Porsche 911 GT3 จากสนามแข่ง สู่ถนนจริง การขับขี่ที่ไม่มีข้อจำกัด

Home / Cars / Porsche 911 GT3 จากสนามแข่ง สู่ถนนจริง การขับขี่ที่ไม่มีข้อจำกัด
Porsche รถยนต์สปอร์ตสำหรับทุกคน ส่วนนึงอาจจะเป็นเพราะ Porsche เป็นรถยนต์ที่สามารถใช้งานได้ทุกวัน ไม่ว่าจะขับแบบสบาย ๆ หรือเร่งรีบ รถสปอร์ตคันนี้ก็สามารถพาคุณไปได้ในทุกที่ทุกแห่ง ไม่เว้นแม้แต่ในสนามแข่งทำให้…

Porsche รถยนต์สปอร์ตสำหรับทุกคน ส่วนนึงอาจจะเป็นเพราะ Porsche เป็นรถยนต์ที่สามารถใช้งานได้ทุกวัน ไม่ว่าจะขับแบบสบาย ๆ หรือเร่งรีบ รถสปอร์ตคันนี้ก็สามารถพาคุณไปได้ในทุกที่ทุกแห่ง ไม่เว้นแม้แต่ในสนามแข่งทำให้ Porsche ถูกออกแบบมาให้ใช้ได้ทั้งแบบรถสปอร์ตที่เกิดมาเพื่อขับขี่วัดความเร็วในสนามและการขับขี่บนท้องถนนในชีวิตประจำวันก็สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

หลาย ๆ คนที่เป็นแฟนตัวยงของค่าย Porsche คงจะคุ้นเคยกับ 911 Generation กันมาอย่างดี ซึ่งปัจจุบันนับว่าเป็น Generation ที่ 8 ซึ่งเปิดตัวในปี 2019 โดยใช้รหัสว่า 992 และนอกจากนี้ Porsche 911 Generation ที่ 1 ถูกเปิดตัวในปี 1964 ซึ่งจะถือว่าเป็น Icon ของ Porsche ได้เลยทีเดียว โดย 911 ทุก Generation สามารถสร้างยอดขายได้อย่างมากไม่เว้นแม้แต่ Generartion ปัจจุบันก็ยังคงท็อปฟอร์มอย่างต่อเนื่อง และ 911 Generation นี้ Porsche เริ่มเปิดตัวด้วยรหัสแรงอย่าง GT3 ที่ถูกพัฒนามาเป็นพิเศษซึ่งนอกจากจะตอบโจทย์การใช้งานที่ครอบคลุมแล้ว ดีไซน์ก็ยังสร้างความโดดเด่นไม่เป็นสองรองใครอีกด้วย

ไฟหน้าด้านซ้ายของ Porsche 911 GT3

Porsche 3 scaled - 454089

ภายนอก Porsche 911 GT3

มาพร้อมกับการตกแต่งให้ดูสปอร์ตดุดันมีเสน่ห์เป็นอย่างมาก ด้วยดิฟฟิวเซอร์ด้านหน้ากันชนหน้าทรงสปอร์ตพร้อมที่ระบายอากาศขนาดใหญ่ อีกทั้งยังมาพร้อมกับไฟหน้าแบบล้ำสมัยด้วยไฟหน้าแบบ PDLS Plus (Porsche Dynamic Light System Plus) ทรงกลมตามแบบฉบับดั้งเดิมของ Porsche 911 ด้านท้ายมาพร้อมไฟท้ายทรงเรียวยาวตามแบบฉบับ Porsche สมัยใหม่ แบบ Full LED อีกทั้งสปอยเลอร์ทรงสปอร์ตด้านท้ายที่สามารถปรับได้ถึง 4 ระดับ พร้อมชุดแต่ง กันชนท้ายแบบดุดันและมีท่อออกกลาง 2 ท่อ ด้านข้างมาพร้อมเอกลักษณ์ที่คุ้นเคยของ Porsche 911 ที่เรียบง่ายแต่ทันสมัย อีกทั้งยังมาพร้อมกับล้ออัลลอยด์ขนาดใหญ่ลวดลายสปอร์ตเช่นกัน ขนาดถึง 21 นิ้ว

พวงมาลัยของ Porsche 911 GT3

ภายใน Porsche 911 GT3

Porsche 911 GT3 ถึงภายนอกจะมีความดุดันแต่ภายในก็ยังไม่ละทิ้งรถใช้งานทั่วไป ความหรูหรายังคงอยู่ โดยเฉพาะ Porsche 911 GT3 คันนี้ที่ภายในมาทั้งเรียบหรูและสปอร์ตพร้อมกัน ด้วยพวงมาลัยทรง 3 ก้านที่คุ้นเคย พร้อมคอลโทรลพวงมาลัย หน้าจอเรือนไมล์แบบดิจิตอลแต่ยังคงไม่ละทิ้งเรือนไมล์แบบเข็มดั้งเดิมบริเวณตรงกลางไมล์ อีกทั้งยังมาพร้อมระบบปรับอากาศอัตโนมัติ ตกแต่งคอลโซลด้วยหนังสีดำ ตัดด้วยแถบสีเงิน อีกทั้งยังมีนาฬิกาจับเวลาแบบ Sport Chrono Pack ตามแบบฉบับ Porsche ยังสามารถสั่งโรลเคจและเบาะนั่ง Motorsport-Carbo Fibre เพิ่มเป็นอุปกรณ์พิเศษได้ด้วยแต่ต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

เบาะรถ Porsche 911 GT3

ระบบความบันเทิง Porsche 911 GT3

Porsche 911 GT3 มาพร้อมหน้าจอทัชสกรีนขนาดใหญ่เพื่อควบคุมการสั่งการตัวรถโดยรวม สามารถใช้ได้ทั้งระบบสัมผัสหรือผ่านปุ่มควบคุม พร้อมรองรับการเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือด้วย Bluetooth รองรับ Apple CarPlay และ Android Auto อีกด้วย

คนขับกำลังขับ Porsche 911 GT3

เครื่องยนต์ และระบบส่งกำลัง Porsche 911 GT3

Porsche 911 GT3 มาพร้อมกับเครื่องยนต์ที่ปรับแต่งโดยพัฒนาร่วมกับแผนก Porsche Motorsport ซึ่งมีหน้าที่ในการวิจัยและสร้างรถแข่งของ Porsche โดยเฉพาะ ซึ่งใช้เครื่องยนต์เบนซิน 6 สูบ Boxer ความจุ 4.0 ลิตร กำลังสูงสุด 510 แรงม้า ที่ 8,400 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 470 นิวตันเมตร ที่ 6,100 รอบต่อนาที โดยมาพร้อมกับเทคโนโลยีเครื่องยนต์แบบแปรผันด้วยแคมชาฟท์และระยะยกวาล์ว ท่อร่วมไอดีแปรผัน ลิ้นคันเร่งแบบแยก 6 ลิ้น ความพิเศษอีกอย่างก็คือระบบส่งกำลังที่มีให้เลือกทั้งเกียร์อัตโนมัติ คลัตช์คู่ แบบ PDK 7 จังหวะ และเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะแบบ GT Sport พร้อมสามารถปรับเปลี่ยนโหมดการขับขี่ได้อีกด้วย โดยจุดเด่นจะอยู่ที่โหมด Super Sport นั่นเอง

Porsche 911 GT3 กำลังขับออกมาจากโค้ง

ระบบบังคับเลี้ยว ระบบเบรก และระบบกันสะเทือน Porsche 911 GT3

มาพร้อมกับ พวงมาลัยเพาเวอร์กึ่งไฟฟ้า Electro-mechanical Power Steering รองรับการเปลี่ยนโหมดการขับขี่ ระบบเลี้ยวล้อหลัง แปรผันตามความเร็ว Porsche Rear-Axle Steering ช่วยให้สามารถเลี้ยวได้ง่ายขึ้นในทุกโค้ง ระบบเบรกมาพร้อมกับด้านหน้าแบบดิสก์เบรกและคาลิเปอร์เบรก 6 Pot ด้านหลังแบบดิสก์เบรกพร้อมคาลิเปอร์เบรก 4 Pot ระบบกันสะเทือนมาแบบ PASM โดยสามารถปรับความหนืดได้ พร้อมยังลดความสูงของสปริงจากแบบมาตรฐานได้ถึง 20 มม. ด้านหน้ามาพร้อมช่วงล่างแบบอิสระดับเบิลวิชโบน สตรัทแบบ Ball-joint พร้อมเหล็กกันโคลง ด้านหลังแบบอิสระ มัลติลิงค์ สตรัทแบบ Ball-joint พร้อมเหล็กกันโคลง

Porsche 911 GT3 ด้านข้างฝั่งขวา

ขนาดมิติตัวรถ Porsche 911 GT3

Porsche 911 GT3 มีความยาว 4,573 มม. ความกว้าง 1,852 มม. ความสูง 1,279 มม. ระยะฐานล้อ 2,457 มม.

Porsche 911 GT3 จอดอยู่ในสนามแข่งรถ

ระบบความปลอดภัย Porsche 911 GT3

Porsche 911 GT3 มาพร้อมระบบความปลอดภัยที่ครบครัน อาทิ

 • เซนเซอร์กะระยะช่วยจอดด้านหน้า ด้านหลัง
 • ระบบตรวจแรงดันลมยาง (Tyre Pressure Monitoring)
 • ถุงลมนิรภัยคู่หน้า ด้านข้างและม่านถุงลมนิรภัย
 • ระบบเบรกป้องกันล้อล็อค (ABS)
 • ระบบกระจายแรงเบรก (EBD)
 • ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว (ESC)
 • ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี (TCS)
 • ระบบ Cruise control
 • ระบบ European Automatic Emergency Call System (eCall)
 • ระบบ Remote central locking
 • กุญแจแบบ Keyless go

Porsche 911 GT3 จากมุมมองด้านบน

สีที่วางจำหน่าย

 • White
 • Black
 • Guards Red
 • Racing Yellow
 • Carrara White Metallic
 • Jet Black Metallic
 • Agate Grey Metallic
 • Dolomite Silver Metallic
 • GT Silver Metallic
 • Gentian Blue Metallic
 • Crayon
 • Lava Orange
 • Shark Blue
 • Python Green

และนอกจากสีเหล่านี้แล้วผู้ซื้อยังสามารถเลือกสีพิเศษ แบบสั่งทำได้ อีกทั้งยังสามารถเลือกสีภายในได้ทั้งหมด และ Custom ได้อีกมากมาย

ราคาจำหน่าย Porsche 911 GT3

Porsche 911 GT3 ราคาเริ่มต้นที่ 17,900,000 บาท

Porsche 911 GT3 กำลังแล่นอยู่บนถนน

สรุป

Porsche 911 GT3 เป็นรถสปอร์ตที่เกิดมาเพื่อในสนามแข่งแต่ถ้าอยากใช้ในชีวิตประจำวัน ก็สามารถใช้ได้ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยังเป็นรถยนต์สปอร์ตสำหรับทุกคน สามารถใช้งานได้ทุกวัน ไม่ว่าจะขับแบบสบาย ๆ หรือเร่งรีบ รถสปอร์ตคันนี้ก็สามารถพาคุณไปได้ในทุกที่ทุกแห่ง ไม่เว้นแม้แต่ในสนามแข่ง ภายนอกมาพร้อมกับการตกแต่งให้ดูสปอร์ตดุดันมีเสน่ห์เป็นอย่างมาก ด้วยดิฟฟิวเซอร์ด้านหน้า กันชนหน้าทรงสปอร์ตพร้อมที่ระบายอากาศขนาดใหญ่ ไฟหน้าทรงกลมตามแบบฉบับดั้งเดิมของ Porsche 911 ด้านท้ายมาพร้อมไฟท้ายทรงเรียวยาวตามแบบฉบับ Porsche สมัยใหม่ แบบ Full LED อีกทั้งยังมาพร้อมสปอยเลอร์ทรงสปอร์ตด้านท้ายที่สามารถปรับได้ถึง 4 ระดับ พร้อมชุดแต่ง กันชนท้ายแบบดุดัน และมีท่อออกกลาง 2 ท่อ ด้านข้างมาพร้อมเอกลักษณ์ที่คุ้นเคยของ Porsche 911 ที่เรียบง่ายแต่ทันสมัย ภายในยังไม่ละทิ้งรถใช้งานทั่วไป ความหรูหรายังคงอยู่ แต่เพิ่มดีไซน์ความสปอร์ตที่ใส่มาพร้อมกันได้อย่างลงตัว ด้วยพวงมาลัยทรง 3 ก้านที่คุ้นเคย พร้อมคอลโทรลพวงมาลัย หน้าจอเรือนไมล์มีทั้งแบบดิจิตอลทันสมัย และเรือนไมล์แบบเข็มดั้งเดิมบริเวณตรงกลางไมล์ อีกทั้งยังมาพร้อมนาฬิกาจับเวลา Sport Chrono Pack ตามแบบฉบับ Porsche อีกด้วย ระบบความบันเทิงแบบหน้าจอทัชสกรีนขนาดใหญ่ เพื่อควบคุมสั่งการตัวรถโดยรวมใช้ได้ทั้งระบบสัมผัสหรือผ่านปุ่มควบคุม พร้อมรองรับการเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือด้วย Bluetooth, รองรับทั้ง Apple CarPlay และ Android Auto เครื่องยนต์ที่ปรับแต่งโดยพัฒนาร่วมกับแผนก Porsche Motorsport ซึ่งมีหน้าที่ในการวิจัยและสร้างรถแข่งของ Porsche โดยเฉพาะ ระบบส่งกำลังมีให้เลือกทั้งเกียร์อัตโนมัติ คลัตช์คู่ แบบ PDK 7 จังหวะ และเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะแบบ GT Sport ระบบกันสะเทือนมาแบบ PASM โดยสามารถปรับความหนืดได้ พร้อมยังลดความสูงของสปริงจากแบบมาตรฐานได้ถึง 20 มม. ด้านหน้ามาพร้อมช่วงล่างแบบอิสระดับเบิลวิชโบน สตรัทแบบ Ball-joint พร้อมเหล็กกันโคลง ด้านหลังแบบอิสระ มัลติลิงค์ สตรัทแบบ Ball-joint พร้อมเหล็กกันโคลง ระบบเบรกมาพร้อมกับ ด้านหน้าแบบดิสก์เบรกพร้อมคาลิเปอร์เบรก 6 Pot และด้านหลังแบบดิสก์เบรกพร้อมคาลิเปอร์เบรก 4 Pot ระบบเลี้ยวล้อหลัง แปรผันตามความเร็ว Porsche Rear-Axle Steering เพื่อให้สามารถเลี้ยวได้ง่ายขึ้นในทุกโค้ง ระบบความปลอดภัยมาพร้อมกับถุงลมนิรภัยคู่หน้า ด้านข้าง และม่านถุงลมนิรภัยระบบเบรกป้องกันล้อล็อค (ABS) ระบบกระจายแรงเบรก (EBD) ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว (ESC) ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี (TCS) ระบบ Cruise control ระบบ European Automatic Emergency Call System (eCall) ระบบ Remote central locking กุยแจแบบ Keyless go เป็นต้น ทั้งหมดนี้มาในราคาจำหน่ายเริ่มต้น 17,900,000 บาท

Porsche 911 GT3 กำลังขับเข้าโค้ง

รายละเอียดรถยนต์Porsche 911 GT3 2022
ราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการเริ่มต้น 17,900,000 บาท
รายละเอียดเครื่องยนต์เครื่องยนต์เบนซิน 6 สูบ Boxer ความจุ 4.0 ลิตร กำลังสูงสุด 510 แรงม้า ที่ 8,400 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 470 นิวตันเมตร ที่ 6,100 รอบต่อนาที
ระบบส่งกำลังเกียร์อัตโนมัติคลัตช์คู่ แบบ PDK 7 จังหวะ และเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะแบบ GT Sport
น้ำมันเชื้อเพลิงรองรับน้ำมันเบนซิน
อัตราการประหยัดเชื้อเพลิง12.4 ลิตร/100 กิโลเมตร
อัตราการปล่อยก๊าซ CO2283 กรัม/กิโลเมตร
มิติตัวถังความยาว : 4,573 มม.

ความกว้าง : 1,852 มม.

ความสูง : 1,279 มม.

ระยะฐานล้อ : 2,457 มม.

รถยนต์รุ่นใกล้เคียง
 • Lamborghini Huracán evo
 • Ferrari F8 Tributo
 • Mclaren 600LT

Motto review - Porsche 911 GT3


เครดิตภาพ Porsche