Toyota Rush 2020 รถ Compact MPV ที่ลุยไปได้ทุกที่ ถ้ามาไทยเชื่อว่าตลาดแตก

Home / Cars / Toyota Rush 2020 รถ Compact MPV ที่ลุยไปได้ทุกที่ ถ้ามาไทยเชื่อว่าตลาดแตก
Toyota Rush รถ Compact MPV จากประเทศอินโดนีเซีย ที่มาพร้อมกับสไตล์ Crossover ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่านี่คือคู่แข่งของ Mitsubishi…

Toyota Rush รถ Compact MPV จากประเทศอินโดนีเซีย ที่มาพร้อมกับสไตล์ Crossover ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่านี่คือคู่แข่งของ Mitsubishi Xpander Cross อย่างเต็มตัวของจริงด้วยสเปค ความสูงตัวรถและขนาดที่ใกล้เคียงกันมาก รถคันนี้มีดีอะไรมาดูกัน

Toyota Rush ด้านหน้า

ไฟท้าย Toyota Rush

ภายนอก

Toyota Rush มาพร้อมกับรูปลักษณ์ที่พร้อมลุยอย่างเต็มที่ ด้วยกาบกันกระแทกรอบคันสีดำ กระจังหน้าขนาดใหญ่สีเทาดำ โดยมาพร้อมไฟหน้า LED พร้อม DRL แบบ LED และไฟตัดหมอกคู่หน้าแบบ HID กับด้านท้ายที่มาพร้อมไฟท้ายทรงเรียวยาวแบบ LED ภายนอกบริเวณหลังคายังมาพร้อมราวหลังคาแบบ Built-in และมาพร้อมล้ออัลลอยด์ขนาด 17 นิ้วอีกด้วย

ภายใน Toyota Rush 2020

หน้าจอ Infotainment ของ Toyota Rush 2020

ภายใน

Toyota Rush มาพร้อมกับภายในที่ดูปลอดโปร่ง สบายตาด้วยภายในแบบทูโทน โดยใช้ภายในสีดำ ผสมสีครีม โดยในส่วนที่เป็นสีครีมจะใช้วัสดุบุนุ่ม ซึ่งค่อนข้างหาได้ยากในรถประเภทนี้ บริเวณคอลโซลกลางยังมาพร้อมจอระบบสัมผัส ขนาด 7 นิ้ว พร้อมระบบ Mirror Link และยังมาพร้อมลำโพง 8 ตำแหน่ง อีกด้วย พวงมาลัยมาลัย 3 ก้าน พร้อมปุ่มคอลโทรลพวงมาลัยและเรือนไมล์แบบเรืองแสง แอร์มาพร้อมแอร์ระบบอัตโนมัติแบบดิจิตอล โดยที่ตัวเบาะยังคงเป็นเบาะผ้าสีดำ

เครื่องยนต์ Toyota Rush 2020

เครื่องยนต์ และระบบส่งกำลัง

Toyota Rush มาพร้อมกับเครื่องยนต์ เบนซิน รหัส 2NR ขนาด 1.5 ลิตร Dual VVTI กำลัสูงสุด 104 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 136 นิวตันเมตร ที่ 4,200 รอบ/นาที พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 4 จังหวะ และเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ โดยตัวรถจะทำการขับเคลื่อนด้วยล้อหลัง

ระบบบังคับเลี้ยว ระบบเบรก และระบบกันสะเทือน

Toyota Rush มาพร้อมพวงมาลัยแบบไฟฟ้า พร้อมระบบเบรก ด้านหน้า เป็นดิสก์เบรก และด้านหลังเป็นดรัมเบรก ระบบกันสะเทือน ด้านหน้ามาพร้อมกับ MacPherson Strut with Coil Spring and Stabilizer และด้านหลัง แบบ 5 Link Lateral Rod with Coil Spring and Stabilizer โดยระบบกันสะเทือนด้านหลัง Toyota Rush ถือว่าเป็นเจ้าเดียวในรถประเภทนี้ที่ใช้ช่วงล่างนี้เลยก็ว่าได้

ขนาดมิติตัวรถ

ความยาว 4,435 มม. ความกว้าง 1,695 มม. ความสูง 1,705 มม. ความยาวฐานล้อ 2,685 มม. ระยะต่ำสุดจากพื้นถึงใต้ท้องรถ 220 มม.

Airbags ของ Toyota Rush 2020

ระบบขับเคลื่อน Toyota Rush 2020

ระบบ HSA ของ Toyota Rush 2020

กล้องมองหลัง Toyota Rush 2020

ระบบความปลอดภัย

Toyota Rush มาพร้อมกับระบบความปลอดภัยขั้นพื้นฐานอย่างครบครันอาทิ ถุงลมนิรภัย SRS 6 ตำแหน่ง ระบบเบรก ABS EBD BA ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน Hill Hold Control ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว ESP กล้องมองหลัง พร้อมเซ็นเซอร์กะระยะด้านหลัง ระบบเปิดไฟฉุกเฉินเมื่อเบรกกะทันหัน ESS จุดยึดเบาะที่นั่งเด็ก ISOFIX ระบบกุญแจแบบ Immobilizer พร้อม Keyless และปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ เป็นต้น เข็มขัดนิรภัยในทุกที่นั่ง โดยที่นั่งด้านหน้าจะเป็นแบบดึงกลับ และผ่อนแรงอัตโนมัติ เป็นต้น

รุ่นรถที่วางจำหน่าย

  • รุ่น G 5 M/T
  • รุ่น G 4 A/T
  • รุ่น TRD Sportivo 5 M/T
  • รุ่น TRD Sportivo 4 A/T โดยมีราคาเริ่มต้น Rp. 257.700.000

สีที่จำหน่าย

  • สี White
  • สี Silver Mica Metallic
  • สี Red Mica Metallic
  • สี Bronze Mica Metallic
  • สี Bordeaux Mica
  • สี Black Mica

Toyota Rush 2020

Toyota Rush 2020 ด้านหลัง

Toyota Rush 2020 ด้านข้าง

ล้อแม็กซ์ Toyota Rush 2020

สรุป

Toyota Rush ถ้ามาตลาดไทยทำไมถึงคิดว่าอาจจะตลาดแตกได้ ส่วนนึงเพราะตัวรถมีขนาดค่อนข้างใหญ่ ภายในที่ใช้วัสดุค่อนข้างดี ตัวรถขับเคลื่อนล้อหลังที่ขึ้นชื่อเรื่องความทนทาน ช่วงล่างด้านหลังที่คาดว่าโดดเด่นที่สุดในกลุ่มคือ เป็นแบบ 5 Link Lateral Rod with Coil Spring and Stabilizer พร้อมระบบความปลอดภัยแบบเต็มพิกัด โดยที่โดดเด่นคือ ถุงลมนิรภัย 6 ตำแหน่ง เพราะฉะนั้นถ้ารถรุ่นนี้มาไทยน่าจะเป็นการตีตลาดรถประเภท Compact MPV ในประเทศไทยได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

Motto review - Toyota Rush 2020

ขอบคุณภาพจาก Toyota


Advertisement

Advertisement

ป้ายกำกับ: