Nissan Patrol 2020 SUV รุ่นใหญ่ ดีไซน์หรูหรา

Home / Cars / Nissan Patrol 2020 SUV รุ่นใหญ่ ดีไซน์หรูหรา
อีกหนึ่งรุ่นที่น่าจับตามองจากค่าย Nissan อย่าง Nissan Patrol 2020 ที่เปิดตัวมาด้วยความหรูหรา บนพื้นฐานรถ SUV ไซส์ใหญ่…

อีกหนึ่งรุ่นที่น่าจับตามองจากค่าย Nissan อย่าง Nissan Patrol 2020 ที่เปิดตัวมาด้วยความหรูหรา บนพื้นฐานรถ SUV ไซส์ใหญ่ พร้อมปรับโฉมใหม่ให้ดูแกร่ง สง่า และมีสเน่ห์ขึ้น เพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมายเศรษฐีในดินแดนตะวันออกกลาง ด้วยราคาเริ่มต้นประมาณที่ 1,591,807 บาท จะน่าสนใจแค่ไหน ไปดูกันเลยครับ

ดีไซน์ภายนอกกับความยิ่งใหญ่ที่หรูหรา

รีวิว Nissan Patrol 2020 การออกแบบภายนอก
รีวิว Nissan Patrol 2020

เห็นได้ว่า Nissan Patrol 2020 มาในรูปแบบ SUV ไซส์ใหญ่ ที่ครบเครื่องด้วยความสปอร์ต ดุดัน และหรูหราอย่างมีเสน่ห์ในเวลาเดียวกัน เริ่มจากกระจังหน้าทรง V-Motion มาคู่กับไฟหน้าแบบ LED รูปทรงบูมเมอแรง มาพร้อมไฟ DRLs ที่ถูกปรับให้ดูทันสมัยและโดดเด่นที่สุดของด้านหน้า ตามมาด้วยกันชนหน้าแบบใหม่ ไฟท้ายเป็นแบบ LED เช่นกัน พร้อมไฟเลี้ยวแบบ Sequential LED และล้อขนาด 18 นิ้ว ดูแข็งแกร่งและโดดเด่นตามสไตล์นิสสันเลยล่ะครับ ส่วนด้านหลังคาทำออกมาดูบึกบึนเข้ากับตัวรถ และเป็นไปตามหลักอากาศพลศาสตร์ได้อย่างดี เรียกได้ว่าเป็นอีกรุ่นของนิสสันที่น่าจับตามอง

รีวิว Nissan Patrol 2020 ไฟท้าย

ดีไซน์ภายในเพื่อคุณ คนพิเศษ

รีวิว Nissan Patrol 2020 ที่นั่งด้านหน้า

Nissan Patrol 2020 ถูกออกแบบให้ดูใหญ่และกว้างขวางเป็นพิเศษ เพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าชาติตะวันออกกลาง และนอกเหนือจากความโอ่อ่าแล้ว สิ่งสำคัญคือความหรูหรา มีระดับ เริ่มตั้งแต่ เบาะหนังหุ้มด้วยหนังเกรดพรี่เมี่ยม ตัดเย็บเป็นรูปเพชร ที่ถูกตัดเย็บด้วยหนังคุณภาพดี เหนือสิ่งอื่นใดคือเครื่องอำนวยความสะดวก โดยเฉพาะเรื่องเครื่องปรับอากาศภายในห้องโดยสาร กับระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติ ที่จะปรับอากาศให้เย็นทันที เมื่อเจอกับอากาศที่ร้อนจัดในกลุ่มประเทศตะวันออกกลาง อีกทั้งยังการออกแบบให้เก็บเสียงให้ห้องโดยสารใหม่และลดการสั่นสะเทือนที่มาจากภายนอก พื่อความเงียบที่มากขึ้น

รีวิว Nissan Patrol 2020 ห้องโดยสารด้านหลัง
รีวิว Nissan Patrol 2020 บันเทิง

ไม่เพียงแค่นั้น ในส่วนความบันเทิง Nissan Patrol 2020 ถูกออกแบบคอนโซลหน้าใหม่ ติดตั้งหน้าจอแบบสัมผัสขนาดใหญ่จำนวน 2 จอ รองรับ Apple CarPlay/Android Auto ซึ่งจอด้านบนจะแสดงข้อมูลเกี่ยวกับระบบนำทาง  ส่วนในจอด้านล่างจะเป็นหน้าจอไว้ควบคุมระบบสั่งงานอื่นๆ พร้อมระบบเสียงสุดพรีเมี่ยม ติดตั้งลำโพง Bose จำนวน 13 ตัว

รีวิว Nissan Patrol 2020 การออกแบบภายใน

สมรรถนะเพื่อการเดินทางที่สมบูรณ์แบบ

Nissan Patrol 2020 PPV ไซส์ใหญ่ที่มีเครื่องยนต์มาให้คุณเลือกถึง 2 แบบด้วยกัน ได้แก่

รีวิว Nissan Patrol 2020 การขับขี่
  • เครื่องยนต์ขนาด 4.0 ลิตร V6 ให้กำลัง 275 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 394 นิวตันเมตร
  • เครื่องยนต์ขนาด 5.6 ลิตร V8 ให้กำลัง 400 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 560 นิวตันเมตร

ในรุ่น V8 มาพร้อมระบบ Hydraulic Body Motion Control System (HBMC) หรือระบบควบคุมการทรงตัว ซึ่งจะช่วยควบคุมอาการโคลงตัวไปมาของตัวถังในระหว่างที่มีการเปลี่ยนเลน หรือเข้าโค้ง รวมถึงการขับบนเส้นทางที่พื้นถนนขรุขระ ทางขึ้นป่า พร้อมทั้งโหมดขับเคลื่อนสี่ล้อ All-mode 4×4 สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามสภาพการขับขี่ทั้งในถนนในเมือง และแบบออฟโรด ซึ่งทั้งคู่ทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติ 7 Speeds สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 210 กิโลเมตร/ชม. อัตราการกินน้ำมันจะอยู่ที่ 14.4/100 กิโลเมตร

ระบบความปลอดภัยเพื่อคนยุคใหม่

รีวิว Nissan Patrol 2020 ห้องโดยสาร

เบรกขั้นสูง ระบบกระจายแรงเบรก EBD ส่งแรงพิเศษ ไปที่เบรกหลังเมื่อรถมีน้ำหนักเพิ่มขึ้น และเมื่อตรวจพบการเบรกอย่างหนักและตรวจจับ สถานการณ์ฉุกเฉินระบบช่วยเบรก (BA) ช่วยคุณได้ใช้แรงเบรกสูงสุด

รีวิว Nissan Patrol 2020 ระบบเบรก

ระบบควบคุมแบบ Traction Control System (TCS) สามารถตรวจจับการลื่นหรือหมุนของล้อได้ และตอบสนองทันทีโดยช่วยลดคันเร่ง ช่วยรักษาการควบคุมรถ ให้ขับขี่ได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

รีวิว Nissan Patrol 2020 การขับขี่

ระบบเบรกป้องกันการล็อค Anti-lock Braking System (ABS) ปั๊มเบรกอย่างรวดเร็ว ระหว่างการเบรกอย่างหนักเพื่อช่วยป้องกันล้อของคุณ การล็อคช่วยให้คุณรักษาการควบคุมพวงมาลัยได้ดีขึ้น

รีวิว Nissan Patrol 2020 การออกแบบภายนอก

ZONE BODY CONSTRUCTION เมื่อไม่สามารถหลีกเลี่ยงการชนได้ Zone Body ของ Nissan โครงสร้างช่วยดูดซับแรงกระแทกแบบรุนแรง เข็มขัดนิรภัยและระบบถุงลมนิรภัยช่วยปกป้องผู้โดยสารให้ปลอดภัยได้

ถือเป็นเจ้าพ่อ SUV อีกรุ่นที่น่าจับตามองทั้งดีไซน์โดยรวม และเครื่องยนต์พลังเดือด ถึงแม้ว่าตอนนี้เมืองไทยเราจะยังไม่มี Nissan Petrol วางจำหน่าย แต่เรายังมี Nissan Terra ที่เป็นรถประเภท PPV รุ่นน้องของ Petrol อยู่ หากสนใจในรถรุ่นอื่นๆของ Nissan สามารถเข้ามาเช็คราคาในตลาดรถยนต์ Mottoraka ได้เลยครับ

ขอบคุณภาพจาก Nissan