Nissan Skyline Hybrid 2020 Skyline ยังอยู่พร้อมเทคโนโลยีสุดล้ำ Pro Pilot 2.0 คันแรกจาก Nissan

Home / Cars / Nissan Skyline Hybrid 2020 Skyline ยังอยู่พร้อมเทคโนโลยีสุดล้ำ Pro Pilot 2.0 คันแรกจาก Nissan
Nissan Skyline เชื่อว่าถ้าได้ยินชื่อนี้คงไม่น่าจะมีใครที่ไม่รู้จักรถยนต์รุ่นนี้ แต่คนส่วนใหญ่ที่รู้จักนั้นจะรู้จักในนามชื่อ Nissan Skyline GT-R รถสปอร์ตทรง GT ตัวแรงตลอดกาลจาก…

Nissan Skyline เชื่อว่าถ้าได้ยินชื่อนี้คงไม่น่าจะมีใครที่ไม่รู้จักรถยนต์รุ่นนี้ แต่คนส่วนใหญ่ที่รู้จักนั้นจะรู้จักในนามชื่อ Nissan Skyline GT-R รถสปอร์ตทรง GT ตัวแรงตลอดกาลจาก Nissan แบรนด์ดังจากแดนซามูไร แต่ถ้าตัดคำว่า GT-R ออกไปแล้ว Skyline จะกลายเป็นรถหรู Sedan 4 ประตูทันทีแต่ก็ยังแฝงความแรงอยู่ไม่น้อย ซึ่งสามารถถือศักดิ์เทียบเท่า Bmw Series 3, Mercedes Benz C-Class, Audi A4 หรือแม้แต่ Lexus IS และ Acura TLX ได้อย่างสบาย ๆ เพราะ Nissan Skyline ในตลาดเมืองนอกโดยเฉพาะในแถบฝั่งยุโรป หรือ ฝั่งอเมริกา จะรู้จักกันในนามคือ Infiniti Q50 รถยนต์แบรนด์หรูจาก Nissan นั่นเองที่มียอดขายที่ดีอย่างมากในเมืองนอก ในวันนี้ Nissan Skyline ได้ปรับโฉม Big-Minorchange พร้อมใส่เทคโนโลยีสุดล้ำเป็นครั้งแรกของ Nissan ทุกรุ่น นั่นก็คือ ระบบขับขี่กึ่งอัตโนมัติ Nissan Pro Pilot 2.0 อีกด้วย Nissan Skyline จะล้ำขนาดไหนเชิญอ่านได้เลย

ไฟหน้าด้านซ้ายของ Nissan Skyline Hybrid 2020

Cr. nissan.co.jp

ไฟท้ายด้านซ้ายของ Nissan Skyline Hybrid 2020

Cr. nissan.co.jp

กระจกมองข้างซ้ายของ Nissan Skyline Hybrid 2020

Cr. nissan.co.jp

ภายนอก

มาพร้อมกับการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ฉบับของ Nissan เริ่มจาก กระจังหน้ารถแบบ V-Motion ไฟหน้าทรงสปอร์ตแบบเรียวยาว LED พร้อม DRL (Daytime Running Lights นั้นช่วยให้ผู้ขับขี่คนอื่นสามารถเห็นรถของคุณได้ง่ายขึ้น) วงแหวนแบบ LED กันชนหน้าแบบสปอร์ตที่มาพร้อม ไฟตัดหมอกแบบ LED และไฟเลี้ยว ด้านท้ายยังมาพร้อมไฟที่เป็นเอกลักษณ์ของ Nissan Skyline GT-R นั่นคือการนำไฟ Donut วงกลม 4 วง มาติดตั้งในไฟท้ายทรงเรียวยาวเพิ่มความเฉี่ยวให้กับรถอีกด้วย กระจกมองข้างสีเดียวกับตัวรถที่มีโครเมี่ยมเล็ก ๆ เพื่อเพิ่มความหรู อีกทั้งยังมาพร้อมไฟเลี้ยวที่ติดตั้งตรงกระจกมองข้างจากรถแบบเดียวกับ Infiniti อีกด้วย ที่เปิดประตูมือจับเป็นแบบโครเมี่ยมเสริมความหรูหรา กรอบกระจกหน้าต่างแบบโครเมี่ยมทั้ง 4 บาน เสาอากาศแบบครีบฉลาม โดยตัวรถจะมีดีไซน์ทรงสปอร์ต ดูหรู แต่มีความพริ้วไหวด้วยเส้นสายด้านข้างที่โค้งผสมกับความเฉียบคม อีกทั้งยังมาพร้อมล้ออัลลอยด์ขนาด 19 นิ้วซึ่งแล้วแต่รุ่นย่อย และเสริมท่อไอเสียแบบ 2 ท่อเพื่อเพิ่มความสปอร์ตและความเร้าใจด้วย อีกด้วย

ห้องโดยสารภายใน Nissan Skyline Hybrid 2020

Cr. nissan.co.jp

ที่นั่งคนขับของ Nissan Skyline Hybrid 2020

Cr. nissan.co.jp

ห้องโดยสารด้านหน้าของ Nissan Skyline Hybrid 2020

Cr. nissan.co.jp

ภายใน

ถูกตกแต่งมาแบบแนวเรียบง่าย แต่มีกลิ่นอายของความเป็นรถสปอร์ตอย่างมาก มาพร้อมตัวคอลโซลด้านหน้า แผงประตูด้านข้างทั้ง 4 บานยังทำการเดินตะเข็บด้ายบุนุ่มชวนน่าสัมผัส พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น 3 ก้าน เรือนไมล์ที่ดูสบายตามองเห็นได้ชัด พร้อมหน้าจอ MID แบบสี TFT 7 นิ้ว อีกทั้งยังสามารถเลือกสีเบาะต่าง ๆ ตามรุ่นย่อยได้ เช่นสีดำ สีครีม เป็นต้น โดยเบาะนั่งขนาดใหญ่เป็นแบบสปอร์ตแต่นั่งได้สบาย เบาะนั่งหุ้มด้วยหนังแท้ โดยตัวเบาะสามารถปรับได้ด้วยระบบไฟฟ้า 8 ทิศทาง คู่หน้า พร้อมที่วางแขนด้านหน้า และด้านหลังครบครัน

ระบบความบันเทิง

มาพร้อมหน้าจอกลางคอลโซลขนาดใหญ่ 2 หน้าจอ โดยหน้าจอด้านบนจะเป็นจอแสดงหลักส่วนด้านล่างจะเป็นจอแสดงผลย่อยจากด้านบนอีกที โดยรองรับระบบความบันเทิงของ Apple Carplay และAndroid Auto อีกด้วย นอกจากนี้ยังมาพร้อมระบบเสียง Bose Performance Series ที่มาพร้อมลำโพงทั้งหมด 16 ตำแหน่ง ช่วยให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับสุนทรียแห่งพลังเสียงได้เต็มที่ของความบันเทิงในขณะขับรถอย่างมีประสิทธิภาพ

ลำโพง Bose ที่ติดอยู่ใน Nissan Skyline Hybrid 2020

Cr. nissan.co.jp

เครื่องยนต์ของ Nissan Skyline Hybrid 2020

Cr. nissan.co.jp

รูปภาพแสดง เครื่องยนต์และระบบขับเคลื่อนของ Nissan Skyline Hybrid 2020

Cr. nissan.co.jp

เครื่องยนต์และระบบส่งกำลัง

จุดเด่นที่มาคือ การมาพร้อมเครื่องยนต์ V6 Hybrid ขนาด 3.5 ลิตร กำลังสูงสุด 306 แรงม้า ที่ 6,800 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 350 นิวตันเมตร ที่ 5,000 รอบ/นาที และมอเตอร์ไฟฟ้า 68 แรงม้า แรงบิด 290 นิวตันเมตร มาพร้อมเกียร์อัตโนมัติ 7 Speed ระบบขับเคลื่อนด้วยล้อหลัง 2 ล้อ หรือ ระบบขับเคลื่อนแบบ 4 ล้อ

ระบบช่วงล่างด้านหน้า และด้านหลังของ Nissan Skyline Hybrid 2020

Cr. nissan.co.jp

ระบบบังคับเลี้ยว ระบบเบรกและระบบกันสะเทือน

ระบบบังคับการเลี้ยวมาพร้อมพวงมาลัยแบบไฟฟ้า พร้อมปรับน้ำหนักได้ตามรูปแบบโหมดการขับขี่ ระบบเบรกมาพร้อมกับดิส์กเบรก 4 ล้อในทุกรุ่นย่อย ระบบกันสะเทือนด้านหน้าแบบ Double wishbone พร้อมเหล็กกันโคลง และระบบกันสะเทือนด้านหลังแบบ Multi-Link พร้อมคอลย์สปริง และเหล็กกันโคลง

ขนาดมิติตัวรถ

ความยาว 4,810 มม. ความกว้าง 2,563 มม. ความสูง 1,450 มม. ระยะฐานล้อ 2,850 มม. ซึ่งถ้าดูจากมิติถือว่าเป็นรถ Sedan ที่มีขนาดใหญ่คันนึงเลยทีเดียว

Airbags รอบคันของ Nissan Skyline Hybrid 2020

Cr. nissan.co.jp

หน้าปัดเรือนไมล์แสดงถึงระบบความปลอดภัยของ Nissan Skyline Hybrid 2020

Cr. nissan.co.jp

ระบบรักษาความปลอดภัย Nissan Skyline Hybrid 2020

Cr. nissan.co.jp

ระบบควบคุมความเร็วใน Nissan Skyline Hybrid 2020

Cr. nissan.co.jp

Nissan Skyline Hybrid 2020

Cr. nissan.co.jp

ระบบ Pro Pilot 2.0 ใน Nissan Skyline Hybrid 2020

Cr. nissan.co.jp

Nissan Skyline Hybrid 2020

Cr. nissan.co.jp

ระบบความปลอดภัย Nissan Skyline

มาพร้อมกับระบบความปลอดภัยพื้นฐานอย่างครบครัน อาทิ เช่น

  • ระบบถุงลมนิรภัยรอบคันรถ
  • ระบบเบรก ABS EBD BA
  • ระบบที่ช่วยออกตัวบนถนนทางลาดชันได้ดี
  • ระบบกล้องมองภาพได้รอบทิศทาง
  • เซ็นเซอร์ช่วยจอดรอบคันรถ
  • ระบบควบคุมการทรงตัวขณะเข้าโค้ง
  • ระบบป้องกันการลื่นไถล และอื่น ๆ อีกมากมาย

แต่ทีเด็ดคือการนำระบบ Pro Pilot 2.0 มาติดตั้งในรถยนต์ Nissan (ที่จะมีเฉพาะรุ่นท็อป) เป็นครั้งแรกซึ่งระบบนี้มีจุดเด่น คือ ผู้ขับขี่สามารถปล่อยมือจากพวงมาลัย ได้เมื่อรถขับในเส้นทางตรง สามารถเปลี่ยนเลนถนนได้เอง แต่ระบบนี้จะต้องได้รับอนุญาตจากทางผู้ขับขี่ และทำการตรวจสอบสภาพแวดล้อมตามถนนด้านข้างก่อน ระบบที่สามารถเพิ่ม-ลดความเร็วโดยอัตโนมัติ ตั้งแต่การออกตัวไปจนถึงการหยุดนิ่ง ตัวรถสามารถที่จะขับเข้าทางเองได้เมื่อตรวจสอบพบว่าผู้ขับขี่อยู่ใน สภาพที่ไม่พร้อมขับขี่ ตัวรถจะแจ้งเตือนพร้อมหลบเข้าข้างทางให้เพื่อความปลอดภัย ของผู้ใช้งาน ซึ่งยังมี เทคโนโลยีที่มีความล้ำอีกมากมาย เช่น ระบบเบรกอัตโนมัติ ระบบเตือนก่อนการชน ด้านหน้าและด้านหลัง ระบบเตือนเมื่อรถออกนอกช่องจราจรเวลาขับขี่บนถนน ระบบเตือนมุมอับสายตา ระบบช่วยจอด หรือถอยหลังอัตโนมัติ จอ Head-up Display เพื่อแสดงข้อมูลเกี่ยวกับตัวรถโดยจะฉายไปที่ กระจกด้านหน้าคนขับ

สีที่มีจำหน่าย

มีทั้งหมด 6 สีด้วยกันโดยมี สี Carmine Red สี Deep Ocean Blue สี Brilliant White Pearl สี Dark Metal Gray สี Super black และสี Meteor Flake Black Pearl


สี Carmine Red

Nissan Skyline Hybrid 2020

Cr. nissan.co.jp

สี Deep Ocean Blue

Nissan Skyline Hybrid 2020

Cr. nissan.co.jp

สี Brilliant White Pearl

Nissan Skyline Hybrid 2020

Cr. nissan.co.jp

สี Dark Metal Gray

Nissan Skyline Hybrid 2020

Cr. nissan.co.jp

 สี Super black

Nissan Skyline Hybrid 2020

Cr. nissan.co.jp

สี Meteor Flake Black Pearl

Nissan Skyline Hybrid 2020

Cr. nissan.co.jp

ราคาจำหน่าย

เริ่มต้น 5,575,900 yen ในรุ่น 2WD – 6,444,900 yen ในรุ่น 4WD

Nissan Skyline Hybrid 2020 ด้านข้าง

Cr. nissan.co.jp

สรุป

Nissan Skyline เป็นรถยนต์ระดับหรูที่น่าเสียดายที่ไม่มีโอกาสได้เข้ามาขายในประเทศไทย โดยNissan Skyline มาพร้อมกับเส้นสายการออกแบบที่มีเอกลักษณ์ ที่มีทั้งความหรู และความสปอร์ตในคันเดียว ภายในที่ใช้วัสดุที่มีราคาบุนุ่มในแทบจะทุกส่วนของตัวรถ ระบบความบันเทิงที่ครบครันด้วยลำโพง 16 ตำแหน่งจาก Bose Performance Series ที่ให้คุณเพลิดเพลินกับเสียงเพลงที่ไพเราะและรองรับระบบความบันเทิงของ Apple Carplay และ Android Auto อีกทั้งยังมาพร้อมกับความประหยัดน้ำมันด้วยเครื่องยนต์แบบ Hybrid ระบบกันสะเทือนอย่างดีเพื่อความสบายทั้งผู้ขับ และผู้นั่งด้วย Double Wishbone และ Multi Link ระบบความปลอดภัยที่ครบครันทั้งระบบความปลอดภัยขั้นพื้นฐาน จนถึงระบบความปลอดภัยระดับเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย อาทิ ระบบเบรก ABS EBD BA ระบบช่วยเบรกอัตโนมัติ ระบบช่วยเตือนการชนด้านหน้า และด้านหลัง ระบบเตือนการออกนอกเลน ระบบเตือนมุมอับสายตา ระบบกล้องมองภาพรอบทิศทาง พร้อมแจ้งเตือนวัตถุรอบข้างตัวรถ ระบบเซ็นเซอร์รอบคัน ระบบช่วยนำรถเข้าจอดอัตโนมัติ ตลอดจน ระบบขับขี่กึ่งอัตโนมัติ Pro Pilot 2.0 ที่ผู้ขับขี่สามารถปล่อยมือจากพวงมาลัยได้ในทางตรง สามารถนำรถเข้าข้างทางได้เมื่อผู้ขับขี่ไม่พร้อมขับ สามารถเปลี่ยนเลนถนนเองได้เมื่อระบบตรวจจับว่ารถข้างหน้าขับที่ความเร็วช้าเกินไป ซึ่งทั้งหมดนี้คือ รถที่ครบครันในทุก ๆ เรื่อง นั่นคือ Nissan Skyline Hybrid 2020 นั่นเอง

Motto review - Nissan Skyline Hybrid 2020