Pagani Huayra Tricolore สัญลักษณ์ของความเป็นเลิศ

Home / Cars / Pagani Huayra Tricolore สัญลักษณ์ของความเป็นเลิศ
นี่คือไฮเปอร์คาร์จากแดนมะกะโรนีที่ผลิตพิเศษเพื่อฉลองครบรอบ 60 ปีของ Frecce Tricolori ทีมบินผาดแผลงของกองทัพอากาศอิตาลีโดย Huayra Tricolore เป็นรุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่นที่มีเส้นสายเลียนมาจากเส้นสายเครื่องบินไอพ่น Aermacchi…

นี่คือไฮเปอร์คาร์จากแดนมะกะโรนีที่ผลิตพิเศษเพื่อฉลองครบรอบ 60 ปีของ Frecce Tricolori ทีมบินผาดแผลงของกองทัพอากาศอิตาลีโดย Huayra Tricolore เป็นรุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่นที่มีเส้นสายเลียนมาจากเส้นสายเครื่องบินไอพ่น Aermacchi ของหน่วยลาดตระเวนทางอากาศและผสมกับทุกรายละเอียดด้านแอโรไดนามิกส์

ทุกเส้นสายคือแรงบันดาลใจจากฝูงบินขับไล่ Aermacchi 

image004 51 - 125954

Cr. NetCarShow

Huayra Tricolore ถูกสร้างตัวถังใหม่ที่ทำจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์คอมโพสิตขั้นสูง ได้รับการออกแบบและพัฒนาเป็นพิเศษให้เบาและแข็งแกร่ง ลวดลายธงชาติอิตาลีเส้นสายรายละเอียดจำลองมาจากเครื่องบินขับไล่ ไฟหน้าแบบโปรเจ็คเตอร์รวมแสงข้างละ 4 เลนส์ มองแล้วเหมือนนัยน์ตารวมของแมลงนักล่า ตรงกลางฝากระโปรงหน้ามีท่อ Pitot แบบด้านหน้าเครื่องบินซึ่งเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้เครื่องบินแต่ละลำสามารถวัดความเร็วอากาศได้

ช่องรับอากาศด้านหน้าที่เด่นชัดเพื่อให้การไหลเวียนของอากาศดีขึ้นที่จะช่วยดันอากาศเย็นเข้าไปในเครื่องยนต์ สปอยเลอร์ต่าง ๆ ได้รับการออกกแบบตามอากาศพลศาสตร์ให้สร้างแรงกดสูงสุดในขณะที่กันชนหน้าและช่องอากาศด้านข้างช่วยเพิ่มการระบายความร้อนเบรก โดยมีดิฟฟิวเซอร์ด้านหน้าที่ดักอากาศที่มาจากใต้ท้องรถเพื่อระบายความร้อนของเครื่องยนต์ที่ได้รับการอัพเกรด

image005 63 - 125954

Cr. Pagani

ในขณะเดียวกันสปอยเลอร์ใหม่ที่รวมเข้ากับฝากระโปรงหลังที่คล้ายครีบหางของเครื่องบินเจ็ทมีการติดตั้งปีกแฟลบแบบที่เครื่องบินใช้ในการแก้เอียงไว้ตามมุมต่าง ๆ ของตัวรถ โดยปีกทั้งหมดจะทำงานอย่างอิสระแยกจากกัน มันจะถูกพับเก็บราบเมื่อรถออกตัวพุ่งไปข้างหน้า แต่จะค่อย ๆ ยกตัวเมื่อความเร็วสูงเพื่อสร้าง downforce  ลมดูดใต้ท้องตรึงรถให้ติดกับพื้นถนน แต่เมื่อรถต้องเข้าโค้งที่ความเร็วสูงลมที่เข้ามาด้านข้างจะปะทะให้รถเสียสมดุล ปีกอีกด้านก็จะกางออกสร้างแรงกดให้รถกลับมาขนานพื้นถนนดังเดิมและเมื่อต้องเบรคอย่างรุนแรก ปีกทั้งหมดก็จะแผ่ออกเพื่อเป็นเบรคอากาศช่วยชะลอความเร็ว ทั้งหมดที่ทำให้ Pagani Huayra วิ่งได้ที่ระดับความเร็วสูงสุดที่ 370 กิโลเมตรต่อชั่วโมง อย่างราบรื่นและมั่นใจ

  image006 58 - 125954

Cr. Pagani

เครื่องยนต์ที่ทรงพลังจาก AMG

แต่ไหนแต่ไรมาแล้วที่ Pagani Huayra เลือกใช้ขุมพลังจากค่ายเยอรมันอย่าง Mercedes-AMG มาพัฒนาต่อ ในรุ่น Tricolore ก็เช่นกันขุมพลัง V12 เทอร์โบคู่ ขนาด 6.0 ลิตร ถูกรีดพละกำลังให้สูงถึง 829 แรงม้าที่ 5900 รอบต่อนาที และมีแรงบิดอยู่ที่ 1,100 นิวตันเมตร ที่ 2,000 ถึง 5600 รอบต่อนาที

