มอตโต้ราคารีวิว SEAT Tarraco 2019 รถ SUV ดีไซน์หล่อมาดเข้ม ที่หลายคนมองข้าม

Home / Cars / มอตโต้ราคารีวิว SEAT Tarraco 2019 รถ SUV ดีไซน์หล่อมาดเข้ม ที่หลายคนมองข้าม
ในตลาดรถยนต์บ้านเราคงไม่ค่อยคุ้นเคยกับ SEAT (ซีท) แบรนด์รถยนต์จากประเทศสเปน ซึ่งหากบอกว่า SEAT (ซีท) เป็นแบรนด์รถที่อยู่ในเครือ Volkswagen Group…

ในตลาดรถยนต์บ้านเราคงไม่ค่อยคุ้นเคยกับ SEAT (ซีท) แบรนด์รถยนต์จากประเทศสเปน ซึ่งหากบอกว่า SEAT (ซีท) เป็นแบรนด์รถที่อยู่ในเครือ Volkswagen Group ก็คงพอจะทำให้คุ้นขึ้นมาบ้าง ซึ่งค่ายนี้จะมีชื่อในแถบยุโรปมากกว่า และไม่ได้นำเข้ามาจำหน่ายอย่างเป็นทางการในบ้านเรา อย่างไรก็ตามมอตโต้เองก็อยากจะให้เพื่อน ๆ ได้มีโอกาสทำความรู้จักรถยนต์อื่น ๆ อย่างหลากหลาย จึงไม่พลาดนำ SEAT Tarraco (ซีท ทาร์ราโค) ปี 2019 ซึ่งเป็นรถ SUV ดีไซน์สวยมาฝากเพื่อน ๆ กันครับ ตามมาดูกันได้เลย

ราคา

จำหน่ายในราคา 28,320 ยูโร หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 1,051,000 บาท (ไม่รวมภาษีนำเข้า)

มิติตัวถัง

มาพร้อมมิติตัวถึงขนาดความยาว 4,735 มิลลิเมตร ความกว้าง 1,839 มิลลิเมตร และความสูง 1,658 มิลลิเมตร

รีวิว SEAT Tarraco 2019
Cr : www.autoexpress.co.uk

ดีไซน์ภายนอกของ SEAT Tarraco 2019

SEAT Tarraco (ซีท ทาร์ราโค) ปี 2019 มาจากคำว่า Tarragona เป็นชื่อเมืองแถบเมดิเตอเรเนียน เมืองที่เป็นศูนย์รวมประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่น่าค้นหา ดังนั้นจึงสะท้อนออกมาในรูปลักษณ์ที่ร่วมสมัย แต่ก็ยังมีกลิ่นอายของความคลาสสิกที่น่าค้นหาอยู่หน่อย ๆ จุดเด่นที่น่าสนใจคือด้านหน้าเป็น NEW Design Language โดดเด่นด้วยไฟหน้าเรียวยาวกะทัดรัด ตำแหน่งหลบลึกฝั่งลงในกันชนหน้า พร้อมด้วยไฟหน้าแบบ Full LED รอบคัน กระจังหน้ารูปทรงหลายอัญมณีที่เลอค่าและสง่างาม

รีวิวรถ SEAT Tarraco (ซีท ทาร์ราโค) ปี 2019 รีวิวรถ SEAT Tarraco (ซีท ทาร์ราโค) ปี 2019 ดีไซน์ภายนอก รีวิวรถ SEAT Tarraco (ซีท ทาร์ราโค) ปี 2019 การออกแบบภายนอก รีวิวรถ SEAT Tarraco (ซีท ทาร์ราโค) ปี 2019 การออกแบบ
Cr : www.autoexpress.co.uk

ดีไซน์ภายในของ SEAT Tarraco 2019

มาพร้อมห้องโดยสารที่กว้างขวางสมกับเป็นรถ SUV ขนาดใหญ่ โดยเพิ่มความโปร่งโล่งด้วยหลังคาซัฟรูฟ มีเส้นสายลวดลายที่หรูหราด้วยแดชบอร์ดลายไม้ ตัดด้วยความเป็นสปอร์ตที่สมัย และการจัดวางตำแหน่งของอุปกรณ์ที่เน้นความเรียบง่ายสบายคา ในส่วนของออปชั่นอื่น ๆ ก็มาพร้อมกับมาตรวัดดิจิตอล Digital Cockpit ขนาด 10.25 นิ้ว และหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ 8 นิ้ว พรั่งพร้อมด้วยเครื่องเสียงที่รองรับอุปกรณ์ต่าง ๆ อย่างครบครัน เป็นต้น

รีวิวรถ SEAT Tarraco (ซีท ทาร์ราโค) ปี 2019 ดีไซน์ภายใน รีวิวรถ SEAT Tarraco (ซีท ทาร์ราโค) ปี 2019 ภายใน รีวิวรถ SEAT Tarraco (ซีท ทาร์ราโค) ปี 2019 ห้องโดยสาร รีวิวรถ SEAT Tarraco (ซีท ทาร์ราโค) ปี 2019 ที่นั่งคนขับ
Cr : www.autoexpress.co.uk

เครื่องยนต์ของ SEAT Tarraco 2019

มีเครื่องยนต์ให้เลือกทั้งแบบเบนซินและดีเซล และมีให้เลือกหลายขนาด เริ่มจากรุ่นธรรมดาจะติดตั้งเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 150 แรงม้า และเครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 2.0 ลิตร 190 แรงม้า ในส่วนเครื่องยนต์ดีเซล ขนาด 2.0 ลิตร กำลังสูงสุด 150 และเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2.0 ลิตร กำลังสูงสุด 190 แรงม้า โดยเครื่องยนต์ไม่ว่าแบบใดก็ตามจะมีให้เลือกเกียร์อีกระหว่างเกียร์ธรรมดา 6 สปีด หรือเกียร์อัตโนมัติ DSG 7 สปีด และยังเอาใจผู้ใช้งานไปอีกขั้นด้วยการสามารถเลือกระบบการขับเคลื่อนได้ระหว่าง FWD และ AWD

ระบบความปลอดภัย

ระบบความปลอดภัยของ ซีท ทาร์ราโคปี 2019 ประกอบด้วย โครงสร้างตัวถังนิรภัย ถุงลมนิรภัยด้านหน้า ถุงลมนิรภัยที่หัวเข่า(ผู้ขับ) ถุงลมนิรภัยด้านข้าง ถุงลมนิรภัยหน้าอกด้านข้าง ถุงลมนิรภัยด้านข้างกระดูกเชิงกราน เข็มขัดนิรภัย ทั้งยังมีการคุ้มครองสำหรับเด็กด้วย เบาะนั่งสำหรับเด็กในตัว สวิตช์ตัดการทำงานของถุงลมนิรภัย และผู้ช่วยด้านความปลอดภัย นอกจากนี้ก็ยังมีระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องจราจร ระบบเตือนการชนด้านหน้า พร้อมเบรกอัตโนมัติ สามารถตรวจจับผู้ขี่จักรยานและคนเดินทางเท้า ระบบเตือนเมื่อมีรถอยู่ในจุดอับสายตา ระบบจดจำป้ายบอกทาง ระบบล็อกความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน เป็นต้น

ประสบการณ์การขับขี่

ซีท ทาร์ราโค ปี 2019 ให้การขับขี่ที่สนุก อัตราเร่งทำให้ดีไม่มีอืด พวงมาลัยพาวเวอร์น้ำหนักและขนาดพอเหมาะควบคุมได้สะดวก ในส่วนของช่วงล่างก็ให้สัมผัสเหมือนการขับขี่รถยุโรป ที่จะมีความแน่นหนึบ แข็งแกร่ง แต่ไม่แข็งกระด้าง ส่วนภายในห้องโดยสารมีความเงียบ ไม่มีเสียงจากภายนอกหรือเสียงเครื่องยนต์แม้ว่าจะขับด้วยความเร็วสูงก็ตาม

รีวิวรถ SEAT Tarraco (ซีท ทาร์ราโค) ปี 2019 การขับขี่ รีวิวรถ SEAT Tarraco (ซีท ทาร์ราโค) ปี 2019 การขับเคลื่อน
Cr : www.autoexpress.co.uk

เมื่อพิจารณา ซีท ทาร์ราโค ปี 2019 จากข้อมูลในเบื้องต้นที่นำมาฝากกัน ต้องบอกว่าเป็นรถ SUV อีกคันที่น่าสนใจในตลาดรถยนต์ ทว่าก็ต้องบอกว่าน่าเสียดายที่ไม่ได้นำเข้ามาจำหน่ายในไทยอย่างเป็นทางการ อย่างไรก็ตามสำหรับใครที่สนใจรถแบรนด์นี้ หรือในค่ายพี่อย่าง Volkswagen ในบ้านเราก็ยังมีจำหน่ายอยู่เหมือนกัน ทั้งแบบรถใหม่และรถมือสอง ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถเข้ามาเช็คราคารถยนต์ได้ที่ Mottoraka นะครับผม