Toyota GR Supra Sport vs Mustang GT ความแรงที่ต้องฟาดฟัน ญี่ปุ่นปะทะอเมริกา ใครโดดเด่นกว่า ขอท้าให้ลอง

Home / Cars / Toyota GR Supra Sport vs Mustang GT ความแรงที่ต้องฟาดฟัน ญี่ปุ่นปะทะอเมริกา ใครโดดเด่นกว่า ขอท้าให้ลอง
คงไม่มีใครไม่รู้จัก 2 ตำนานความแรงที่ครองความเร้าใจมาอย่างยาวนานในตลอดหลายปีที่ผ่านมา เริ่มที่ฝั่งเอเชียสไตล์จากแดนปลาดิบอย่าง Toyota supra sport โดยย้อนกลับไปรุ่นแรกได้ถือกำเนิดขึ้นในนาม Toyota Supra…

คงไม่มีใครไม่รู้จัก 2 ตำนานความแรงที่ครองความเร้าใจมาอย่างยาวนานในตลอดหลายปีที่ผ่านมา เริ่มที่ฝั่งเอเชียสไตล์จากแดนปลาดิบอย่าง Toyota supra sport โดยย้อนกลับไปรุ่นแรกได้ถือกำเนิดขึ้นในนาม Toyota Supra เมื่อ 43 ปีก่อน และได้เปลี่ยนแปลงเครื่องยนต์รวมไปถึงดีไซน์ให้เข้ากับยุคสมัยจนกลับมาครองใจสายรักรถสปอร์ตได้อีกครั้ง ทางด้านของ Ford Mustang ก็เช่นเดียวกัน รถสปอร์ตสุดเท่ที่โลดแล่นอยู่ในภาพยนต์หลาย ๆ เรื่องจนใครหลายคนเริ่มหลงรัก และอยากมีไว้ในครอบครอง ก็ขอกลับมาสู้ศึกบนสนามแห่งความเร็วด้วย Ford Mustang 5.0L V8 GT Coupe มาดูกันว่าศึกครั้งนี้ใครจะเจ๋งกว่ากัน

ประชันความแรงเกินต้านทาน

3 18 - 66054

Cr: www.toyota.co.th

4 16 - 66054

Cr: www.toyota.co.th

nn - 66054

Cr : toyota.jp

เริ่มที่ Toyota GR Supra 2020 (โตโยต้า จีอาร์ ซูปร้า 2020) ที่ระเบิดความแรงด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 3.0 ลิตรรุ่น B58B30B Twin – Scroll Turbo 6 สูบ 24 วาล์ว DOHC โดยมีกำลังสูงสุด 285 กิโลวัตต์ที่ 5,000 – 6,500 รอบต่อนาที ความเร็ว 387 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตรที่ 1,600 – 4,500 รอบต่อนาที ระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 Speed ที่สามารถเปลี่ยนเกียร์ได้อย่างง่ายดายเพียงปลายนิ้วกด ส่งกำลังไปยังระบบขับเคลื่อนล้อหลัง ช่วงล่างแนบแน่นถึงใจแบบ Adaptive Variable Suspension เพื่อความนุ่มนวล และยึดเกาะถนนรองรับกับการขับขี่ที่มีความเร็วสูงได้เป็นอย่างดีเป็นเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นเพื่อสร้างความเสถียรภาพให้กับรถยนต์พร้อมรบกับทุกสภาพถนน 

