โตโยต้า ยาริส เอทีฟ คนชอบรถสไตล์ซีดานแบบอีโค่ คาร์

Home / Cars / โตโยต้า ยาริส เอทีฟ คนชอบรถสไตล์ซีดานแบบอีโค่ คาร์
ปกติแล้วเวลานึกถึงรถอีโค่ คาร์ หรือรถประเภทเครื่องเล็กเน้นขับขี่ในเมือง สร้างความคล่องตัว และประหยัดน้ำมัน ด้วยดีไซน์ภายนอกที่ชัดเจนหลายคนยังมองว่าไม่ตอบโจทย์เท่าไหร่ เพราะอยากได้รถอีโค่ คาร์ แบบรถเก๋งสไตล์ซีดาน มันดูเท่…

ปกติแล้วเวลานึกถึงรถอีโค่ คาร์ หรือรถประเภทเครื่องเล็กเน้นขับขี่ในเมือง สร้างความคล่องตัว และประหยัดน้ำมัน ด้วยดีไซน์ภายนอกที่ชัดเจนหลายคนยังมองว่าไม่ตอบโจทย์เท่าไหร่ เพราะอยากได้รถอีโค่ คาร์ แบบรถเก๋งสไตล์ซีดาน มันดูเท่ และน่าใช้งานกว่า นั่นจึงทำให้ โตโยต้า ยาริส เอทีฟ (Toyota Yaris Ativ) ได้ถือกำเนิดขึ้นพร้อมสร้างความประทับใจได้อย่างรวดเร็ว มาในปี 2020 นี้ ก็ยังคงพัฒนาไม่หยุดเพื่อสมรรถนะอันโดดเด่นบนท้องถนน

อีโค่ คาร์สไตล์ซีดาน ต้องโตโยต้า ยาริส เอทีฟ

ในปี 2020 โตโยต้า ยาริส เอทีฟ ก็ได้พัฒนาขึ้นไปอีกระดับด้วยการใส่ชุดตกแต่งเพิ่มเติมดีไซน์ให้ดูสปอร์ต ซึ่งเท่าที่เห็นมีจุดโดดเด่นสุด ๆ ตรงกระจังหน้าที่มาในลุคโครเมียมสีดำ ดูดุดัน แต่ตัดด้วยสีแดงด้านล่างเพื่อให้มีความโฉบเฉี่ยวขึ้นกว่าเดิม
ไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์ เปิด / ปิดอัตโนมัติ แบบรมดำตัดด้วยวงแหวนที่เป็นสีแดง ดูสะดุดตามาก ๆ พร้อมกันนี้ยังเหมาะสมกับไฟท้ายที่มาในสไตล์ LED Light Guiding 

หากลองสังเกตที่ไฟหน้ากับกระจังหน้าดี ๆ อย่างที่บอกว่าเน้นสีดำแล้วใช้การตัดของสีแดง มันสร้างความรู้สึกถึงความร้อนแรงและความดุดัน น่าเกรงขามอย่างยิ่ง สัมผัสได้ถึงความแรง โฉบเฉี่ยวยิ่งกว่าใครแม้เป็นรถอีโค่ คาร์ นั่นแสดงให้เห็นว่า โตโยต้า ยาริส เอทีฟ มีความตั้งใจที่จะทำให้ภายนอกของตัวรถแทบไม่ต่างจากรถขนาด 1,500 ซีซี เลยด้วยซ้ำ ทั้งการออกแบบสไตล์ซีดาน การพยายามสร้างจุดสังเกตภายนอกเพื่อให้ผู้คนสัมผัสถึงความแข็งร้าว ทำนองว่าถึงเครื่องยนต์จะเล็กกว่าแต่พร้อมวัดในทุกระยะทาง

ในส่วนของภายในตัวรถก็ยังสัมผัสได้ถึงความต่างจากอีโค่คาร์ทั่วไป ด้วยขนาดห้องโดยสารที่ใหญ่กว่า นั่งสบาย ไม่อึดอัด ตกแต่งด้วยสีดำเพิ่มเติมความสปอร์ตให้โดดเด่น
จัดเต็มความสะดวกสบายที่ให้มาแบบไม่ยั้ง อาทิ พวงมาลัยไฟฟ้า EPS ปรับระดับสูง-ต่ำได้, ช่องวางแก้วน้ำบริเวณคอนโซลหน้า, เครื่องเสียงหน้าจอสัมผัส 7 นิ้ว, มาตรวัดแบบเรืองแสง, ระบบแอร์อัตโนมัติ ฯลฯ จึงนับว่าคุ้มค่าและเหมาะสำหรับคนต้องการอีโค่ คาร์ที่มีลักษณะจัดเต็มคล้ายกับรถเมืองทั่ว ๆ ไปอย่างแรง

ถือว่าการเปิดตลาดโตโยต้า ยาริส เอทีฟ ตัวนี้เป็นการเปิดตลาดที่ชาญฉลาดและเดินแผนได้อย่างถูกต้องสุด ๆ เมื่อคนเมืองมีความต้องการใช้รถมากขึ้น การจราจรติดขัดหนักขึ้น แต่ด้วยภาพลักษณ์ที่คนมองว่าอีโค่ คาร์ไม่เท่โดนใจ รุ่นนี้ของโตโยต้าจึงได้รับความนิยมทันทีตั้งแต่เปิดตัวมา

____________________________________________________________________________

เข้าชม ตลาดรถ และโพสต์ขายรถของท่านได้ที่ ตลาดรถ รถมือสอง รถบ้าน

เช็คราคาซื้อ รถใหม่ รถมือสองได้ที่นี่ เช็คราคารถใหม่ รถมือสอง ฟรี!

เช็คราคาคงเหลือของรถของคุณได้ที่นี่ เช็คราคารถของคุณ ฟรี!

เข้าอ่านบทความรีวิวรถต่างๆ ได้ที่  รีวิวรถยนต์

เข้าอ่านบทความไลฟ์สไตล์ และ เกร็ดความรู้ ต่างๆ ได้ที่นี่ ไลฟ์สไตล์ /เรียนรู้เรื่องรถ

เข้าชมบทความอัพเดท ข่าวสารในวงการรถยนต์ ได้ที่นี่

สนใจเรื่องการประมูลรถ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  มอตโต้ อ๊อคชั่น

Advertisement

Advertisement

นำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับรถยนต์ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นความรู้ต่างๆเกี่ยวกับรถ หรือคำแนะนำ วิธีดูแลรถยนต์