fbpx

Advertisement

Advertisement

ไลฟ์สไตล์/การแต่งรถ

ช่วงนี้การท่องเที่ยวแบบ “แคมป์ปิ้ง” นั้นเรียกได้ว่าเริ่มเป็นกระแสของการท่องเที่ยวในปัจจุบันมากขึ้นเรื่อย ๆ เลยนะครับแต่ถ้าว่ากันจริง ๆ แล้วการท่องเที่ยวแบบ “แคมป์ปิ้ง” นั่นก็มีมานานแล้วนะครับ แต่ในเมื่อตอนนี้มันกลายเป็นกระแสแล้วเราก็อยากจะแนะนำรถแคมป์ปิ้ง…
แนะนำรถ 5 ประเภท ‘แคมป์ปิ้งคาร์’ สายผจญภัยหัดแคมป์ปิ้ง
ช่วงนี้การท่องเที่ยวแบบ “แคมป์ปิ้ง” นั้นเรียกได้ว่าเริ่มเป็นกระแสของการท่องเที่ยวในปัจจุบันมากขึ้นเรื่อย ๆ เลยนะครับแต่ถ้าว่ากันจริง ๆ แล้วการท่องเที่ยวแบบ “แคมป์ปิ้ง” นั่นก็มีมานานแล้วนะครับ แต่ในเมื่อตอนนี้มันกลายเป็นกระแสแล้วเราก็อยากจะแนะนำรถแคมป์ปิ้ง หรือรถบ้านเคลื่อนที่ สำหรับมือใหม่หัดแคมป์ปิ
อ่านเพิ่มเติม