5 42 - 66054

Cr: www.autocar.co.uk

ต่อด้วย Ford Mustang 5.0L V8 GT Coupe ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ที่สูงกว่าอย่างเบนซิน 5.0ลิตร V8 Ti-VCT เสริมพลังความแรงพร้อมพุ่งทะยานด้วยเครื่องยนต์ V8 ติดตั้งหัวฉีดตรงแรงดันสูง High-Pressure Direct Injection คู่กับหัวฉีดที่ท่อไอดีแรงดันต่ำ Low-Pressure Port Fuel Injectio พลังความเร็ว 330 แรงม้า กำลังสูงสุด 449 กิโลวัตต์ที่ 7,000 รอบต่อนาที แรงบิดสุงสุด 529 นิวตันเมตรที่ 4,600 รอบต่อนาที มีระบบ Electronic Line Lock ตัวช่วยเบิร์นยางขณะที่ใช้ความเร็วสูง ผู้ขับขี่จะสามารถล็อคเบรกหน้าไว้แล้วปล่อยให้เบรกหลังหมุนล้อเพื่อเบิร์นยางให้ร้อนได้อย่างอิสระ มีโหมดการขับขี่ 5 แบบนั่นก็คือ Normal , Snow/Wet , Sport+, Track และ Drag Strip กดสวิตซ์ตรงกลางแผงคอนโซลได้เลย โดยรวม Ford Mustang 5.0L V8 GT Coupe จะดูดุดันมากกว่าด้วยแรงม้าที่สูงกว่า รวมไปถึงระบบต่าง ๆ ที่มีพลังการขับเคลื่อนที่แรงมากกว่า 


ดีไซน์ภายนอกสปอร์ตเร้าใจเหนือคำบรรยาย

6 18 - 66054 7 17 - 66054 8 17 - 66054 9 16 - 66054

Cr: www.toyota.co.th

Toyota GR Supra มากับดีไซน์ภายนอกแบบรถยนต์คูเป้ 2 ประตูที่รวมความหรูหรา และความสปอร์ตเข้าด้วยกัน ด้านหน้ายาวมีความเป็นศิลปะแบบมินิมอลแบบเรียบง่าย กระจังหน้าใหญ่เป็นกลมกลืนไปกับส่วนหน้าได้อย่างลงตัว ไฟหน้า Adaptive LED แบบ 6 เลนส์ดีไซน์ใหม่คล้ายกับดวงตาอันเฉียบคม หลังคาโค้งมนรับกับปลายสปอยเลอร์หลังที่เชิดขึ้น ไฟท้าย LED ในรูปทรงที่ไม่เหมือนใคร กันชนท้ายดูแข็งแกร่งแบบสปอร์ตผสานกับความเร้าใจด้วยปลายท่อคู่ ภาพรวมของภายดูดูเหมือนหุ่นยนต์กับยานอวกาศเข้าด้วยกันราวกับเป็นรถของเล่นที่เกิดขึ้นบนความเป็นจริง ปราดเปรียวเรียวเล็กตรงสเป็คใครหลายคนแน่นอน 

10 17 - 66054 11 13 - 66054 12 12 - 66054 13 11 - 66054

Cr: www.ford.co.uk

Ford Mustang 5.0L V8 GT Coupe มีสัญลักษณ์แสดงความเป็นตัวเองด้านข้าง 5.0 และล้อแม็กกับสปอยเลอร์หลังจะมีความเข้มกว่า ดุกว่า เน๊ยบกว่า และสปอร์ตในแบบยุโรป โดดเด่นด้วยท่อไอเสีย 4 ท่อคู่ที่สามารถปรับระดับความดังได้ตามความพอใจ หากวันไหนที่อยากออกจากบ้านแบบไม่ต้องรบกวนคนอื่นในคันนี้มีโหมด Quiet สำหรับสตาร์ทรถแบบไร้เสียงครับ ไฟหน้า และไฟท้ายแบบ LED ที่ดีไซน์มีความโฉบเฉี่ยว พร้อมสปอยเลอร์หลังสุดสปอร์ต ใส่ท่อไอเสียคู่แบบสปอร์ตเช่นเดียวกัน  การออกแบบทำจากวัสดุที่เบา แต่แข็งแรงมากทำจากคาร์บอนไฟเบอร์กับโครงสร้างอลูมิเนียมช่วยลดน้ำหนักของรถยนต์ ทั้งยังออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์


