Toyota Innova 2021 อยากได้ MPV 7 ที่นั่ง ที่นั่งสบาย ทนทาน บำรุงรักษาถูก ต้องคันนี้เลย

Home / Cars / Toyota Innova 2021 อยากได้ MPV 7 ที่นั่ง ที่นั่งสบาย ทนทาน บำรุงรักษาถูก ต้องคันนี้เลย
Toyota Innova เรียกได้ว่าเป็นรถ MPV 7 ที่นั่งที่ถูกลืมก็ไม่ผิด โดยเหตุผลที่ทำให้ตัวรถมียอดขายที่ไม่ค่อยดี เหตุผลหลัก ๆ คงไม่พ้นเรื่องราคา…

Toyota Innova เรียกได้ว่าเป็นรถ MPV 7 ที่นั่งที่ถูกลืมก็ไม่ผิด โดยเหตุผลที่ทำให้ตัวรถมียอดขายที่ไม่ค่อยดี เหตุผลหลัก ๆ คงไม่พ้นเรื่องราคา และเมื่อเทียบกับรถในราคาที่เทียบเท่ากัน ทั้งในค่ายเดียวกัน และต่างค่าย ผู้บริโภคคงจะมองข้ามรถรุ่นนี้ไป เนื่องจากอาจจะมองว่าราคาสูงเกินไป ไม่คุ้มค่า และได้รถที่ Segment และขนาดที่ใหญ่กว่า แต่ในความเป็นจริงรถรุ่นนี้มีจุดเด่นหลายอย่าง โดยเฉพาะการโดยสารที่ไม่แพ้ใครและอาจจะโดดเด่นกว่าด้วยซ้ำ ในปีนี้ Toyota ส่ง Toyota Innova Minorchange มาจำหน่ายในไทยแล้วมีการเปลี่ยนแปลงอะไรบ้างมาดูกัน


ไฟหน้า Toyota Innova ท้ายรถ Toyota Innova

Cr. www.toyota.co.th

ภายนอก

Toyota Innova ใหม่ มาพร้อมกับไฟหน้าและกระจังหน้าที่มีดีไซน์คล้าย Toyota Highlander ทางฝั่งอเมริกา ด้วยไฟหน้าทรงเรียวยาวแบบ LED ปรับระดับสูงต่ำอัตโนมัติ พร้อมไฟ DRL โดยตำแหน่งไฟด้านล่างบริเวณกันชนจะเป็นไฟเลี้ยว และไฟตัดหมอกแบบ LED กระจังหน้ามาพร้อมกระจังหน้าขนาดใหญ่ที่ตกแต่งด้วยโครเมี่ยม ผสมกับสีดำเงา ด้านท้าย มาพร้อมกับไฟท้ายหลอดธรรมดา พร้อมไฟตัดหมอกด้านหลัง พร้อมไฟเบรกดวงที่ 3 แบบ LED ประตูฝาท้ายไม่ได้มาพร้อมกับประตูแบบไฟฟ้า แต่ก็มาพร้อมระบบปิดแบบ Soft Close ด้านข้างมาพร้อมกับเส้นสายที่เรียบง่าย พร้อมล้ออัลลอยด์ขนาด 16 – 17 นิ้วแล้วแต่รุ่นย่อย

ภายใน Toyota Innova

Cr. www.toyota.co.th

ห้องโดยสาร Toyota Innova

Cr. www.toyota.co.th

สวิตแอร์ Toyota Innova

Cr. www.toyota.co.th

ภายใน

Toyota Innova คือจุดเด่นหลัก ๆ ของรถรุ่นนี้เลยก็ว่าได้ เพราะ Toyota Innova เป็นรถที่นอกจากขับสบายคันนึงแล้ว ก็ยังเป็นรถที่นั่งสบายในทุกที่นั่งอีกด้วย Innova เป็นรถ 7 ที่นั่ง 3 แถว โดยในบางรุ่นย่อยจะเป็นเบาะแถว 2 แบบ CapTain Seat ที่สามารถเป็นทางออกของผู้โดยสารแถว 3 ได้ คอลโซลหน้ามาพร้อมกับการออกแบบที่เปลี่ยนไปจาก Generation ก่อนหน้าอย่างมาก โดยรวมคือมีการปรับให้หรูขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และเปลี่ยนภายในเป็นสีดำ พร้อมตกแต่งด้วยลายไม้ คอลโซลกลางมาพร้อมจอ ขนาด 9 นิ้ว พร้อมรองรับ Apple Carplay และAndroid Auto และยังมาพร้อมกับระบบ T-Connect อีกด้วย พร้อมลำโพง 6 ตำแหน่ง ช่องต่ออุปกรณ์ไฟฟ้า 2 ตำแหน่ง ระบบปรับอากาศมาครบทั้ง 3 แถว โดยแถวที่ 1 มาพร้อมแบบ ดิจิตอล พร้อมปรับอัตโนมัติ ส่วนแถวที่ 2 และแถว3 จะมาพร้อมกับระบบปรับแรงลมอัตโนมัติ และยังมี Cool box ให้อีกด้วย เรือนไมล์มาพร้อมเรือนไมล์ พร้อมจอแสดง MID TFT LCD 4.2 นิ้วในบางรุ่นย่อย และทั้งหมดนี้ยังเสริมความหรูหราด้วย Seat Back Table และไฟห้องโดยสาร Ambiant Light พร้อมสามารถปรับแสงสว่างได้อีกด้วย Toyota Innova ยังมาพร้อมระบบ Push Start พร้อมระบบ Smart Key

เครื่องยนต์ 2.8GD Toyota Innova

เครื่องยนต์ 2.0 TR Toyota Innova

Cr. www.toyota.co.th

เครื่องยนต์ และระบบส่งกำลัง

Toyota Innova มาพร้อม 2 เครื่องยนต์ โดยเริ่มที่

  • เครื่องยนต์ ดีเซล GD Engine ขนาด 2.8 ลิตร 4 สูบ VN Turbo Intercooler 172 แรงม้า ที่ 3,400 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 360 นิวตันเมตร ที่ 1,200 – 3,400 รอบ/นาที
  • เครื่องยนต์ เบนซิน 1-TR-FE ขนาด 2.0 ลิตร 4 สูบ Dual VVTI 137 แรงม้า ที่ 5,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 183 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบ/นาที

โดยทั้ง 2 เครื่องยนต์ มาพร้อมเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ พร้อม Sequential Shift

ช่วงล่าง Toyota Innova

Cr. www.toyota.co.th

ระบบบังคับเลี้ยว ระบบเบรก และระบบกันสะเทือน

พวงมาลัยแบบแร็คแอนด์พีเนียน พร้อมพาวเวอร์ช่วยผ่อนแรง แบบ 3 ก้าน พร้อมปุ่มคอลโทรลพวงมาลัยและสามารถปรับได้ 4 ทิศทาง รัศมีวงเลี้ยว 5.4 เมตร ระบบเบรก ด้านหน้ามาพร้อมระบบเบรกแบบดิสก์เบรก ส่วนด้านหลังมาพร้อมระบบเบรกแบบดรัมเบรก ระบบกันสะเทือนมาพร้อม ด้านหน้าแบบ อิสระปีกนกคู่ พร้อมเหล็กกันโครง ส่วนด้านหลังมาแบบ โฟร์ลิงค์คอยล์สปริง

ขนาดมิติตัวถัง

ความยาว 4,735 มม. ความกว้าง 1,830 มม. ความสูง 1,795 มม. ความยาวฐานล้อ 2,750 มม. ความสูงจากพื้นถึงใต้ท้องรถ 178 มม.

Airbags Toyota Innova

Cr. www.toyota.co.th

ระบบ ABS Toyota Innova

Cr. www.toyota.co.th

ไฟเลี้ยว Toyota Innova

Cr. www.toyota.co.th

กล้องมองรอบทิศทาง Toyota Innova

Cr. www.toyota.co.th

ระบบความปลอดภัย

Toyota Innova มาพร้อมระบบความปลอดภัยพื้นฐาน อาทิ ระบบเบรก ABS EBD BA 56 ถุงลมนิรภัย 7 ตำแหน่ง ซึ่งตำแหน่งที่ 7 คือตำแหน่งของหัวเข่าผู้ขับขี่ ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน ระบบช่วยการทรงตัวขณะเข้าโค้ง และระบบช่วยกันล้อหมุนฟรี ระบบไฟ Welcome Light ระบบเตือนการโจรกรรม สัญญาณเตือนกะระยะด้านหน้า และด้านหลัง กล้องมองรอบคัน 360 องศา

สีที่มีจำหน่าย

  • สี Silver Metallic
  • สี Attitude Black Mica
  • สี White Pearl

รุ่นที่วางจำหน่าย

  • รุ่น 2.0 Entry ราคา 1,199,000 บาท
  • รุ่น 2.8 Crysta ราคา 1,279,000 บาท
  • รุ่น 2.8 Crysta Premium ราคา 1,429,000 บาท

Toyota Innova

Cr. www.toyota.co.th

ประตูหลัง Toyota Innova

Cr. www.toyota.co.th

ห้องโดยสารด้านหน้า Toyota Innova

Cr. www.toyota.co.th

หน้าจอสัมผัส Toyota Innova

Cr. www.toyota.co.th

Motto review - Toyota Innova