ส่งพละกำลังไปยังล้อหลังผ่านเกียร์ Xtrac 7 จังหวะ ที่มีน้ำหนักเบากว่าเกียร์แบบคลัตช์คู่ถึง 35% ชุดคลัตช์ฟลายวีลซึ่งประกอบด้วยคลัตช์สามแผ่นที่มีน้ำหนักเบาพิเศษ เฟืองท้ายที่ควบคุมด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ ช่วยลดการสูญเสียแรงเสียดทานที่อาจเกิดขึ้นจากกระปุกเกียร์ไปยังล้อหลัง

image007 51 - 125954

Cr. Pagani

ช่วงล่าง Carbo-Titanium ไทเทเนียมผสมคาร์บอนไฟเบอร์

แชสซีใหม่ที่ทำจากวัสดุคอมโพสิตรุ่นล่าสุดเช่น Carbo-Titanium  และ Carbo-Triax นอกจะจะทนทานต่อแรงบิดแล้วยังส่งผลให้รถมีน้ำหนักเพียง 1,270 กิโลกรัม  Pagani Huayra Tricolore มีดิสก์เบรกคาร์บอนเซรามิกของ Brembo ขนาด 15 นิ้วในการหยุดความเร็วแบบเดียวกันในลัมบอร์กินี ระบบกัน สะเทือน in board triangle arms คล้ายกับที่อยู่ในรถฟอร์มูล่าวันมาพร้อมกับโช้คอัพแม่เหล็กไฟฟ้าและคอยล์โอเวอร์สปริงของ Öhlins ทำให้มันเก็บแรงสะเทือนได้ดี  ล้ออะลูมิเนียมขนาด 20 นิ้ว (ล้อหน้า) และ 21 นิ้ว (ล้อหลัง) หุ้มด้วยยาง Pirelli รุ่นพิเศษที่สร้างมาเฉพาะสำหรับ Huayra เท่านั้น

ภายในเหมือนนั่งในห้องนักบินขับไล่ Aermacchi

image008 53 - 125954

Cr. NetCarShow

ห้องนักบินของ Aermacchi MB-339A เป็นผลงานชิ้นเอกของวิทยาศาสตร์การบินของการออกแบบที่แยบยล ทนทาน และเบา สิ่งเหล่านี้เป็นหลักการเดียวกับการสร้างรถยนต์ Pagani ทุกคันมานานกว่ายี่สิบปี แม้ในการเลือกใช้วัสดุและการออกแบบตกแต่งภายใน Huayra Tricolore ยังได้รับแรงบันดาลใจอย่างลึกซึ้งจากเครื่องบินของทีม Aerobatic ส่วนประกอบอลูมิเนียมทั้งหมดทำจากโลหะผสมเกรดการบินและอวกาศ การกลึงจากเหล็กแท่งก่อนที่จะชุบด้วยสีฟ้าที่โดดเด่น หัวเกียร์แกะสลักจากอะลูมิเนียมและคาร์บอน ผ่านการเจียระไนจาก CNC ห้าแกนก่อนขัดด้วยมือ พรมปูพื้นที่ทำจากวัสดุคอมโพสิต เบาะที่มีลววดลายเฉลิมฉลองด้วยการใช้สีทูโทนสีขาวและสีฟ้าอันเป็นเอกลักษณ์ แถบหนังที่มีแถบสีขาวสีแดงและสีเขียวที่เป็นสีเดียวกับเครื่องบินลาดตระเวนอิตาลี ลายปักอย่างประณีตบนพนักพิงศีรษะ

image009 48 - 125954

Cr. NetCarShow

จำกัดเพียงสามคันในโลก

อีกครั้งของการสร้างสรรค์ที่ไม่ซ้ำ Pagani Huayra Tricolore ถูกผลิตขึ้นมาเพียง 3 คันเท่านั้น  ซึ่งแต่ละคันมีราคาเริ่มต้นที่ 5.5 ล้านยูโร หรือราว ๆ 200 ล้านบาท ทั้งสามคันมีเลขสลักติดอยู่ คือ 0,1 และ 10

image010 45 - 125954

Cr. NetCarShow

Cr. Pagani Automobili


Review 125 - 125954

เข้าชม ตลาดรถ และโพสต์ขายรถของท่านได้ที่ ตลาดรถ รถมือสอง รถบ้าน

เช็คราคาซื้อ รถใหม่ รถมือสองได้ที่นี่ เช็คราคารถใหม่ รถมือสอง ฟรี!

เช็คราคาคงเหลือของรถของคุณได้ที่นี่ เช็คราคารถของคุณ ฟรี!

เข้าอ่านบทความรีวิวรถต่างๆ ได้ที่  รีวิวรถยนต์

เข้าอ่านบทความไลฟ์สไตล์ และ เกร็ดความรู้ ต่างๆ ได้ที่นี่ ไลฟ์สไตล์ /เรียนรู้เรื่องรถ

เข้าชมบทความอัพเดท ข่าวสารในวงการรถยนต์ ได้ที่นี่

สนใจเรื่องการประมูลรถ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  มอตโต้ อ๊อคชั่น

Advertisement

Advertisement