ดีไซน์ภายในสวยงามราวกับเป็นรถแข่ง

14 11 - 66054

Cr : toyota.jp 15 10 - 66054 16 12 - 66054 17 1 - 66054

Cr : www.toyota.co.th

เบาะที่นั่งหนังแท้ผสม Alcantara ที่ออกแบบให้รองรับและกระชับกับสรีระของผู้ขับขี่สามารถปรับด้วยระบบไฟฟ้า 8 ทิศทาง และระบบปรับดันหลังไฟฟ้า (Lumbar Support) มีหน้าจอสีแสดงผลแบบ 3 มิติ MULTI-FUNCTION DISPLAY ที่มีความละเอียดสูงเพื่อแสดงการทำงานของเครื่องยนต์ หรือความเร็วในการขณะขับขี่ คอนโซลหน้ารถ SUPRA COMMAND มีปุ่มควบคุม และฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครอบคลุม มีวิทยุ AM/FM และลำโพง JBL PREMIUM SOUND SYSTEM 12 ตำแหน่งออกแบบมาเป็นพิศษ มี Subwoofer คู่ขนาดใหญ่หลังเบาะนั่งด้วย หน้าจอ DISPLAY Audio ระบบสัมผัส ขนาด 8.8 นิ้้วที่ดูง่ายสบายตา มีช่องเชื่อมต่อ USB และสามารถเชื่อมต่อแบบบลูทูธได้ โดยสามารถแสดงหมายเลขของเสียงเรียกข้า – โทรออก ทั้งยังสามารกซูมใกล้ -ไกล เพื่อดูแผนที่ระบบนำทาง หรือ Navigation System ได้อีกด้วย

18 8 - 66054 19 7 - 66054 20 7 - 66054

Cr: www.ford.co.uk

Ford Mustang 5.0L V8 GT Coupe จะให้ความรู้สึกเหมือนคุณเป็นนักบิน เพราะด้วยการจะวางแผงควบคุมต่างๆครับมีความเป็นระเบียบ มีระบบกุญแจอัจฉริยะพร้อมปุ่มสตาร์ต Keyless Entry & Push Start Button หน้าปัดดิจิทัลขนาด 12.4 นิ้ว เบาะนั่งคู่หน้าปรับไฟฟ้า 6 ทิศทาง มีระบบเครื่องเสียงยอดนิยมอย่าง Bang & Olufsen ดังสนั่นด้วยลำโพง 12 ตำแหน่งพร้อมซับวูเฟอร์และแอมผลิไฟเออร์ ช่องเสียบ USB 2 ตำแหน่ง หน้าจอ Multi-Touch ขนาด 8 นิ้ว พร้อม Bluetooth และ Wi-Fi แถมรองรับ Apple CarPlay และ Android Auto มาให้ด้วย โดยมอบความสะดวกสบายขั้นสูงสุดด้วยการจัดการบนแอปพลิเคชั่นบนมือถือ พร้อมสั่งการทำงานของระบบควบคุมระบบปรับอากาศได้แบบอัตโนมัติ เมื่อเกิดอุบัติเหตุจะสามารถโทรออกไปยังหน่วยแพทย์ฉุกเฉินได้แบบอัติโนมัติเมื่อเชื่อมต่อกับ Bluetooth


ระบบความปลอดภัย

21 6 - 66054

Cr: www.toyota.co.th

Toyota supra sport มาพร้อมกับระบบความปลอดภัยแบบจัดเต็มตามนี้

 • ระบบป้องกันล้อล็อก (ABS)
 • ระบบควบคุมการทรงตัว (VSC)
 • ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี (TRC)
 • พวงมาลัยปรับแบบ Tilt and Telescopic
 • ถุงลมเสริมความปลอดภัยคู่หน้า
 • ถุงลมเสริมความปลอดภัยด้านข้าง
 • ถุงลมเสริมความปลอดภัยม่านด้านข้าง
 • ถุงลมเสริมความปลอดภัยหัวเขาฝั่งคนขับ
 • ระบบตรวจวัดและแจ้งเตือนลมยาง (TPMS)
 • กล้องมองภาพขณะถอยหลัง
 • ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตาที่กระจกมองข้าง (BSM)
 • ระบบช่วยเตือนขณะถอยรถ (RCTA)
 • สัญญาณไฟกระพริบเมื่อเบรกกะทันหัน (ESS)
 • Toyota Safety Sense (TSS) – ระบบความปลอดภัยก่อนการชน (PCS)
 • Toyota Safety Sense (TSS) – ระบบเตือนเมื่อออกนอกเลน พร้อมพวงมาลัยหน่วงอัตโนมัติ (LDA)
 • Toyota Safety Sense (TSS) – ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ (AHB)
 • ชุดซ่อมยางฉุกเฉิน
 • ระบบเซ็นทรัลล็อก พร้อม Speed Auto Lock
 • ระบบกุญแจนิรภัย Immobilizer และสัญญาณเสียงเตือนการโจรกรรม

22 6 - 66054

Cr: www.ford.co.th

Ford Mustang 5.0L V8 GT Coupe กับระบบความปลอดภัยถึงใจดังนี้

 • ระบบช่วยโทรฉุกเฉิน (Emergency Assistance)
 • ถุงลมนิรภัย 8 จุด คู่หน้า/ด้านข้าง/ม่านถุงลุมนิรภัย/ และหัวเข่า (8 Airbags Front, Sides, Curtains, Knees)
 • ระบบควบคุมการทรงตัว Advancetrac@ พร้อม ESP, TC และ HLA 
 • จุดยึดสำหรับเบาะนั่งเด็ก (ISOFIX)
 • ระบบตรวจจับลมยาง TPMS (Tire Pressure Monitoring System)
 • ระบบกันขโมย (Burglar Alarm System)
 • กล้องมองหลังขณะถอยจอด (Rear Vlew Camera)
 • สัญญาณเตือนระยะจอดด้านหลัง ( Rear Parking Sensors)

ราคาที่น่าสนใจของสองตัวเก่ง

23 6 - 66054

Cr: toyota.jp

Toyota GR Supra ราคา 5,199,000 บาท

24 5 - 66054 

Cr: www.ford.co.th

Ford Mustang 5.0L V8 GT Coupe ราคา 4,899,000 บาท


ขอสรุปเรื่องราวของสองซิ่งระหว่าง Toyota GR Supra และ Ford Mustang  5.0L V8 GT Coupe ว่าเป็นรถสปอร์ตที่ให้ความแรงในรูปแบบที่ต่างกัน โดย Ford Mustang 5.0L V8 GT Coupe จะมีพลังความเร็วแรงของเครื่องยนต์ที่มากกว่าเรียกได้ว่าสเปคเดียวกับรถแข่งเลยก็ว่าได้ แต่ถ้าพูดถึงในเรื่องของดีไซน์ Toyota GR Supra ก็ดูที่จะมีความทันสมัยมากกว่า สวยงามแปลกตาน่าเป็นเจ้าของไม่น้อยเลยทีเดียว ถ้าเริ่มอยากมีบ้างไว้ในครอบครองแล้วอย่าลืมมาเช็คราคารถยนต์ก่อนซื้อที่ Mottoraka


เข้าชม ตลาดรถ และโพสต์ขายรถของท่านได้ที่ ตลาดรถ รถมือสอง รถบ้าน 

เช็คราคาซื้อ รถใหม่ รถมือสองได้ที่นี่ เช็คราคารถใหม่ รถมือสอง ฟรี!

เช็คราคาคงเหลือของรถของคุณได้ที่นี่ เช็คราคารถของคุณ ฟรี!

เข้าอ่านบทความรีวิวรถต่างๆ ได้ที่  รีวิวรถยนต์ 

เข้าอ่านบทความไลฟ์สไตล์ และ เกร็ดความรู้ ต่างๆ ได้ที่นี่ ไลฟ์สไตล์ /เรียนรู้เรื่องรถ

เข้าชมบทความอัพเดท ข่าวสารในวงการรถยนต์ ได้ที่นี่

สนใจเรื่องการประมูลรถ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  มอตโต้ อ๊อคชั่น


Advertisement

Advertisement

ป้ายกำกับ: