มอตโต้รีวิว ดีไซน์ Suzuki xl7 ครอสโอเวอร์น้องใหม่ที่น่าเป็นเจ้าของ

Home / Cars / มอตโต้รีวิว ดีไซน์ Suzuki xl7 ครอสโอเวอร์น้องใหม่ที่น่าเป็นเจ้าของ
ดีไซน์ภายนอกสุดล้ำ Suzuki xl7 มาเริ่มกับความสนุกสนานของ ALL NEW SUZUKI XL7 (ออล นิว…

ดีไซน์ภายนอกสุดล้ำ Suzuki xl7

มาเริ่มกับความสนุกสนานของ ALL NEW SUZUKI XL7 (ออล นิว ซูซุกิ เอ็กซ์แอล 7)  ที่มีให้เลือกทั้งหมด 4 สี ได้แก่ 

รีวิว ดีไซน์ Suzuki xl7 สีส้ม
สีส้ม Rising Orange Pearl Metallic (ZZY)
รีวิว ดีไซน์ Suzuki xl7 สีเทา
สีเทา Metallic Magma Gray (ZYZ)
รีวิว ดีไซน์ Suzuki xl7 สีขาว
สีขาว Pearl Snow White (ZQZ)
รีวิว ดีไซน์ Suzuki xl7 สีดำ
สีดำ Cool Black Metallic (ZBD)

ดูจากดีไซน์ภายนอกแล้ว หลายคนอาจรู้สึกคุ้นบ้าง ไม่มากก็น้อย เพราะ ALL NEW SUZUKI XL7 (ออล นิว ซูซุกิ เอ็กซ์แอล 7)  คือการนำรุ่น Ertiga รถยนต์กลุ่ม Mini MPV ของทางแบรนด์ที่ทำตลาดมาตั้งแต่ปี 2555 มายกสูง และปรับหน้าตาให้ดูดุดัน 

รีวิว ดีไซน์ Suzuki xl7 ภายนอก

รู้จักกันเบื้องต้นแล้ว เรามาดูดีไซน์ภายนอกกันดีกว่า เพราะ ALL NEW SUZUKI XL7 (ออล นิว ซูซุกิ เอ็กซ์แอล 7) รถยนต์ครอสโอเวอร์รุ่นล่าสุดนี้ ได้รับการออกแบบอย่างประณีตทั้งภายในและภายนอก เพื่อสุนทรียภาพในการขับขี่ สำหรับดีไซน์ภายนอกตัวรถให้ความสปอร์ตแบบพรีเมี่ยมสะกดทุกสายตาด้วยกระจังหน้าดีไซน์ใหม่สีดำผสมโครเมียม ให้ความรู้สึกมาดเข้มและดุดัน ลงตัวด้วยไฟหน้า LED ที่ปรับระดับองศาของไฟต่ำได้ พร้อม Daytime Running Light สว่างชัดเจนทุกเส้นทาง ไฟตัดหมอกหน้า ตกแต่งใต้กันชนด้วยวัสดุสีเงินรอบคัน เข้มขึ้นด้วยซุ้มล้อสีดำพร้อมล้ออะลูมิเนียมอัลลอยแบบทูโทนขนาด 16 นิ้ว อีกทั้งราวหลังคาเพื่ออรรถประโยชน์ใน การบรรทุกสัมภาระมากยิ่งขึ้น และไฟท้าย LED พร้อมกับไฟเบรกแนวตั้ง (Light guides)

รีวิว ดีไซน์ Suzuki xl7 ไฟหน้า
ไฟหน้า LED พร้อม Daytime Running Light สว่างเคลียร์ชัดทุกระยะ
รีวิว ดีไซน์ Suzuki xl7 ไฟท้าย
ไฟท้าย LED แบบ light guides โดดเด่น มีสไตล์
รีวิว ดีไซน์ Suzuki xl7 ราวหลังคา
ราวหลังคา เตรียมพร้อมกับทุกกิจกรรมโปรด

ไม่เพียงแค่นั้นมิติของตัวรถขนาด ยาว 4,450 ม.ม. X กว้าง 1,775 ม.ม.X ความสูง 1,710 ม.ม. ระยะห่างจากพื้นถึงตัวรถมีความสูงถึง 200 มิลลิเมตร ซึ่งถูกออกแบบให้มีความสูงขึ้นเพื่อให้สามารถเดินทางไปได้หลากหลายเส้นทางเหมาะกับสภาพถนนเมืองไทย แต่ยังคงไว้ซึ่งสมรรถนะการขับขี่ที่นุ่มนวล พร้อมด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกรวมไปถึงอุปกรณ์ด้านความปลอดภัยมีมาให้อย่างครบครัน 

ดีไซน์ภายในสุดหรู Suzuki xl7

ถัดมาคือ ดีไซน์ภายในห้องโดยสารที่มีความกว้างขวางและสะดวกสบายด้วยที่นั่ง 3 แถว 7 ที่นั่ง เบาะนั่งแถวที่สองปรับพับแยกเบาะแบบ 60:40 สามารถเลื่อนสไลด์ได้ 240 มิลลิเมตร เพื่อการเข้า-ออกแถวที่สามได้อย่างสะดวกและง่ายดาย และเบาะนั่งแถวที่สามปรับพับแยกเบาะแบบ 50:50 สามารถปรับพับเบาะนั่งได้หลายรูปแบบเพื่อตอบสนองการใช้งานที่หลากหลาย 

บริเวณคอนโซลด้านหน้าสไตล์สปอร์ต ตกแต่งวัสดุด้วยลาย Carbon Fiber พร้อมคิ้วโครเมียม อุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่พร้อมรองรับทุกฟังก์ชัน นอกจากนี้การออกแบบของพวงมาลัยมัลติฟังก์ชันทรง D-Shape ยังทำให้มีพื้นที่เพิ่มขึ้นระหว่างเบาะกับพวงมาลัย เพื่อช่วยให้การ เข้า-ออกที่นั่งรวมถึงการขับขี่เป็นไปอย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น พวงมาลัยปรับระดับสูง-ต่ำได้ พร้อมปุ่มควบคุมเครื่องเสียงและการสั่งการสมาร์ทโฟนบนพวงมาลัยได้อีกด้วย สตาร์ทและดับเครื่องยนต์ได้ง่ายๆ เพียงปุ่มเดียวกับระบบ Keyless Push Start และระบบ Keyless Entry ประตูเปิด-ปิดได้โดยไม่ต้องกดกุญแจรีโมท รวมถึงกระจกมองข้างที่ทำงานด้วยระบบไฟฟ้าให้ผู้ขับขี่สัมผัสความสะดวกสบายในการใช้งาน

รีวิว ดีไซน์ Suzuki xl7 พวงมาลัย
พวงมาลัย D-shape สปอร์ต คล่องตัว พร้อมปุ่มควบคุมเครื่องเสียงและสั่งการโทรศัพท์ ปลอดภัยทุกการขับขี่
รีวิว ดีไซน์ Suzuki xl7 ภายใน
ช่องจ่ายไฟสำรอง 12V มากถึง 3 ตำแหน่ง พร้อมทุกการใช้งาน
รีวิว ดีไซน์ Suzuki xl7 ช่องเก็บสัมภาระ
รองรับทุกไลฟ์สไตล์ ด้วยการปรับพับที่นั่งแถวสองแบบ 60:40 และ ปรับพับที่นั่งแถวสามแบบ 50:50

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ เรียกได้ว่าเป็นการสัมผัสประสบการณ์ “THINK XL คิดได้เกินคาด ไปได้เกินใคร” ตามคอนเซปต์ของ ALL NEW SUZUKI XL7 (ออล นิว ซูซุกิ เอ็กซ์แอล 7) จริงๆ ซึ่งรุ่นนี้จะเป็นน้องใหม่ที่เข้ามาเป็นอีกตัวเลือกในคนที่อยากได้รถยนต์ขนาด 7 ที่นั่งแน่นอน เพราะด้วยราคาที่ประหยัด และรูปโฉมที่ดูดุดัน งานนี้คงเป็นที่หนักใจในกลุ่มตลาดรถยนต์ ว่าจะเรียกคะแนนของค่ายตัวเองกลับมาอย่างไร สำหรับใครที่กำลังมองหารถยนต์มือสองในตลาดรถช่วงนี้ ลองเข้ามาเช็คราคารถยนต์ได้ที่ mottoraka เลยครับ

ขอบคุณภาพทั้งหมดจาก www.suzuki.co.th

Advertisement

Advertisement