Advertisement

Advertisement

Advertisement

ด้วยความที่คนไทยเรามีความเชื่อเรื่องสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และหลายคนก็ชอบบูชาวัตถุสิ่งศักดิ์สิทธิ์ โดยเฉพาะคนขับรถ ที่ต้องอยู่ท่ามกลางความเสี่ยงมากมาย การมีที่พึ่งทางใจอย่างเครื่องรางของขลังก็จะทำให้อุ่นใจ สบายใจในการขับขี่มากยิ่งขึ้น ด้วยเหตุนี้เองครับ ทีม Mottoraka จึงไม่พลาดที่จะรวบรวมเครื่องรางของขลังแบบต่าง…
เครื่องรางของขลัง ที่คนนิยมบูชาในรถ เสริมความมั่นใจในการขับขี่
ด้วยความที่คนไทยเรามีความเชื่อเรื่องสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และหลายคนก็ชอบบูชาวัตถุสิ่งศักดิ์สิทธิ์ โดยเฉพาะคนขับรถ ที่ต้องอยู่ท่ามกลางความเสี่ยงมากมาย การมีที่พึ่งทางใจอย่างเครื่องรางของขลังก็จะทำให้อุ่นใจ สบายใจในการขับขี่มากยิ่งขึ้น ด้วยเหตุนี้เองครับ ทีม Mottoraka จึงไม่พลาดที่จะรวบรวมเครื่องรางของขลัง
อ่านเพิ่มเติม
มีหลายคนที่ใช้ชีวิตและเวลาส่วนใหญ่ไปกับการเดินทางไกลด้วยรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นการไปเที่ยว หรือเดินทางไปทำงาน ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นอาชีพเดี่ยวกับเซลล์ประจำภูมิภาค ผู้จัดการระดับภาค/จังหวัด วิศวกร หรืออาชีพที่ต้องออกเดินทางดูงานบ่อย ๆ ซึ่งมักจะต้องเดินทางคนเดียว แม้ว่าบางคนจะเกิดความเคยชินแล้ว…
อุปกรณ์ความปลอดภัย ที่ทุกคนควรพกติดรถไว้ เมื่อต้องเดินทางไกลคนเดียว
มีหลายคนที่ใช้ชีวิตและเวลาส่วนใหญ่ไปกับการเดินทางไกลด้วยรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นการไปเที่ยว หรือเดินทางไปทำงาน ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นอาชีพเดี่ยวกับเซลล์ประจำภูมิภาค ผู้จัดการระดับภาค/จังหวัด วิศวกร หรืออาชีพที่ต้องออกเดินทางดูงานบ่อย ๆ ซึ่งมักจะต้องเดินทางคนเดียว แม้ว่าบางคนจะเกิดความเคยชินแล้ว แต่ก็ไม่ควร
อ่านเพิ่มเติม
“คนหัวร้อนบนท้องถนน” อีกหนึ่งคลิปที่เรามักเห็นผ่านหน้า social media ถึงพฤติกรรมหัวร้อน ด่ากราด หรือบางกรณีถึงขั้นลงไม้ลงมือ สร้างความเสียหายกันยกใหญ่ คงจะดีไม่น้อยหากเรามีการประเมินตัวเอง ระงับอารมณ์โกรธ…
รับมือคนหัวร้อนบนท้องถนนอย่างไรให้ปลอดภัย และไม่เสียสุขภาพจิต
“คนหัวร้อนบนท้องถนน” อีกหนึ่งคลิปที่เรามักเห็นผ่านหน้า social media ถึงพฤติกรรมหัวร้อน ด่ากราด หรือบางกรณีถึงขั้นลงไม้ลงมือ สร้างความเสียหายกันยกใหญ่ คงจะดีไม่น้อยหากเรามีการประเมินตัวเอง ระงับอารมณ์โกรธ และใช้รถ ใช้ถนนอย่างมีสติ อยู่บนความเข้าอกเข้าใจ วันนี้ Mottoraka มีคำแนะนำให้คุณได้รับมือกับคนห
อ่านเพิ่มเติม
หลายคนใช้วันหยุดพักผ่อนไปกับการพักกายพักใจไปกับธรรมชาติ เพราะธรรมชาติสามารถบำบัดความเหนื่อยล้าที่คุณมีได้ดีทีเดียว ดังนั้นการขับรถไปเที่ยวป่า เที่ยวเขา เอาธรรมชาติจึงเป็นกิจกรรมที่เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์ และแน่นอนว่าถนนหนทางการเที่ยวแบบสายลุยมักจะไม่เรียบง่ายต้องฝ่าฟันอุปสรรคอย่าความลาดชันหรือหลุมบ่อ รวมไปถึงการเจอโค้งบ่อยๆ เราไปดูกันครับว่าจะบุกป่าฝ่าดงอย่างไรให้ปลอดภัยทั้งคนและรถ รถที่เหมาะกับการนำไปเที่ยวแบบบุกป่า ฝ่าดง…
บุกป่า ฝ่าดง ลงโค้ง เข้าโค้งอย่างไรให้ปลอดภัยและเที่ยวมันส์
หลายคนใช้วันหยุดพักผ่อนไปกับการพักกายพักใจไปกับธรรมชาติ เพราะธรรมชาติสามารถบำบัดความเหนื่อยล้าที่คุณมีได้ดีทีเดียว ดังนั้นการขับรถไปเที่ยวป่า เที่ยวเขา เอาธรรมชาติจึงเป็นกิจกรรมที่เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์ และแน่นอนว่าถนนหนทางการเที่ยวแบบสายลุยมักจะไม่เรียบง่ายต้องฝ่าฟันอุปสรรคอย่าความลาดชันหรือหลุมบ่อ ร
อ่านเพิ่มเติม
เมื่อวิธีชีวิตที่แสนเร่งรีบทำให้เราต้องทำหลายสิ่งหลายอย่างอยู่ในรถอย่างช่วยไม่ได้ ไม่เว้นแม้แต่การกินอาหารบนรถ แรก ๆ ก็อาจจะไม่มีปัญหาอะไร แต่นานวันเข้า กินอาหารในรถบ่อย ๆ ทิ้งอาหารเอาไว้ ทำเศษหารตกเลอะในรถ…
กลิ่นอาหารติดรถสะสมเชิญทางนี้ เรามีวิธีดี ๆ มาแก้ไขอย่างอยู่หมัด
เมื่อวิธีชีวิตที่แสนเร่งรีบทำให้เราต้องทำหลายสิ่งหลายอย่างอยู่ในรถอย่างช่วยไม่ได้ ไม่เว้นแม้แต่การกินอาหารบนรถ แรก ๆ ก็อาจจะไม่มีปัญหาอะไร แต่นานวันเข้า กินอาหารในรถบ่อย ๆ ทิ้งอาหารเอาไว้ ทำเศษหารตกเลอะในรถ แล้วทำความสะอาดไม่หมด หรือไม่ค่อยได้ทำความสะอาด ไป ๆ มา ๆ กลิ่นก็เริ่มสะสมมากขึ้นเรื่อย ๆ กลา
อ่านเพิ่มเติม
รถยนต์กับความเลอะเปรอะเปื้อนดูดูไปเหมือนจะเป็นของคู่กันไปซะแล้วครับ สาเหตุไม่ใช่เพียงแต่การไปบุกน้ำลุยป่าจนเลอะดินเลอะโคลนเท่านั้น อีกหนึ่งสิ่งที่คาดไม่ถึงนั่นก็คือปากกาเมจิกนั่นเอง!!! สิ่งของใกล้ตัวของเราโดยสาเหตุอาจจะมาจากการเจิมรถใหม่ , เด็กเล็กเล่นซน หรือความเผลอเรอต่างๆ เมื่อเกิดขึ้นแล้วก็สร้างความกังวลใจให้กับเจ้าของรถยนต์ไม่น้อย วันนี้มอตโต้ขอเป็นฮีโร่มาช่วยคุณเอง ไปดูกันสิครับว่าเราจะแก้รอยเลอะจากปากกาเมจิกได้อย่างไร…
ปากกาเมจิกเปื้อนรถทำอย่างไรดี แบบนี้จะเช็ดออกไหม
รถยนต์กับความเลอะเปรอะเปื้อนดูดูไปเหมือนจะเป็นของคู่กันไปซะแล้วครับ สาเหตุไม่ใช่เพียงแต่การไปบุกน้ำลุยป่าจนเลอะดินเลอะโคลนเท่านั้น อีกหนึ่งสิ่งที่คาดไม่ถึงนั่นก็คือปากกาเมจิกนั่นเอง!!! สิ่งของใกล้ตัวของเราโดยสาเหตุอาจจะมาจากการเจิมรถใหม่ , เด็กเล็กเล่นซน หรือความเผลอเรอต่างๆ เมื่อเกิดขึ้นแล้วก็สร้าง
อ่านเพิ่มเติม

Advertisement

Advertisement

เรียนรู้เรื่องรถ

ยางรถยนต์ถือเป็นองค์ประกอบหลักของรถยนต์เลยครับ และเป็นสิ่งที่มีอายุขัยและต้องเปลี่ยนเมื่อถึงเวลาของมัน ซึ่งในบ้านเราเองก็มีแบรนด์ยางรถยนต์ให้เลือกหลากหลาย จนทำให้บางคนอาจจะเลือกไม่ได้ว่าจะใช้ยางรถยนต์จากแบรนด์ไหนดี Mottoraka เลยรวบรวม 10 อันดับแบรนด์ยางรถยนต์ ที่ขายดีในประเทศไทย มาให้เพื่อน ๆ ได้ลองพิจารณากันดูครับ …
แบรนด์ยางรถยนต์ 10 อันดับ ที่ขายดีในประเทศไทย
ยางรถยนต์ถือเป็นองค์ประกอบหลักของรถยนต์เลยครับ และเป็นสิ่งที่มีอายุขัยและต้องเปลี่ยนเมื่อถึงเวลาของมัน ซึ่งในบ้านเราเองก็มีแบรนด์ยางรถยนต์ให้เลือกหลากหลาย จนทำให้บางคนอาจจะเลือกไม่ได้ว่าจะใช้ยางรถยนต์จากแบรนด์ไหนดี Mottoraka เลยรวบรวม 10 อันดับแบรนด์ยางรถยนต์ ที่ขายดีในประเทศไทย มาให้เพื่อ
อ่านเพิ่มเติม

Advertisement

Advertisement

Advertisement

ผมเชื่อว่าหลายคนย่อมเคยเห็นรถยนต์ที่มีดีไซน์โดดเด่นสะดุดตาหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะที่บอดี้ตัวถัง สีรถ หรือชุดแต่งที่ใส่เข้ามา แต่หนึ่งในนั้นก็คงเป็น “หลังคาซันรูฟ” ที่เข้ามาเพิ่มความสวยงามและให้กับรถยนต์ได้อย่างดี แต่ในความเป็นจริงแล้ว ยังคงมีหลายคนที่ไม่รู้ว่าหลังคาซันรูฟไม่ได้ดีแค่ความสวยเท่านั้น แต่ยังมีข้อดีต่าง…
มารู้จักข้อดีของหลังคาซันรูฟ ที่ให้มากกว่าความสวย
ผมเชื่อว่าหลายคนย่อมเคยเห็นรถยนต์ที่มีดีไซน์โดดเด่นสะดุดตาหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะที่บอดี้ตัวถัง สีรถ หรือชุดแต่งที่ใส่เข้ามา แต่หนึ่งในนั้นก็คงเป็น “หลังคาซันรูฟ” ที่เข้ามาเพิ่มความสวยงามและให้กับรถยนต์ได้อย่างดี แต่ในความเป็นจริงแล้ว ยังคงมีหลายคนที่ไม่รู้ว่าหลังคาซันรูฟไม่ได้ดีแค่ความสวยเท่านั้น แต่ย
อ่านเพิ่มเติม
เมื่อเราใช้รถยนต์ไปนาน ๆ เป็นประจำ สุดท้ายแล้วก็จะต้องถึงเวลาของอะไหล่และอุปกรณ์ต่าง ๆ เริ่มเสื่อมสภาพและเสีย ซึ่งต้องมีการซ่อมหรือเปลี่ยน เช่นเดียวกันกับยางรถยนต์ เมื่อใช้งานจนถึงอายุขัยของมันแล้ว ดอกยางเสื่อมแล้ว…
ข้อควรรู้ เมื่อต้องเปลี่ยนยางรถเส้นใหม่
เมื่อเราใช้รถยนต์ไปนาน ๆ เป็นประจำ สุดท้ายแล้วก็จะต้องถึงเวลาของอะไหล่และอุปกรณ์ต่าง ๆ เริ่มเสื่อมสภาพและเสีย ซึ่งต้องมีการซ่อมหรือเปลี่ยน เช่นเดียวกันกับยางรถยนต์ เมื่อใช้งานจนถึงอายุขัยของมันแล้ว ดอกยางเสื่อมแล้ว ก็ต้องเปลี่ยน ไม่เช่นนั้นจะเป็นอันตราย อาจทำให้การยึดเกาะของถนนไม่ดี หรือยางแตกกลางทา
อ่านเพิ่มเติม
เคยมั้ยครับ ใช้รถอยู่ทุกวัน แต่วันหนึ่งก็ดันเจอรอยขีดข่วนเล็ก ๆ เหมือนขนแมวคิดอยู่ตามรถ ทั้ง ๆ ที่เราไม่ได้ไปเฉี่ยวชนอะไรเลย รอยพวกนี้มันเกิดขึ้นได้อย่างไร แล้วเราจะแก้ไข…
ทำความเข้าใจรอยขนแมวบนรถ พร้อมวิธีดูแลแก้ไขอย่างได้ผล
เคยมั้ยครับ ใช้รถอยู่ทุกวัน แต่วันหนึ่งก็ดันเจอรอยขีดข่วนเล็ก ๆ เหมือนขนแมวคิดอยู่ตามรถ ทั้ง ๆ ที่เราไม่ได้ไปเฉี่ยวชนอะไรเลย รอยพวกนี้มันเกิดขึ้นได้อย่างไร แล้วเราจะแก้ไข ดูแลมันอย่างไรดี หากคุณไม่ใช่คนที่แคร์เรื่องรอยเหล่านี้ก็แล้วไป แต่หากใครที่ยอมปล่อยให้รอยพวกนี้อยู่บนรถคุณไม่ได้ วันนี้ Mottorak
อ่านเพิ่มเติม
เคยมั้ยเวลานั่งรถแล้วรู้สึกว่าหายใจไม่ค่อยออก แอร์ไม่เย็น หรือภายในรถมีกลิ่นไม่ค่อยดี สาเหตุเหล่านั้นมักจะมาจากการที่ไม่ค่อยได้ล้างแอร์รถ ซึ่งจริง ๆ ต้องบอกก่อนเลยว่าแอร์ในรถยนต์ก็ไม่ต่างอะไรกับแอร์ที่บ้าน เมื่อถึงเวลาก็ต้องมีการล้างแอร์ เพื่อจำกัดสิ่งสกปรก สิ่งตกค้าง…
ประโยชน์ที่คุณควรรู้จากการล้างแอร์รถยนต์ พร้อมวิธีล้างที่เหมาะสม
เคยมั้ยเวลานั่งรถแล้วรู้สึกว่าหายใจไม่ค่อยออก แอร์ไม่เย็น หรือภายในรถมีกลิ่นไม่ค่อยดี สาเหตุเหล่านั้นมักจะมาจากการที่ไม่ค่อยได้ล้างแอร์รถ ซึ่งจริง ๆ ต้องบอกก่อนเลยว่าแอร์ในรถยนต์ก็ไม่ต่างอะไรกับแอร์ที่บ้าน เมื่อถึงเวลาก็ต้องมีการล้างแอร์ เพื่อจำกัดสิ่งสกปรก สิ่งตกค้าง สิ่งอุดตันต่าง ๆ ที่ก่อตัวในนั้
อ่านเพิ่มเติม
ผมเชื่อว่าคงไม่มีใครที่ไม่เคยเจอปัญหาขับรถไปเจอถนนที่ไม่ดีหรือถนนที่ไม่เรียบที่ทำให้เป็นอุปสรรคต่อการขับรถ เช่น ถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ ราวกับขับรถอยู่บนดวงจันทร์ว่าจะเป็นในเมืองหรือต่างจังหวัดก็พบเจอได้บ่อยไม่แพ้กัน แต่ในกรณีที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ก็ต้องเผชิญหน้ากับมันจนทำให้เกิดข้อสงสัยให้กับผู้ขับขี่หลายๆคนว่าเห็นแบบนี้แล้วจะส่งผลเสียต่อรถยนต์หรือไม่ ผมว่าเราไปหาคำตอบพร้อมๆกันดีกว่าครับ Cr : www.pixabay.com วิธีหนีปัญหาทางข้างหน้าเป็นหลุม…
นี่ถนนหรือดวงจันทร์ หลุม บ่อ เยอะขนาดนี้จะมีผลเสียต่อรถขนาดไหนกัน ?
ผมเชื่อว่าคงไม่มีใครที่ไม่เคยเจอปัญหาขับรถไปเจอถนนที่ไม่ดีหรือถนนที่ไม่เรียบที่ทำให้เป็นอุปสรรคต่อการขับรถ เช่น ถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ ราวกับขับรถอยู่บนดวงจันทร์ว่าจะเป็นในเมืองหรือต่างจังหวัดก็พบเจอได้บ่อยไม่แพ้กัน แต่ในกรณีที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ก็ต้องเผชิญหน้ากับมันจนทำให้เกิดข้อสงสัยให้กับผู้ขับขี่หลายๆ
อ่านเพิ่มเติม
สำหรับคนรักรถหลายคนคงไม่มีใครที่จะไม่หลงใหลในการแต่งรถใช่ไหมละครับ ซึ่งอุปกรณ์แต่งรถในปัจจุบันก็มีให้เลือกมากมายในตลาดรถยนต์รถมือสองบางคันที่ถูกซื้อขายก็ผ่านการตกแต่งมาบ้างแล้ว และมีอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่เป็นที่คุ้นหูคุ้นตากันเป็นอย่างดีคาดว่าคงมีแค่ส่วนน้อยที่ไม่รู้จักนั่นก็คือ “เกจ์วัด” Cr : resource-center.meineke.com เกจ์วัดคือ อุปกรณ์วัดค่าหรือมาตรวัดอิเล็คทรอนิกส์ที่ติดตั้งอยู่ด้านหน้าคอนโซลของรถยนต์โดยรูปแบบทั่วไปที่พบเจอกันได้บ่อยจะมีลัษณะคล้ายกับนาฬิกาปลุกซึ่งรูปแบบของการวัดค่าก็จะแตกต่างกันไป สำหรับบางคนก็แต่งเพื่อสวยงามแต่สำหรับบางคนเกจ์วัดค่าก็ถือเป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์มากๆและขาดไม่ได้…
สายซิ่งต้องฟัง !!! เกจ์วัดของคนชอบแต่งรถซิ่ง มีประโยชน์จริงหรือไม่
สำหรับคนรักรถหลายคนคงไม่มีใครที่จะไม่หลงใหลในการแต่งรถใช่ไหมละครับ ซึ่งอุปกรณ์แต่งรถในปัจจุบันก็มีให้เลือกมากมายในตลาดรถยนต์รถมือสองบางคันที่ถูกซื้อขายก็ผ่านการตกแต่งมาบ้างแล้ว และมีอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่เป็นที่คุ้นหูคุ้นตากันเป็นอย่างดีคาดว่าคงมีแค่ส่วนน้อยที่ไม่รู้จักนั่นก็คือ “เกจ์วัด” Cr : resource-
อ่านเพิ่มเติม

Advertisement

Advertisement

Close Bitnami banner