4 ช่องทางการต่อประกันรถยนต์ที่ทำเองได้โดยไม่ต้องปวดหัว

Home / Cars / 4 ช่องทางการต่อประกันรถยนต์ที่ทำเองได้โดยไม่ต้องปวดหัว
สวัสดีเพื่อน ๆ ชาว Mottoraka ทุกท่านครับ หลาย ๆ ท่านเคยประสบปัญหาเรื่องการต่อประกันภัยรถยนต์กันบ้างไหมครับ แน่นอนครับว่าเพื่อความสบายใจในใช้รถใช้ถนนก็คงจะต้องทำประกันภัยรถยนต์เผื่อเอาไว้กันใช่ไหมล่ะครับโดยเฉพาะมือใหม่หัดขับเนี่ยจำเป็นมาก ๆ…

สวัสดีเพื่อน ๆ ชาว Mottoraka ทุกท่านครับ หลาย ๆ ท่านเคยประสบปัญหาเรื่องการต่อประกันภัยรถยนต์กันบ้างไหมครับ แน่นอนครับว่าเพื่อความสบายใจในใช้รถใช้ถนนก็คงจะต้องทำประกันภัยรถยนต์เผื่อเอาไว้กันใช่ไหมล่ะครับโดยเฉพาะมือใหม่หัดขับเนี่ยจำเป็นมาก ๆ เลยทีเดียว แต่ว่าหลายคนอาจจะไม่รู้ว่าทำแบบไหนดี มันต่างกันอย่างไรบ้าง หรืออีกทั้งในเรื่องการต่อประกันรถยนต์อีก แต่ว่าสำหรับรถยนต์มือหนึ่งป้ายแดงอาจจะสบายหน่อยเพราะทางศูนย์รถยนต์ได้จัดการทำให้แล้วเรียบร้อยหรือแม้แต่กระทั้ง รถยนต์มือสอง เกือบแทบจะทุกที่ที่ขายก็จัดการ ทำประกันภัยให้ตั้งแต่แรก ซึ่งค่อนข้างจะสะดวกสบายเลยล่ะครับ เมื่อรถยนต์ออกจากศูนย์แล้ว ก็ขับขี่ได้อย่างสบายใจไม่ต้องกงัวลแต่พอใกล้ถึงเวลาจะต้องต่อประกันรถยนต์แล้วเนี่ยเรียกได้ว่าเป็นเรื่องชวนปวดหัวมากๆเลยล่ะครับเพราะนอกจากจะเลือกหาบริษัทประกันภัยที่น่าไว้ใจ หรือแมแ้ต่ประเภทของ ประกันภัยว่าจะทำประเภทไหนดี ประกันชั้น 1 หรือ ประกันชั้น 2 ดี หรือโดยปกติแล้วเมื่อใกล้ถึงเวลาต้องต่อประกันภัยทางบริษัทเดิมที่เคยได้ทำไปในตอนแรกส่วนมากก็จะโทรมาสอบถามเราว่าอยากต่อประกันรถยนต์กับทางเราต่อไหม ถ้าเรายังโอเคกับบริษัทเดิมก็สบายหน่อย แต่….!!!ถ้าเราอยากเปลี่ยนบริษัทล่ะจะทำยังไง ต้องมีเตรียมเอกสาร อะไรบ้าง แล้วบริษัทไหนดี ประเภทไหนตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์การ ขับรถของคุณบ้างถ้าต้องต่อประกันรถยนต์ด้วยตัวเอง

ต่อประกันรถยนต์ยังไง

วันนี้พวกเรา จะมาแนะนำช่องการทางการ ต่อประกันรถยนต์ด้วยตัวเองแบบง่าย ๆไม่ว่ารถคุณจะเป็น รถยนต์มือหนึ่งหรือรถยนต์มือสองแค่ทำตามคำแนะนำของเราคุณก็จะ ไม่ต้องปวดหัวกับเรื่องนี้อีกต่อไปครับ

1. ช่องทางออนไลน์

ในช่องทางแรกนี้เรียกได้ว่าเป็นช่องแรกที่ง่ายที่สุดและอยู่ใกล้ตัวเรามากที่สุดครับเพราะในปัจจุบันชีวิตเราวนเวียนอยู่ในสื่อออนไลน์อยู่ตลอดเวลาจึงทำให้ช่องทางออนไลน์เป็นช่องที่ง่ายสำหรับการต่อประกันอย่างมากสำหรับเราแล้วในปัจจุบันนี้และการต่อประกันรถยนต์ออนไลน์ สามารถทำได้ง่ายแค่คลิ๊กเดียว และยังสามารถเลือกเว็บไซต์ที่เป็น เหมือนนายหน้าขายประกันจากบริษัทต่าง ๆ ให้กับเราได้ โดยวิธีการใช้งานมีดังนี้

  • ทำการเปรียบเทียบประกันรถยนต์ของบริษัทต่าง ๆ ให้ดีก่อน
  • สามารถหาข้อมูลผ่านเว็บไซต์ขายประกันภัยนั้นๆ ได้เลย เพราะจะมีข้อมูลที่บอกให้เรารู้ว่า บริษัทประกันภัยที่ไหน ราคาดีและให้ความคุ้มครองที่คุ้มค่าสูงสุด

แต่การต่อประกันภัยรถยนต์ออนไลน์นั้นอาจจะต้องกรอกข้อมูลหรือถ่ายรูปเอกสารต่าง ๆ เยอะหน่อยเพื่อเป็นการยืนยันตัวตน เช่น การกรอกข้อมูลเพื่อสมัครเว็บไซต์ของบริษัทประกันและตกลงซื้อประกัน แต่ไม่ต้องกังวลใจไปครับเพราะว่าจะมีเจ้าหน้าที่ของเว็บไซต์ประกันภัยคอยช่วยเหลือให้คำแนะนำทุกขั้นตอนจนกว่าจะทำธุรกรรมออนไลน์สำเร็จ หลังจากนั้นเราก็รอรับหลักฐานในการซื้อประกันภัยรถยนต์ต่าง ๆ ผ่านทางไปรษณีย์ได้เลยครับ

ข้อดีข้อเสียของช่องทางการต่อประกันภัยแบบออนไลน์

ไม่เสียเงินค่าใช้จ่ายในการเดินทางเพื่อต่อประกันภัยเพียงแค่คุณคลิกเพียงนิดหน่อยก็สามารถต่อประกันภัยได้ทันทีแต่ก็มีข้อเสียเช่นกันครับ เพราะว่าข้อมูลจากแต่ละแหล่งอาจจะให้ข้อมูลไม่เหมือนกันและข้อมูล ของแต่ละประเภทประกันภัยหรือแต่ละบริษัทอาจจะไม่มีการอธิบายอย่างละเอียดเหมือนกับการติดต่อกับทางบริษัทแต่ละที่โดยตรงครับ

2. ติดต่อโบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์

มาต่อในช่องทางที่สองกันครับ ช่องทางนี้เป็นอีกหนึ่งช่องทาง ที่เริ่มเป็นที่นิยมกันอย่างมากในช่วงที่ผ่านมาเพราะการมีตัวแทนหรือโบรกเกอร์มาขายประกันภัยทำให้เรามีตัวเลือกที่มากขึ้นโดยการทำประกันภัยผ่านโบรกเกอร์นั้นเราจะมีโอกาสในการเลือกและเปรียบเทียบสิทธิประโยชน์ของบริษัทต่าง ๆ ได้ซึ่งทางตัวแทนจะคอยดูแลประสานงาน ให้ทั้งหมดทุกขั้นตอนในการซื้อจนถึงความคุ้มครองต่างๆเลยล่ะครับ สะดวกสบายมาก ๆ และอาจจะมีส่วนลดโปรโมชั่นให้ด้วย เพราะทางโบรกเกอร์จะสามาถต่อรองกับทาง บริษัทประกันได้ เพราะมีฐานข้อมูลลูกค้าจำนวนมาก ทำให้เราได้รับสิทธิ ประโยชน์ดี ๆ ที่มากมายและเมื่อเวลาเกิดอุบัติเหตุทางโบรกเกอร์จะเป็น คนมาช่วยเจรจา ไกล่เกลี่ย และเคลมประกันให้กับเราได้ทุกกรณี และ ยังคอยให้คำปรึกษาแนะนำรายละเอียดข้อมูลการคุ้มครองต่างๆตลอดการรับประกันภัยด้วยและการต่อประกันผ่านโบรกเกอร์เป็นวิธีที่ไม่ยุ่งยาก แต่ก็ต้องเลือกโบรกเกอร์ที่ดูน่าเชื่อถือและไว้ใจได้ด้วยนะครับ

ข้อดีข้อเสียการต่อประกันภัยผ่านช่องทางการติดต่อโบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์

การต่อประกันรถยนต์ผ่านช่องทางนี้มีข้อดีมากมายเลยครับ นอกจากจะมีตัวเลือกและสิทธิประโยชน์พิเศษต่างๆของแต่ละบริษัท มาให้เราเลือกนอกจากนี้ทางตัวแทนจะคอยดูแลและประสานตั้งแต่การต่อประกันจนถึงบริการหลังการขายอย่างดีทำให้เราสะดวกสบายมากๆเลยล่ะครับ แต่ก็ต้องเลือกโบรกเกอร์ที่ดูน่าเชื่อถือได้ด้วยนะครับ ไม่อย่างงั้นล่ะก็คุณอาจจะไม่ได้ข้อมูลที่ถูกต้องหรือเกินจริงนอกจากจะเสียเวลาและอาจจะยิ่งยุ่งยากมากขึ้นอีกด้วยนะครับ

ต่อประกันภัยรถยนต์ ผ่านโบรกเกอร์

3. ติดต่อโดยตรงกับบริษัทประกันภัย

การทำประกันรถยนต์ผ่านบริษัทโดยตรงก็เป็นอีกทางเลือกที่ดีเมื่อถูกใจกับข้อตกลงของบริษัทประกันนั้น ๆและที่สำคัญเราจะได้ข้อมูล ถูกต้องและครบถ้วนจริงแต่ก็อาจจะต้องเสียเวลาในการเดินทางไปปรึกษากับบริษัทประกันภัยนั้นๆโดยตรงแต่มันทำให้เรารู้สึกอุ่นใจที่ได้มา ซื้อโดยตรงกับบริษัทและมั่นใจได้ว่าเราจะได้รับสิทธิประโยชน์ได้ตรงตามข้อตกลงตามเงื่อนไขที่แจ้งในสัญญาซึ่งทางบริษัทประกันก็จะคอยให้บริการลูกค้าทุกขั้นตอน แต่การต่อประกันรถยนต์ผ่านบริษัทโดยตรง อาจจะทำให้เราได้รู้รายละเอียดช่องทางเดียวและอาจจะไม่ได้เปรียบเทียบข้อแตกต่างจากบริษัทประกันภัยอื่นๆถ้าหากเรามั่นใจว่าเราจะเลือกของบริษัทไหนแล้วก็ไม่มีความจำเป็นต้องหาข้อเปรียบเทียบ และทางที่ดี ที่สุดเราควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดมาก่อนเพื่อประกอบการตัดสินใจว่าเราจะเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์กับบริษัทไหนเพื่อที่เราจะได้ไม่เสียเวลาและไม่เสียดายเงินที่เสียไปนั่นเองครับ

ข้อดีข้อเสียของการต่อประภัยผ่านการติดต่อบริษัทประกันภัยโดยตรง

ข้อดีหากคุณต่อประกันภัยผ่านการติดต่อกับบริษัทโดยตรงคุณจะได้ข้อมูลที่ถูกต้องและครบถ้วนตามจริง ทำให้เราอุ่นใจและมั่นใจได้ว่าจะได้รับ สิทธิประโยชน์ตามข้อตกลงตามเงื่อนไขต่างๆในสัญญา แต่ข้อเสียก็มีอยู่เหมือนกันครับเพราะคุณอาจจะได้ข้อมูลจากฝั่งเดียว ไม่ได้หาข้อเปรียบเทียบกับบริษัทอื่นๆทางที่ดีก่อนเพื่อนๆควรจะศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดของแต่ละบริษัทก่อนเพื่อประกอบการตัดสินใจจะได้ไม่เสียเวลาไปฟรีๆครับ

4. ติดต่อผ่านตัวแทนประกันรถยนต์ที่เรารู้จัก

หากเรามีคนรู้จักที่ทำเกี่ยวกับประกันภัยรถยนต์อยู่แล้ว มันก็กลายเป็นเรื่องง่ายที่เขาจะสามารถอธิบายรายละเอียดความคุ้มครองที่ได้รับให้เราเข้าใจได้เป็นอย่างดีและการต่อประกันรถยนต์กับคนรู้จักก็อาจจะทำให้เราได้สิทธิพิเศษที่ดีกว่าการไปต่อประกันภัยกับบริษัทโดยตรงก็ได้ และ เขาก็เหมือนเป็นตัวแทนหรือโบรกเกอร์ ในการขายผลิตภัณฑ์ประกันภัยของบริษัทนั้น ๆ เหมือนกัน แต่ก่อนที่จะตกลงทำประกันรถยนต์นั้นเราควรค้นหาข้อมูลของบริษัทประกันนั้นๆไว้ในเบื้องต้นก่อนและถ้าเราเกิดข้อสงสัยหรือข้อมูลเชิงลึกนั้น ก็ค่อยขอคำปรึกษาและตกลงทำสัญญาหรือถ้าหากคิดว่าอยากจะช่วยซื้อกับคนรู้จัก ก็ถือว่าวิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายมาก และไม่ยุ่งยากซับซ้อน เพราะมีคนคอยดูแลเราทุกขั้นตอนของการทำประกันและอาจจะมีบริการหลังการขายมากขึ้นเป็นพิเศษ

ข้อดีข้อเสียของการต่อประภัยผ่านการติดต่อบริษัทประกันภัยโดยตรง

การต่อประกันภัยกับตัวแทนที่เรารู้จักนั้นข้อดีก็คือ เราสามารถถามรายละเอียดได้อย่างสะดวกใจและสามารถไขข้อสงสัยของตัวเองได้มากขึ้น แถมคุณอาจจะได้สิทธิพิเศษมากกว่าเดิมหรือบริการหลังการขายมากขึ้น ข้อเสียก็คือถ้าหากเป็นการช่วยซื้อกับคนรู้จักและเป็นบริษัทที่คุณยังไม่คุ้นเคยก็ควรจะศึกษาข้อมูลของบริษัทนั้นให้ดีๆก่อนตัดสินใจด้วยนะครับ

และนี้คือ 4 ช่องทางในการต่อประกันรถยนต์ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง หากท่านไหนสะดวกแบบไหนก็ลองทำดูนะครับไม่ว่ายังไงประกันรถยนต์นั้นก็เป็นสิ่งที่สำคัญและจำเป็นอย่างมากเมื่อเกิดอุบัติเหตุเกี่ยวกับรถยนต์เกิดขึ้น ประกันรถยนต์นี้เหละที่จะช่วยเหลือเราในหลาย ๆ เรื่องและก่อนจะต่อประกันหรือเริ่มทำประกันใหม่ก็ควรศึกษาหาข้อมูลให้ดีก่อนนะครับว่าจะซื้อประกันรถยนต์ของบริษัทไหนและมีข้อตกลงแบบไหนที่เรายินดีที่จะจ่ายสำหรับท่านไหนที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมหรืออยากจะค้นหาข้อมูลรถบทความต่าง ๆ รวมไปถึงเช็คราคารถมือสอง ก็สามารถค้นหาได้ที่ www.mottoraka.com ของเราได้เลยเพราะเราคือตลาดรถยนต์ออนไลน์ที่มีข้อมูลดี ๆ และมีประโยชน์เกี่ยวกับรถยนต์อีกทั้งมีรถยนต์มือสองคุณภาพดีให้คุณได้เลือกสรรอย่างมากมายครับ

ที่มา : Frank


ป้ายกำกับ: