โตโยต้า (Toyota) Fortuner 2.8 TRD Sportivo รถผู้บริหารของผู้ใหญ่ต่างจังหวัด

Home / Cars / โตโยต้า (Toyota) Fortuner 2.8 TRD Sportivo รถผู้บริหารของผู้ใหญ่ต่างจังหวัด
ผมได้มีนัดไปประชุมที่ต่างจังหวัดกับลูกค้ารายหนึ่ง บริษัทนี้กำลังใหญ่โตเร็วไม่ใช่ย่อยๆ มีการขยายตัวทั้งทางด้านยอดขาย จำนวนบุคลากร และการกระจายของสินค้าที่กำลังผลิตสู่ตลาดทั่วโลก มีทั้งผู้บริหารทั้งในและต่างประเทศ เพราะฉะนั้นเป็นองกรค์ที่อินเตอร์เลยทีเดียว และเป็นที่น่าภูมิใจที่เป็นบริษัทของคนไทยด้วยกัน แต่ในเมื่อผมได้ไปถึงบริษัทที่เขานัดเจอก่อนกำหนดเล็กน้อย ก็เลยตัดสินใจเดินเล่นตรงบริเวณด้านนอก…

ผมได้มีนัดไปประชุมที่ต่างจังหวัดกับลูกค้ารายหนึ่ง บริษัทนี้กำลังใหญ่โตเร็วไม่ใช่ย่อยๆ มีการขยายตัวทั้งทางด้านยอดขาย จำนวนบุคลากร และการกระจายของสินค้าที่กำลังผลิตสู่ตลาดทั่วโลก มีทั้งผู้บริหารทั้งในและต่างประเทศ เพราะฉะนั้นเป็นองกรค์ที่อินเตอร์เลยทีเดียว และเป็นที่น่าภูมิใจที่เป็นบริษัทของคนไทยด้วยกัน แต่ในเมื่อผมได้ไปถึงบริษัทที่เขานัดเจอก่อนกำหนดเล็กน้อย ก็เลยตัดสินใจเดินเล่นตรงบริเวณด้านนอก เพื่อจะดูขนาดของโรงงานและการวางแผนของเขาที่จะขยายพื้นที่ต่อ

ในระหว่างการตรวจดูนั้น ผมก็สังเกตอะไรอย่างหนึ่งว่า รถยนต์ของผู้บริหารของบริษัทนี้ไม่มีรถยนต์แบบเก๋งสักคัน! เวลาเรานึกถึงองค์กรที่ทำธุระกิจระดับต่างประเทศ เรามักจะนึกถึงการใช้รถยนต์แนว Executive Sedan หรือสำหรับหัวหน้าใหญ่ อาจจะเป็นรถตู้ MPV ที่เราคงเคยเห็นกันบ่อยๆ ตรงที่พอมาจอดถึงที่หมาย จะมีรถอย่างโตโยต้า (Toyota) รุ่น Alphard เป็นต้น ซึ่งเป็นรถแนว MPV ที่นิยมกันมาก สำหรับท่านผู้ใหญ่ที่จะมีทีมงานลงมากันก่อน หลังจากที่ประตูได้สไลด์ออกมา ก่อนที่ท่านประธานจะลงมาเอง

แต่คราวนี้ ผมก็ไม่ได้เห็นรถตู้ MPV สักคัน และยิ่งไปกว่านั่น รถของผู้บริหารล้วนแต่เป็น SUV รุ่นใหญ่กันหมด นำโดยท่านประธานที่มีรถยนต์ตำแหน่งเป็นรถโตโยต้า (Toyota) รุ่น Fortuner ปีล่าสุด และแค่นั้นไม่พอ ยังเป็นรุ่น 2.8 TRD Sportivo ด้วยซ้ำ!

และอย่างที่ชื่อบ่งบอกไว้ เป็นแบบพิเศษที่มีให้เลือกสำหรับรุ่น Fortuner ในตอนนี้ ที่เป็นการตกแต่งทางแนวสปอร์ตอีกด้วย เครื่องยนต์นั้นก็คือเครื่องสแตนดาร์ด สี่สูบ เทอร์โบ อินเตอร์คูลเลอร์ ดีเซล 2800 ซีซี แต่ที่แตกต่างจากรุ่นธรรมดานั้น รุ่น Sportivo มีให้เลือกแค่สองสี นั่นคือสีขาวหรือสีดำเท่านั้น โดยภายนอกจะเแต่งด้วยสีดำตรงหลังคา พร้อมกับกระจังหน้า สปอยเลอร์หน้า สเกิรต์ไต้กันชนหลัง และ คิ้วประตูท้ายที่ธรรมดาเป็นเงิน และที่เด่นที่สุดก็คงเป็นล้อพิเศษ ขอบยี่สิบนิ้วสีขาวดำที่ดูน่าจะเหมาะกับในสนามรถแข่งมากกว่า!

พอผมเห็นรถโตโยต้า (Toyota) Fortuner ที่เป็น SUV ขนาดใหญ่ และขับเคลื่อนสี่ล้อนั้น ผมก็ถามตัวเองว่าทำไมจำเป็นต้องออกมาดูเหมือนอย่างกับรถแข่ง TRD ด้วย! แล้วที่น่าสนใจก็คือนี่เป็นรถของท่านประธานเอง! เมื่อผมได้ประชุมกับบริษัทนี้ ผมได้มาเรียนรู้ที่หลังว่าเหตุผลคือท่านต้องได้ใช้รถที่แตกต่างไปกว่าผู้บริหารท่านอื่นๆก็จริง แต่นี่คือองค์กรที่มีความสามัคคีที่กำลังจะโตไปด้วยกัน บริษัทจึงเลือกให้ใช้รถยนต์ SUV ด้วยกัน ไม่ใช่คนละประเภท

แต่สิ่งที่ผมต้องเข้าใจมากขึ้นนั้น นี่คือบริษัทที่เริ่มต้นขึ้นมาในต่างจังหวัดของบ้านเมืองเรา ในการคิดที่ว่ารถยนต์บริษัท หรือรถยนต์ตำแหน่ง ควรจะต้องเป็นรถเก๋ง หรือรถตู้ Executive ทุกครั้งไปนั้น เป็นความคิดที่ไม่จำเป็นเลยทีเดียว เพราะว่าประโยชน์ใช้สอยของรถเหล่านี้อาจจะเข้ากับบริษัทที่อยู่กรุงเทพก็จริง แต่คงไม่ใช่เวลาธุรกิจของบริษัทนั้นอยู่ในต่างจังหวัด

____________________________________________________________________________

เข้าชม ตลาดรถ และโพสต์ขายรถของท่านได้ที่ ตลาดรถ รถมือสอง รถบ้าน

เช็คราคาซื้อ รถใหม่ รถมือสองได้ที่นี่ เช็คราคารถใหม่ รถมือสอง ฟรี!

เช็คราคาคงเหลือของรถของคุณได้ที่นี่ เช็คราคารถของคุณ ฟรี!

เข้าอ่านบทความรีวิวรถต่างๆ ได้ที่  รีวิวรถยนต์

เข้าอ่านบทความไลฟ์สไตล์ และ เกร็ดความรู้ ต่างๆ ได้ที่นี่ ไลฟ์สไตล์ /เรียนรู้เรื่องรถ

เข้าชมบทความอัพเดท ข่าวสารในวงการรถยนต์ ได้ที่นี่

สนใจเรื่องการประมูลรถ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  มอตโต้ อ๊อคชั่น

Advertisement

Advertisement