Nissan Serena e-Power ความหรูหราที่คุณสัมผัสได้

Home / Cars / Nissan Serena e-Power ความหรูหราที่คุณสัมผัสได้
ประเทศไทยถือเป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงามตระการตามากมายหลายแห่ง ที่รอคอยที่จะให้พวกเราได้ไปค้นพบแล้วก็ชื่นชมทัศนียภาพนั้นด้วยตาตัวเองอยู่ซึ่งแน่นอนว่าในประเทศที่การท่องเที่ยวเป็นจุดขายสำคัญแบบนี้วันหยุดยาวทีไรผู้คนก็มักตัดสินใจที่จะออกไปเที่ยวต่างจังหวัดกันอย่างแน่นอน ออกไปรับบรรยากาศใหม่ ๆ ออกไปหาแรงบรรดาลใจให้ตัวเอง เพื่อที่จะได้กลับมาทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมือนกับเป็นการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับตัวเอง แต่ว่าสังคมครอบครัวคนไทยก็มักจะเป็นครอบครัวขนาดใหญ่  โดยส่วนใหญ่ขนาดครอบครัวมักอยู่ที่จำนวน 5…

ประเทศไทยถือเป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงามตระการตามากมายหลายแห่ง ที่รอคอยที่จะให้พวกเราได้ไปค้นพบแล้วก็ชื่นชมทัศนียภาพนั้นด้วยตาตัวเองอยู่ซึ่งแน่นอนว่าในประเทศที่การท่องเที่ยวเป็นจุดขายสำคัญแบบนี้วันหยุดยาวทีไรผู้คนก็มักตัดสินใจที่จะออกไปเที่ยวต่างจังหวัดกันอย่างแน่นอน ออกไปรับบรรยากาศใหม่ ๆ ออกไปหาแรงบรรดาลใจให้ตัวเอง เพื่อที่จะได้กลับมาทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมือนกับเป็นการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับตัวเอง แต่ว่าสังคมครอบครัวคนไทยก็มักจะเป็นครอบครัวขนาดใหญ่  โดยส่วนใหญ่ขนาดครอบครัวมักอยู่ที่จำนวน 5 คนขึ้นไปนั่นเอง ทำให้การเดินทางในบางครั้งรถยนต์ขนาดปกติอาจจะไม่ตอบสนองความต้องการในจุดนี้มากเท่าที่ควร ด้วยสาเหตุนี้ทำให้รถยนต์ประเภท MPV (Multi-Purpose Vehicle) จึงมีการได้รับความนิยมขึ้นมามากขึ้นนั่นเอง แล้วรถยนต์ประเภท MVP คืออะไรกันแน่ แล้ว Nissan Serena ที่จะพูดถึงในบทความนี้ถือเป็นรถยนต์ประเภท MVP ที่น่าจับตามองหรือไม่ บทความนี้จะช่วยให้ทุกคนเข้าใจแล้วก็สนใจในตัว Nissan Serena มากขึ้นอย่างแน่นอน

โดยประเด็นแรกคือการทำความเข้าใจก่อนว่า Nissan Serena เป็นรถยนต์ประเภท MVP ซึ่งหลายๆท่านอาจจะมีความสงสัยได้ว่า MPV เป็นรถยนต์แบบไหนกัน MPV เป็นชื่อเรียกของรถยนต์ที่สามารถที่จะรองรับผู้โดยสารได้หลายที่นั่ง มีลักษณะโดยรวมคล้ายกับรถตู้ Passenger Van แต่มีความอเนกประสงค์และฟังก์ชั่นอำนวยความสะดวกที่ดีกว่า นอกจากนี้ยังทำให้ดูมีความหรูหรา ยกระดับการเป็นรถยนต์สมัยใหม่ให้มีความโมเดิร์นอีกด้วย

image003 72 - 131418

Cr. https://www.magcarzine.com/nissan-serena-my2020/

โดยรถยนต์ Nissan Serena นั้นเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่มียอดขายสูงสุดในประเทศญี่ปุ่นเพื่อตอบสนองกลุ่มลูกค้าที่ต้องการรถยนต์พลังงานไฟฟ้า ซึ่งจุดเด่นของ Nissan Serena นั้นจะอยู่ที่นวัตกรรม e-Power ที่ทำให้รถยนต์ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า มีเครื่องยนต์ที่เปรียบเสมือนโรงงานผลิตกระแสไฟฟ้าที่จะคอยส่งพลังงานไปให้รถยนต์นั้นสามารถขับเคลื่อนได้ โดยก็จะมีบางส่วนถูกแบ่งเก็บไว้ในตัวแบตเตอรี่ ซึงจะมีความต่างกับรถยนต์ประเภท Hybrid เพราะเครื่องยนต์ไม่ได้ส่งผลกับการเคลื่อนที่ของตัวรถนั่นเอง ระบบความปลอดภัยที่มากับตัวรถยนต์ก็มีความน่าเชื่อถือ ด้วยระบบ Nissan Intelligent Mobility ที่มาพร้อมกับการควบคุมเสถียรภาพในการขับขี่ ซึ่งจะทำให้ผู้ขับมีความมั่นใจในการขับขี่มากขึ้น แถมยังมีระบบช่วยออกตัวในทางชัน พร้อมชุดปะยางและที่เติมลมไฟฟ้าซึ่งเหมาะแก่การเป็นรถครอบครัวที่ใช้ในการท่องเที่ยวอย่างมาก

ราคาของ Nissan Serena รุ่นที่ใช้ e-Power นั้นจะมาในราคา 2,290,000 บาท โดยสามารถติดต่อได้ที่โชว์รูมของอีตั้นกรุ๊ป ซึ่งราคานี้จะได้ทั้งรถยนต์ที่สวยหรู รองรับได้หลายที่นั่ง มาพร้อมกับระบบและฟังก์ชั่นที่คุ้มค่าเรียกได้ว่าหากใครเป็นสายท่องเที่ยวและมีจำนวนคนในครอบครัวเยอะ รถยนต์ Nissan Serena จะเป็นตัวเลือกอันดับแรก ๆ เลยทีเดียว

image004 55 - 131418

Cr. https://www.car250.com/nissan-serena-1-2-e-power.html

รถยนต์ Nissan Serena เลือกใช้แต่วัสดุคุณภาพที่ได้มาตราฐาน โดยมาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ HR12DE ขนาด 1,200 ซีซี พละกำลังสูงสุด 84 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 103 นิวตันเมตร ที่ 3,200-5,200 รอบต่อนาที ซึ่งอย่างที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นว่าเครื่องยนต์ไม่ได้มีหน้าที่ช่วยให้รถยนต์ขับเคลื่อนแต่ทำหน้าที่เป็นโรงงานผลิตไฟฟ้าให้กับถังแบตเตอรี่นั่นเองเพื่อที่จะส่งพลังงานให้กับมอเตอร์ไฟฟ้า EM57 ที่ให้พละกำลังถึง 136 แรงม้า และแรงบิดถึง 320 นิวตันเมตร ประหยัดน้ำมันอยู่ที่ 17.2 กม./ลิตร

รูปลักษณ์ภายนอกของ Nissan Serena

โดยรถยนต์ Nissan Serena มาในทรงรถยนต์ที่นิยมกันมาในประเทศญี่ปุ่นซึ่งนั่นก็คือทรงกล่อง กระจังหน้าวัสดุมาจากโดยโครเมี่ยมตัดด้วยเส้นดีไซน์สีฟ้าเพื่อสื่อถึงการเป็น e-Power ในการประหยัดพลังงาน ประตูด้านข้างเป็นประตูสไลด์แบบใช้ไฟฟ้า ไฟหน้า 2 ชั้นแบบ Halogen และไฟหลังที่เป็น LED ประตูท้ายเปิดปิดได้ 2 ระดับ ล้อแม็กซ์ Aero ขนาด 15 นิ้ว ปัดเงาดำ กระจกเป็นกระจกแบบตัดแสง Super UV/IR

