไม่ใช้โลโก้ Nissan แต่จะเป็นตัวอักษร Nissan ติดเข้าไปแทน และยังมาพร้อมล้อขนาด 16 นิ้วอีกด้วย

ภายใน Nissan Note E-Power โทรศัพท์เชื่อมต่อกับ Nissan Note E-Power

Cr. www3.nissan.co.jp

ห้องโดยสาร Nissan Note E-Power

Cr. www3.nissan.co.jp

ภายใน

Nissan Note E-Power มาพร้อมกับการพลิกโฉมภายในแบบใหม่หมด ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจาก Nissan Ariya เช่นเดียวกับภายนอก โดยภายในคอลโซลกลางมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 9 นิ้ว พร้อมรองรับ Nissan Connect ซึ่งรวมทั้งประกอบด้วย Apple Carplay และAndroid Auto เรือนไมล์แบบดิจิตอลทั้งหมด และมาพร้อมกับพวงมาลัยดีไซน์ใหม่ล่าสุด และที่สำคัญยังมาพร้อมกับคันเกียร์ไฟฟ้าดีไซน์ใหม่ พร้อมระบบเบรกมือแบบไฟฟ้าอีกด้วย

ล้อ Nissan Note E-Power

Cr. www3.nissan.co.jp

เครื่องยนต์ และระบบส่งกำลัง

Nissan Note E-Power ใช้เครื่องยนต์ E-Power Generation ที่ 2 เบนซิน 3 สูบ ขนาด 1.2 ลิตร แรงม้าสูงสุด 82 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 103 นิวตันเมตร ที่ 3,600-5,200 รอบ/นาที และยังมาพร้อมกับมอเตอร์ไฟฟ้า EM47 แรงม้าสูงสุด 116 แรงม้า ที่ 2,900 – 10,341 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 280 นิวตันเมตร ที่ 0-2,900 รอบ/นาที โดยใช้แบตเตอรี่ แบบ Lithium-ion และเกียร์อัตโนมัติแบบ Single Speed แบบรถ EV 100%

 E-Power คือการที่ตัวรถเคลื่อนที่ด้วยพลังงานจากไฟฟ้า 100% โดยที่มีเครื่องยนต์ที่ใช้น้ำมัน และแปลงน้ำมันเป็นกระแสไฟไปเก็บในแบตเตอรี่เพื่อใช้มอเตอร์ขับเคลื่อน โดยที่เครื่องยนต์ไม่มีหน้าที่ขับเคลื่อนแต่อย่างใด และยังมีเทคโนโลยี One Pedal ที่เมื่อผู้ขับปล่อยคันเร่ง ตัวรถจะค่อยๆหน่วงจนหยุด และมีหน้าที่ปั่นพลังงานส่วนเกินไปเก็บในแบตเตอรี่ได้อีกด้วย

ระบบบังคับเลี้ยว ระบบเบรก และระบบกันสะเทือน

Nissan Note E-Power มาพร้อมกับพวงมาลัยแบบไฟฟ้า 3 ก้าน พร้อมปุ่มคอลโทรลพวงมาลัย ระบบเบรก จะใช้เป็นดิสก์เบรก 4 ล้อ และระบบกันสะเทือนด้านหน้าแบบ MacPherson Strut และด้านหลังแบบ คานบิดกึ่งอิสระ

ขนาดมิติตัวรถ

ความยาว 4,045 มม. ความกว้าง 1,695 มม. ความสูง 1,505 มม. ระยะฐานล้อ 2,580 มม. ระยะต่ำสุดจากใต้รถถึงพื้นถนน 120 มม.

กล้องมองรอบคัน Nissan Note E-Power

Cr. www3.nissan.co.jp

เซนเซอร์หลัง Nissan Note E-Power

Cr. www3.nissan.co.jp

เซนเซอร์ด้านหน้า Nissan Note E-Power

Cr. www3.nissan.co.jp

ระบบไฟหน้า Nissan Note E-Power

Cr. www3.nissan.co.jp

ระบบความปลอดภัย

Nissan Note E-Power มาพร้อมระบบความปลอดภัยแบบจัดเต็ม อาทิ ระบบเบรก ABS EBD BA ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน ระบบควบคุมการทรงตัวขณะเข้าโค้ง ถุงลมนิรภัยรอบคัน ระบบกล้องมองภาพ 360 องศา ระบบช่วยเตือน และเบรกอัตโนมัติ ระบบป้องกันจุดอับสายตา ระบบไฟหน้าสูงต่ำอัตโนมัติ โดยจะปรับเป็นไฟต่ำเมื่อมีรถสวนมาจากฝั่งตรงข้าม เป็นต้น อีกทั้งยังมาพร้อมกับระบบ Nissan Pro Pilot ซึ่งเป็นระบบขับขี่กึ่งอัตโนมัติด้วยเช่นกัน

รุ่นที่วางจำหน่าย

  • รุ่น S ราคา 2,029,500 เยน
  • รุ่น F ราคา 2,054,800 เยน
  • รุ่น X ราคา 2,186,800 เยน

Nissan Note E-Power ด้านหลัง

Cr. www3.nissan.co.jp

Motto review - Nissan Note E-Power