Subaru BRZ 2020 รถสปอร์ตรุ่นล่าสุด ที่แบรนด์ภูมิใจนำเสนอ

Home / Cars / Subaru BRZ 2020 รถสปอร์ตรุ่นล่าสุด ที่แบรนด์ภูมิใจนำเสนอ
ในยุคปัจจุบันที่ใครหลาย ๆ คนต่างก็มองหาสิ่งที่อำนวยความสะดวกหรือเครื่องมือหรืออุปกรณ์ที่จะทำให้ชีวิตนั้นง่ายขึ้นทำให้รถยนต์แนวสปอร์ตสองประตูสุดเท่ของใครหลาย ๆ คนนั้นมีความนิยมที่ถดถอยลงไปเพราะถ้าหากไม่ได้เจ๋งจริงหรือมีศักยภาพที่น่าสนใจที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าแล้วล่ะก็รถสปอร์ตนั้นจะขายออกได้ยากเลยทีเดียว หรือพูดง่ายๆว่ารถสปอร์ตเป็นรถที่ถูกตาแต่ไม่ถูกใจ แต่ความเป็นจริงแล้วรถสปอร์ตเป็นอีกตัวเบือกที่น่าสนใจและยังเป็นรถยนต์ที่ส่งเสริมภาพลักษณ์ให้กับคุณอีกด้วยเพราะรถสปอร์ตมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวและมีภาพลักษณ์ที่ดูสมาร์ท เท่ และดูมีฐานะ ทำให้ผู้ที่ใช้รถสปอร์ตส่วนใหญ่จึงเป็นคนที่อาจจะต้องใช้ภาพลักษณ์ในการทำงานหรือเป็นความชอบส่วนบุคคลนั่นเอง…

ในยุคปัจจุบันที่ใครหลาย ๆ คนต่างก็มองหาสิ่งที่อำนวยความสะดวกหรือเครื่องมือหรืออุปกรณ์ที่จะทำให้ชีวิตนั้นง่ายขึ้นทำให้รถยนต์แนวสปอร์ตสองประตูสุดเท่ของใครหลาย ๆ คนนั้นมีความนิยมที่ถดถอยลงไปเพราะถ้าหากไม่ได้เจ๋งจริงหรือมีศักยภาพที่น่าสนใจที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าแล้วล่ะก็รถสปอร์ตนั้นจะขายออกได้ยากเลยทีเดียว หรือพูดง่ายๆว่ารถสปอร์ตเป็นรถที่ถูกตาแต่ไม่ถูกใจ แต่ความเป็นจริงแล้วรถสปอร์ตเป็นอีกตัวเบือกที่น่าสนใจและยังเป็นรถยนต์ที่ส่งเสริมภาพลักษณ์ให้กับคุณอีกด้วยเพราะรถสปอร์ตมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวและมีภาพลักษณ์ที่ดูสมาร์ท เท่ และดูมีฐานะ ทำให้ผู้ที่ใช้รถสปอร์ตส่วนใหญ่จึงเป็นคนที่อาจจะต้องใช้ภาพลักษณ์ในการทำงานหรือเป็นความชอบส่วนบุคคลนั่นเอง และแน่นอนว่ารถสปอร์ตต้องมาพร้อมศักยภาพในการขับขี่ที่เต็มประสิทธิภาพตามชื่อเรียกอยู่แล้วทำให้คุณมั่นใจได้เลยว่าจะได้สัมผัสประสบการณ์การขับขี่ที่สุดยอดจากรถสปอร์ต โดยเฉพาะอย่างยิ่ง รถสปอร์ตรุ่นมาแรงตัวใหม่ของ Subaru ที่ทางแบรนด์ได้เล็งเห็นถึงปัญหาและนำมาพัฒนาให้เหมาะกับชีวิตของคนยุคนี้มากขึ้น ซึ่งนั่นก็คือ Subaru BRZ 2020 ซึ่งเป็นรถยนต์สุดสปอร์ตตัวเท่รุ่นล่าสุดที่ทางแบรนด์ภูมิใจนำเสนอ แล้วมันมีความน่าสนใจแค่ไหนสามารถติดตามได้ที่บทความนี้ได้เลย

Subaru BRZ 2020

Cr. https://www.subaru.asia/th/th/vehicles/brz/

โดยรถสปอร์ตตัวนี้ของทาง Subaru เป็นรถรุ่นปรับโฉมแบบ Minor change มีการปรับเปลี่ยนลุคทั้งจากภายนอกและภายในให้ดูมีความใหม่มีความทันสมัยมากขึ้น เข้าใจชีวิตยุค 4.0 มากขึ้น และยังเพิ่มความมั่นใจในประสิทธิภาพด้วยเพราะ ทาง Subaru ได้จับมือกับทาง Toyota ร่วมกันสร้างรถยนต์สปอร์ตสุดเท่นี้ขึ้นมา นำเอาเอกลักษณ์เฉพาะตัวของทั้งสองแบรนด์มาผสมผสานเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว โดยรถยนต์ Subaru BRZ 2020 นั้นได้เปิดตัวไปในวันที่ 18 พฤศจิกายน 2020 ที่ผ่านมา โดยจะมีสองรุ่นให้เลือก คือรุ่น 6MT ที่มาในราคา 2,250,000 บาท และรุ่น 6AT ที่มาในราคา 2,320,000 บาท และมีให้เลือกถึง 7 สี ได้แก่ ขาว เทา เงิน ดำ น้ำเงินอมเทา น้ำเงิน และแดง มาพร้อมกับระบบและฟังก์ชั่นที่คุ้มค่าเรียกได้ว่าหากใครเป็นสายรถสปอร์ตที่ทันสมัย รถยนต์ Subaru BRZ 2020 จะเป็นตัวเลือกที่ต้องจับตามองเลยทีเดียว

เครื่องยนต์ Subaru BRZ 2020

Cr. https://www.subaru.asia/th/th/vehicles/brz/

รถยนต์ Subaru BRZ 2020 เลือกใช้แต่วัสดุที่มีมาตราฐานชั้นยอดที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซินสูบนอน 4 สูบ ความจุ 1,998 ซีซี แรงบิด 205 นิวตันเมตร กำลังสูงสุด 200 แรงม้า และมีเครื่องยนต์ Boxer ที่อยู่ห่างจากพื้นแค่ 460 มม. เท่านั้นเอง มีจุดศูนย์ถ่วงต่ำทำให้มีความสมดุลดี ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์ให้ได้เลือกทั้งเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดที่มีโหมดบวกลบเปลี่ยนเกียร์ได้ด้วยตัวเองทำให้คุณสามารถควบคุมการขับได้อย่างมีอิสระ และรุ่นเกียร์ธรรมดา 6 สปีดที่เหมาะกับสายดั้งเดิม แต่ไม่ว่าจะแบบไหนก็เชื่อว่ารถยนต์ Subaru BRZ 2020 นี้จะให้คุณได้สัมผัสการขับขี่ที่สุดยอดอย่างแน่นอน แต่อาจไม่สามารถขับในตัวเมืองและขับระยะไกลได้อย่างเต็มประสิทธิภาพเพราะความหนาแน่นของรถในเมืองและการจราจรที่แออัดนั้นไม่ค่อยสอดคล้องกับความจุถังน้ำมันขนาด 50 ลิตร ของรถนั่นเอง ส่วนระบบความปลอดภัยจะมากับระบบเบรก ABS แบบ 4 Sensors/4 Channels พ่วงไปกับระบบเสริมแรงเบรกอย่างดีและระบบยับยั้งการทำงานของเครื่องยนต์ พร้อมทั้งถุงลมนิรภัย SRS คุณภาพดี

ดีไซน์ภายนอก

ภายนอกของรถสปอร์ต Subaru BRZ 2020 นั้นถูกดีไซน์ออกแบบมาได้อย่างโมเดิร์นเข้าใจไลฟ์สไตล์ของคนในยุคนี้ ได้รับการปรับโฉมแบบ Minor change แต่ยังคงไว้ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวของรถสปอร์ตหรูสองประตู สามารถมองออกได้เลยว่าเป็นรถที่ได้ถูกระดมความคิดมาเพื่อออกแบบมาอย่างประณีตและมั่นใจได้เลยว่ารถยนต์สปอร์ตคันนี้จะสามารถเป็นหน้าเป็นตาให้กับคุณได้อย่างแน่นอน ไฟหน้า ไฟเลี้ยว และไฟตัดหมอกถูกเลือกใช้เป็นไฟ LED ที่มีทั้งไฟสูงไฟต่ำขึ้นอยู่กับการใช้งาน มีการตัดเส้นที่เพิ่มความโมเดิร์นให้กับรถ พ่วงมากับที่ฉีดน้ำล้างไฟรถยนต์ด้วย ตัวกันชนและกระจังหน้าทำให้รูปทรงมีความสปอร์ตมากขึ้นมีการใส่ทรวดทรงและลายเส้นที่โมเดิร์นขึ้น เสาอากาศของรถจะเป็นสไตล์ครีบฉลาม มีท่อไอเสียคู่ และตัวรถยังตัดด้วยสีดำเสริมความสปอร์ตของตัวรถได้อย่างดี มีล้อแม็กอัลลอยขนาด 17 นิ้วเป็นสีทูโทนผสมเงา มีการใช้หลักอากาศพลศาสตร์เข้ามาช่วยออกแบบ เพิ่มความทันสมัยด้วยการล็อก/ปลดล็อกประตูรถด้วยระบบสัมผัส

Subaru BRZ 2020

Cr. https://www.subaru.asia/th/th/vehicles/brz/

ดีไซน์ภายใน

ภายในของรถ Subaru BRZ 2020 จะมีความสปอร์ตให้ความรู้สึกคล้ายๆกับรถแข่งในสนาม เบาะนั่งดีไซน์มาในทรงสปอร์ตสุดเท่หุ้มด้วยหนังที่ตัดกับผ้ากำมะหยี่ให้ความรู้สึกที่หรูหรามากขึ้นสลัก BRZ ด้วยสีแดงเพิ่มความเท่และความเป็นเอกลักษณ์ ตัวพวงมาลัยก็หุ้มด้วยหนังชั้นดีตัดตะเข็บด้วยสีแดงคุมโทนและออกแบบมาให้ปรับได้ 4 ทิศทาง พ่วงมากับหน้าปัดที่แสดงผลแบบ MID กึ่งสปอร์ตแสดงข้อมูลครบถ้วน เกียร์มีขนาดพอเหมาะมือหน้าตาคล้ายเกียร์แมมนวลแต่การทำงานเป็นเกียร์ออโต้ ตรงกลางจะมีชุดควบคุมเครื่องปรับอากาศอัตโนมัติหมุนปรับอุณหภูทิได้อย่งสะดวก ในส่วนของเครื่องบันเทิงถึงแม้จะมีดีไซน์ภายนอกที่ทันสมัยแต่เขากลับทำเครื่องเสียงและเครื่องเล่นบันเทิงต่างๆภายในให้มีความเรโทรย้อนยุค ใช้ความคอนทราสท์เป็นลูกเล่น ก็คือมีวิทยุเครื่องเล่น CD แบบธรรมดาทั่วไปรองรับ FM AM MP3 และ USB ทั่วไปที่เราเคยคุ้นเคยอยู่แล้ว นอกจากนี้ก็ยังมีลูกเล่นเสริมอีกเช่น ปุ่มปิด Traction Control ระบบขับที่ประกอบไปด้วยโหมด Sport Snow และ Track

ภายในด้านหน้า Subaru BRZ 2020

Cr. https://www.subaru.asia/th/th/vehicles/brz/

โดยสรุปแล้วรถยนต์ Subaru BRZ 2020 ค่อนข้างที่จะเหมาะกับที่ชอบสายสปอร์ตเป็นทุนเดิมอยู่แล้วหรือเป็นกลุ่มคนที่ชอบความรู้สึกเท่ หรู ขับรถแรงๆเครื่องยนต์เข้มดุจเสียงคำรามตอบรับความดุดันในตัวคุณ ซึ่งในปัจจุบันตลาดรถยนต์ที่เป็นแนวสปอร์ตค่อนข้างซบเซาและเงียบลงไปเพราะกกระแสรถยนต์แนวอื่นๆที่มาแรง ทำให้ทาง Subaru ได้พัฒนารถรุ่นนี้ออกมาเพื่อหวังว่าจะตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่ชอบขับรถแรงๆและต้องการรถยนต์ที่จะมาเสริมราศีเสริมภาพลักษณ์เท่ สปอร์ต หรูให้กับคุณ เป็นการขับขี่ที่โฉบเฉี่ยวไปพร้อมกับไลฟ์สไตล์ของคุณได้ Subaru BRZ 2020 จึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจและตอบโจทย์สำหรับลูกค้าที่กำลังมองหารถยนต์แนวนี้อยู่ด้วยราคาที่สมเหตุสมผลกับตัววัสดุรถยนต์และการออกแบบที่ทางแบรนด์คิดมาอย่างดีนั่นเอง

ห้องโดยสาร Subaru BRZ 2020

Cr. https://www.subaru.asia/th/th/vehicles/brz/

Motto review - Subaru BRZ 2020