image005 67 - 131418

Cr. https://www.car250.com/nissan-serena-1-2-e-power.html

ภายในห้องโดยสารของ Nissan Serena

ภายในเป็นห้องโดยสารทรงสูงแบบ 7 ที่นั่ง มาพร้อมระบบสวิทต์การขับไปสู่ Eco mode เพื่อเข้าสู่ระบบประหยัดพลังงาน ที่จะมีไฟคอยแจ้งสถานะ หน้าจอคอนโซลแสดงผลแบบ Advanced Drive Assist Display 7 นิ้ว เป็นขนาดที่ไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไปกำลังพอดี รองรับการเชื่อมต่อผ่านสมาร์ทโฟนในการทำกิจกรรมต่างๆ ทำให้ผู้ขับขี่สนุกทุกการเดินทางได้ง่าย ๆ และมีกิจกรรมทำกับครอบครัวและเพื่อนฝูงตลอดการเดินทาง พวงมาลัยถูกตกแต่งด้วยหนังแท้แบบมัลติฟังก์ชั่น มีระบบปรับอากาศแยกสองฝั่งเพื่อความเย็นที่กระจายไปทั่วทั้งคัน ซึ่งยังจะมีเครื่องกรองอากาศเพื่อสุขภาพการหายใจที่ดีของผู้ขับขี่ซึ่งเหมาะกับสถานการณ์ในช่วงนี้ โดยยังมีถาดที่สามารถพับเก็บได้พร้อมที่วางแ ก้วเหมาะสำหรับการเดินทางระยะไกล เบาะผ้าเป็นผ้าแบบ (Fabric/tricot) มีระบบเกียร์ไฟฟ้าส่งเสริมการขับขี่ที่คล่องตัว ระบบเสียง 6 จุดเพื่อคุณภาพเสียงที่มีประสิทธิภาพรอบด้าน

image006 62 - 131418

Cr. https://www.car250.com/nissan-serena-1-2-e-power.html

ในสังคมปัจจุบันวงการรถยนต์เราจะเริ่มเห็นรถยนต์ประเภท MVP เข้ามามีบทบาทและตีตลาดมากขึ้นเนื่องจากดีไซน์และการอำนวยความสะดวกที่ครบครันเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของกลุ่มลูกค้าที่มีครอบครัวใหญ่และชื่นชอบการท่องเที่ยวพ่วงกับกระแสนิยมการอนุรักษ์ธรรมชาติที่ทุกคนหันมาสนใจทำให้ Nissan Serena e-Power เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจและตอบโจทย์สำหรับลูกค้าที่กำลังมองหารถยนต์แนวนี้อยู่นั่นเองด้วยราคาที่สมเหตุสมผลกับตัววัสดุรถยนต์ระบบปฏิบัติการที่นำสมัย ตอบโจทย์สังคม อีกทั้งจะได้ระบบความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพมีมาตราฐานรองรับน่าเชื่อถือ แถมตัวรถยังมีดีไซน์สวยงามทันสมัยเข้ากับกระแส ดูเป็นความหรูหราที่ทุกคนก็สามารถสัมผัสและครอบครองได้ไม่ยากเลยทีเดียว

image007 55 - 131418

Cr. https://www.car250.com/issan-serena-1-2-e-power.html

image010 47 - 131418

เข้าชม ตลาดรถ และโพสต์ขายรถของท่านได้ที่ ตลาดรถ รถมือสอง รถบ้าน

เช็คราคาซื้อ รถใหม่ รถมือสองได้ที่นี่ เช็คราคารถใหม่ รถมือสอง ฟรี!

เช็คราคาคงเหลือของรถของคุณได้ที่นี่ เช็คราคารถของคุณ ฟรี!

เข้าอ่านบทความรีวิวรถต่างๆ ได้ที่  รีวิวรถยนต์

เข้าอ่านบทความไลฟ์สไตล์ และ เกร็ดความรู้ ต่างๆ ได้ที่นี่ ไลฟ์สไตล์ /เรียนรู้เรื่องรถ

เข้าชมบทความอัพเดท ข่าวสารในวงการรถยนต์ ได้ที่นี่

สนใจเรื่องการประมูลรถ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  มอตโต้ อ๊อคชั่น  

Advertisement

Advertisement

ป้ายกำกับ: