10 ข้อดีของการซื้อรถมือสอง ไม่เป็นรองรถใหม่ป้ายแดง

Home / Cars / 10 ข้อดีของการซื้อรถมือสอง ไม่เป็นรองรถใหม่ป้ายแดง
สำหรับใครที่กำลังคิดว่าอยากซื้อรถมือสอง แต่ก็กังวลว่าจะคุ้มมั้ย จะเสี่ยงมั้ย จะดีหรือเปล่า Mottoraka อยากให้ทุกคนสบายใจได้เลยครับ หากเราเลือกดี ๆ จะพบว่ารถมือสองนั้นไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด แถมยังมีข้อดีหลายอย่าง…

สำหรับใครที่กำลังคิดว่าอยากซื้อรถมือสอง แต่ก็กังวลว่าจะคุ้มมั้ย จะเสี่ยงมั้ย จะดีหรือเปล่า Mottoraka อยากให้ทุกคนสบายใจได้เลยครับ หากเราเลือกดี ๆ จะพบว่ารถมือสองนั้นไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด แถมยังมีข้อดีหลายอย่าง ซึ่งเรารวบรวมมาให้ทุกคนดู ดังนี้

1. ราคาต่ำกว่าป้ายแดงมาก

เนื่องจากยิ่งเวลาผ่านไปนานเท่าไหร่ ราคาตัวรถก็จะยิ่งถูกลง โดยเฉพาะเมื่อรถรุ่นเดียวกันมีการออกโมเดลใหม่ ก็มีส่วนทำให้ราคามือสองขยับต่ำลงได้อีกเช่นกัน

2. ได้รถขนาดใหญ่คุณภาพดีกว่า

โดยต้องเป็นรถมือสองจำเป็นต้องเลือกคันที่ไม่เคยชนหนักมาก่อน เนื่องจากความแข็งแรงของโครงสร้างตัวถังจะลดลง ส่งผลต่อความปลอดภัยอย่างมากในกรณีเกิดการชน

3. ได้รถยุโรปสมรรถนะเยี่ยม

ในราคาที่ถูกกว่ารถยุโรปป้ายแดง เหมาะสำหรับคนที่อยากได้รถยุโรป แต่ไม่มีงบเพียงพอที่จะซื้อป้ายแดง การซื้อมือสองก็ถือว่าคุ้มค่าอย่างมาก 

4. ค่าเสื่อมราคาน้อยกว่าป้ายแดง

5. ซื้อเงินสดได้ง่ายกว่า

เพราะรถยนต์มือสองมีราคาต่ำกว่าป้ายแดงมาก จนหลายคนนำเงินเก็บสะสมไปซื้อรถยนต์มือสองด้วยเงินสด โดยไม่ต้องเป็นหนี้ให้ปวดหัว

6. ตัวเลือกหลากหลาย ได้ตามช่วงราคา

7. รถมือสองราคาตกน้อยกว่า

กรณีที่เมื่อคุณซื้อรถมือสองมาใช้สักระยะแล้วเกิดอยากจะขาย ราคารถของคุณจะตกน้อยกว่าเมื่อเทียบกับคุณเลือกซื้อป้ายแดงมาแล้วเกิดอยากจะขายต่อ นับว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า

8. กรณีที่ซื้อกับเต็นท์รถมือสอง สามารถจัดไฟแนนซ์ได้ง่ายมาก ๆ

เนื่องจากว่าทางเต็นท์เองจะมีบริการจัดไฟแนนซ์ไว้ให้กับคนที่เข้ามาติดต่อเพื่อจะซื้ออยู่แล้ว หากว่าคนซื้อไม่ได้มีปัญหาเรื่องแบล็กลิสต์จริง ๆ ยังไงก็มีโอกาสออกรถได้สูง

9. ซื้อรถได้อย่างสะดวกรวดเร็ว

ถ้าซื้อกับเจ้าของรถโดยตรงยิ่งง่าย หากดีลราคากันลงตัวก็สามารถทำการซื้อขายกันได้เลย แต่หากซื้อผ่านเต็นท์รถก็จะมีเจ้าหน้าที่ดำเนินการให้อย่างรวดเร็ว หากมีเอกสารครบถ้วน

10. กรณีซื้อกับเต็นท์รถ มักจะมีโปรโมชั่นไม่ต้องดาวน์ก็ออกรถได้เลย

buying car - 6910
Cr : www.auto-data.net

อย่างไรก็ตามก่อนจะซื้อรถมือสอง ควรพิจารณาเลือกจากเต็นท์รถมือสองที่น่าเชื่อถือ หรือคนขายที่น่าไว้ใจ โดยก่อนจะซื้อนั้นควรเข้าไปทดลองขับ ตรวจสอบสภาพรถอย่างละเอียด โดยมีช่างผู้เชี่ยวชาญไปตรวจสอบด้วย เพื่อความแน่ใจว่าเราจะได้รถที่สภาพดี ไม่โดนย้อมแมว แบบนี้ถึงเรียกว่าได้รถมือสองที่คุ้มค่าคุ้มราคาอย่างแท้จริง