Subaru Forester 2020 รถบ้านที่สมรรถนะไม่บ้านอย่างที่คิด

Home / Cars / Subaru Forester 2020 รถบ้านที่สมรรถนะไม่บ้านอย่างที่คิด
Subaru Thailand ถ้าใครคิดว่าจะขายดีแค่ Subaru XV จริง ๆ แล้วยังมีอีกรุ่นที่กลับมามียอดขายที่ดีอีกครั้งเพราะมีราคาที่ไม่แรงแบบเมื่อก่อนอีกต่อไป เพราะรถรุ่นดังกล่าวได้ผลิตขึ้นในประเทศไทย ซึ่งถือเป็นการกลับมาผลิตประกอบรถของ…

Subaru Thailand ถ้าใครคิดว่าจะขายดีแค่ Subaru XV จริง ๆ แล้วยังมีอีกรุ่นที่กลับมามียอดขายที่ดีอีกครั้งเพราะมีราคาที่ไม่แรงแบบเมื่อก่อนอีกต่อไป เพราะรถรุ่นดังกล่าวได้ผลิตขึ้นในประเทศไทย ซึ่งถือเป็นการกลับมาผลิตประกอบรถของ Subaru ในไทยในรอบหลาย 10 ปี วันนี้เขากลับมาแล้วในชื่อ Subaru All new Forester 2020

Subaru Forester ด้านหน้าขวา

Cr.www.subaru.asia

Subaru Forester ด้านหลัง

Cr.www.subaru.asia

ภายนอก

Subaru Forester มีภายนอกที่ดูบึกบึน ดูลุย แต่ก็แฝงไปด้วยความหรูนิด ๆ ซึ่งก็ค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์ ของ Subaru Forester อยู่แล้ว มาพร้อมกับไฟหน้าแบบ LED แบบปรับองศาตามการเลี้ยวของรถได้ ไฟตัดหมอกแบบ LED กระจังหน้าตกแต่งด้วยโครเมี่ยมขนาดใหญ่ ด้านท้ายมาพร้อมกับไฟ LED ทรงแปลกตา โดยตัวรถตกแต่งด้วยกาบกันกระแทกสีดำรอบคัน พร้อมล้ออัลลอยด์ขนาด 18 นิ้ว โดยเส้นสายของตัวรถมีความพริ้วไหวกว่าตัวก่อนหน้าอย่างเห็นได้ชัด

ภายใน Subaru Forester

Cr. www.subaru.com

Subaru Forester

X Mode Subaru Forester

Cr. www.subaru.com

ภายใน

Subaru Forester ถือว่าเป็นการพลิกโฉมภายในจาก Genneration ก่อนหน้ามากทีเดียว เริ่มกันที่คอลโซลด้านหน้า ที่มีดีไซน์ที่หรูขึ้นอย่างเห็นได้ชัด วัสดุที่ใช้เป็นบุนุ่มทั้งหมดพร้อมตะเข็บเดินด้ายสีเทา จอสัมผัสตรงกลางขนาด 8 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อ Apple Carplay และAndroid Auto บริเวณบนคอลโซลยังมาพร้อมกับจอที่แสดงข้อมูลเกี่ยวกับตัวรถ พร้อมกับเป็นตัวบอกอุณหภูมิของแอร์ดิจิตอลภายในรถอีกด้วยที่เป็นแบบแยกอิสระ ซ้ายและขวา พวงมาลัยเป็นแบบ 3 ก้านทรงสปอร์ต พร้อมคอลโทรลพวงมาลัย และPaddle Shift  เรือนไมล์เป็นแบบ สปอร์ต และมีจอแสดงข้อมูล MID แบบ TFT LCD ให้อีกด้วย ตัวเบาะของ Subaru Forester เป็นเบาะหนังในทุกที่นั่ง พร้อมปุ่มการขับขี่ X-Mode ที่สามารถปรับให้รถสามารถขับผ่านได้ทุกอุปสรรคได้เป็นอย่างดี

เครื่องยนต์ Boxer

Cr. www.subaru.asia

เครื่องยนต์ และระบบส่งกำลัง

Subaru Forester มาพร้อมกับเครื่องยนต์ Boxer เบนซินลูกสูบนอน 4 สูบ 4 จังหวะ 16 วาล์ว ความจุ 2.0 ลิตร 156 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 196 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบต่อนาที เป็นระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบสมมาตร พร้อม X-Mode พร้อมกับเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT พร้อมเกียร์ Paddle Shift 7 สปีด

ระบบบังคับเลี้ยว ระบบเบรก และระบบกันสะเทือน

Subaru Forester มาพร้อมกับพวงมาลัย แบบไฟฟ้า 3 ก้าน  ระบบเบรกทั้ง 4 ล้อเป็นแบบ ดิสก์เบรก ระบบกันสะเทือนด้านหน้าเป็นแบบ MacPherson Strut พร้อมเหล็กกันโคลง ส่วนด้านหลังจะเป็นแบบปีกนกคู่ดับเบิ้ล วิชโบนและเหล็กกันโคลง รัศมีวงเลี้ยวแคบสุด 5.4 ม.

ขนาดมิติรถ และน้ำหนัก

Subaru Forester มีมิติรถที่ ความยาว 4,625 มม. ความสูง 1,730 มม. ความกว้าง 1,815 มม. ความยาวฐานล้อ 2,670 มม. ความสูงจากพื้นถึงใต้ท้องรถ 220 มม. น้ำหนัก 1,538 กก.

โครงสร้าง Subaru Forester

Cr. www.subaru.com

ระบบเตือนด้านหลัง Subaru Forester

Cr. www.subaru.com

ระบบความปลอดภัย

Subaru Forester มาพร้อมระบบความปลอดภัยเต็มพิกัด อาทิ ถุงลมนิรภัย 7 ตำแหน่ง ระบบเบรก ABS EBD BA ระบบป้องกันคันเร่งค้าง คะแนนความปลอดภัยระดับ 5 ดาวจาก EURO NCAP สัญญาณเตือนถอยหลังขณะจอด (REAR PARK ASSIST) ระบบช่วยออกตัวขณะจอดบนทางลาดชัน (HILL START ASSIST) ระบบติดตั้งคาร์ซีทมาตรฐาน Isofix 3 จุด เข็มขัดนิรภัยในทุกตำแหน่ง โดยด้านหน้าสามารถปรับระดับสูงต่ำได้ เบาะหน้าช่วยลดอาการบาดเจ็บที่คอ ระบบไฟหน้าหมุนตามองศาการเลี้ยวของรถและที่สำคัญถือว่าเป็น Subaru รุ่นแรกในไทยที่ติดตั้ง Subaru EyeSight ให้ด้วย โดยประกอบด้วย ระบบเตือน และช่วยเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ ระบบช่วยเตือนกันออกนอกเลน และอื่น ๆ

Subaru Forester

Cr. www.subaru.asia

Subaru Forester

Cr.www.subaru.asia

สีที่ให้เลือก

มีให้ลือก 7 สี คือ สี Ice Silver Metallic สี Dark Grey Metallic สี Jasper Green Metallic สี Crystal White Pearl สี Crystal Black Silica สี Sepia Bronze Metallic และสี Horizon Blue Pearl

รุ่นที่วางจำหน่าย

  • รุ่น 2.0 i-L ราคา 1,330,000 บาท
  • รุ่น 2.0 i-S ราคา 1,380,000 บาท
  • รุ่น 2.0 i-S Eyesight ราคา 1,450,000 บาท
  • รุ่น 2.0 i-S Eyesight GT Edition ราคา 1,550,000 บาท

Subaru Forester

Cr. www.subaru.com


Motto review - Subaru Forester 2020