ใครคือดารากันแน่? แบรด พิท (Brad Pitt) หรือ โฟล์ค คาร์มาน เกียร์ (VW Karmann Ghia)?

Home / Cars / ใครคือดารากันแน่? แบรด พิท (Brad Pitt) หรือ โฟล์ค คาร์มาน เกียร์ (VW Karmann Ghia)?
เปิดดูทีวีขึ้นมาตั้งแต่เช้าในเวลาเมืองไทย ของวันจันทร์แรกของปี 2020 เพื่อจะมานั่งดูการประกาศผลของงานโกลด์เด้น โกลบส์ (Golden Globes) ในฮอลลีวู้ด ซึ่งเป็นงานฉลองเหล่าภาพยนตร์ ดารานักแสดง…

เปิดดูทีวีขึ้นมาตั้งแต่เช้าในเวลาเมืองไทย ของวันจันทร์แรกของปี 2020 เพื่อจะมานั่งดูการประกาศผลของงานโกลด์เด้น โกลบส์ (Golden Globes) ในฮอลลีวู้ด ซึ่งเป็นงานฉลองเหล่าภาพยนตร์ ดารานักแสดง ผู้กำกับ รวมทั้งหนังซีรี่ย์ ที่ได้ถูกเลือกเป็นผลงานดีเด่นของปีที่ผ่านมา งานนี้หลายต่อหลายฝ่ายถือว่าเป็นงานที่บ่งบอกได้ว่า ใครหรือหนังเรื่องไหนจะเป็นตัวเต็ง ที่จะคว้ารางวัลเดอะ ออสการส์ (The Oscars) ไปครอบครองในอีกสองเดือนข้างหน้า

ปีนี้ได้มีภาพยนตร์หลายเรื่อง ที่ค่อนข้างจะน่าประทับใจเป็นพิเศษ และก็ดีใจที่ได้เห็น วาคีน ฟีนิกซ์ (Joaquin Phoenix) ได้รางวัลดารานำแสดงฝ่ายชายที่ดีเด่นที่สุดของปีที่แล้ว สำหรับบทที่เล่นในภาพยนตร์เรื่อง โจ็กเกอร์ (Joker) (พูดกันตรงๆนะ ไม่มีใครจากหนังเรื่องอื่นๆที่จะสู้เขาได้หรอก สำหรับบทที่เขาเล่น!)

หนังอีกเรื่องที่น่าเป็นที่ชื่นชอบจากปีที่แล้ว นั่นคือ “Once Upon a Time in Hollywood” กำกับโดยเควนติน แทแรนติโน (Quentin Tarantino) ก็ได้รับรางวัลภาพยนตร์ดีเด่นที่สุดในประเภทหนังเพลงหรือหนังตลก แถมอีกอย่างก็คือแบรด พิท (Brad Pitt) ผู้ที่แสดงในเรื่องนี้ ก็ได้คว้ารางวัลโกลด์เด้น โกลบส์ (Golden Globes)ไปด้วยเช่นกัน สำหรับเป็นดาราสมทบฝ่ายชายที่ดีเด่นที่สุดแห่งปี 2019

แต่ถึงแม้จะประทับใจแค่ไหนเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ก็ตาม ทั้งตัวผู้กำกับอย่างแทแรนติโน (Tarantino) หรือเกี่ยวกับการเล่าเรื่องในยุคที่ผมเองอาจจะโตไม่ทันก็จริง แต่สิ่งที่ผมติดใจที่สุดก็คือรถยนต์แต่ละรุ่นที่นำมาใช้ในฉาก ซึ่งล้วนแต่เป็นรุ่นที่เขาขับกันเมื่อสมัยปี 1969 บนท้องถนนของแคลิฟอร์เนีย ในประเทศสหรัฐตอนนั้น

พวกรถเหล่านี้เป็นอะไรที่ยังพอจะจำได้ตอนวัยเด็กเช่น ปอร์เช่ (Porsche) 911 และเชฟโรเลต คามาโร่ (Chevrolet Camaro) เป็นต้น แต่รถที่น่าจะมีความหมายกับตัวมากที่สุดก็คือคันที่แบรด พิท (Brad Pitt) ขับเอง นั่นคือรถโฟล์ค คาร์มาน เกียร์ (VW Karmann Ghia) รุ่นเปิดประทุน

ถึงแม้จะใช้เฟรมและเครื่องยนต์ว่างท้ายคล้ายไปกับรถโฟล์คเต่า (VW Beetle) ก็ตามแต่โฟล์ค (VW) รุ่นนี้ (ที่มีรหัสเรียกกันว่า Type 14) ถือว่ามีเสน่ห์กว่าในการที่เป็นรถสปอร์ตอย่างสวยเก๋สไตล์อิตาเลียนที่ผสมความเป็นรถยนต์เยอรมัน ก็เพราะมันเป็นรุ่นที่ออกแบบโดยบริษัท Carrozzeria Ghia จากประเทศอิตาลีนั่นเอง แต่ประกอบโดยบริษัท Karmann ของเยอรมนี สำหรับรุ่นเปิดประทุนโดยเฉพาะนั้น เริ่มผลิตมาตั้งแต่ปี 1957 จนถึง 1974

ทีมงานที่สร้าง “Once Upon a Time in Hollywood” ได้นำรถโฟล์ค คาร์มาน เกียร์ (VW Karmann Ghia) มาใช้สองคัน คันนึงเอาไว้ใช้สำหรับตอนถ่าย close-up ตัวแบรด พิท (Brad Pitt) ส่วนอีกคันเป็นสำหรับการใช้ขับอย่างจริงๆจังๆ (และจะเห็นบางฉากที่ตัวดาราเองขับอย่างไม่ยั้งเลยทีเดียว!) ยิ่งไปนั้นอีกก็คือ ทางทีมที่เตรียมรถยนต์ให้เข้ากับยุคของหนังเรื่องนี้ ก็แต่งให้ดูอย่างเป็นรถที่ใช้มานานก่อนปี 1969 สะด้วย สภาพจะดูสมบุกสมบันหน่อย ล้อรถก็ถูกปล่อยให้ไม่มีฝาครอบ แถมเครื่องยนต์ก็จัดให้แรงขึ้น และเสียงดังขึ้นอย่างเล็กน้อย ให้เข้ากับบทที่เจ้าตัวแบรด พิท (Brad Pitt) แสดง

พอเห็นรถยนต์คันนี้ในภาพยนตร์ “Once Upon a Time in Hollywood” นั้น มันก็อดไม่ได้ที่จะคิดไปว่า ทางโกลด์เด้น โกลบส์ (Golden Globes) หรือแม้กระทั่งผู้จัดเดอะ ออสการ์ส (The Oscars) ก็ตาม ก็น่าจะมีรางวัลดารานำแสดงฝ่ายรถยนต์ที่ดีเด่นที่สุด และถ้ามีรางวัลแจกให้ของปีที่ผ่านมา ก็ควรที่จะให้รถโฟล์ค คาร์มาน เกียร์ (VW Karmann Ghia) คันนี้!


เข้าชม ตลาดรถ และโพสต์ขายรถของท่านได้ที่ ตลาดรถ รถมือสอง รถบ้าน

เช็คราคาซื้อ รถใหม่ รถมือสองได้ที่นี่ เช็คราคารถใหม่ รถมือสอง ฟรี!

เช็คราคาคงเหลือของรถของคุณได้ที่นี่ เช็คราคารถของคุณ ฟรี!

เข้าอ่านบทความรีวิวรถต่างๆ ได้ที่  รีวิวรถยนต์

เข้าอ่านบทความไลฟ์สไตล์ และ เกร็ดความรู้ ต่างๆ ได้ที่นี่ ไลฟ์สไตล์ /เรียนรู้เรื่องรถ

เข้าชมบทความอัพเดท ข่าวสารในวงการรถยนต์ ได้ที่นี่

สนใจเรื่องการประมูลรถ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  มอตโต้ อ๊อคชั่น 

Advertisement

Advertisement

ป้ายกำกับ: