เทียบสมรรถนะให้เห็นชัดๆ Toyota Camry Hybrid 2020 รุ่น Top และ รุ่นรอง Top แบบไหนที่คุณตามหา

Home / Cars / เทียบสมรรถนะให้เห็นชัดๆ Toyota Camry Hybrid 2020 รุ่น Top และ รุ่นรอง Top แบบไหนที่คุณตามหา
ใครที่กำลังมองหารถยนต์ ดีไซน์ภายนอกสปอร์ต หรูหรา ภายในกว้างขวาง ต้องยอมให้กับ Toyota camry hybrid 2020 (โตโยต้า…
เปรียบเทียบ Toyota Camry Hybrid 2020 รุ่น Top และ รุ่นรอง Top
เปรียบเทียบ Toyota Camry Hybrid 2020 รุ่น Top และ รุ่นรอง Top
เปรียบเทียบ Toyota Camry Hybrid 2020 รุ่น Top และ รุ่นรอง Top

ใครที่กำลังมองหารถยนต์ ดีไซน์ภายนอกสปอร์ต หรูหรา ภายในกว้างขวาง ต้องยอมให้กับ Toyota camry hybrid 2020 (โตโยต้า แคมรี่ ไฮบริด 2020) ที่ออกแบบอย่างพิถีพิถันภายใต้แนวคิด Unprecedented Change ปรากฎการณ์แห่งการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ โดยได้นำสถาปัตยกรรมใหม่ของโตโยต้า TNGA ที่ช่วยพาผู้ขับให้เป็นหนึ่งเดียวกัน พร้อมกับสร้างประสบการณ์การขับขี่ที่ไม่เหมือนใคร ครบครันด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบาย และระบบความปลอดภัยมาตรฐานระดับโลกของรถโตโยต้า ให้ความมั่นใจในทุกสถานการณ์การขับขี่  ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้เหนือความคาดหมาย

แน่นอนว่านอกจากราคาที่แตกต่างสำหรับ 4 รุ่นย่อย ในด้านของดีไซน์ อุปกรณ์มาตรฐานก็อาจไม่แตกต่างกันมากนัก ดังนั้นเราอาจต้องเลือกดูข้อแตกต่างในด้านกลไกการทำงานของเครื่องยนต์ มีผลต่อการตัดสินใจว่ารุ่นไหนคุ้มค่าน่าเลือกมากที่สุด ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยครับว่ารุ่น Top อย่าง 2.5 HV  และ รอง TOP อย่าง 2.5 HV premium จะมีจุดไหนที่ต่างกันบ้าง

รายการ2.5HV2.5HV Premium
ราคา (บาท)1,639,0001,799,000
เครื่องยนต์แบบ 4 สูบ 2.5 ลิตร VVT-iEรองรับ E20แบบ 4 สูบ 2.5 ลิตร VVT-iEรองรับ E20
เกียร์อัตโนมัติE-CVTE-CVT
แรงม้าสูงสุด/รอบต่อนาที178/5,700(ทั้งระบบ 211 แรงม้า)178/5,700(ทั้งระบบ 211 แรงม้า)
แรงบิด (นิวตันเมตร)สูงสุด/รอบต่อนาที221/3,600-5,200221/3,600-5,200
แรงบิดจากมอเตอร์ไฟฟ้า(นิวตันเมตร)202202
อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ย4.0 ลิตร/100 กิโลเมตร4.0 ลิตร/100 กิโลเมตร
อุปกรณ์ภายนอก+ ไฟหน้า LED สำหรับรุ่น Hybrid+ กระจังหน้าโครเมียม+ คิ้วฝาท้ายโครเมียม+ ไฟหน้า LED สำหรับรุ่น Hybrid+ กระจังหน้าโครเมียม+ คิ้วฝาท้ายโครเมียม
อุปกรณ์ภายใน+ หนังแบบ Smooth Leather/วัสดุสังเคราะห์+ เบาะหลังปรับเอนไฟฟ้า+ ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ 3 โซน (ด้านหน้าแยกปรับซ้าย,ขวาและด้านหลัง)+ ที่วางแขนด้านหลังมีแผงควบคุมแบบดิจิทัล
อุปกรณ์อำนวยความสะดวก– ไม่มีระบบตัดการทำงานเครื่องยนต์อัตโนมัติ (Start-Stop)+ พวงมาลัยปรับไฟฟ้าพร้อม Memory+ ระบบ EV Drive+ จอแสดงข้อมูลการขับขี่ (MID) ขนาด 7 นิ้ว+ ระบบกรองอากาศในห้องโดยสาร Nanoe – ไม่มีระบบตัดการทำงานเครื่องยนต์อัตโนมัติ (Start-Stop)+ เบาะคู่หน้าแบบระบายอากาศ Seat Ventilator+ หน้าจอ HUD แสดงข้อมูลการขับขี่แบบสี 
ระบบความปลอดภัยเหมือนรุ่น 2.0G/2.5G ได้แก่
– เข็มขัดนิรภัยครบทุกที่นั่ง – ระบบป้องกันล้อล็อก ABS กระจายแรงเบรก EBD และเสริมแรงเบรก BA – ถุงลมนิรภัย 7 ตำแหน่ง – ระบบควบคุมการทรงตัว VSC – ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TRC – ระบบช่วยการออกตัวบนทางลาดชัน HAC – ระบบวัดและแจ้งเตือนลมยาง TPMS – กล้องมองหลังพร้อมแนวเส้นขณะถอย – ระบบเตือนมุมอับสายตากระจกมองข้าง BSM – ระบบเตือนการจราจรขณะถอยรถ RCTA – สัญญาณไฟกะพริบเมื่อเบรกกะทันหัน ESS – ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ Cruise Control
เหมือนรุ่น 2.0G/2.5G/2.5HV แต่ได้เพิ่มความพิเศษขึ้น ได้แก่+ ถุงลมนิรภัย 9 ตำแหน่ง (เพิ่มถุงลม SRS ด้านข้างเบาะหลังมา 2 ตำแหน่ง)+ ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ Dynamic Radar Cruise Control+ ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ AHB+ ระบบความปลอดภัยก่อนการชน PCS+ ระบบเตือนออกนอกเลน พร้อมพวงมาลัยหน่วงอัตโนมัติ LKA 
ระบบเครื่องเสียง+ ระบบ T-Connect TELEMATICS + เครื่องเล่น DVD จอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว พร้อมระบบนำทาง (In-car Navigator) และลำโพง JBL 9 ตำแหน่ง 
เปรียบเทียบ Toyota Camry Hybrid 2020 รุ่น Top และ รุ่นรอง Top

ประสบการณ์ขับขี่ ที่คุณพลาดไม่ได้

ขอพูดถึงสัมผัสของทั้ง 2 รุ่น ความรู้สึกแรกคือประทับใจในความนิ่ง และตอบสนองได้ดี ไม่ว่าจะขับคลานช้าๆ ในเมือง หรืออัดหนักบนทางด่วน ช่วงล่างก็ยังหนึบและนุ่ม เครื่องยนต์ที่มีระบบไฮบริดผสมผสานการทำงานระหว่างการจุดระเบิดเพื่อสันดาปเผาไหม้เชื้อเพลิงทั้งสองระบบทำงานไปพร้อมๆ กันได้เป็นอย่างดี 

ความแตกต่างของ 2 รุ่นนี้ อย่างแรกที่เห็นได้ชัดเมื่ออยู่ในตำแหน่งผู้ขับคือ Toyota Camry Hybrid 2.5 HV Premium จะเพิ่มระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ Dynamic Radar Cruise Control และยิงกราฟฟิกบนจอบนคอนโซล สิ่งนี้จะช่วยให้ผู้ขับเห็นค่าความเร็ว ล็อคความเร็ว ที่มาพร้อมเรดาห์วัดความเร็วของรถด้านหน้า ซึ่งเป็นประโยชน์ในการขับทางไกล ที่จะช่วยให้คุณขับสบายและไม่ต้องกังวลเรื่องการเหยียบเบรคอยู่บ่อยๆ นอกจากนี้อีกหนึ่งข้อดีของToyota Camry Hybrid HV Premium ที่รุ่น Toyota Camry Hybrid HV  ไม่ได้ให้มาคือ ระบบเตือนเมื่อออกนอกเลน พร้อมพวงมาลัยหน่วงอัตโนมัติ LKA คือจะคอยเตือนหากคุณขับไม่ตรงเลนโดยไม่เปิดไฟเลี้ยว และมีระบบหน่วงพวงมาลัยเรียกสติให้กลับไปขับเข้าเลนตามเดิม ช่วยป้องกันเรื่องอุบัติเหตุ การเผลอ หรือหลับในได้เป็นอย่างดีเลยครับ เรียกว่าล้ำมากจริงๆ

เปรียบเทียบ Toyota Camry Hybrid 2020 รุ่น Top และ รุ่นรอง Top

อ่านมาถึงตรงนี้ คุณอาจรู้สึกถึงความแตกต่างของทั้งสองรุ่น แต่ในแง่ของราคาที่ต่างกัน (2.5HV ราคา 1,639,000 บาท 2.5HV Premium  ราคา 1,799,000 บาท) แน่นอนว่า รุ่น TOP ย่อมมากับออพชั่นที่มากกว่า แลกกับความปลอดภัยที่มากกว่าอย่าง Toyota safety sense และความสะดวกสบายที่เพิ่มขึ้นโดยเฉพาะผู้โดยสารด้านหลัง ถ้าคุณตัดสินใจได้แล้วมาเช็คราคากลางได้ที่ Mottoraka แล้วคุณจะพบกับราคากลางที่มีมาตรฐานเพื่อคนพิเศษแบบคุณ

ขอขอบคุณรูปภาพจาก www.toyota.co.th


Mottoraka.com มีบริการใหม่สำหรับผู้ที่ต้องการขายรถยนต์ให้ได้ไวและได้ราคาดี เราขอแนะนำ RakaDee (ราคาดี) แพลตฟอร์มขายรถยนต์ออนไลน์ การันตีขายรถจบได้ด่วนภายใน 72 ชั่วโมง เราได้ใช้ฐานข้อมูลจากระบบปัญญาประดิษฐ์ (AI) ขนาดใหญ่ที่มีข้อมูลเชิงลึกมาวิเคราะห์ข้อมูลรวมถึงผู้เชี่ยวชาญกว่า 10 ปีมาร่วมประเมินราคารถยนต์ของคุณ ทำให้การลงขายและการตั้งราคานั้นทำได้อย่างมีประสิทธิภาพและเที่ยงตรงที่สุด พร้อมทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาทุกขั้นตอนเพื่อให้คุณได้ลงขายรถของคุณอย่างไม่ต้องกังวลปัญหาความไม่น่าเชื่อถือจากการประมูลซื้อรถยนต์ และพิเศษสุด ๆ เรามีบริการตรวจสภาพรถให้ฟรีอีกด้วย เพียงแค่คุณลงประกาศขายรถกับ RakaDee ผ่านการลงทะเบียนง่าย ๆ ไม่กี่ขั้นตอนที่นี่ >> คลิกเพื่อลงทะเบียน <<