Toyota Avanza 2020 รถอเนกประสงค์ MPV ที่ตอบโจทย์ครอบครัวขนาดกลาง

Home / Cars / Toyota Avanza 2020 รถอเนกประสงค์ MPV ที่ตอบโจทย์ครอบครัวขนาดกลาง
ในตลาดรถยนต์มีรถอเนกประสงค์อีกประเภทที่ได้รับความนิยมรองจากรถ SUV ก็คือรถ รถ MPV หรือรถตู้ขนาดเล็ก เป็นการย่อส่วนของรถตู้ลงมาเพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายมากขึ้น เหมาะกับการใช้งานประจำวัน แต่ก็ยังสามารถใช้เป็นรถสำหรับครอบครัวได้ด้วย ซึ่งรถประเภทนี้ที่เราน่าจะรู้จักกันดีก็มี…

ในตลาดรถยนต์มีรถอเนกประสงค์อีกประเภทที่ได้รับความนิยมรองจากรถ SUV ก็คือรถ รถ MPV หรือรถตู้ขนาดเล็ก เป็นการย่อส่วนของรถตู้ลงมาเพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายมากขึ้น เหมาะกับการใช้งานประจำวัน แต่ก็ยังสามารถใช้เป็นรถสำหรับครอบครัวได้ด้วย ซึ่งรถประเภทนี้ที่เราน่าจะรู้จักกันดีก็มี Honda Freed, Mitsubishi Xpander และ Suzuki Ertiga เป็นต้น แต่ว่ารถที่เราจะมารีวิวกันในวันนี้จะเป็นรถจากค่ายโตโยต้า คือ Toyota Avanza (โตโยต้า อแวนซ่า) ปี 2020 ถ้าพร้อมแล้ว ตามมาดูพร้อมกันเลยครับ

ราคาของ Toyota Avanza 2020

  • Toyota Avanza รุ่น 1.5 E AT ราคา 649,000 บาท
  • Toyota Avanza รุ่น 1.5 G AT ราคา 699,000 บาท

มิติตัวถังของ Toyota Avanza 2020

Toyota Avanza (โตโยต้า อแวนซ่า) ปี 2020 ทั้งสองรุ่นย่อยมีมิติตัวถังเท่ากันที่ความยาว 4,190 มิลลิเมตร ความกว้าง 1,660 มิลลิเมตร ความสูง 1,695 มิลลิเมตร และความยาวฐานล้อ 2,655 มิลลิเมตร

สีตัวถังของ Toyota Avanza 2020

Toyota Avanza (โตโยต้า อแวนซ่า) ปี 2020 มีให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่

  • สีขาว White
  • สีเงิน Silver Mica Metallic
  • สีดำ Black Metallic

ดีไซน์ภายนอกของ Toyota Avanza 2020

Toyota Avanza (โตโยต้า อแวนซ่า) ปี 2020 ได้รับการออกแบบให้เป็นรถอเนกประสงค์ MPV หรือรถตู้ขนาดเล็กที่มีดีไซน์ทันสมัย ไม่ออกเป็นทรงรถตู้จ๋า ๆ ทำให้เหมาะกับการใช้งานทั่วไปด้วย โดดเด่นด้วยการองค์ประกอบรอบคัน ไม่ว่าจะเป็นกระจังหน้าสีดำเงาที่สะท้อนความเป็นสปอร์ต ไฟหน้าแบบ LED และไฟท้ายตกแต่งด้วยโครเมียม กระจกมองข้างปรับไฟฟ้า มือจับประตูด้านนอกสีเดียวกับตัวรถ คิ้วขอบป้ายทะเบียนหลังสีเงินที่ทันสมัย สเกิร์ตด้านข้างตกแต่งด้วยโครเมียม เสาอากาศ แบบครีบฉลาม พร้อมล้ออัลลอยขนาด 15 นิ้ว และยางขนาด 185/65 R15รีวิว Toyota Avanza (โตโยต้า อแวนซ่า) ปี 2020 ดีไซน์ภายนอกรีวิว Toyota Avanza (โตโยต้า อแวนซ่า) ปี 2020 การออกแบบภายนอกรีวิว Toyota Avanza (โตโยต้า อแวนซ่า) ปี 2020 ไฟท้ายรีวิว Toyota Avanza (โตโยต้า อแวนซ่า) ปี 2020 ไฟหน้ารีวิว Toyota Avanza (โตโยต้า อแวนซ่า) ปี 2020 กระจกมองข้างรีวิว Toyota Avanza (โตโยต้า อแวนซ่า) ปี 2020 ด้านหน้า

Cr : www.toyota.co.th

ดีไซน์ภายในของ Toyota Avanza 2020

ด้านดีไซน์ภายใน Toyota Avanza (โตโยต้า อแวนซ่า) ปี 2020 มาพร้อมกับความเรียบหรู สง่างาม สุขุม ด้วยโทนโดนสีดำ และแฝงความสปอร์ตผ่านรายละเอียดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเบาะโดยสารใช้วัสดุหุ้มเป็นผ้าสีดำลายสปอร์ต วัสดุแผงข้างประตูก็เป็นผ้าสีดำสปอร์ต พวงมาลัยเป็นแบบพาวเวอร์ไฟฟ้าหุ้มด้วยหนังที่ปรับระดับสูง-ต่ำได้ พร้อมตกแต่งด้วยสีเงินเมทัลลิกสุดทันสมัย ส่วนวัสดุหัวเกียร์และฐานเกียร์หุ้มหนังตกแต่งด้วยโครเมียมเงาวับ พร้อมทั้งปรับคอนโซลใหม่ให้เรียบหรูกว่าเดิม

รีวิว Toyota Avanza (โตโยต้า อแวนซ่า) ปี 2020 ห้องโดยสาร

รีวิว Toyota Avanza (โตโยต้า อแวนซ่า) ปี 2020 หน้าปัด

 รีวิว Toyota Avanza (โตโยต้า อแวนซ่า) ปี 2020 ความบันเทิง
รีวิว Toyota Avanza (โตโยต้า อแวนซ่า) ปี 2020 ที่นั่งคนขับ
Cr : www.toyota.co.th

ด้านออปชั่นก็มีที่น่าสนใจหลายอย่าง เช่น มาตรวัดระยะทางเป็นแบบดิจิตอล พร้อมจอแสดงผลข้อมูลเป็น Muti Information Display ที่ออกแบบให้ดูและใช้งานง่ายขึ้น มีกระจกหน้าต่างไฟฟ้ามาพร้อมระบบป้องกันการหนีบ กระจกมองหลังแบบปรับลดแสงสะท้อนช่วยให้การขับขี่สะดวกมากขึ้น มีที่บังแดดด้านหน้าพร้อมกระจก ตอกย้ำความทันสมัยด้วยแผงควบคุมเครื่องปรับอากาศแบบดิจิตอล และยังมีไฟเตือนเมื่อปิดประตูไม่สนิท และไฟเตือนเมื่อผู้ขับขี่กับผู้โดยสารด้านหน้าลืมคาดเข็มขัดนิรภัย ในส่วนของความบันเทิง มาพร้อมสวิตซ์ควบคุมเสียงบนพวงมาลัยได้ จอทัชสกรีนขนาด 7 นิ้ว พร้อมติดตั้งเครื่องเสียงวิทยุ AM/FM/CD/MP3/WMA และสามารถรองรับแอพพลิเคชั่น T-Connect พร้อมการเชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth และช่องเสียบ USB

เครื่องยนต์ของ Toyota Avanza 2020

Toyota Avanza (โตโยต้า อแวนซ่า) ปี 2020 ใช้เครื่องยนต์ 2NR แบบ 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว พร้อมระบบวาวล์อัจฉริยะแบบ DUAL VVT-i ความจุขนาด 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 102 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 133 นิวตันเมตร ที่ 4,400 รอบต่อนาที จับคู่กับอัตโนมัติ 4 สปีด แบบ ECTรีวิว Toyota Avanza (โตโยต้า อแวนซ่า) ปี 2020 เครื่องยนต์

Cr : www.toyota.co.th

ระบบความปลอดภัยของ Toyota Avanza 2020

ด้านระบบความปลอดภัยของ Toyota Avanza (โตโยต้า อแวนซ่า) ปี 2020 แม้ว่าจะไม่หวือหวามากนัก แต่ก็ให้อุปกรณ์พื้นฐานมาให้ครบครัน เช่น ถุงลมนิรภัยคู่หน้าแบบ SRS ป้องกันผู้ขับขี่และผู้โดยสารด้านหน้าจากแรงกระแทก ตัวถังนิรภัย คานเหล็กเสริมนิรภัย กระจกนิรภัย เข็มขัดนิรภัย พวงมาลัยยุบตัวได้ เซ็นทรัลล็อค ไฟเบรกดวงที่ 3 แบบ LED สัญญาณกันขโมย กุญแจรีโมท กุญแจนิรภัย (Immobilizer) กล้องมองหลังแสดงภาพคมชัดขณะถอยรถ และระบบกระจายแรงเบรก EBD

รีวิว Toyota Avanza (โตโยต้า อแวนซ่า) ปี 2020 ถุงลมนิรภัยรีวิว Toyota Avanza (โตโยต้า อแวนซ่า) ปี 2020 กล้องถอยรีวิว Toyota Avanza (โตโยต้า อแวนซ่า) ปี 2020 โครงสร้างความปลอดภัยรีวิว Toyota Avanza (โตโยต้า อแวนซ่า) ปี 2020 เบรก ABS

Cr : www.toyota.co.th

ประสบการณ์การขับขี่ของ Toyota Avanza 2020

เมื่อได้ลองสัมผัส Toyota Avanza (โตโยต้า อแวนซ่า) ปี 2020 พบว่าให้อัตราเร่งที่ดีพอใช้ กำลังที่มีมาให้เพียงพอในการใช้งานประจำวันและรถครอบครัว เร่งแซงได้ดีพอประมาณ แต่เครื่องยนต์ไม่ได้พุ่งแรงมาก ส่วนพวงมาลัยเซ็ทมาดีระดับหนึ่ง ควบคุมได้พอใช้ เมื่อการหักเลี้ยววงแคบอาจจะลำบากนิดหน่อย แต่ก็ไม่มีปัญหา ส่วนช่วงล่างแอบกระด้างไปสักหน่อย แต่ยึดเกาะได้ดีพอสมควร ส่วนด้านในนั้นกว้างขวางมากทีเดียว ในส่วนของห้องโดยสารไม่คับแคบ รองรับสมาชิกทุกเจเนอร์ชั่นได้ดี พร้อมทั้งยังมีระบบความบันเทิงที่ให้มาเยอะมากขึ้นและทันสมัยมากขึ้นครับ

ความเห็นผู้ชายและผู้หญิงต่อ Toyota Avanza 2020

สำหรับผู้ชาย

ส่วนใหญ่จะลงความเห็นว่าดีไซน์สวยงามลงตัว ทันสมัย มีความเป็นสปอร์ต ภายในกว้างขวาง ตัวใหญ่แค่ไหนก็นั่งได้สบายไม่อึดอัด ทัศนวิสัยดีเยี่ยม ด้านระบบความปลอดภัยพื้นฐานจัดมาให้ครบ แต่ไม่ได้หวือหวาด้วยระบบอื่น ๆ แต่ก็ถือว่าเหมาะสมกับค่าตัว ส่วนเครื่องยนต์และพวงมาลัยอยู่ในระดับพอใช้ แต่แอบบ่นเรื่องช่วงล่างที่แข็งไปสักหน่อย

สำหรับผู้หญิง

ค่อนข้างชอบดีไซน์ที่สวยงามเช่นกัน และชอบความเป็นรถอเนกประสงค์ เพราะผู้หญิงยุคใหม่มักจะหันมาใช้รถที่คันใหญ่ขึ้น เพราะสะดวกต่อการใช้งานทั้งการขับขี่ประจำวันและใช้งานสำหรับครอบครัว ซึ่งเจ้าคันนี้ถือว่าตอบโจทย์ไม่น้อย ใช้งานง่าย ขึ้นลงสะดวก ภายในก็กว้างขวาง เบาะหน้าค่อนข้างนั่งสบาย ด้านหลังเองก็รองรับผู้ใหญ่ได้ดี มีพื้นที่เยอะ แต่สำหรับเด็กอาจจะต้องติดคาร์ซีท ส่วนพื้นที่จุของใส่สัมภาระก็ถือว่าสมกับเป็นรถอเนกประสงค์ครับรีวิว Toyota Avanza (โตโยต้า อแวนซ่า) ปี 2020

Cr : www.toyota.co.th

โดยสรุปแล้วผมเห็นตรงกับหลาย ๆ ท่านที่ได้ทดลองใช้ Toyota Avanza (โตโยต้า อแวนซ่า) ปี 2020 ตามที่ได้กล่าวไปข้างต้น คือเป็นรถอเนกประสงค์ MPV ที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปและสำหรับครอบครัว แต่ไม่ได้เน้นการเดินทางที่สมบุกสมบัน ออปชั่น สเปคด้านต่าง ๆ อาจจะไม่หวือหวาแต่ก็ถือว่าเพียงพอในระดับหนึ่ง และที่สำคัญสมเหตุสมผลกับราคาค่าตัวครับ อย่างไรก็ตามหากเพื่อน ๆ สนใจรถ MPV รุ่นอื่น ๆ ที่จำหน่ายในตลาดรถยนต์ เพื่อพิจาณาร่วมกัน สามารถเข้ามาดูข้อมูลและเช็คราคารถยนต์ทั้งหมดได้ที่ Mottoraka ได้เลยครับ