ขับขี่ทางไกล ขึ้นเขาลงห้วย ไม่ใช่ปัญหา ให้โตโยต้า ยาริส ไปเป็นเพื่อนคุณ

Home / Cars / ขับขี่ทางไกล ขึ้นเขาลงห้วย ไม่ใช่ปัญหา ให้โตโยต้า ยาริส ไปเป็นเพื่อนคุณ
ด้วยกำลังรถที่มีเครื่องยนต์แค่ 1.2 ลิตร จึงทำให้เกิดคำถามตามมาพอสมควรทีเดียวว่า หากคิดใช้โตโยต้า ยาริส (Toyota Yaris) เพื่อขับรถไปเที่ยวตามเส้นทางโหด ๆ…

ด้วยกำลังรถที่มีเครื่องยนต์แค่ 1.2 ลิตร จึงทำให้เกิดคำถามตามมาพอสมควรทีเดียวว่า หากคิดใช้โตโยต้า ยาริส (Toyota Yaris) เพื่อขับรถไปเที่ยวตามเส้นทางโหด ๆ หน่อย เช่น ขึ้นเขาในต่างจังหวัดจะรอดหรือไม่ โอกาสความเป็นไปได้ที่รถจะเกิดปัญหามากน้อยเพียงใด หรือบางคนก็กลัวอันตรายหากขับ ๆ ไปแล้วกำลังรถไม่สามารถพาผู้โดยสารขึ้นไปได้ตามจุดหมายที่วางเอาไว้ 

โตโยต้า ยาริส กับความสามารถที่เหนือกว่า

ลำดับแรกลองมาดูเรื่องของกำลังเครื่องยนต์และความสามารถที่จะพาทุก ๆ คนให้เดินหน้าไปสู่เป้าหมายกันก่อน สำหรับเครื่องยนต์โตโยต้า ยาริส 3NR-FKE 1,200 cc DUAL VVT-iE แบบ 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว มีกำลังสูงสุดที่ 92 แรงม้า ระดับ 6,000 รอบ / นาที มาพร้อมแรงบิดสูงสุด 109 นิวตันเมตร ระดับ 4,400 รอบ / นาที ซึ่งถ้าดูจากกำลังเครื่องยังไงก็ต้องขอยืนยันว่าการขับขึ้นเขา หรือไปในสถานที่ที่ไม่ใช่ถนนทั่วไปของรถรุ่นนี้ไม่มีปัญหาแน่นอน กำลังเครื่องระดับที่ขับขึ้นไปแบบสบาย ๆ ไม่ต้องกังวล 

แต่นอกจากกำลังเครื่องแล้ว โตโยต้า ยาริส ตัวใหม่ล่าสุดยังมีการปรับชุดแต่งส่วนของโช๊คอัพและสปริงให้ยกสูงขึ้นอีก 30 มม. หมายความว่าระดับความสูงของรถจะสูงขึ้นทำให้เวลาต้องขับผ่านเส้นทางขรุขระ หรือเส้นทางไม่เรียบบริเวณใต้ท้องรถจะไม่เกิดการกระแทกอย่างแน่นอน เพื่อให้ทุก ๆ คนได้ขับขี่ตามสไตล์สปอร์ตมากยิ่งขึ้น 

ถ้าหากยังไม่มั่นใจลองเข้าไปดูตามบรรดาเว็บรีวิวต่าง ๆ ย่อมบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าขับโตโยต้า ยาริส ขึ้นเขา ลงห้วย ไม่ใช่เรื่องยาก ขับไปได้แบบชิลล์ ๆ หรือถ้าใครเคยไปตามสถานที่ต่าง ๆ ในประเทศไทยจะเห็นว่าแทบไม่เคยเห็นรถกำลังอีโค่ คาร์ จอดเสียให้เห็นเท่าไหร่นัก นั่นเพราะเอาเข้าจริงแม้รถเครื่องยนต์ระดับนี้อาจไม่ได้เหมาะกับการใช้งานลักษณะดังกล่าวมากนัก แต่ก็ไม่ถึงกับว่าใช้งานไม่ได้ แม้บางครั้งกำลังที่ขึ้นอาจน้อยไปบ้างจนรู้สึกเหมือนรถไปช้า ๆ แต่ยังไงก็ถึงเป้าหมายแน่นอน ไม่ต้องกังวลใจ ขับขี่โตโยต้า ยาริส ปลอดภัยชัวร์

ใครที่กำลังตัดสินใจอยากซื้อโตโยต้า ยาริส สักคัน แล้วกังวลใจว่าจะขับรถในเส้นทางโหด ๆ ได้หรือไม่ ก็ต้องถามตนเองว่าจริง ๆ แล้วการใช้งานหลักของคุณเป็นแบบใด หากใช้ในเมืองเป็นประจำ นาน ๆ ครั้งค่อยขับไปเที่ยวต่างจังหวัดเส้นทางยาก ๆ แบบนี้ไม่มีปัญหาแน่นอน แต่ถ้ารู้ดีถึงการใช้รถแบบสมบุกสมบัน บุกป่าฝ่าดงเป็นประจำ ก็ควรเลือกรถที่เหมาะกับสไตล์ขับขี่ตนเองจะดีที่สุด เป็นการใช้รถอย่างถูกประเภทนั่นเอง

____________________________________________________________________________

เข้าชม ตลาดรถ และโพสต์ขายรถของท่านได้ที่ ตลาดรถ รถมือสอง รถบ้าน

เช็คราคาซื้อ รถใหม่ รถมือสองได้ที่นี่ เช็คราคารถใหม่ รถมือสอง ฟรี!

เช็คราคาคงเหลือของรถของคุณได้ที่นี่ เช็คราคารถของคุณ ฟรี!

เข้าอ่านบทความรีวิวรถต่างๆ ได้ที่  รีวิวรถยนต์

เข้าอ่านบทความไลฟ์สไตล์ และ เกร็ดความรู้ ต่างๆ ได้ที่นี่ ไลฟ์สไตล์ /เรียนรู้เรื่องรถ

เข้าชมบทความอัพเดท ข่าวสารในวงการรถยนต์ ได้ที่นี่

สนใจเรื่องการประมูลรถ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  มอตโต้ อ๊อคชั่น

Advertisement

Advertisement

นำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับรถยนต์ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นความรู้ต่างๆเกี่ยวกับรถ หรือคำแนะนำ วิธีดูแลรถยนต์